[Bỏ túi] Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên chắc thắng

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog31-12-2020

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp là một phần quan trọng thường xuyên xuất hiện trong bản CV xin việc nhưng các ứng viên lại chưa thực sự chú tâm tới. Đặc biệt nếu bạn đang ứng tuyển vị trí giao dịch viên thì sẽ cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai và tại sao bạn là người sáng giá. Thể hiện mình ngay tại mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV. 

Việc làm Giao dịch viên

 

1. Tìm hiểu về cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Khi bắt tay vào việc viết mục tiêu nghề nghiệp thì bạn sẽ cần biết cách để xây dựng nên mục tiêu từ đó mới thực hiện việc viết nhanh chóng hơn. Đặc biệt là xem xét về việc nhà tuyển dụng có yêu cầu gì với vị trí giao dịch viên đang mà họ cần đến tốt nhất là thông qua bản mô tả công việc giao dịch viên. Vì tại bản mô tả đó nhà tuyển dụng sẽ liệt kê hàng loạt các yêu cầu và nếu bạn nắm bắt được thì đó là điều có lợi dành cho bạn. 

Tìm hiểu về cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên
Tìm hiểu về cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Bên cạnh đó bạn cũng nên xem xét thêm về các đặc điểm cũng như cách làm việc của một giao dịch viên thực tế với cơ hội tiếp xúc. Từ chính cách nhìn đó bạn sẽ rút ra được một vài yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đưa hoặc chưa thể hiện ra. Có thể là mỗi một môi trường sẽ khác biệt về yêu cầu chứ không đồng nhất nhưng sẽ luôn tìm thấy các tiêu chí tuyển dụng chung nhất cần tới như sau: 

- Đòi hỏi về kỹ năng chăm sóc khách hàng, yếu tố cực kỳ quan trọng vì công việc của bạn liên quan đến khách hàng có sự tương tác và đáp ứng nhiều yêu cầu. 

- Có sự chuyên nghiệp với kinh nghiệm là thế mạnh. 

- Kỹ năng giao tiếp cả về trực tiếp và gián tiếp. 

- Kỹ năng cho việc tính toán nhanh hơn, chính xác tạo sự hài lòng của khách hàng thông qua tốc độ làm việc tuyệt đối của bạn. 

- Thể hiện sự tin cậy với việc thường xuyên giải quyết về số tiền lớn và quyết định tới việc lựa chọn bạn. 

Bởi vì giao dịch viên sẽ luôn là một vị trí đặc biệt trong các doanh nghiệp/công ty và ngân hàng. Vậy nên, nhu cầu hoan nghênh các ứng viên dù là mới ra trường đã luôn có tỷ lệ cao hơn các vị trí khác. Nếu bạn tham gia ứng tuyển dù là có một chút ít kinh nghiệm thì đã tự tạo lợi thế cạnh tranh cao hơn cho bản thân mình so với các ứng viên khác. 

Dù nếu bạn chưa có nền tảng chuyên môn đi chăng nữa thì cũng hãy đừng bỏ qua thế mạnh của mình. Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự quyết tâm làm việc ra sao, nhiệt huyết và sự phấn đấu học hỏi đi kèm kỹ năng liên quan về chăm sóc hay thuyết phục sẽ bù đắp lại cho hạn chế về thiếu kinh nghiệm đó. 

2. Gợi ý về công thức đề cập mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tại CV

2.1. Phân tích bản mô tả tìm ra yêu cầu mong muốn 

Bước bắt đầu sẽ luôn là cách mà bạn khẳng định và phần nào quyết định khá lớn đến cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng với bạn. Vậy nên, việc tham khảo về bản mô tả công việc giao dịch viên của công ty và tìm ra yêu cầu mong muốn để đáp ứng là vô cùng cần thiết. 

Gợi ý về công thức đề cập mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tại CV
Gợi ý về công thức đề cập mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tại CV

Ví dụ như Công ty cổ phần đầu tư tài chính KIK tuyển dụng vị trí giao dịch viên với yêu cầu: 

+ Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Ngoại thương hoặc chuyên môn liên quan trực tiếp khác. 

+ Ưu tiên về các ứng viên từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giao dịch và chăm sóc khách hàng. 

+ Sử dụng thành thạo nhất về vi tính văn phòng cùng các phần mềm ứng dụng/ kỹ năng bàn phím nhanh, chính xác. 

+ Kỹ năng giao tiếp linh hoạt tốt và giọng nói dễ nghe. 

+...

Qua yêu cầu đề ra từ công ty thì có thể nhận thấy rằng các kiến thức về chuyên ngành hay như kỹ năng liên quan đến vị trí giao dịch viên sẽ nhận được sự quan tâm và đánh giá cao hơn. Do đó nếu bạn mong muốn thu hút nhà tuyển dụng hơn và đáp ứng đủ về sự lựa chọn hãy chủ động đề cập kiến thức, kỹ năng đó với động từ nhấn mạnh tại mục tiêu nghề nghiệp. 

Ứng tuyển ngay: Việc làm Trưởng phòng giao dịch

2.2. Đưa ra so sánh mô tả công việc với năng lực cá nhân

So sánh với năng lực cá nhân hay chính là kỹ năng nghề nghiệp thì bạn nên chọn lọc ra những kỹ năng thể hiện giá trị điểm mạnh của mình đáp ứng tốt các yêu cầu. Cụ thể theo như ví dụ thì nhà tuyển dụng quan tâm nhiều đến kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc khách hàng do đó mà bạn cũng cần chủ động đề cập về bằng cấp chuyên môn, kỹ năng hay kinh nghiệm. Chắc chắn là các yếu tố đó sẽ hữu dụng hơn tạo sự nổi bật cho hồ sơ của bạn khi nhà tuyển dụng xem xét. 

Đưa ra so sánh mô tả công việc với năng lực cá nhân
Đưa ra so sánh mô tả công việc với năng lực cá nhân

Cụ thể như mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên Công ty cổ phần đầu tư tài chính KIK có sự tương quan là: “Tôi có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực tài chính và từng làm việc hơn 2 năm tại Công ty tài chính BBA trong vai trò nhân viên tư vấn tài chính. Cạnh đó tôi còn có kinh nghiệm về việc tìm kiếm và tư vấn cho khách hàng về các gói tài chính vay hoàn tất thủ tục vay. Tôi hy vọng bản thân sẽ được phát huy mạnh hơn các kiến thức của mình tại vị trí giao dịch viên của công ty để phát triển lên các vị trí cao hơn trong tương lai”.

3. Cung cấp mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tại các lĩnh vực

3.1. Về mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên bưu điện

>> Gợi ý viết mục tiêu ghi điểm dành cho bạn

Cung cấp mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tại các lĩnh vực
Cung cấp mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tại các lĩnh vực

Bản thân tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh với tính cách hướng ngoại luôn yêu thích công việc giao tiếp và biết cách truyền đạt thông tin tốt, giọng nói chuẩn. Từng có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên bán hàng điều đó giúp tôi có nghiệm về thái độ ứng xử, cách phản ứng linh hoạt trong các tình huống. Hy vọng rằng tôi sẽ có cơ hội làm việc với vị trí giao dịch viên tại Công ty bưu chính viễn thông PP để phát huy năng lực của chính mình trong môi trường mới. Đặc biệt hoàn thành tốt mọi công việc giao phó giúp bản thân phát triển các kỹ năng, cập nhật nhiều kiến thức mới và tiến tới cơ hội là một nhà quản lý giỏi tại tương lai. 

3.2. Về mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên ngân hàng

>> Gợi ý viết mục tiêu ghi điểm dành cho bạn

Về mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên ngân hàng
Về mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên ngân hàng

Tôi từng có hơn 2 năm đảm nhận vị trí giao dịch viên tại ngân hàng IIT với khả năng hoàn thành chính các và tạo hiệu quả cho mọi giao dịch đúng với thủ tục ngân hàng thiết lập. Chịu trách nhiệm từ nộp tiền, ủy nhiệm, rút tiền, thu chi hộ, mở các tài khoản, xử lý thông tin hay hạch toán về giao dịch. Đặc biệt thế mạnh của bản thân là về kỹ năng tìm hiểu nhu cầu tư vấn, bán chéo và bán thêm các sản phẩm liên quan tới nhu cầu khách hàng cần. Tôi mong muốn về việc tham gia làm việc tại ngân hàng AHH tại vị trí giao dịch viên từ đó tận dụng hiệu quả hơn về năng lực cũng như có cơ hội học hỏi và tạo nền tảng tiến đến vị trí trưởng phòng dịch vụ ngân hàng. 

Tìm hiểu thêm: Giao dịch viên bưu điện là gì - Cơ hội việc làm rộng mở

3.3. Về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên cho sinh viên mới ra trường

>> Gợi ý viết mục tiêu ghi điểm dành cho bạn

Về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên cho sinh viên mới ra trường
Về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên cho sinh viên mới ra trường

Tôi đã hoàn thành về chương trình học với việc đặt được bằng cử nhân chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng tại Trường Học viện ngân hàng cùng đó là việc đạt chứng chỉ tiếng anh TOEIC 750. Sự cẩn thận, tỉ mỉ, nhanh nhạy hay như khéo léo trong giao tiếp xử lý tình huống đó là điểm mạnh nổi bật của tôi. Đặc biệt là tôi có mong muốn tìm được một công việc phù hợp với năng lực, kiến thức chuyên môn đã học chính là vị trí giao dịch viên của Công ty tài chính YYT. Không ngừng trau dồi, chịu khó học hỏi và cố gắng tạo nên hiệu quả trong công việc và tạo bước phát triển cao hơn trong lĩnh vực tài chính khi làm việc.

4. Gợi ý về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tiếng Anh

Mẫu 1:

The short-term goal is to handle cases related to the basic teller's job most effectively. The long-term goal is the position that I want to aim for in the next 3 years as a customer service manager, ...

Mẫu 2: 

Looking forward to working in a professional, dynamic and creative friendly environment. Use well specialized knowledge learned and work experience to perfect the assigned work. Besides, with the passion of working as a teller in the banking environment. Seek opportunities to learn, cultivate experiences and skills from colleagues, seize opportunities for future development in the field.

Gợi ý về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tiếng Anh
Gợi ý về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên tiếng Anh

Mẫu 3:

I have a passion for studying and working in the banking environment, especially as a trader. Through the qualities and skills that I have, I find myself suitable for the position and want to really learn more from colleagues who show their roles at CVC.

Mẫu 4:

I used to be a bank teller with 2 years of experience providing outstanding customer service, handling customer transactions, introducing credit products and balancing cash. I want to work at ADA bank as a teller to dedicate myself and improve my experience.

Tham khảo: Mẫu CV Tiếng anh

5. Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên hay cho CV xin việc

Bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều sự gợi ý khách về mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên mà bạn có thể lựa chọn cho chính mình khi trình bày tại CV. Tuy nhiên, bạn cũng cần thể hiện theo ý văn của bản thân và phù hợp với chính mình thay vì việc copy, chỉnh sửa hoàn hảo theo yêu cầu nhà tuyển dụng mong muốn sẽ là cách để bạn tạo nên sự ấn tượng và đạt được cơ hội về vị trí. 

- Bản thân tôi là người năng động, chuyên nghiệp do đó tôi muốn trở thành một giao dịch viên ngân hàng từ đó đem tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất và phát huy các kỹ năng về tính toán, giao tiếp của bản thân hiệu quả hơn. 

Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên hay cho CV xin việc
Các mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên hay cho CV xin việc

- Theo đuổi về sự nghiệp giao dịch viên tại ngân hàng HHY với mục đích đem đến những dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng. Thông qua sự chăm sóc tận tình chi tiết kết hợp với khả năng ứng dụng công nghệ tạo nên doanh số tốt hơn cho công việc đảm nhận. 

- Bản thân tôi tự nhận thấy mình chăm chỉ và có sự khéo léo trong giao tiếp vậy nên tôi muốn ghi tên mình trong danh sách giao dịch viên của ngân hàng. Từ đây mang sự thân thiện, chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất đến với khách hàng tin tưởng. 

-...

Ngoài ra, mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên khi thể hiện bạn cũng nên trình bày theo dạng gạch đầu dòng thể hiện ý hoặc phân tách cụ thể về mục tiêu ngắn hoặc dài hạn. Vì như vậy sẽ giúp mục tiêu của bạn được thể hiện ngắn gọn hơn, người đọc cũng dễ hiểu và thấy được ý chính mà bạn đang đề cập tới. 

Có lẽ việc áp dụng đưa ra mục tiêu nghề nghiệp trong CV theo dạng công thức cũng là cách tạo nên sự hiệu quả. Hay như từ đó giúp bạn tiến tới buổi phỏng vấn và trả lời các câu hỏi về giao dịch viên ngân hàng thu hút nhà tuyển dụng hơn. Đặc biệt khi chọn lựa ứng viên chỉ cần qua mục tiêu bạn thể hiện thì nhà tuyển dụng đã có quyết định của mình. 

Tựu chung thì mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên chính là một chìa khóa hoàn hảo dành cho bạn hướng đến tương lai. Vậy nên, mong rằng với những gợi ý từ bài viết của timviec365.com trên đây sẽ giúp bạn tạo được sự ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Nếu bạn còn có sự băn khoăn khác liên quan về CV xin việc thì hãy tham khảo với website để giải đáp ngay nhé!

Mẫu CV online

Icon Suggest
[TẢI NGAY] Mẫu giấy ủy quyền giải quyết công việc mới nhất

Việc nắm giữ một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp đó là điều mà bất kỳ ứng viên nào cũng mong muốn. Tuy nhiên công việc ấy cần phải thực hiện mỗi ngày và nếu bạn vắng mặt thì sẽ ra sao, lúc này vai trò của mẫu giấy ủy quyền giải quyết công việc là rất quan trọng đó.

Mẫu giấy ủy quyền giải quyết công việc

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1367 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT