[TỔNG HỢP] Một số mẫu danh sách trích ngang phổ biến hiện nay

Mỹ Lộc tác giả timviec365.com Tác giả: Mỹ Lộc clock blog27-04-2021

Không phải là mẫu giấy tờ có giá trị pháp luật thế nhưng mẫu danh sách trích ngang cũng có vai trò không hề nhỏ đối với những đối tượng có nhu cầu sử dụng. Có rất nhiều người chưa hiểu rõ về mẫu danh sách trích ngang là gì, nó có tác dụng ra sao? Vậy hãy cùng timviec365.com theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này nhé!

Việc làm kế toán kiểm toán

1. Mẫu danh sách trích ngang là gì?

Mẫu danh sách trích ngang chính là mẫu giấy tờ được thiết lập để lưu lại thông tin liên quan tới con người, trong đó có thể xuất hiện nhiều hoặc ít thông tin, cụ thể là những thông tin nào thì còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân và tổ chức sử dụng nó với mục đích gì.

Không bị giới hạn trong một môi trường hay khuôn khổ nào, mẫu danh sách trích ngang được sử dụng cho mọi đối tượng có nhu cầu quản lý thông tin. Và nó còn được sử dụng trong mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Ở môi trường doanh nghiệp, thông thường người quản lý sẽ đưa ra những mẫu danh sách trích ngang cho từng vị trí công việc, điều đó giúp họ quản lý hiệu quả nhân viên của mình.

Mẫu danh sách trích ngang là gì?
Mẫu danh sách trích ngang là gì?

Tuy nó được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau song chỉ có những người được tiếp xúc trực tiếp mới có kiến thức về nó, còn lại những người ngoài cuộc đều rất lơ tơ mơ về tác dụng của mẫu danh sách trích ngang này. 

Tìm hiểu và khám phá những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc vừa nêu, phần nội dung tiếp theo sẽ không làm bạn thất vọng, hãy theo dõi ngay nhé.

Xem thêm: Mẫu thẻ tài sản cố định và cách lập mới nhất dành cho bạn!

2. Tác dụng của mẫu danh sách trích ngang

Không chỉ riêng con người, mỗi đồ vật, hiện tượng xảy ra trên trái đất này đều có vai trò nhất định của nó. Giống như mẫu danh sách trích ngang cũng vậy, không tự dưng mà nó tồn tại khi không có tác dụng, vậy tác dụng của nó là gì?

Tác dụng của mẫu danh sách trích ngang
Tác dụng của mẫu danh sách trích ngang

Thứ nhất, sử dụng mẫu danh sách trích ngang giúp người sở hữu thâu tóm được thông tin về những người khác.

Thứ hai, sử dụng mẫu danh sách trích ngang giúp người sở hữu lưu trữ được dữ liệu cần thiết và quan trọng, nhằm phục vụ cho công tác quản lý sau này.

Nhiều loại danh sách trích ngang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, vậy bạn biết đến mẫu danh sách nào?

Xem thêm: Cập nhật mẫu Quy chế công tác phí trong doanh nghiệp

cv xin việc đơn giản

3. Có những loại danh sách trích ngang nào?

Có rất nhiều mẫu danh sách trích ngang đang tồn tại trên thị trường hiện nay, tuy nhiên timviec365.com xin phép chia sẻ đến bạn 3 mẫu được sử dụng phổ biến nhất như sau:

- Mẫu danh sách trích ngang đội ngũ giáo viên: Bạn đã hình dung ra chưa? Đây là mẫu danh sách được thiết lập để ghi chép lại danh sách đội ngũ giáo viên tham gia công tác giảng dạy của đơn vị giáo dục. Ở mẫu danh sách này có ghi đầy đủ và rõ ràng các thông tin của giáo viên, thông tin về trình độ chuyên môn, hình thức tuyển dụng,...

- Mẫu danh sách trích ngang của cán bộ quản lý, vận hành: Tương tự như trên, mẫu danh sách trích ngang này là để ghi chép các thông tin liên quan tới các cán bộ quản lý, vận hành việc làm trong một doanh nghiệp. 

Có những loại danh sách trích ngang nào?
Có những loại danh sách trích ngang nào?

- Mẫu danh sách trích ngang dành cho ứng cử viên: Trước khi tiến hành bỏ phiếu chính thức cho một cuộc bầu cử nào đó, đơn vị tổ chức hoặc ban quản lý sẽ thiết lập một mẫu danh sách trích ngang ứng cử viên, trong đó ghi chép đầy đủ các thông tin về họ để các đại biểu nghiên cứu trước.

Với 3 mẫu danh sách trích ngang này, rõ ràng chúng ta thấy ở đơn vị công hay đơn vị tư, là cá nhân hay tổ chức đều có thể sử dụng mẫu danh sách này. Mục đích chính là thu thập thông tin, nghiên cứu và quản lý đối tượng được kê khai. Vậy làm thế nào để sở hữu mẫu danh sách trích ngang chuẩn mẫu mà đơn giản? Khám phá thông tin bên dưới để nắm trong tay bí quyết viết mẫu danh sách này hiệu quả nhé.

Xem thêm: Việc làm kế toán tổng hợp

4. Hướng dẫn cách viết một số mẫu danh sách trích ngang thông dụng

4.1. Mẫu danh sách trích ngang đội ngũ giáo viên

Mẫu danh sách trích ngang sử dụng cho đội ngũ giáo viên ở các đơn vị giáo dục sẽ khác biệt với mẫu danh sách trích ngang sử dụng cho các đơn vị khác. 

Độ dài mà mẫu danh sách này sở hữu sẽ phụ thuộc vào list danh sách giáo viên mà bạn quan tâm và cần theo dõi. Các thông tin cần đưa vào quản lý cũng như vậy, dựa vào nhu cầu của ban giám hiệu muốn kiểm soát những thông tin gì về giáo viên trong trường thì sẽ đưa chúng vào mẫu tài liệu này để theo dõi.

Một số thông tin thường được sử dụng trong mẫu danh sách trích ngang này là: Họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ đào tạo, hình thức tuyển dụng và kèm theo một mục ghi chú bên cạnh.

Mẫu danh sách trích ngang đội ngũ giáo viên
Mẫu danh sách trích ngang đội ngũ giáo viên

Bên trong mục trình độ đào tạo, có thể xuất hiện thêm một số trường nội dung chi tiết hơn như là: Văn bằng, chuyên môn, sư phạm, ngoại ngữ, tin học, thỉnh giảng và cơ hữu,...

Hầu hết những yêu cầu này không quá khó vì chủ yếu là thông tin về bản thân giáo viên đang sở hữu. Do vậy mỗi người chỉ cần điền vào từng nội dung một cách chân thực là được.

Bạn có thể tham khảo mẫu danh sách trích ngang mà tôi chia sẻ bên dưới để hình dung rõ hơn:

mau-danh-sach-trich-ngang.doc

4.2. Mẫu danh sách trích ngang cán bộ quản lý, vận hành

Khác với mẫu danh sách trích ngang dành cho giáo viên, mẫu danh sách trích ngang cán bộ quản lý, vận hành chứa nhiều trường thông tin hơn.

Những thông tin mà bạn cần đề cập đến như là họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, mã số định danh nếu có, trình độ chuyên môn, chức vụ, số năm công tác trong lĩnh vực được cấp phép và thêm một cột ghi chú.

Cũng là không bắt buộc hay cố định, nếu bạn không thích quản lý theo sườn thông tin này thì có thể thay đổi để phù hợp với mục đích và định hướng mà đơn vị bạn đề ra.

Mẫu danh sách trích ngang cán bộ quản lý, vận hành
Mẫu danh sách trích ngang cán bộ quản lý, vận hành

Ở mẫu danh sách trích ngang dành cho cán bộ quản lý, vận hành này, đối tượng được ghi chép bao gồm người trực tiếp quản lý kỹ thuật, trực tiếp quản lý kinh doanh và đội ngũ trưởng ca vận hành.

Sẽ có từng mục thể hiện riêng với từng đối tượng, đố chiếu vào từng khu vực, mỗi cá nhân sẽ ghi chép thông tin của mình một cách chính xác nhất.

Nếu bạn chưa thể hình dung thì có thể tham khảo mẫu danh sách trích ngang cán bộ quản lý, vận hành mà tôi chia sẻ sau đây:

mau-danh-sach-trich-ngang-can-bo-quan-ly-van-hanh-moi-nhat.doc

4.3. Mẫu danh sách trích ngang của ứng cử viên

Mẫu danh sách cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là mẫu danh sách trích ngang dành cho ứng cử viên.

Như đã nói, trong mỗi cuộc bầu cử không thể thiếu mẫu danh sách này, nó vừa là thông tin để đại biểu nghiên cứu đồng thời cũng là dữ liệu cần phải quản lý sau này đối với người đắc cử.

Một số thông tin xuất hiện trong mẫu danh sách trích ngang gồm có: Họ tên, ngày sinh, quê quán, giới tính, ngày vào Đảng, trình độ, chức vụ - nơi công tác, cuối cùng là ghi chú.

Mẫu danh sách trích ngang của ứng cử viên
Mẫu danh sách trích ngang của ứng cử viên

Những trường thông tin này sẽ được thể hiện như sau:

- Họ tên: Ghi đầy đủ họ tên theo giấy khai sinh

- Ngày sinh: Ứng cử viên cần ghi rõ ngày tháng năm sinh đầy đủ theo giấy khai sinh

- Quê quán: Ghi địa chỉ chi tiết từ thôn, xã, huyện và tỉnh nơi bạn sinh ra theo giấy khai sinh

- Ngày vào Đảng: Nhớ lại thật chính xác và ghi thông tin vào mục này

- Trình độ học vấn: hãy ghi trình độ học vấn cao nhất ở hệ phổ thông, ví dụ: 10/10, 12/12,...

- Trình độ chuyên môn: Ứng cử viên cần ghi vào đây trình độ chuyên môn cao nhất mà họ đạt được, ví dụ: Cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ,...

- Với trình độ lý luận chính trị thì cũng ghi trình độ cao nhất

- Chức vụ và nơi công tác: Phần này cần ghi chức vụ Đảng mà ứng cử viên nắm giữ và nơi công tác cụ thể

Tham khảo mẫu danh sách trích ngang ứng cử viên bên dưới để hình dung rõ hơn về mẫu danh sách này nhé:

danh-sach-trich-ngang-cua-cac-ung-cu-vien.pdf

Mẫu danh sách trích ngang vừa được làm rõ ở bài viết trên, timviec365.com hy vọng rằng bạn sẽ sớm hoàn thành mẫu danh sách này khi được giao nhiệm vụ. Nếu là đối tượng nằm trong danh sách theo dõi này thì cũng biết cách điền vào đó những thông tin chính xác nhất.

Icon Suggest
Mẫu sơ yếu lý lịch viên chức

Bạn hiểu gì về mẫu sơ yếu lý lịch viên chức? Cách viết mẫu giấy tờ này như thế nào? Khám phá bài viết của timviec365.com để có thêm thông tin hữu ích bạn nhé!

Mẫu sơ yếu lý lịch viên chức

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem581 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT