Những điều cần biết về ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog03-02-2021

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường thuộc “top” đầu cả nước về khối ngành kinh tế, trường đào tạo nhiều chuyên ngành “hot” thu hút các bạn trẻ tham gia học tập. Một trong những ngành được đánh giá cao tại trường Đại học Ngoại thương đó chính là ngành ngôn ngữ Anh. Nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về ngành này.

1. Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương có thể mạnh thương hiệu là đào tạo các ngành kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế và trường còn rất nổi tiếng với ngành ngôn ngữ Anh. Ngành này được rất nhiều sinh viên lựa chọn để theo học, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về ngành này có thể tham khảo nội dung tiếp sau đây.

Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương
Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương

Đầu tiên là thông tin về mục tiêu đào tạo chung của ngành ngôn ngữ Anh. Ngành này giúp các bạn trẻ có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng nghe, nói, đọc viết và thực hành kinh doanh cơ bản về tiếng Anh. Không chỉ vậy ngành còn đào tạo ra những sinh viên có đầy đủ phẩm chất chính trị và đạo đức để sau khi hoàn thành xong khóa học tại trường sinh viên có thể tự tin đi xin việc và hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngoài những kiến thức chuyên môn thì khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại Thương sinh viên còn được nhà trường đào tạo những kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng sử dụng tin học, sử dụng tiếng Anh… Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm.

Cụ thể khi tham gia đào tạo tại trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành Anh bạn sẽ có được những kiến thức và kỹ năng sau đây và đây cùng là tiêu chí đầu của ngành ngôn ngữ Anh.

Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương
Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương

 Về kiến thức: Khi tham gia theo học ngành ngôn Ngữ Anh của trường Đại học Ngoại Thương những kiến thức bạn học được sẽ được áp dụng vào các tình huống trong cuộc sống. Những kiến thức này sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều công việc khác nhau.

- Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có lợi thể là được đào tạo rất nhiều về tiếng Anh chính vì vậy mà sau khi hoàn thành xong chương trình học thì sinh viên sẽ sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp cũng như trong công việc.

- Có rất nhiều kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Anh Mỹ.

Về kỹ năng: Ngoài kiến thức chuyên môn thì trường cũng rất chú trọng trong việc đào tạo kỹ năng cho sinh viên, sinh viên được tạo rất nhiều cơ hội để có thể học tập và rèn luyện những kỹ năng quan trọng.

Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương
Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương

Các kỹ năng mà sinh viên có được trong quá trình học tập đó chính là kỹ năng tư duy, kỹ năng phân tích đánh giá, kỹ năng tổng hợp, kỹ năng phân tích… Bên cạnh đó còn các kỹ năng như kỹ năng tự học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm… Nhà trường rất quan tâm đến những kỹ năng này.

Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Nhà trường đánh giá cao việc sinh viên làm việc tốt theo nhóm hoặc làm việc độc lập tốt, chịu trách nhiệm những công việc trong nhóm và công việc của bản thân.

Có khả năng phản biện, tự chứng kiến của bản thân và có thể bảo vệ được những ý kiến mà mình đưa ra.

Có khả năng lập kế hoạch, khả năng quản lý và sử dụng hiệu quả thời gian biểu của bản thân.

Có khả năng hướng dẫn, giám sát và chỉ đạo người khác.

Về trình độ ngoại ngữ: Có thể nói trường Đại học Ngoại thương là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về trình độ ngoại ngữ của sinh viên. Sinh viên theo học tại trường được đào tạo tiếng Anh, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh bậc 5/6, tương đương với C1 và tiếng Anh thương mại nâng cao BEC3.

Ngoài tiếng Anh trường còn đào tạo thêm cả những người ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga. Do có môi trường luyện tập nên ngoại ngữ của sinh viên rất tiến bộ.

Bên cạnh đó sinh viên còn được quan tâm và đạo tạo nâng cao về trình độ ngoại ngữ, tin học và sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Tuyển dụng: Việc làm Biên - Phiên dịch

2. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh đại học Ngoại Thương

Khi tham gia theo học ngành này sinh viên cần đạt được tổng 149 tín chỉ để có thể ra được trường, ngành ngôn ngữ Anh cũng đào tạo sinh viên trải qua chương trình học tập chung như những ngành khác, cộng với đó là những kiến thức về chuyên ngành. Bạn có thể tham khảo nội dung sau.

2.1. Khối kiến thức chung

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh sinh viên sẽ sẽ được đào tạo khối kiến thức chung bao gồm những kiến thức sau:

Khối kiến thức chung
Khối kiến thức chung

- Sinh viên được học các kiến thức về lý luận chính trị như triết học, mác lê niên, các môn học đại cương…Tổng số tín chỉ của mảng lý luận chính trị này là 11 tín.

- Ngoài mảng lý luận chính trị thì sinh viên còn phải học những kiến thức khoa học xã hội, toán – tin học như kinh tế vĩ mô…. Tổng số tín chỉ ở mảng này là 24.

- Không chỉ vậy sinh viên còn được học những kiến thức về giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất. Những môn này thường được xếp học và những năm đầu. Những môn này thường được gọi là môn học đại cương.

Khám phá: Việc làm Giáo viên tiếng anh

2.2. Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

 - Sinh viên khi theo học ngành này được đào tạo kiến thức cơ sở với tổng số tín chỉ là 12 tín,

- Những kiến thức ngành với học phần bắt buộc là 27 tín và học phần tự chọn là 6 tín.

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

- Kiến thức chuyên ngành với tổng là 33 tín cho các môn như biên dịch, phiên dịch, ngôn ngữ kinh tế thương mại, tiếng Anh thương mại…

- Những kiến thức bổ trợ với tổng số tín là 18 tín với các môn như vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, logistics, giao dịch thương mại quốc tế…

- Thực tập giữa khóa với tổng số tín chỉ là 3 tín

- Cuối cùng là học phần tốt nghiệp với tổng số tín chỉ là 9, các bạn có thể tự chọn việc làm khóa luận tốt nghiệp hoặc học tập 2 môn.

Trên đây là những thông tin về khối kiến thức chuyên ngành mà sinh viên khi theo học ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương cần phải hoàn thiện những môn học trên trước khi ra trường.

Đừng bỏ lở bản: Tư vấn việc làm Biên dịch, Phiên dịch

3. Thông tin tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh

Trường Đại học Ngoại Thương hoạt động ở 3 cơ sở đó là Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh. Sinh viên muốn theo học ngày này thì chỉ có cơ sở tại Hà Nội đào tạo ngày này. Tại cơ sở Hà Nội chỉ tiêu tuyển sinh chỉ là 115 thí sinh dựa trên kết quả THPT quốc gia và 55 thì sinh tuyển sinh theo hình thức khác.

Thông tin tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh
Thông tin tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh

Nhà trường đang áp dụng 5 phương pháp tuyển sinh đó là:

- Nhà trường xét tuyển phương thức chủ yếu là dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Những thí sinh có kết quả thi THPT bằng với điểm xét tuyển sẽ được vào trường học.

- Xét tuyển theo phương thức kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho những thí sinh hệ chuyên, hệ không chuyên. Theo phương pháp xét tuyển này nhà trường sẽ kết hợp hai điều trên.

-Xét tuyển theo phương thức lấy kết quả THPT dành cho những thí sinh tham gia các cuộc thi quốc gia và đạt giải, cấp thành phố và hệ chuyên của trường chuyên. Những đối tượng này được xét tuyển thẳng nếu có mong muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường.

- Xét tuyển theo phương thức kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia.

Trên đây là 5 phương thức xét tuyển mà trường đang sử dụng để xét tuyển thí sinh vào trường. Nếu bạn có mong muốn theo học trường này có thể tìm hiểu các phương thức xét tuyển trên để lựa chọn phương thức phù hợp.

4. Ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương thi khối nào?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại Thương nhà trường chỉ tuyển khối D1 với 3 môn là Toán, Văn, Anh.

Ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương là một ngành “hot”, ứng viên theo học xong có nhiều cơ hội việc làm. Chính vì vậy mà ngành này thu hút rất nhiều ứng viên tham gia thi tuyển, tỉ lệ cạnh tranh vào trường khá cao. Nó thể hiện qua điểm trúng tuyển vào ngành, điểm này tăng qua các năm và thí sinh thường có điểm trên 24 điểm mới có cơ hội trúng tuyển vào ngành này.

Ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương thì khối nào?
Ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương thì khối nào?

Sau khi theo học và được đào tạo bài bản tại trường sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội học tập. Cụ thể bạn có thể làm biên dịch, phiên dịch, làm chuyên viên truyền thông, làm trợ giảng tại các trường đại học… Rất nhiều vị trí việc làm ứng viên có thể làm.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Ngành ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại thương bạn có thể tham khảo, hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và có được những lựa chọn phù hợp cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

Mẫu CV xin việc

Icon Suggest
[Giải đáp] Có nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin hay không?

Nên hay không nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Đây là vấn đề là không ít bạn trẻ thắc mắc, quan tâm hiện nay. Vậy thì hãy cùng theo chân timviec365.com tìm hiểu, giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1975 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT