Mẫu quyết định cử đi công tác 2021 - Nâng cao chất lượng lao động

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog06-04-2020

Mẫu quyết định cử đi công tác không chỉ mang tính tại các cơ quan nhà nước như trước đây nữa mà đến chính các doanh nghiệp, công ty bây giờ cũng có sự quan tâm rất nhiều. Bởi chính quyết định được đưa ra này là để xác nhận cho việc đi công tác của một nhân viên, học hỏi tại nơi nào đó để nâng cao trình độ, kỹ năng của chính mình. Vậy để biết rõ hơn về mẫu đơn này sẽ cần tới những gì các bạn đọc hãy tham khảo chi tiết tại bài viết mà timviec365.com chia sẻ ngay đây nhé!

Cần tìm việc làm gấp

1. Bởi sao các cơ quan, doanh nghiệp luôn có mẫu quyết định cử nhân viên đi công tác

Bởi sao các cơ quan, doanh nghiệp luôn có mẫu quyết định cử nhân viên đi công tác
Bởi sao các cơ quan, doanh nghiệp luôn có mẫu quyết định cử nhân viên đi công tác

Giấy điều động đi công tác là thuật ngữ thường được sử dụng trước đây còn với hiện nay thì thuật ngữ này đã có sự thay đổi là mẫu giấy quyết định cử đi công tác. Một mẫu đơn quyết định chuyên sử dụng cho việc cử  nhân viên tới làm việc, học tập tại một nơi khác, có thể quy mô đôi khi trong nước và chủ yếu hơn sẽ là công tác tại nước ngoài để nhân viên có thể thực hiện việc tham gia các nghĩa vụ nhiệm vụ được bàn giao.

Thường thì mẫu mẫu quyết định cử đi công tác sẽ không chỉ đi một mình mà cạnh đó sẽ kèm theo các giấy tờ về giới thiệu để tăng tính xác thực và yếu tố cần cho việc nhân viên đi công tác này sau hoàn thành sẽ cống hiến được gì? Vậy thực chất giấy đi công tác này sử dụng lúc nào cũng được hay là có trường hợp quy định?

Thực tế cho thấy thì việc sử dụng mẫu quyết định cử đi công tác của cơ quan sẽ có những trường hợp nhất định cho việc cử nhân viên đi công tác như sau: 

Nơi công tác cụ thể: đây là trường hợp mà doanh nghiệp, cơ quan đã có một địa điểm xác định của việc công tác như quyết định cử đi công tác nước ngoài như Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Mẫu giấy quyết định này sẽ là điều bắt buộc trong hồ sơ của người đi công tác.  Hoặc đơn giản hơn về mẫu quyết định đi công tác này bạn sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ đúng với sự ủy quyền đã được thỏa thuận trước với cấp trên. Và tất nhiên khi đi công tác bạn sẽ cần thực hiện đúng theo quy định hiện hành của nơi công tác mới chứ không phải là nơi công tác cũ. Trường hợp này hiện nay các doanh nghiệp sẽ chú tâm vào những nước có sự tác động lớn trong việc trao đổi cũng như kinh tế có sự phát triển để nhân viên có thể học tập kể cả từ các chức vụ thấp cho tới chức vụ cao nhất hiện hành của bộ máy.

Bởi sao các cơ quan, doanh nghiệp luôn có mẫu quyết định cử nhân viên đi công tác
Mẫu đơn quyết định cử đi công tác nước ngoài được sử dụng trong trường hợp riêng có phân chia

Mẫu đơn quyết định cử đi công tác nước ngoài được sử dụng trong trường hợp có các khoản phí cử đi công tác để chuyển đổi. Việc các khoản phí công tác này sẽ được khấu trừ vào thuế của doanh nghiệp, cơ quan trong các khoản thuộc diện theo quy định của luật thuế sẽ rất có lợi do đó các doanh nghiệp không ngần ngại cho các nhân viên của mình đi công tác. Nâng cao được chính tay nghề, chất lượng nguồn nhân lực cao hơn và không quá mất nhiều thời gian cho việc tổ chức và sắp xếp tạo nên các lớp đào tạo lâu dài tại công ty. Các chi phí công tác này sẽ bao gồm rất nhiều chi phí đi lại, ăn uống, ở lại,...không chỉ của một cá nhân mà là nhiều cá nhân khác nếu như việc đi công tác là theo đoàn. Và chính mẫu văn bản này cũng là một chứng từ cần cho sau chuyến công tác kết thúc để chứng thực cho các chi phí trong quá trình công tác khi doanh nghiệp đưa ra báo cáo.

Việc làm phát triển thị trường

2. Các mẫu đơn cử đi công tác có sự đa dạng hơn

Không chỉ đơn thuần là việc thu nhỏ quy mô và cơ cấu đào tạo lại cho người lao động ở bất kỳ cơ quan tổ chức hay doanh nghiệp nào mà hiện nay việc thực hiện cử nhân viên công tác đã có sự mở rộng đa dạng hơn rất nhiều.

Ngoài việc cử các lao động đi công tác, nâng cao các kinh nghiệm của mình tại các doanh nghiệp trong vùng lãnh thổ mà đã có sự vươn rộng hơn ra các nước có nền kinh tế phát triển để bắt kịp xu hướng biến đổi. Để nói về số lượt cùng như tìm kiếm cho việc công tác hiện nay thì có thể kể đến các mẫu đơn như: mẫu quyết định cử đi công tác Nhật Bản, mẫu quyết định cử đi công tác Trung Quốc, mẫu quyết định cử đi công tác Hàn Quốc,...Các nước này một vài năm gần đây đã có nhiều chính sách đề ra hơn để thu hút cho các doanh nghiệp cho sự mở rộng, thu nhận các khoa học công nghệ để áp dụng cho phát triển kinh tế, hỗ trợ nhau trong khối Đông Nam Á tạo sự vươn mạnh hơn cho hội nhập toàn cầu.

Các mẫu đơn cử đi công tác có sự đa dạng hơn
Các mẫu đơn cử đi công tác có sự đa dạng hơn

Và cùng đó cách thức đào tạo chức vị không chỉ dành cho các nhân viên mới, hay trình độ chưa cao mà còn có sự áp dụng cho việc nâng cao hơn về tay nghề, kiến thức cho các chức vụ cao từ mẫu quyết định cử giám đốc đi công tác cho đến mẫu văn bản quyết định cử đi công tác nhân viên nội bộ. Tạo nên một sự đồng nhất cho toàn thể các doanh nghiệp, tránh đi sự mất cân bằng lao động hiện nay.

Dù hiện nay cũng chưa có một quy định chung nhất cho mẫu đơn này chi tiết vậy nên các bạn cũng cần có sự tham khảo nhất định về cách thức cùng các mẫu văn bản sao cho hợp lý nhất. Và bạn có thể tham khảo các mẫu mà timviec365.com chia sẻ ngay dưới đây.

* Tải mẫu quyết định cử đi công tác

Để có thể download mẫu quyết định cử đi công tác trong nước hay các form mẫu quyết định cử đi công tác khác liên quan cho bản thân chính mình thì các bạn có thể tham khảo các mẫu mà timviec365.com chia sẻ ngay dưới đây.

+ Mẫu quyết định cử đi công tác nước ngoài 2020: mau-quyet-dinh-cu-di-cong-tac-2020.doc

+ Mẫu quyết định cử đi công tác mới nhất dành cho nhân viên: mau-quyet-dinh-ve-viec-cu-nhan-vien-di-cong-tac.pdf

+ Download mẫu quyết định cử đi công tác nước ngoài: mau-quyet-dinh-cu-di-cong-tac-nuoc-ngoai.doc

3. Tiến trình để tạo lập một mẫu giấy quyết định cử đi công tác nước ngoài

3.1. Các bước của một mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài

Các bước của một mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài
Các bước của một mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài

Một mẫu đơn hoàn chỉnh các cơ quan, doanh nghiệp sẽ luôn tìm hiểu thật kỹ về trình tự một mẫu đơn để từ đó có thể thực hiện tạo lập cùng sự xác nhận theo đúng quy định pháp luật. Đặc biệt hơn đối với một nhân viên đi công tác nước ngoài, việc có đầy đủ về các giấy tờ sẽ đem lại sự tiện lợi rất nhiều cho quá trình đi công tác.

Các bước hoàn chỉnh để viết và lập ra một đơn xin chuyển công tác hoàn chỉnh như sau: 

+ Bước 1: Việc đầu tiên đó là chuẩn bị về hồ sơ, đầy đủ theo đúng quy định luật pháp và công ty ban hành về mẫu. 

Mẫu hồ sơ này chứa đầy đủ về các yêu cầu từ: công văn đề nghị của đơn vị đưa ra, thư mời hoặc các giấy tờ công văn mời tham dự từ đối tác nước ngoài bằng tiếng anh hoặc bản dịch nếu có, Kế hoạch cụ thể về chuyến công tác nếu đã được sắp đặt trước, sơ yếu lý lịch đầy đủ hai mẫu có xác nhận đóng dấu của đơn vị cử đi, bản photo về các mức lương hiện hành đang được hưởng theo quy định.

Giấy tờ và hồ sơ đầy đủ cùng việc xác nhận hoàn tất sẽ cần tời 3 bản để có thể giao nộp, vậy nên việc bạn cần là chuẩn bị đầy đủ cho việc thực hiện thuận tiện cho các bước tiếp theo.

Các bước của một mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài
Giấy tờ và hồ sơ đầy đủ cùng việc xác nhận hoàn tất sẽ cần tời 3 bản để có thể giao nộp

+ Bước 2: Sau khi bạn đã chuẩn bị giấy tờ sẽ cần nộp các mẫu đơn theo quy định tại nơi xác nhận gần nhất là phòng tổ chức cán bộ. Đây sẽ là nơi tiếp nhận, xem xét về hồ sơ và quyết định về việc xác nhận trả hồ sơ có thành công hay không theo các quy định.

Việc tiếp nhận và xác nhận được thực hiện trong thời gian nhanh chóng khi hồ sơ của bạn đầy đủ và đúng theo quy định. Còn nếu về trường hợp mà hồ sơ còn thiếu sót bạn sẽ được liên hệ và hướng dẫn bổ sung hoặc gửi lại hồ sơ kèm ghi chú để bạn có thể hoàn thành sớm nhất trước kỳ hạn. 

+ Bước 3: Sau hoàn thanh bạn có thể tiếp nhận hồ sơ của mình tại phòng tổ chức cán bộ sở hoặc tại hộp văn thư của đơn vị mình khi được gửi trả thành công.

Việc làm hành chính - văn phòng

3.2. Bố cục chi tiết của mẫu quyết định đi công tác 

Bố cục chi tiết của mẫu quyết định đi công tác
Bố cục chi tiết của mẫu quyết định đi công tác 

Cũng giống như các mẫu đơn từ và công văn khác kèm theo thì mẫu quyết định công tác cũng được tuân thủ theo khuôn giấy A4 cùng các tiêu đề yêu cầu:

+ Bắt đầu sẽ luôn là quốc ngữ và tiêu ngữ nước Việt Nam về Cộng hòa xã hội…

+ Tên mẫu đơn: QUYẾT ĐỊNH CỬ NHÂN VIÊN ĐI CÔNG TÁC

+ Tên công ty theo đăng ký 

+ Tên người cử công tác chi tiết 

+ Địa điểm mới cử đi công tác về địa điểm, thời gian đi, thời gian về, công việc liên quan cần thực hiện

+ Nơi nhận mẫu giấy

+ Việc ký và xác nhận cấp trên công ty về quyết định

3.3. Cần có sự chú ý về mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác

Cần có sự chú ý về mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác
Cần có sự chú ý về mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác

- Về việc xác nhận là cơ quan nhà nước nên việc thực hiện sẽ là khung giờ hành chính vậy nên bạn cần chuẩn bị tránh những ngày nghỉ để không xảy ra việc nhỡ trong công việc của bản thân dù chuẩn bị trước một tuần cũng được. 

- Các khoản phí cho công tác nước ngoài sẽ cần chú ý bởi đây sẽ là quyền lợi sau khi công tác về sẽ nhận được của cán bộ. Để được thanh toán sẽ cần đảm bảo về các điều kiện: đầu tiên phí sẽ trong phạm vi dự toán ngân sách được giao của cơ quan, việc cử đi công tác được thực hiện bởi các cơ quan có thẩm quyền, hoàn thành đúng với các nhiệm vụ được giao theo quy định trong chuyến công tác, có đầy đủ về các giấy tờ hợp lệ đúng với pháp luật để nộp và thực hiện về quyết toán thanh toán cho các khoản đã tạm ứng sau công tác (các khoản tạm ứng theo quy định).

- Việc bạn viết mẫu giấy này cần có sự đầy đủ nhất định về các thông tin và chính xác vậy nên sau khi hoàn thành bạn nên đọc lại một lượt kỹ càng để kiểm tra lại trước khi đưa người đại diện tại doanh nghiệp ký.

- Mẫu viết sẽ cần theo form chuẩn cùng lối văn có sự mạch lạc, dễ hiểu không nên có sự hoa mỹ.

Mẫu quyết định cử đi công tác là yếu tố cần thiết của mỗi doanh nghiệp vậy nên mong rằng những thông tin mà timviec365.com chia sẻ sẽ giúp ích cho chính bạn trong việc viết cho bản thân một mẫu đơn đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công trong chuyến công tác học tập của chính mình.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1381 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT