Làm gì với 20 triệu? Gợi ý cách sử dụng 20 triệu thật ý nghĩa

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog21-12-2020

Làm gì với 20 triệu là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Với những người nhiều tiền thì 20 triệu là con số nhỏ họ có thể dùng để mua một chiếc túi, một đôi giày. Nhưng với những người có kinh tế eo hẹp thì còn số 20 triệu là một số vốn khởi đầu để học có thể dùng số tiền đó làm ăn buôn bán. Vậy làm gì với 20 triệu để nó sinh lời mang đến nhiều tiền hơn là một câu hỏi lớn được nhiều người tìm kiếm câu trả lời. Nội dung bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi “làm gì với 20 triệu” hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mẫu CV online

1. Mẹo kinh doanh sinh lời lớn từ 20 triệu

Để nghĩ kinh doanh từ con số 20 triệu kiếm lời là điều khó nhưng không phải không làm được, có rất nhiều mặt hàng có thể kinh doanh từ 20 triệu vốn mang lại rất nhiều lợi nhuận. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số mặt hàng có thể kinh doanh từ con số 20 triệu bạn có thể tham khảo.

Mẹo kinh doanh sinh lời lớn từ 20 triệu
Mẹo kinh doanh sinh lời lớn từ 20 triệu

1.1. Bán đồ ăn sáng trước cửa trường học với vốn 20 triệu

Nếu bạn có 20 triệu mà chưa biết làm gì thì hãy dùng 20 triệu đó làm vốn để mở một xe bán đồ ăn sáng ở cổng trường học. Việc bán đồ ăn sáng mang lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn, bán đồ ăn sáng thu lợi ngay sau mỗi ngày làm việc, tiền và chi phí đầu tư cho một xe đồ ăn sáng cũng không mất nhiều. Bạn chỉ việc đầu tư một chiếc xe đẩy và một số dụng cụ chế biến đồ ăn sáng là bạn đã có thể mở bán hàng ăn sáng ở trường học. Còn số tiền còn lại bạn có thể dùng để mua các nguyên liệu cần thiết như bánh mì, giò chả, trứng hay một số đồ ăn sáng khác.

Mỗi ngày bạn đều mua những nguyên liệu mới về để bán đồ ăn sáng, sau mỗi ngày bạn đều thu về được cả vốn lẫn lời, việc kinh doanh đồ ăn sáng trước cửa trường học với vốn 20 triệu là một lựa chọn hợp lý bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm: Việc làm Nhân viên kinh doanh

1.2. Với 20 triệu bạn có thể kinh doanh bán phụ kiện điện thoại

Với 20 triệu bạn có thể kinh doanh bán phụ kiện điện thoại
Với 20 triệu bạn có thể kinh doanh bán phụ kiện điện thoại

Điện thoại là một trong những vật bất ly thân của nhiều người, mỗi người hiện này đều sử dụng từ 1 đến 2 chiếc điện thoại. Việc kinh doanh phụ kiện điện thoại là một lựa chọn dành cho bạn nếu bạn có 20 triệu mà không biết làm gì? Cụ thể bạn có thể kinh doanh những sản phẩm như ốp điện thoại, học dán kính cường lực để dán cho khách.

Bạn chỉ cần nhập một số loại ốp từ trung quốc về với giá dao động từ 20k đến 50k một cái tùy từng loại sau đó bạn bán lại cho khách. Ngoài việc bạn ốp điện thoại bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách dán màn hình điện thoại cho khách mỗi lần dán màn hình cho khách cũng có giá dao động từ 30k đến 200k tùy từng loại kính.

Như vậy có thể thấy việc kinh doanh phụ kiện điện thoại với số vốn 20 triệu là một lựa chọn dành cho nhiều người với số vốn không nhiều, sản phẩm ốp điện thoại nếu không bán hết cũng không lo bị hỏng vậy nên kinh doanh phụ kiện điện thoại là một gợi ý dành cho bạn.

1.3. Bán hàng quần áo online

Bán hàng quần áo online
Bán hàng quần áo online

Bán hàng online là một gợi ý dành cho bạn khi bạn có 20 triệu mà không biết làm gì? Việc bán hàng online hiện nay được rất nhiều người lựa chọn, mang đến thu nhập rất cao cho người làm. Người bán hàng online không mất chi phí cho việc thuê mặt bằng như vậy mỗi tháng bạn đã tiết kiệm được từ 5 triệu đến 10 triệu tiền thuê một cửa hàng để bán quần áo.

Bên cạnh đó việc bán hàng online với số vốn 20 triệu bạn cũng không nhất thiết phải dùng tất cả 20 triệu để lấy hàng về bán. Bạn chỉ cần tìm kiếm những sản phẩm đang hot, bán sản phẩm bằng hình ảnh trước đến khi khách đặt bạn có thể lấy hàng về ship, ăn chênh lệch là bạn kiếm được thu nhập từ khoản tiền 20 triệu đồng.

Tham khảo thêm: Làm việc cho shopee tại nhà kiếm 20 triệu mỗi tháng

1.4. Kinh doanh ngô nướng, khoai nướng

 Kinh doanh ngô nướng, khoai nướng
 Kinh doanh ngô nướng, khoai nướng

Với cái lạnh miền bắc thì việc kinh doanh ngô nướng, khoai nướng vỉa hè là một gợi ý cho bạn. Với việc kinh doanh này bạn không nhất thiết phải dùng đến 20 triệu để kinh doanh mà bạn chỉ cần dùng một khoản tiền nhỏ để đầu tư cho việc mua bếp nướng, than và một số dụng cụ cần thiết để có thể tiến hành nướng ngô, khoai bên cạnh đó bạn cũng cần trích ra một khoản tiền để mua nguyên liệu là ngô và khoai. Địa điểm bán hàng có thể là vỉa hè, các công viên hay những vị trí có nhiều người đi lại.

Việc kinh doanh ngô nướng, khoai nướng vào miền bắc mang đến rất nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Bạn có thể sử dụng 20 triệu đồng để kinh doanh ngô nướng, khoai nướng nó sẽ mang lại cho bạn một thu nhập khá ổn trong những tháng lạnh mùa đông.

Còn với những tháng mùa hè bạn có thể chuyển từ việc bán ngô nướng, khoai nướng sang bán nước mía. Đây cũng là một cách kinh doanh mang đến nhiều lợi nhuận bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

1.5. Bán hoa quả

Bán hoa quả
Bán hoa quả

Với 20 triệu bạn cũng có thể tham gia kinh doanh bán hoa quả. Bạn có thể lựa chọn bán hoa quả ở chợ, bán hoa quả rong ở những địa điểm đông người. Cũng có thể lựa chọn bán hoa quả ở một cửa hàng nào đó. Tuy nhiên với số vốn 20 triệu đồng bạn cần cân nhắc thật kỹ để mang tiết kiệm chi phí và mang đến lợi nhuận cao cho bạn.

Cái quan trọng nhất của việc bán hoa quả là bạn cần phải tìm kiếm được nơi nhập nguyên liệu chất lượng, giá rẻ có như vậy mới mang lại nhiều lợi nhuận. Một gợi ý dành cho bạn là bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng từ các chợ đầu mối lớn ở các thành phố. Nhập các loại hoa quả theo mùa về và bán. Đây cũng là cách để bạn thu lại được vốn ngay mà không mất nhiều tiền trong việc đầu tư kinh doanh.

1.6. Kinh doanh đồ nướng với 20 triệu

 Kinh doanh đồ nướng với 20 triệu
 Kinh doanh đồ nướng với 20 triệu

Nếu bạn có 20 triệu trong tay mà không biết kinh doanh gì thì kinh doanh đồ nướng là một gợi ý dành cho bạn, nhưng với 20 triệu bạn không thể thuê một cửa hàng lớn để kinh doanh với 20 triệu này bạn chỉ có thể kinh doanh đồ nướng vỉa hè hoặc dần các trường đại học bằng cách.

Thuê lại một quán đồ nướng cũ đã có sẵn bàn ghế và các dụng cụ đồ nướng cần thiết giá mua lại những bàn ghế cũ này vào khoảng 5.000.000 vnđ. Số tiền còn lại bạn cần phải tính toán để trả trước tiền thuê cửa hàng vào khoảng 3 đến 4 triệu đồng 1 tháng. Chi ra một số tiền để đầu tư và mua một vài dụng cụ cần thiết cho việc kinh doanh đồ nướng. Số tiền còn lại bạn cần phải đầu tư và nguyên liệu. Đây là cách bạn kinh doanh đồ nướng với 20 triệu đồng mang lại lợi nhuận cao.

Trên đây là một vài cách kinh doanh khi bạn có 20 triệu đồng, việc kinh doanh sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc xem kinh doanh gì là hợp lý, kinh doanh mặt hàng nào phù hợp với bạn và tìm hiểu kỹ nhu cầu thị trường để kinh doanh. Nếu không tính toán kỹ bạn có thể sẽ mất trắng số tiền là 20 triệu đồng. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi kinh doanh gì với số vốn 20 triệu đồng.

Nếu bạn không phải là người nhanh nhạy trong kinh doanh thì bạn có thể sử dụng 20 triệu đồng vào những việc làm khác, sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn khi bạn không biết làm gì với 20 triệu đồng.

2. Với 20 triệu đồng bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng

Với 20 triệu đồng bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng
Với 20 triệu đồng bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn muốn số tiền 20 triệu đồng sinh lời thì ngoài việc kinh doanh bạn cũng có thể lựa chọn gửi số tiền đó vào ngân hàng. Gửi vào ngân hàng với mức lãi suất hiện nay vào khoảng 6.5% một năm là bạn đã có được một khoản tiền lãi sau 1 năm. Với cách gửi tiền vào ngân hàng tuy tiền lãi ít nhưng bạn lại không cần phải làm gì và cũng không lo bị mất gốc. Vậy nên với những người già những người không có năng khiếu kinh doanh và không có sở thích kinh doanh thì có thể gửi ngân hàng.

3. Với 20 triệu đồng bạn có thể đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân cũng là một cách đầu tư thông minh và mang đến nhiều lợi ích. Với những bạn là sinh viên đang còn đi học có 20 triệu mà không biết làm gì, cũng không có thời gian kinh doanh như những phân tích ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng 20 triệu đồng này để đầu tư vào bản thân. Bạn có thể sử dụng 20 triệu đồng để tham gia một lớp học nhảy, một lớp học tiếng Anh hay một lớp học làm bánh, một lớp học cắm hoa… Những lớp học này sẽ mang đến cho bạn được những trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng.

Xem thêm tin tuyển dụng: Việc làm Quản trị kinh doanh

4. Có 20 triệu bạn có thể làm được rất nhiều việc ý nghĩa

Có 20 triệu bạn có thể làm được rất nhiều việc ý nghĩa
Có 20 triệu bạn có thể làm được rất nhiều việc ý nghĩa

Ngoài việc kinh doanh, gửi ngân hàng hay đầu tư vào bản thân thì mỗi người sẽ có những cách chi tiêu khác nhau với số tiền 20 triệu này. Tùy vào từng hoàn cảnh của môi người mà họ có thể lựa chọn được cách chi tiêu hợp lý.

Có thể sử dụng 20 triệu để mua sắm những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà của mình để mang đến một cuộc sống đầy đủ hơn.

Có thể sử dụng 20 triệu để dành cho kỳ sinh đẻ và chuẩn bị đồ cho bé yêu của bạn.

Cùng có thể sử dụng 20 triệu đồng để mua những bộ quần áo đẹp làm tăng giá trị của bản thân.

Hay cũng có thể sử dụng 20 triệu để tổ chức một kỳ nghỉ cho gia đình để các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn.

Hoặc sử dụng 20 triệu đồng để quyên góp ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người già không có nơi nương tựa.

Có thể thấy với 20 triệu đồng bạn có thể làm được rất nhiều việc, có thể kinh doanh để kiếm lời, có thể đầu tư vào bản thân để bản thân có thất nhiều kiến thức và kỹ năng, có thể làm những việc có ỹ nghĩa khác… Mỗi người sẽ có cách chi tiêu 20 triệu khác nhau, tùy theo từng hoàn cảnh của mỗi người và bạn nên cân nhắc điều đó để 20 triệu của mình có ý nghĩa.

Icon Suggest
[Bật mí] 6 cách đầu tư thông minh giúp bạn giàu lên nhanh chóng

Bật mí 6 cách đầu tư thông minh sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức và kỹ năng. giúp cho việc đầu tư kinh doanh của bạn thành công và giàu lên nhanh chóng, Bạn có thể tìm hiểu 6 cách đầu tư thông minh sau đây. 

 6 cách đầu tư thông minh

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem445 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT