Tìm đáp án cho câu hỏi “kỹ thuật viên samsung làm những gì?”

Mỹ Lộc tác giả timviec365.com Tác giả: Mỹ Lộc clock blog05-04-2021

Hiện nay, khó có Tập đoàn nào tại Việt Nam vượt qua được Samsung về cả quy mô lẫn doanh thu. Không chỉ là ông trùm về công nghệ mà Tập đoàn Samsung Việt Nam còn là nơi “sản xuất” ra rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn đem lại nhiều cơ hội cho người lao động từ trình độ thấp tới trình độ cao. Kỹ thuật viên Samsung là một vị trí hấp dẫn không thể bỏ qua nếu như bạn mong muốn được đầu quân cho doanh nghiệp.

Kỹ thuật viên Samsung họ phải làm những gì? Những yêu cầu nào là cần thiết giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về việc làm này.

Việc làm kỹ thuật viên điện thoại

1. Vài nét khái quát về kỹ thuật viên Samsung

Tính đến thời điểm hiện nay, Samsung có tới 9 nhà máy được phân bổ ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với 2 nhà máy lớn được đặt ở Bắc Ninh (SEV) và Thái Nguyên (SEVT) đã thu về cho Tập đoàn này nguồn doanh thu không hề nhỏ.

Vài nét khái quát về kỹ thuật viên Samsung
Vài nét khái quát về kỹ thuật viên Samsung

Để sở hữu nguồn doanh thu khổng lồ thì Tập đoàn Samsung Việt Nam đã không ngừng đưa ra những chính sách ưu đãi để thu hút người lao động với các vị trí khác nhau.

Một doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực công nghệ, bên cạnh lực lượng sản xuất, quản lý hay văn phòng thì không thể nào thiếu đội kỹ thuật chuyên nghiệp. Từ các nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp cho đến các showroom, cửa hàng đều cần có nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ công nhân, khách hàng những khi gặp sự cố.

Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Samsung ngày càng tăng và người lao động có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn. 

Trong xưởng sản xuất, công nhân sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại sẽ rất cần kỹ thuật viên để hỗ trợ họ kiểm tra, sửa chữa các sản phẩm bị lỗi. Ở các showroom hay cửa hàng thì kỹ thuật viên lại hỗ trợ khách hàng kiểm tra và test các sản phẩm điện thoại mà họ có nhu cầu mua.

Bạn biết gì về kỹ thuật viên Samsung?
Bạn biết gì về kỹ thuật viên Samsung?

Nói chung, kỹ thuật viên Samsung có thể làm ở nhiều địa điểm khác nhau và là người hỗ trợ các bộ phận khác hoặc khách hàng các thao tác kỹ thuật liên quan tới sản phẩm là điện thoại.

So với các vị trí khác thì kỹ thuật viên Samsung luôn thu hút được sự chú ý của ứng viên, nhất là những bạn trẻ yêu công nghệ và muốn được sống cùng đam mê đó. Vậy kỹ thuật viên Samsung họ làm những gì? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của họ trong nội dung phần tiếp theo nhé.

Xem thêm: Mách bạn những kinh nghiệm tuyển thợ sửa điện thoại thành công

2. Nhiệm vụ của kỹ thuật viên Samsung là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết kỹ thuật viên Samsung phải làm những công việc gì? Sau đây là câu trả lời thỏa đáng dành cho bạn.

Kỹ thuật viên Samsung có đơn thuần chỉ là sửa chữa? Rất nhiều người nghĩ rằng kỹ thuật viên là người chuyên phụ trách công tác sửa chữa sản phẩm mà họ được phân công thế nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải vậy.

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên Samsung là gì?
Nhiệm vụ của kỹ thuật viên Samsung là gì?

Một kỹ thuật viên Samsung có thể thiết kế hoặc cải tiến các chương trình của sản phẩm điện thoại mới, đồng thời cũng thực hiện thao tác đó với các sản phẩm đang sản xuất tại nhà máy.

Với những sản phẩm gặp lỗi, kỹ thuật viên Samsung cần tiến hành phân tích để tìm nguyên nhân và đưa ra các đối sách khắc phục cho những tình trạng này. Đây là nhiệm vụ khá quan trọng và cần phải ưu tiên thực hiện nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới tiến độ cũng như năng suất sản xuất điện thoại của nhà máy.

Với mỗi sản phẩm hoàn thành, kỹ thuật viên sẽ phải kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ các chi tiết kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm đó đã được làm đúng quy trình và đạt chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, kỹ thuật viên Samsung còn phải tiến hành nghiên cứu và thiết lập những điều kiện sản xuất riêng cho từng mẫu sản phẩm, với từng công đoạn sản xuất để chất lượng được cải thiện tối đa nhất.

Bạn biết gì về việc làm kỹ thuật viên Samsung?
Bạn biết gì về việc làm kỹ thuật viên Samsung?

Những kỹ thuật viên Samsung cũng chính là người kiểm tra chất lượng đầu vào  và đầu ra để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Đồng thời, kỹ thuật viên Samsung cũng cần phối hợp làm việc với khách hàng để tư vấn và hỗ trợ cho họ khi gặp trục trặc.

Vậy là một số nhiệm vụ hàng ngày của kỹ thuật viên Samsung đã được làm rõ với những thông tin trên đây, tất nhiên đó chỉ là các đầu việc tương đối, chúng có thể được thay đổi tùy theo từng giai đoạn phát triển và theo yêu cầu của ban giám đốc để phù hợp với sản phẩm mới. 

Để trở thành kỹ thuật viên làm việc chính thức ở Tập đoàn Samsung thì bạn biết mình cần chuẩn bị những gì chưa? Sau đây là một số yêu cầu mà bạn có thể tham khảo để trang bị cho mình những vũ khí lợi hại nhất.

cv online mẫu

3. Những yêu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Samsung bạn đã biết?

Vì là công việc liên quan tới công nghệ cho nên ứng viên ở lứa tuổi thích hợp nhất để bắt kịp xu hướng thời đại chính là từ khoảng 20 - 30 tuổi. Những người nằm trong khoảng này thường có sự linh hoạt, liên tục cập nhật xu hướng và có tư duy hiện đại hơn nên rất phù hợp.

Để trở thành kỹ thuật viên Samsung chuyên nghiệp, ứng viên cần tốt nghiệp cao đẳng, đại học các chuyên ngành Điện - Điện tử, Tự động hoá, Cơ khí - Chế tạo máy, Cơ điện tử,... Các ứng viên biết ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn sẽ được ưu tiên hơn.

Khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng cũng mong muốn ứng viên có thể gắn bó lâu dài với công ty để các hoạt động được diễn ra ổn định. Đương nhiên bạn phải thể hiện quyết tâm của mình với vị trí này để được tin tưởng nhé.

Những yêu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Samsung bạn đã biết?
Những yêu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Samsung bạn đã biết?

Kỹ thuật viên Samsung làm việc tại các nhà máy sẽ có giờ làm việc khá dài, rất ít khi là 8 tiếng, chủ yếu là từ 12 - 14 tiếng đồng hồ. Chính vì vậy, tuy công việc không quá nặng nhọc nhưng thời gian gò bó cũng là đặc điểm khiến nhiều ứng viên không mấy vui vẻ. Nhưng để được nhận vào làm thì các ứng viên dù không thích thì cũng phải chấp nhận và cam kết về điều đó.

Ngoài ra, kỹ thuật viên Samsung phải làm việc với rất nhiều người cho nên kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Khả năng làm việc nhóm cũng khá quan trọng cho nên cần thiết phải sở hữu chúng nếu như bạn mong muốn ứng tuyển vào vị trí này.

Xem thêm: Mách bạn cách viết đơn xin việc Samsung đầy đủ và chi tiết

4. Quyền lợi dành cho kỹ thuật viên Samsung 

Công nhân Samsung nổi tiếng là có mức thu nhập cao, thế nhưng kỹ thuật viên làm việc tại các nhà máy Samsung ở Việt Nam thì còn nhận về mức lương hấp dẫn hơn nhiều. 

Thông thường kỹ thuật viên Samsung sẽ sở hữu con số từ 15 - 20 triệu đồng mỗi tháng. Chế độ về ngày nghỉ vẫn được áp dụng theo quy định của Nhà nước, nếu có làm việc vào các ngày này thì lương của kỹ thuật viên sẽ được tính theo quy định mà Bộ Luật Lao động Việt Nam ban hành. 

Kỹ thuật viên Samsung được tham gia bảo hiểm và hưởng các chế độ ưu đãi mà công ty ban hành. Đặc biệt, được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và đi du lịch mỗi năm 1 lần,...

Nói chung rất nhiều quyền lợi và chế độ hấp dẫn dành cho kxy thuật viên Samsung, vậy bạn có thể cân nhắc vị trí này và ứng tuyển vào đó để có thêm cơ hội cho bản thân.

Quyền lợi dành cho kỹ thuật viên Samsung
Quyền lợi dành cho kỹ thuật viên Samsung 

Vậy là bạn đọc đã biết kỹ thuật viên Samsung làm những gì rồi đúng không? Hy vọng đây sẽ là việc làm phù hợp dành cho bạn và hãy cố gắng phấn đấu để có sự nghiệp nở hoa. Còn rất nhiều những thông tin về việc làm hấp dẫn khác được cập nhật tại timviec365.com, theo dõi thường xuyên để có thêm thông tin hữu ích bạn nhé!

Icon Suggest
CV Samsung phần giới thiệu bản thân

Để được chấp nhận vào Samsung thì ứng viên cần phải vượt qua cửa ải đầu tiên là khâu nộp hồ sơ. Trong đó CV xin việc được coi là mẫu giấy tờ quan trọng hàng đầu mà ứng viên cần chú trọng. Vậy giới thiệu bản thân như thế nào mới giúp bạn có được cơ hội trong đợt ứng tuyển lần này? Theo dõi gợi ý bên dưới để có câu trả lời thỏa đáng bạn nhé.

CV Samsung phần giới thiệu bản thân

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1221 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT