Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Lý do nên chọn học tiếng Hàn

Hà Ngọc Nhi tác giả timviec365.com Tác giả: Hà Ngọc Nhi clock blog22-06-2021

Tiếng Hàn đang ngày một trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất, được hầu hết mọi người quan tâm, đặc biệt là ở bộ phận giới trẻ hiện nay. Vậy lý do lựa chọn học tiếng Hàn là gì? Liệu lựa chọn theo học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Cùng mình giải đáp các câu hỏi về học tiếng Hàn nhé.

1. Tổng quát về học tiếng Hàn tại Việt Nam

Tiếng Hàn hay ngôn ngữ Hàn đang dần có một vị thế trong thị trường ngôn ngữ của Việt Nam, nằm trong top đầu những loại ngôn ngữ được người Việt Nam ưa chuộng nhất. Mỗi người lại có những lý do riêng để theo đuổi việc học tiếng Hàn. Có rất nhiều lý do để chọn học tiếng Hàn như học tiếng Hàn để đi du học, học tiếng Hàn để xin vào các công ty Hàn Quốc hay học tiếng Hàn chỉ bởi yêu thích văn hóa Hàn. Dù có là lí do gì thì cũng không thể phủ nhận được độ phủ sóng của tiếng Hàn ở Việt Nam, đặc biệt là đại bộ phận giới trẻ hiện nay.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?
Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Trong một thời gian dài vừa qua, do nhu cầu học tiếng Hàn ngày một lớn mạnh, việc dạy tiếng Hàn đã được áp dụng khá phổ biển ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,…Việc phổ biến ngôn ngữ Hàn được áp dụng dưới 2 hình thức: dạy học tiếng Hàn trong các trường Đại học có ngành ngôn ngữ Hàn và dạy tiếng Hàn theo từng cấp bậc, có cấp chứng chỉ trong các Trung tâm dạy và đào tạo tiếng Hàn.

Tiếng Hàn được đánh giá là một ngôn ngữ khá dễ học, dễ tiếp cận và thời lượng học không quá gian nan như ngôn ngữ Trung. Với một 1 năm học tiếng Hàn bạn đã có thể thành thạo cơ bản về tiếng Hàn còn với tiếng Trung hay tiếng Nhật sẽ phải mất đến 2 hoặc 3 năm. Bên cạnh đó, chi phí học tiếng Hàn cũng không phải là quá đắt đỏ. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ còn ít cạnh tranh hơn các ngôn ngữ Anh hay Trung. Chính bởi vậy, lựa chọn học tiếng Hàn trong thời buổi hiện nay là một lựa chọn khá sáng suốt.

2. Cơ hội nghề nghiệp cho người học tiếng Hàn

Vậy lý do lớn nhất của việc học tiếng Hàn có phải là để có một công việc tốt nhất hay không? Liệu lựa chọn học tiếng Hàn có thực sự dễ xin việc không? Hãy cùng mình tìm hiểu các cơ hội việc làm cho ngành học tiếng Hàn nhé.

2.1. Mối quan hệ Việt – Hàn bền vững

Với hơn 30 năm hợp tác, quan hệ của hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc đã ngày một trở nên gắn bó và phát triển bền vững hơn với minh chứng rõ ràng nhất là việc nâng cấp mối quan hệ từ đối tác toàn diện lên đối tác hợp tác chiến lược. Mối quan hệ Việt – Nam có những bước phát triển trên rất nhiều lĩnh vực như chính trị, đầu tư hay thương mại, du lịch.

Cơ hội việc làm nào cho người học tiếng Hàn?
Cơ hội việc làm nào cho người học tiếng Hàn?

Hàn Quốc là đất nước phát triển mạnh về vốn, khoa học công nghệ, cũng như tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu. Hàn Quốc đang cần một thị trường trẻ, mạnh, rộng lớn để tiếp tục phát triển các thế mạnh đó. Và hơn ai hết, Việt Nam là một trong những quốc gia được Hàn Quốc lựa chọn để mở rộng các thị trường của mình. Chính vì vậy nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực biết tiếng Hàn là điều vô cùng cần thiết hiện nay, tạo cơ hội lớn cho những sinh viên đang theo học tiếng Hàn hoặc có định hướng theo đuổi ngôn ngữ này.

2.2. Hàn Quốc chính là một con rồng lớn mạnh của Châu Á

Để đánh giá được tầm quan tâm trọng của việc học một ngôn ngữ nào đó, bạn cần phải đánh giá được vị thế của quốc gia đó như thế nào. Mặc dù là một quốc gia có diện tích không quá lớn, dân số lại ít, song, Hàn Quốc đã vươn mình trở thành một cường quốc trên thế giới và Châu Á thì quả là không thể đánh giá thấp về Quốc gia này.

Học tiếng Hàn có thực sự dễ xin việc không?
Học tiếng Hàn có thực sự dễ xin việc không?

Chính vì vậy, việc trang bị tiếng Hàn cho bản thân chính là một sự đầu tư thông minh cho tương lai. Học tiếng Hàn có thể đem đến cho bạn rất nhiều các cơ hội để phát triển. Tiếng Hàn sẽ dần trở nên phổ biến hơn và biết đâu tiếng Hàn sẽ vươn lên trở thành một ngôn ngữ thứ 3, thứ 4 trên thế giới thì sao nhỉ?

2.3. Thị trường đang khan hiếm nguồn nhân lực tiếng Hàn

Hàn Quốc với vị thế là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, việc các tập đoàn của Hàn Quốc có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới cũng là điều dễ hiểu, và Việt Nam cũng không phải một ngoại lệ. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm tại các công ty Hàn Quốc hiện nay là rất lớn.

Thị trường đang khan hiếm nguồn nhân lực tiếng Hàn
Thị trường đang khan hiếm nguồn nhân lực tiếng Hàn

So với thị trường tiếng Anh hay tiếng Trung đang bị bão hòa thì tiếng Hàn vẫn là một thị trường đang khan hiếm khá nhiều về nguồn nhân lực. Theo thống kê có hơn 3000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam và trong tương lai các doanh nghiệp Hàn vẫn đang có xu hướng tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, cần một số lượng rất lớn các sinh viên ra trường biết tiếng Hàn để có thể đáp ứng được nguồn cung từ các doanh nghiệp Hàn Quốc.

3. Các công việc phù hợp cho người học tiếng Hàn

3.1. Nghề biên phiên dịch

Ngành nghề biên phiên dịch tiếng Hàn là một trong những công việc khá hot của thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là một nghề có cơ hội việc làm khá cao vì các công ty Hàn Quốc trở thành đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam ngày một nhiều. Bạn có thể lựa chọn làm việc trong cả môi trường trong nước hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc hay thậm chí là các tập đoàn của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Biên phiên dịch cũng là ngành có mức thu nhập khá ổn định nhưng đòi hỏi bạn cũng phải là người có kiến thức sâu rộng về quốc gia này cũng như am hiểu về ngôn ngữ của Hàn Quốc.

3.2. Nghề giảng viên

Đây cũng là một ngành nghề được khá nhiều các bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn và yêu thích đứng bục giảng lựa chọn. Cơ hội việc làm của vị trí này cũng khá nhiều, bạn có thể lựa chọn dạy tại các trường Đại học hoặc các trung tâm dạy tiếng Hàn.

Người học tiếng Hàn có thể làm công việc gì?
Người học tiếng Hàn có thể làm công việc gì?

Công việc này đòi hỏi bạn phải là người có kiến thức chuyên sâu về tiếng Hàn cũng như các kỹ năng sư phạm để có thể trở thành một giảng viên xuất sắc và có mức thu nhập khá ổn định từ 15-20 triệu/tháng từ công việc này.

3.3. Hướng dẫn viên du lịch

Với mối quan hệ Việt – Hàn đang được phát triển như hiện nay thì nhu cầu du lịch Hàn Quốc của người dân cũng ngày trở nên nhiều hơn. Bên cạnh đó, du khách đến từ Hàn Quốc cũng tích cực đến Việt Nam tham quan và du lịch nhiều hơn. Chính bởi lẽ đó, với những bạn yêu thích du lịch, yêu thích văn hóa Hàn Quốc có thể lựa chọn trở thành một hướng dẫn viên để đảm bảo vừa thỏa mãn sở thích của mình, vừa có thêm một khoản thu nhập khá tốt từ vị trí công việc này.

3.4. Làm việc tại các tập đoàn Hàn Quốc, có vốn đầu tư Hàn Quốc

Có rất nhiều các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam như Lotte, SamSung,.. Đây đều những tập đoàn hàng đầu trên thế giới và có rất nhiều bạn trẻ cũng mong muốn được làm việc tại các môi trường này.

Những cơ hội việc làm tốt nhất cho người học tiếng Hàn
Những cơ hội việc làm tốt nhất cho người học tiếng Hàn

Với môi trường làm việc Hàn Quốc, bạn chỉ cần có thể giao tiếp cơ bản tiếng Hàn là đủ, không cần quá chuyên sâu như những ngành nghề khác. Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu thêm về văn hóa cũng như tác phong làm việc trong môi trường của đất nước xứ sở kim chi này để có thể thích nghi được với công việc một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là các lý do mình đưa ra nhằm giúp các bạn giải đáp thắc mắc học tiếng Hàn có dễ xin việc không. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn định hướng được ngành học trong tương lai của mình nhé.

Icon Suggest
Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Bạn đang muốn theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc? Cơ hội việc làm ngành này như thế nào? Cùng mình click vào link dưới đây để tìm hiểu nhé.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem417 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT