Intercom là gì? Chìa khóa vàng của những ngôi nhà thông minh

Lê Minh Phượng tác giả timviec365.com Tác giả: Lê Minh Phượng clock blog06-05-2021

Intercom là một hệ thống được lắp đặt thường xuyên ở nhiều công trình như khách sạn, nhà ở,… để nhằm mục đích đảm bảo an ninh. Vậy nếu như bạn cũng đang có ý định lựa chọn intercom để lắp đặt cho nhà ở hay công trình quản lý của mình thì hãy tìm hiểu rõ intercom là gì. Tất cả những nội dung thông tin thú vị về intercom sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Khám phá intercom là gì

Intercom là tên gọi của một hệ thống có chức năng liên lạc, kết nối thông tin ở trong phạm vi nội bộ của một tòa nhà intelligent. Vì vậy, nó được sử dụng để phục vụ cho việc quản lý tốt việc ra vào của mọi người. Với khả năng đặc biệt này nên intercom được ứng dụng ở rất nhiều nơi, bao gồm các tòa nhà, các khu chung cư,…

Khám phá intercom là gì
Khám phá intercom là gì

Bản chất của nó là kiểm soát, theo dõi sự ra vào của con người tại khu vực được lắp đặt bằng video, thu nhận mọi hình ảnh, hoạt động. Bạn hình dung nó tương tự như camera vậy. Nhưng vì sao intercom lại được ưa chuộng lắp đặt? Ắt hẳn phải có lý do vượt trội trong tính năng, cách sử dụng và hiệu quả mà nó mang đến. Để hiểu rõ hơn thì chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về intercom nhé.

2. Những tính năng phổ biến của intercom

Không phải tự nhiên mà nhiều công trình sử dụng intercom như tòa nhà cao cấp, chung cư, khách sạn, nhà hàng. Lý do đơn giản dễ hiểu đó là bởi vì intercom có rất nhiều tính năng hữu ích đối với sự quản lý của con người. Những tính năng đó là gì sẽ được bật mí, làm sáng tỏ ngay tại nội dung này.

Những tính năng phổ biến của intercom
Những tính năng phổ biến của intercom

Intercom có rất nhiều tính năng, trong đó những tính năng nổi bật, có khả năng ứng dụng hiệu quả hơn cả mà chúng ta phải nhắc tới sẽ bao gồm:

Intercom có thể dựa vào hình ảnh và âm thanh để nhận biết được có khách đến nhà của gia chủ. Cơ chế này được thực hiện thông qua tính năng Outdoor Station và Indoor Station. Tuyệt vời hơn, công cụ cho phép việc giao tiếp diễn ra qua màn hình, con người có thể nhìn thấy đối tượng và nghe được tiếng nói của họ. trên màn hình có sử dụng tính năng cảm ứng, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của những người được intercom quan sát và đưa ra quyết định có mở cửa để cho họ vào trong nhà hay không. Điều này đặc biệt có tác dụng tốt khi chúng ta cần bảo vệ sự an toàn, tránh kẻ xấu, đó là lý do quan trọng vì sao những khu an ninh cao lại thường đồng loạt dùng hệ thống intercom.

Intercom có tính năng gì?
Intercom có tính năng gì?

Không những vậy, thiết bị này còn được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt tại bộ phận thiết chuông sảnh. Việc này có tác dụng mở khóa lối đi vào từ ngoài vào trong. Hệ thống có lưu trữ lại những cư dân thuộc tòa nhà, khu vực nên sẽ dễ dàng nhận diện từ khuôn mặt để xác định người ra vào là cư dân đang sinh sống tại đó hay là khách ở bên ngoài để đưa ra các phản ứng phù hợp, cần thiết như đóng mở cửa chẳng hạn.

Một tính năng khác của intercom là điểm khiến nhiều người tin tưởng, yêu thích sử dụng chính là nút cảnh báo các trường hợp khẩn cấp khi có nguy hiểm xảy ra. Nút báo này được gửi tới hệ thống bảo vệ, bộ phận quản lý trật tự an ninh cho tòa nhà để kịp thời có mặt và xử lý. Khi sống trong một khu vực luôn được bảo đảm về vấn đề an ninh như vậy thì chắc chắn bắt cứ ai cũng đều rất hài lòng và luôn an tâm.

Tính năng tiếp theo khiến cho intercom trở nên thông minh hơn nằm ở chế độ không làm phiền. Khi chủ nhà không muốn tiếp khách thì có thể lựa chọn chế độ này đã có thể toàn tâm toàn ý cho cuộc thư giãn nghỉ ngơi rồi đấy.

Tính năng của intercom
Tính năng của intercom

Với những tính năng trên, chẳng cần phải nói thì chúng ta cũng đã quá rõ intercom thực sự rất hữu ích đối với cuộc sống hiện đại và chẳng thế thiếu cho những ngôi nhà thông minh đúng không nào. Nhưng lợi ích cụ thể của chúng ra sao thì hãy tiếp tục cùng Minh Phượng khám phá bạn nhé.

3. Những lợi ích tuyệt vời mà intercom mang đến

Nếu như bạn lần đều tìm đến với intercom và còn đang đắn đo cho sự lựa chọn của mình thì nhất định không thể bỏ qua nội dung bên dưới. Chúng ta sẽ dựa trên các tính năng mà nó cung cấp để nhận diện và gọi tên rõ ràng lợi ích của intercom.

3.1. Kiểm soát chặt chẽ vấn đề an ninh

Sống trong thời bình, lại là một cuộc sống vô cùng hiện đại thì bất kể ai cũng có nhu cầu nâng cao vấn đề an ninh để bảo vệ người và tài sản. Một trong những lý do họ lựa chọn sinh sống ở một nơi nào đó chính là việc biết được nơi ấy thực hiện rất tốt vấn đề an ninh, trị an.

Những lợi ích tuyệt vời mà intercom
Những lợi ích tuyệt vời mà intercom

Với Intercom, mọi thứ được nhận diện bằng video, hình ảnh và âm thanh đều được ghi lại rõ, đồng thời với khả năng truyền thông tin trong hệ thống nên intercom có thể giúp ích rất nhiều cho việc quản lý của tòa nhà và quản lý từ chính gia chủ đối với những vị khách tới thăm.

3.2. Intercom giúp kiểm soát và nhận diện được hoạt động ra vào tòa nhà của các đối tượng

Tại các khu chung cư, căn hộ liên tục có người ra vào thì việc kiểm soát để bảo đẩm vấn đề về an ninh là điều cần thiết. Tuy nhiên việc quản lý, kiểm soát lượng người này không thể được làm tốt chỉ dựa vào sức người, có thể bỏ sót, có thể không rà soát hết tất cả các khu vực trong tòa nhà. Vậy thì người ta lựa chọn giải pháp intercom vì khả năng kiểm soát mọi ngóc ngách và nhận diện tốt từng đối tượng ra vào của nó quá đỗi tuyệt vời. Do vậy có thể nói, intercom hoàn toàn có thể thay con người giữ gìn tốt vấn đề về an ninh trật tự, đem đến sự an tâm và tin tưởng cho tất cả các cư dân sinh sống tại đó.

Thêm nữa, intercom còn giống như một người đưa tin vậy, nó có thể giúp cho ban quản lý của tòa nhà gửi tới tất cả các chủ hộ những thông tin cần thiết. Người quản lý không cần phải "đi từng ngõ, gõ từng nhà" nữa, tránh việc bỏ sót và tốn công.

Tìm hiểu lợi ích của intercom
Tìm hiểu lợi ích của intercom

Ngoài ra, công cụ này cũng giúp việc lưu trữ thông tin văng nhà của gia chủ, có thông báo về chế độ không làm phiền để khách biết ngay và không làm phiền chủ nhà nữa.

Như vậy, bài viết này đã đưa ra những lý lẽ không chỉ cho bạn biết được intercom là gì mà còn đủ để thuyết phục bạn nên lựa chọn ứng dụng thông minh của công nghệ này để góp phần làm cho cuộc sống của mình trở nên tiện nghi và an toàn hơn. Hy vọng những chia sẻ trên đây thực sự đem đến giải pháp tốt nhất cho bạn!

Icon Suggest
Việc làm IT Phần mềm

Tìm việc làm IT phần mềm để thỏa mãn niềm mong ước được cống hiến cho sự nghiệp trong ngành IT, mảng phần mềm. Nếu như bạn chưa biết cách tìm việc hiệu quả, hãy tìm kiếm những tin tuyển dụng chất lượng qua đường dẫn dưới đây.

Việc làm IT Phần mềm

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem101 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT