Kiên trì là gì? Tại sao muốn thành công phải có đức tính này?

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog09-06-2021

Trong cuộc sống của bạn, sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn nhưng chỉ khi nào có sức bền thì bạn mới có sức mạnh đi tiếp và chạm tới thành công. Kiên trì cũng chính là chìa khóa mà ai cũng muốn có được cho con đường đi đến mục tiêu của mình. Kiên trì là gì? Chần gì nữa đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cần tìm việc làm

Kiên trì chính là luôn định hướng, không dễ dàng thay đổi ý kiến ​​của mình theo lời nói và hoạt động của người khác, luôn kiên trì, không bỏ qua việc gì dù gặp khó khăn hay trở ngại. Không chỉ vậy, kiên trì là luôn theo đuổi mục tiêu, giữ vững niềm đam mê của mình mà không bỏ qua.

Kiên trì là một từ đồng nghĩa với bền chí.

Kiên trì mang đến thành công
Kiên trì mang đến thành công

Trong cuộc sống này, bạn sẽ gặp và trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách để có thể đi đến cái đích của đời mình. Nếu bạn dễ dàng thả những ý kiến, thấy khó là bỏ công việc, thì rất khó để thành công theo mong muốn. Hãy xây dựng cho mình một lối sống kỷ luật, đưa ra các thân bản có những thói quen tốt sẽ giúp bạn duy trì sức mạnh, nhiệt huyết khi đối mặt với những khó khăn, thử thách trước mắt.

Kiên trì là một trong những tính năng được coi là đáng quý nhất của con người. Khó khăn của công ty, vượt qua một công việc và toàn bộ gian nan để đạt được thứ hạng mong muốn hay không.

Xem thêm: Việc làm thể dục thể thao

2. Tại sao cần phải rèn luyện tính kiên trì?

Đức tính kiên trì là một đức tính đáng quý của con người, vậy thì kiên trì bạn sẽ nhận được những gì trong cuộc sống?

Thứ nhất, giúp con người theo đuổi đam mê của mình.

Có rất nhiều lần thử nghiệm xuất hiện trên đường dẫn mà chúng tôi đưa ra thành công, mỗi lần thất bại, chúng tôi sẽ làm lại chúng tôi thêm một lần nữa để làm hài lòng và muốn bỏ cuộc. Chỉ có kiên trì mới có thể làm cho bạn tiếp tục các bước tiếp theo.

Đa số mọi người sẽ bỏ cuộc trước khi bắt đầu, họ dừng chân khi đi được nửa đường mà không thấy kết quả. Họ sợ hãi trước những khó khăn và bế tắc trong cuộc sống, những điều đó khiến họ hoài nghi chính mình.

Bởi vậy, chỉ có thể theo đuổi cùng công việc của mình, làm đến khi có thể và có khả năng chắc chắn rằng bạn sẽ thu được kết quả ngọt ngào, hoa thơm.

Làm việc với đức tính kiên trì
Làm việc với đức tính kiên trì

Xem thêm: Việc làm chăm sóc khách hàng

Thứ hai, kiên trì tạo nên động lực.

Có sự kiên trì và tạo cho bạn những lực lượng vô hình dạng cổ vũ bản thân, những câu nói như mình làm được, mình chắc chắn làm được, ... đều tác động sâu đến nhận thức và làm cho bộ não của chúng ta cảm động, thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Chính đức tính kiên trì sẽ giúp bạn nhìn mọi người và công việc theo hướng tích cực, giúp bạn trở nên lạc quan hơn.

Hãy kiên trì và thật mạnh mẽ
Hãy kiên trì và thật mạnh mẽ

Thứ ba, những cơ hội vàng mà đức tính kiên trì mang đến.

Câu chuyện về cuộc thi tài giữa thỏ và bạn đã từng nghe qua. Thỏ, một nhân vật nhanh và khả năng bật kinh và nhanh nhất trong khu rừng. Rùa, một nhân vật có tốc độ di chuyển chậm, nếu so với thỏ thì có thể thua xa về tốc độ . Hai nhân vật này lại được thiết kế để chạy nhanh về đối thủ. Trước một đối thủ mạnh là thỏ, không hề nao núng, sợ hãi mà bỏ cuộc. Trong khi thỏ ngủ vì coi thường chạy chậm, chú nhỏ từng bước một mà chạm tới đích. Và cuộc chiến chung cuộc đã thuộc về phần nhỏ của chúng ta.

Thông qua câu chuyện trên tiếng, ta rút ra được bài học là không bỏ qua, cơ hội có thể đến với bạn cứ lúc nào, hãy kiên trì và theo đuổi ước mơ, đam mê của bạn, những cánh cổng cơ hội sẽ mở ra thôi.

 Vấp ngã có thể rất nhiều, nhưng bạn đứng lên và đi tiếp thì chắc chắn bạn sẽ gặp được những cơ hội xứng đáng với sức mạnh mà bạn bỏ qua.

Mẫu Cv xin việc

Đức tính này không tự động sinh ra, nó cũng không tự nhiên mà biến mất. Kiên trì phụ thuộc vào bạn rèn luyện bản thân, cư xử như thế nào trong cuộc sống mà thôi.

Để rèn luyện tính kiên trì, bạn có thể làm những điều sau:

3.1. Xác định những mong muốn/ước mơ của bản thân

Trước khi tạo và củng cố đức tính kiên trìo trì, bạn cần xác địnhmục tiêu hoặc kế hoạch tương lai gần của mình. 

Một cách đơn giản giúp bạn xác định mong muốn/ước mơ như: viết ra ghi chú tất cả những điều bạn mong muốn đều có được, những công việc, những món đồ hay bất cứ thứ gì trong cuộc sống này.

Xem thêm: Bản mô tả công việc vũ công chuẩn nhất và chi tiết nhất 2021

3.2. Phác thảo các đầu mục công việc chi tiết

Sau khi biết được mục tiêu mà mình muốn đến trong tương lai, bạn hãy xác định chi tiết những gì mình cần làm theo thứ tự gấp và quan trọng được đưa ra trước khi công việc giảm dần theo thứ tự ưu tiên.

Có thể thấy được điều này, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra những thứ mà mình sẽ phải đi, những gì cần thiết phải làm, các bước thực hiện cũng giúp bạn hiểu rằng bạn có khả năng đạt được hay không.

Đức tính kiên trì
Đức tính kiên trì

3.3. Hãy tìm kiếm nguồn động lực và sự khích lệ cho bản thân

Mặc dù đức tính kiên trì cũng tạo ra các hoạt động trong quá trình phát triển của bạn, nhưng bạn cần có một nguồn động lực để bắt đầu mọi thứ.

Bạn có thể bắt nguồn từ nhiều nhân sâu xa, giống như công việc là vì sao bạn lại muốn đạt được điều đó. Nếu bạn nhận thức và hiểu được những lý do tại sao bạn lại thực hiện công việc mình đang làm, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và không dễ dàng buông bỏ.

Trong khi đó, bạn sẽ không gặp khó khăn.

Hãy luôn tích cực trước những khó khăn
Hãy luôn tích cực trước những khó khăn

3.4. Xây dựng một lối sống có kỷ luật và nguyên tắc và phải thực hiện nó

Tất cả các tiêu chuẩn, kế hoạch của bạn đều sẽ trở thành nên lãng phí và vô dụng nếu bạn không có thói quen kỷ luật tốt, sống một cách buông bỏ. 

Chỉ khi nào bạn sống có kỷ luật, làm theo các nguyên tắc mà bản thân có chủ đề thì bạn mới có thể đưa bản thân vào khổ, không dễ dàng bỏ qua khi gặp khó khăn, thử thách.

Chìa khóa để theo đuổi đam mê và đạt đến thành công không chỉ cần sử dụng mỗi trí tuệ, bạn cần phải rèn luyện các tính năng kháng cự và nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhẫn, tính toán kỷ luật, đời sống có nguyên tắc sẽ là cơ sở để bạn bình tĩnh, tự tin hơn khi đối mặt với khó khăn và thất bại trên đường thực hiện lớn mục tiêu trong đời.

Xem thêm: Việc làm quản lý điều hành

Thứ nhất, hiệu ứng đám đông

Có thể thấy, khi xã hội ngày càng phát triển, chúng ta cùng phụ thuộc nhiều hơn vào những luồng tham khảo thông tin. Chúng tôi thường làm theo những gì mà nhiều người cùng làm. Khi bạn đang cố gắng học tập nhưng cả lớp đùa nghịch, những trò đùa đó khiến bạn không thể tập trung học mà muốn lập tức đi chơi ngay. Bạn có thể đưa ra ý kiến ​​là A, nhưng mọi người thấy bạn là C mới đúng, tâm trí bạn là lung lay và cũng quyết định lựa chọn C thay vì A như ban đầu.

Đám đông ảnh hưởng đến tính kiên trì
Đám đông ảnh hưởng đến tính kiên trì

Thứ hai, khi xuất hiện nhiều hơn hai lựa chọn.

Nhiều sự lựa chọn quá đôi khi lại không tốt. Khi bạn theo đuổi một công việc mà mình cảm thấy ổn định, nhưng khi gặp khó khăn bạn sẽ hài lòng, cùng lúc đó bạn sẽ có lời mời làm việc tương đương hoặc tốt hơn, bạn sẽ dễ dàng lung lay ý chí và có thể quyết định từ bỏ công việc mình đang làm.

Thứ ba, khi mọi thứ trở nên khó khăn thì bạn sẽ dễ dàng cảm thấy hài lòng.

Bạn biết mình là cả người chán nản, bạn muốn có tính kiên trì của mình nhưng cứ gặp khó khăn là bạn lại bỏ qua và chuyển công việc. Đây là một điều kiện tồi tệ tương tự, nó làm cho công cụ xây dựng nền móng công việc trở nên lãng mạn, còn bạn thì cứ lặp đi lặp lại.

Đức tính kiên trì là một đức tính rất quan trọng trong đời sống của mỗi người, chỉ có duy trì và phát triển đức tính thì bạn mới có cơ hội rút ngắn quãng đường thành công của mình. Tuy nhiên, không đánh kiên trì với bảo thủ là một, hai khái niệm và các thái sống hoàn toàn khác nhau. 

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã được giải đáp những thắc mắc, mong rằng bài viết bổ sung hữu ích cho bạn. Theo dõi Timviec365.com để đọc nhiều tin hay nữa nhé!

Icon Suggest
Kiên định là gì

Kiên định là một loại khí phách, hay nói đúng hơn là một đức tính của con người. Vậy thì định nghĩa kiên định là gì? Làm thế nào để rèn ý chí trở nên kiên định?

Kiên định là gì

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem173 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT