Giải đáp: Học viện hàng không ở đâu? Những thông tin hữu ích

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog12-03-2021

Hàng không là một lĩnh vực hay và hấp dẫn. Để theo học các bạn nên chọn Học viện Hàng không Việt Nam. Vậy bạn có biết học viện hàng không ở đâu hay không? Cùng tìm hiểu đáp án và những thông tin hữu ích khác có liên quan ngay với những chia sẻ chi tiết và đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!

Muốn tìm việc làm

1. Giải đáp: Học viện hàng không ở đâu? 

Các bạn đam mê với ngành hàng không và có ước mơ được chinh phục bầu trời. Lựa chọn tuyệt vời đó là theo học tại Học viện Hàng không Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều bạn chưa biết chính xác Học viện Hàng không Việt Nam ở đâu? Để giúp các bạn giải quyết được câu hỏi này cho bản thân, cùng đọc ngay những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Học viện Hàng không Việt Nam được thành lập từ năm 2006 với tên tiếng Anh chính thức và đầy đủ là VietNam Aviation Academy. Trụ sở chính của học viện được tọa lạc tại số 104 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận, TP HCM. Ngôi trường nằm ngay gần với sân bay Tân Sơn Nhất, điều này tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi để các bạn vừa học và tham gia vào thực tế ngay tại sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam hiện nay này.

Giải đáp: Học viện hàng không ở đâu?
Giải đáp: Học viện hàng không ở đâu? 

Không chỉ có một trụ sở mà hiện nay Học viện Hàng không còn có thêm nhiều trụ sở khác đi vào tuyển sinh và đào tạo học viện. Cụ thể các cơ sở đó có địa chỉ như sau:

+ Cơ sở 2 của học viện được đặt tại số 18A Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình, TP HCM

+ Cơ sở 3: Được thành lập từ năm 2007, học viện thành lập trung tâm đào tạo phi công cơ bản và tiến hành tuyển sinh với khóa học đầu tiên tại cảng sân bay Cam Ranh. Cụ thể địa chỉ tại số 243 Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Như vậy, các bạn có thể lựa chọn bất kỳ một cơ sở đào tạo nào hiện nay của học viện để theo học. Tuy nhiên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ với các cơ sở đào tạo sẽ có chút khác nhau với các ngành tuyển sinh, chính vì vậy hãy chọn cơ sở đào tạo thuận tiện nhất cho bạn nhưng đúng ngành về hàng không mà bạn muốn theo học nhé!

Xem thêm: Học viên hàng không có những ngành nào

2. Giới thiệu đôi nét về học viện hàng không Việt Nam

Bạn đã có đáp án cho bản thân về Học viện Hàng không ở đâu qua thông tin chia sẻ ở phần trên của bài viết này. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về trường Học viện Hàng không Việt Nam nhé!

2.1. Vị trí pháp lý của trường

Trường Học viện Hàng không Việt Nam là một cơ sở giáo dục đại học công lập, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Trường được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành số 168/2006/QĐ -TTG có hiệu lực từ ngày 17/7/2006.

Giới thiệu đôi nét về học viện hàng không Việt Nam
Giới thiệu đôi nét về học viện hàng không Việt Nam

Trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam hiện nay về lĩnh vực hàng không dân dụng thì Học viện Hàng không Việt Nam chính là cơ sở giáo dục đại học đầu ngành mà bạn nên lựa chọn. Trường có vai trò cực quan trọng trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không của nước nhà.

Trường được giao quyền tự chủ để thực hiện các nhiệm vụ, tài chính và tổ chức bộ máy cơ cấu, bộ máy nhân sự,... với tư cách pháp nhân và có con dấu riêng của mình, đồng thời được mở tài khoản ngân hàng nhà trường tại kho bạc nhà nước và các ngân hàng thương mại khác hiện nay.

Học viện Hàng không Việt Nam đặt dưới sự quản lý của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời cũng nằm trong sự quản lý về hành chính tại nơi trường đào tạo nguồn lực của Ủy ban Nhân Dân TP HCM.

Mẫu cv

2.2. Quyền hạn và nhiệm vụ của trường

Trường Học viện Hàng không Việt Nam có nhiệm vụ và quyền hạn như sau:

+ Nhiệm vụ trong việc xây dựng chiến lược và xây dựng các kế hoạch để phát triển học viện theo định hướng cụ thể, rõ ràng.

+ Thực hiện việc triển khai các hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, bảo đảm về chất lượng giáo dục theo quy định và thực hiện việc hợp tác quốc tế, phục cộng đồng.

Quyền hạn và nhiệm vụ của trường
Phát triển và xây dựng chương trình đào tạo riêng từng ngành

+ Phát triển và xây dựng chương trình đào tạo với từng ngành theo mục tiêu xác định. Luôn đảm bảo sự liên thông đào tạo của các chương trình và trình độ đào tạo theo hệ thống của nhà trường đưa ra.

+ Triển khai tổ chức bộ máy, thực hiện việc tuyển dụng nhân sự, quản lý, tiến hành xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, viên chức và người lao động tại trường.

+ Tiến hành quản lý sinh viên, luôn đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho nhân viên, giảng viên, viên chức, cán bộ quản lý và sinh viên theo học tại trường. Xây dựng và tạo nên một môi trường sư phạm tuyệt vời để phục vụ cho hoạt động đào tạo và giáo dục của trường.

+ Có trách nhiệm trong việc tự tổ chức đánh giá chất lượng đào, chịu trách nhiệm với việc kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định được ban hành.

Quyền hạn và nhiệm vụ của trường
Quyền hạn và nhiệm vụ của trường

+ Học viện Hàng không Việt Nam được chính phủ giao hoặc cho thuê đất, cơ sở vật chất, được miễn giảm thuế theo quy định được ban hành.

+ Xây dựng và tăng cường đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo nguồn lực. Huy động, tiến hành quản lý và sử dụng các nguồn lực hiệu quả.

+ Học viện Hàng không Việt Nam có quyền được hợp tác với các tổ chức về giáo dục, kinh tế, thể thao, y tế, văn hóa, các cơ sở nghiên cứu khoa học trong nước và ngoài nước.

+ Thực hiện việc chế độ thông tin, tiến hành báo cáo và chịu sự kiểm tra, thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Lao động - Thương binh và Xã  hội,...

+ Thực hiện việc phục vụ cộng đồng, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ và có quyền hạn khác theo quy định của pháp luật đưa ra.

Xem thêm: Việc làm nhân viên hàng không

2.3. Trường có quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình

+ Học viện Hàng không Việt Nam có quyền tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình thực hiện theo quy định của bộ luật giáo dục nghề nghiệp, luật giáo dục đại học và các văn pháp pháp lý liên quan khác.

Trường có quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình
Trường có quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình

+ Có trách nhiệm báo cáo và công khai, tiến hành giải trình đối với các cơ quan quản lý Nhà nước, các bên có liên quan theo quy định.

+ Không để bất kỳ một tổ chức hoặc các cá nhân nào lợi dụng danh nghĩa của trường, lợi dụng  cơ sở vật chất của học viện để triển khai các hoạt động trái phép, trái quy định.

Xem thêm: Điều kiện tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airline mới nhất

3. Cơ cấu tổ chức của trường học viện hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam hiện nay có cơ cấu tổ chức gồm có: Hội đồng học viện; hội đồng khoa học và đào tạo, các hội đồng tư vấn; giám đốc và các phó giám đốc; các khoa (Công nghệ thông tin, khoa ngoại ngữ, kỹ thuật hàng không, quản trị kinh doanh, điện - điện tử, khai thác hàng không, bộ môn giáo dục thể chất, bộ môn pháp luật - chính trị, kinh tế hàng không).

Cơ cấu tổ chức của trường học viện hàng không Việt Nam
Cơ cấu tổ chức của trường học viện hàng không Việt Nam

Không chỉ có vậy, trường còn có các phòng chức năng như: Phòng hành chính tổng hợp, phòng đào tạo, phòng tổ chức cán bộ, phòng kế hoạch - tài chính, phòng khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, phòng tuyển sinh và công tác sinh viên, phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng, phòng thanh tra - pháp chế.

Học viện Hàng không Việt Nam còn có các trung tâm và viện như: Trung tâm dịch vụ sinh viên, trung tâm ngoại ngữ - tin học hàng không; trung tâm đào tạo nhân viên hàng không; trung tâm Logistics và đào tạo phi công, viện đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực hàng không quốc tế, viện khoa học công nghệ hàng không.

Bên cạnh đó còn có thêm tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về Học viện Hàng không Việt Nam. Chia sẻ ở trên không chỉ giúp bạn có câu trả lời cho Học viện hàng không ở đâu mà còn giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khác về trường. Hy vọng đây là nguồn tri thức bổ ích với các bạn đang tìm hiểu và lựa chọn môi trường học tập này cho bản thân.

Icon Suggest
Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội và tin tuyển sinh

Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội một ngôi trường đào tạo đa ngành kèm theo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn mà bạn đừng bỏ lỡ tìm hiểu thông tin bổ ích.

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1061 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT