Tổng hợp những điều bạn cần biết khi có ý định kinh doanh gas nhỏ lẻ

Hoàng Châu Lâm tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Châu Lâm clock blog05-01-2022

Gas có thể xem là một mặt hàng thiết yếu đối với mỗi gia đình. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh gas thì mô hình kinh doanh nhỏ lẻ là lựa chọn tuyệt vời, giúp bạn mang đến lợi nhuận cực kỳ “khủng”. Bạn đang băn khoăn liệu kinh doanh gas thì cần chuẩn bị những gì và cần bỏ ra bao nhiêu vốn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được cách kinh doanh gas nhỏ lẻ mang đến lợi nhuận siêu lớn nhé!

1. Kinh doanh gas nhỏ lẻ có điều kiện gì hay không?

So với các mặt hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép hay nhu yếu phẩm khác, để có thể kinh doanh gas, bạn cần đảm bảo được một số điều kiện nhất định. Theo Nghị định do Chính phủ ban hành năm 2016, để có thể kinh doanh gas, cửa hàng của bạn cần đáp ứng được đủ các điều kiện như:

- Cửa hàng cần thuộc quyền sở hữu của thương nhân là tổng đại lý hoặc đại lý gas hay là thương nhân kinh doanh LPG về đầu mối.

Mô hình kinh doanh gas nhỏ lẻ
Mô hình kinh doanh gas nhỏ lẻ

- Đảm bảo được các điều kiện về an toàn trong cháy nổ, phòng cháy chữa cháy.

- Các nhân viên và cán bộ thực hiện trực tiếp kinh doanh gas cần được đào tạo bài bản về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng gas theo đúng quy định.

- Các cửa hàng kinh doanh LPG chai cần lựa chọn địa điểm phù hợp với quy hoạch được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, bao gồm cả giấy phép kinh doanh và giấy đủ điều kiện kinh doanh.

2. Bí quyết kinh doanh gas nhỏ lẻ nhanh giàu nhất

2.1. Những quá trình cần chuẩn bị để kinh doanh gas

Để có thể kinh doanh gas siêu lời, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để chuẩn bị sẵn sàng trở thành nhà kinh doanh gas nhé!

2.1.1. Khảo sát thị trường

Trước khi mở cửa hàng kinh doanh gas, bạn cần khảo sát và xem xét nhu cầu khách hàng quanh khu vực bạn dự định mở cửa hàng, chẳng hạn như họ đang sử dụng bếp gas hay bếp điện, hành vi mua gas của họ ra sao, họ thích dùng loại gas nào… Qua đó, bạn có thể xác định được thương hiệu gas mà mình có ý định kinh doanh và cung cấp thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ khác và định giá phù hợp để thu hút khách hàng.

Khảo sát nhu cầu sử dụng gas của thị trường
Khảo sát nhu cầu sử dụng gas của thị trường

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát xem xung quanh khu vực đó có nhiều cửa hàng kinh doanh gas hay không. Thông thường, khách hàng thường lựa chọn qua gas rẻ hơn để mua, do đó nếu đối thủ dùng giá cả cạnh tranh để hút khách thì bạn bị ép hạ giá theo và không còn lời nhiều. Vì vậy, quá trình khảo sát đặc biệt quan trong nếu bạn muốn kinh doanh gas.

2.1.2. Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Địa điểm kinh doanh gas cũng là yếu tố bạn cần lưu tâm đến, chẳng han như những địa điểm phù hợp để bạn lựa chọn kinh doanh là nơi có ít hoặc không có cửa hàng gas, khu vực dân cư đông đúc. Bạn có thể thuê cửa hàng kinh doanh ở thành phố hoặc nông thôn. Nếu bạn chọn ở ngoại thành thành phố hay vùng nông thôn thì chi phí thuê mặt bằng sẽ rẻ hơn và bạn cũng sẽ giảm thiểu được việc cạnh tranh với đối thủ khác trong khu vực vì lượng dân cư phân bố rộng hơn.

2.1.3. Mở cửa hàng gas có cần quá nhiều vốn đầu tư không?

Tùy thuộc vào thương hiệu gas và loại bình gas mà sẽ cần vốn đầu tư khác nhau. Nếu bạn dự định bán các bình gas lớn dùng trong bếp thì cần số tiền đầu tư là khá lớn. Các bình gas tùy thuộc vào thương hiệu và cân nặng mà có giá bán khác nhau.

Cần chuẩn bị tốt vốn ban đầu
Cần chuẩn bị tốt vốn ban đầu

Ví dụ: Nếu bạn nhập các bình gas sử dụng cho các gia đình với giá nhập là 300.000 đồng, thì để mở cửa hàng kinh doanh nhỏ, bạn cần nhập khoảng 100 bình gas, lúc này bạn cần tiền vốn là 30 triệu đồng. Hoặc nếu bạn mở cửa hàng có quy mô lớn, bạn cần nhập khoản 500 bình gas thì tiền vốn cần có là 125 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là tiền mà bạn nhập gas, bạn cần tính đến những chi phí khác như tiền đặt cọc cho vỏ bình gas, tiền chuyển gas về kho hàng, tiền thuê nhân viên vận chuyển, tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên kỹ thuật gas, vốn đầu tư cho marketing và quảng cáo, tiền mua phương tiện di chuyển và kèm theo vốn dự phòng.

Do đó, để mở một cửa hàng với quy mô nhỏ và bạn nhập khoảng 100 bình gas theo giá trong ví dụ, bạn cần chuẩn bị vốn từ 150 triệu đồng cho đến 200 triệu đồng. Nếu quy mô cửa hàng bạn càng lớn thì tiền đầu tư càng nhiều, bạn cần chuẩn bị đủ số vốn để có thể kinh doanh hiệu quả.

2.1.4. Kinh doanh gas lợi nhuận có cao không?

Trong trường hợp bạn mở một cửa hàng kinh doanh vừa phải như kinh doanh bán lẻ, một bình gas của bạn sẽ được lời khoảng tầm 50.000 đồng. Theo như ví dụ ở trên, một bình gas bạn nhập là 300.000 đồng thì bạn sẽ bán với mức giá 350.000 đồng và lời 50.000 đồng/ bình, nếu bạn bán được 100 bình sẽ lời được 5 triệu đồng.

Số vốn ban đầu tùy thuộc vào quy mô cửa hàng
Số vốn ban đầu tùy thuộc vào quy mô cửa hàng

Còn nếu bạn mở rộng quy mô cửa hàng kinh doanh gas khoảng đại lý cấp 2 hay nhà phân phối gas cho những thương hiệu lớn, cửa hàng của bạn sẽ nhận được thêm nhiều chiết khấu từ công ty phân phối gas chính hãng hay các chương trình hỗ trợ, từ đó thu nhập của bạn cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy, lợi nhuận từ việc kinh doanh gas khá hấp dẫn, do đó bạn có thể cân nhắc việc đầu tư kinh doanh gas.

2.1.5. Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh gas uy tín

Đối với mô hình kinh doanh gas nhỏ lẻ, bạn có thể nhập hàng từ những cửa hàng đại lý cấp 2 hay từ các đại lý phân phối gas chính hãng. Bạn có thể nhập bao nhiêu hàng tùy thích phù hợp theo số vốn của bạn nếu nhập hàng tại các nhà cung cấp này.

Bạn cũng có thể nhập hàng từ trạm chiết gas chính hãng của thương hiệu đó hay từ công ty gas chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn nhập hàng tại đây bạn cần nhập hàng với số lượng lớn. Do đó, bạn có thể trở thành đại lý phân phối gas chính hãng cho thương hiệu gas đó.

Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh gas uy tín
Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh gas uy tín

Tùy theo nhu cầu của khách hàng và thị trường nơi bạn sinh sống, bạn cần lựa chọn thương hiệu gas phù hợp. Chẳng hạn, các thương hiệu gas lớn như Petrolimex, Shell hay Total, hoặc có một số thương hiệu gas giá rẻ như Hồng Hà, Thăng Long, Vinashin, Gia Đình…

2.2. Lưu ý khi thực hiện kinh doanh gas nhỏ lẻ

Khi kinh doanh gas nhỏ lẻ, giấy chứng nhận kinh doanh gas có thời gian hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Khi hết hạn, bạn cần tiến hành gia hạn lại giấy chứng nhận này và mỗi lần bạn chỉ được gia hạn một lần, giấy này có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp.

Bạn không nên bán những loại gas không rõ nguồn gốc xuất xứ mà chỉ nên bán các mặt hàng đáp ứng đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, không bạn các chai mini nạp lại và không bán các loại gas khác không nằm trong hợp đồng.

Đồng thời, biển hiệu của cửa hàng bạn cần ghi đầy đủ, rõ ràng theo luật pháp quy định và ghi rõ logo, biểu tượng của thương nhân kinh doanh gas mà bạn ký hợp đồng đại lý. Các khâu trong quy trình cháy nổ bạn cũng cần phải đảm bảo được an toàn. Các hóa đơn và chứng từ bạn cần ghi chép đầy đủ theo đúng quy định của Bộ Tài chính.

Cần chú ý đến hiệu lực của giấy chứng nhận kinh doanh
Cần chú ý đến hiệu lực của giấy chứng nhận kinh doanh

Để kinh doanh gas hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, chẳng hạn như phần mềm quản lý bán hàng 365, giúp bạn quản lý thu chi, hàng hóa, chứng từ hiệu quả và đơn giản nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được những thông tin về kinh doanh gas nhỏ lẻ. Bạn có thể marketing và hút khách hàng bằng cách cung cấp thêm một số dịch vụ miễn phí như freeship, hỗ trợ lắp dây bình gas miễn phí, tăng thêm các sản phẩm hay dụng cụ bếp khi khách hàng mua bình gas,... Bạn cũng có thể kinh doanh thêm các mặt hàng, dụng cụ trong nhà bếp để đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn nhé!

Icon Suggest
Mô hình cà phê mang đi

Trong tình hình dịch bệnh, việc phát triển mô hình cà phê mang đi đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy làm thế nào để phát triển mô hình cà phê mang đi hiệu quả? Click ngay đường link này nhé!

Mô hình cà phê mang đi

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem478 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT