Cùng nắm bắt nhanh về học phí trường Đại học Kiến Trúc TP HCM

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog18-12-2020

Bạn có hứng thú với những công việc liên quan tới kiến trúc và xây dựng, yêu thích sự thử thách sáng tạo trong xu hướng mới. Vậy bạn đã biết đến Đại học kiến trúc TP HCM hay chưa? Theo học tại ngôi trường này liệu có tốt không? Đặc biệt là về học phí trường trường Đại học kiến trúc TP HCM ra sao, thuộc mức cao hay mức thấp? Cùng xem xét về câu trả lời chi tiết với bài viết dưới đây nhé!

1. Các mức học phí trường Đại học Kiến Trúc TP HCM cần nắm bắt 

Theo học mỗi một chương trình khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau vậy nên để nắm rõ hơn và đưa ra được quyết định thì hãy chú ý qua các thông tin tổ hợp theo chương trình dưới đây. 

1.1. Về mức học phí chương trình đào tạo đại học đại trà chính quy 

Về mức học phí chương trình đào tạo đại học đại trà chính quy
Về mức học phí chương trình đào tạo đại học đại trà chính quy 

Theo đúng như quy định về mức học phí dành cho sinh viên lựa chọn họ chương trình đào tạo đại học chính quy với tín chỉ thì mức chung cho năm 2019 - 2020 sẽ là 342.000 nghìn/ tín chỉ. Tức là 1 năm học sinh viên sẽ cần hoàn thành 2 kỳ học chính thức và số tín chỉ trung bình sẽ là từ 15- 18 tín chỉ/ 1 học kỳ. 

Mức tín chỉ cạnh đó còn tùy theo chương trình đào tạo cũng như một số học kỳ phụ về sinh viên học lại, học vượt hay học cải thiện điểm khi có yêu cầu. Hay như học phần về giáo dục quốc phòng sẽ thu đúng với đơn giá từ phía Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của Đại học Quốc gia TP HCM. 

Về dự kiến cho học kỳ I của năm học 2020 - 2010 thì mức học phí của Đại học kiến trúc TPHCM sẽ tăng thêm về 10%, dựa theo Nghị định số 86/2015/ NĐ- CP ban hàng 2/1/2015. Học phí sẽ được tính theo tín số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký và phí theo quy định còn về học kỳ I năm 2019 - 2020 thì học phí tham khảo sẽ cụ thể theo bảng sau. 

Bảng học phí dành cho chương trình đại trà của UAH 

Đơn vị: triệu đồng

Tên ngành đào tạo

Mức học phí kỳ

Số tín chỉ tương ứng

Kiến trúc

6,165,000

18 tín

Quy hoạch vùng và đô thị

6,498,000

19 tín

Kiến trúc cảnh quan

6,498,000

19 tín

Mỹ thuật đô thị

6,165,000

18 tín

Kỹ thuật xây dựng

5,814,000

17 tín

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

5,472,000

16 tín

Quản lý xây dựng

5,472,000

16 tín

Thiết kế nội thất

5,472,000

16 tín

Thiết kế đồ họa

5,814,000

17 tín

Thiết kế công nghiệp

5,472,000

16 tín

Thiết kế thời trang

5,814,000

17 tín

1.2. Về mức học phí chương trình đào tạo chất lượng cao của UAH

Về mức học phí chương trình đào tạo chất lượng cao của UAH
Về mức học phí chương trình đào tạo chất lượng cao của UAH

Cũng giống với học phí chương trình đại trà thì việc tham gia chương trình đào tạo đại học chất lượng cao của Đại học Kiến Trúc TP HCM sẽ có quy định chung nhất. Chương trình đào tạo này được xây dựng thông qua sự kết hợp của trường và bộ giáo dục đào tạo xác nhận phù hợp nhất. 

Tính theo quy chế hiện tại thì mức thu học phí đối với sinh viên chương trình chất lượng cao sẽ ứng với quy chế tín chỉ là 1.484.000 triệu đồng/ 1 tín chỉ. Và theo đó 1 năm sẽ là 2 học kỳ cần hoàn thiện và tín chỉ trung bình chia theo kỳ học vẫn là 15 - 18 tín phân bổ theo ngành đào tạo. 

Mức dự kiến cụ thể nhất cho kỳ học năm 2020 - 2021 theo nghị định và xem xét chi tiết theo bảng tổng hợp dưới đây. Căn cứ theo đó mà bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn học tập phù hợp nhất hay như mở rộng chính cơ hội việc làm đầu ra tốt hơn cho bản thân. 

Bảng học phí dành cho chương trình đào tạo chất lượng cao của UAH 

Đơn vị: triệu đồng

Tên ngành đào tạo

Mức học phí kỳ

Số tín chỉ tương ứng

Kiến trúc chất lượng cao 

26,712,000

18 tín

Quy hoạch vùng và đô thị chất lượng cao

26,064,000

18 tín

Kỹ thuật xây dựng chất lượng cao

19,944,000

18 tín

Các mức phí học tập được đưa ra sẽ duy trì và tăng dần theo quy định của các khóa với mức 5 năm. Đối với các trường hợp khác về học lại, thi lại hay cải thiện sẽ có quy định về học vụ riêng mà trường đưa ra và mức phí từ đó cũng thay đổi phù hợp nhất không quá cao nên bạn không cần quá lo lắng. 

Xem thêm: Ngành kiến trúc ra làm gì - Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

1.3. Về mức học phí chương trình đào tạo tiên tiến

Về mức học phí chương trình đào tạo tiên tiến
Về mức học phí chương trình đào tạo tiên tiến

Riêng về học phí tính theo số lượng tín chỉ hoàn tất đóng theo từng học kỳ sẽ quy định cụ thể như sau 

- Đối với học phần về lý luận chính trị học phí là 1.250.000 triệu đồng/ 1 tín chỉ. 

- Đối với học phần về giáo dục thể sẽ là 1.250.000 triệu đồng/ 1 tín chỉ.

- Đối với các học phần khác sẽ có mức phí là 2.500.000 triệu đồng/ 1 tín chỉ. 

- Đối với học phần về giáo dục quốc phòng sẽ là thu theo đơn giá của chính trung tâm giáo dục liên kết đào tạo. 

- Đối với đồ án tốt nghiệp cũng sẽ được áp dụng về đơn giá riêng tùy theo từng năm. 

Các mức tính trên sẽ chưa bao gồm về chi phí đi tham quan thực tế hay như sinh hoạt ngoại khóa của các sinh viên theo chương trình học tập. Hàng năm mức học phí của chương trình đào tạo đại học tiên tiến này sẽ xem xét thay đổi nhưng nhìn chung sẽ không vượt quá 20%. Bên cạnh đó trường Đại học kiến trúc TP HCM còn đưa ra các học bổng tương xứng với học phí theo quy định hỗ trợ các sinh viên trong học tập. 

Xem thêm: Việc làm sinh viên làm thêm

2. Đánh giá chung nhất về mức học phí trường Đại học kiến trúc TP HCM

Đánh giá chung nhất về mức học phí trường Đại học kiến trúc TP HCM
Đánh giá chung nhất về mức học phí trường Đại học kiến trúc TP HCM

Như vậy với các thông tin về học phí được cung cấp thì trước khi lựa chọn trường đại học, ngành học phù hợp thì các thí sinh hay như phụ huynh chắc chắn sẽ cần chú ý tới vấn đề học phí. Xác định cụ thể nhất để chuẩn bị tốt kinh tế và duy trì lâu dài cho việc con em hay bản thân mình theo học ngay khi bước chân vào trường. 

Từ các con số thể hiện chúng ta có thể đánh giá về học phí của Đại học kiến trúc TP HCM thực tế là không quá cao khi so sánh với các trường công lập cùng hệ. Có nghĩa là mức học phí này khá là thoải mái cho sinh viên theo học từng kỳ và từng năm và khác biệt theo chương trình đào tạo và khoa để lựa chọn. Mức học phí tính theo tín chỉ và nếu bạn đăng ký học càng nhiều thì mức học phí từ đó cũng sẽ cao và ngược lại đăng ký ít hơn học phí ít hơn. 

Đánh giá chung nhất về mức học phí trường Đại học kiến trúc TP HCM
Việc học phí đăng ký tín tăng giảm cũng sẽ tỉ lệ thuận cho thời gian theo học

Tuy nhiên, việc học phí đăng ký tín tăng giảm cũng sẽ tỉ lệ thuận cho thời gian theo học của các ứng viên, bạn đăng ký học nhanh thì số tín chỉ tăng và học phí tăng. Còn khi bạn đăng ký học ít số tín chỉ ít học phí cũng giảm nhưng số năm học sẽ kéo dài hơn. Bởi vậy việc lựa chọn một cách thức theo học phù hợp nhất cũng là điều mà nhiều sinh viên băn khoăn và cần tìm lời giải đáp. Vì tất cả các yếu tố khi ghép nhặt lại sẽ chính là nền tảng tác động về cơ hội việc làm trong tương lai dành cho các sinh viên ngay sau ra trường. 

Xem thêm: [Bật mí] Mức học phí HUTECH mới nhất 2021 cho sinh viên của trường

3. Học phí trường Đại học kiến trúc TP HCM cùng các thức nộp

Học phí trường Đại học kiến trúc TP HCM cùng các thức nộp
Học phí trường Đại học kiến trúc TP HCM cùng các thức nộp

Theo đó ngoài việc lựa chọn về một chương trình học và chuyên ngành đúng với năng lực, khả năng kinh tế thì bạn các sinh viên cũng sẽ quan tâm đến cách thức nộp học phí đúng không. Đối với trường Đại học kiến trúc TP HCM thì sẽ áp dụng về hình thức nộp học phí 100% qua ngân hàng vì điều đó đảm bảo sự thuận tiện nộp cho sinh viên và có sự chính xác.

Nhà trường hiện tại liên kết trực tiếp với ngân hàng OCB và sinh viên costheer tới bất kỳ phòng giao dịch, chi nhánh nào để nộp tiền và không hề mất bất kỳ một chi phí nào cho việc nộp. Hoặc thông qua việc chuyển khoản trực tiếp tới tài khoản đích với cú pháp cung cấp đủ theo yêu cầu khoa, trường đề ra gồm: “Họ tên, mã sinh viên, lớp học, nộp học phí kỳ mấy năm học nào”.

Xem thêm: [Trả lời câu hỏi] FPT Arena Multimedia học phí bao nhiêu?

4. Một vài lưu ý đóng học phí trường Đại học Kiến Trúc TP HCM

Một vài lưu ý đóng học phí trường Đại học Kiến Trúc TP HCM
Một vài lưu ý đóng học phí trường Đại học Kiến Trúc TP HCM

Để giúp quá trình nộp học phí của sinh viên được chính xác hơn thì trước, chuẩn bị và sau khi đóng học phí bạn sẽ cần chú ý những điều lưu ý sau: 

+ Sinh viên đóng học phí trường Đại học kiến trúc TP HCM sẽ cần trực tiếp kiểm tra và nộp về số tiền học phí đúng theo yêu cầu. 

+ Khi thực hiện nộp tiền sẽ cần ghi đầy đủ nội dung và cú pháp trên phiếu nộp tiền tại ngân ahnhf hoặc nội dung cho việc chuyển khoản như trong cách thức nộp học phí. 

+ Sinh viên không nên chuyển tiền từ cây ATM bởi vì việc chuyển tiền đó không có đầy đủ thông tin của sinh viên và phòng chức năng của trường không thể nhập dữ liệu quản lý hay xuất hóa đơn nộp. 

+ Thời hạn sau 10 ngày nộp tiền sinh viên cần chủ động theo dõi và kiểm tra công nợ của tài khoản cá nhân khi phát hiện có bất kỳ sự sai sót nào và cần tới việc trao đổi thì hãy liên hệ với phòng kế toán tài chính của Đại học kiến trúc TP HCM. Tại đây bạn sẽ được giải đáp và tiến hành điều chỉnh cần thiết nếu có. 

Một vài lưu ý đóng học phí trường Đại học Kiến Trúc TP HCM
Hoàn tất việc đóng học phí tại ngân hàng thì sinh viên cung cần lưu giữ về chứng từ

+ Hoàn tất việc đóng học phí tại ngân hàng thì sinh viên cung cần lưu giữ về chứng từ của ngân hàng về phiếu nộp với sự xác nhận đã đóng học phí, không tính bắt buộc đổi hóa đơn nộp. 

+ Nếu trường hợp mà các sinh viên có nhu cầu về việc nhận hóa đơn học phí thì khi hoàn tất việc đóng hãy truy cập nhận hóa đơn từ trường và trong 30 ngày hóa đơn điện tử sẽ được gửi qua địa chỉ email. 

Đặc biệt với các lưu ý này của Đại học kiến trúc TP HCM cũng sẽ không áp dụng với một số trường hợp như sinh viên lưu học sinh Lào và sinh viên lưu học Campuchia, sinh viên mà thuộc hệ vừa học vừa làm, học viên cao học cùng nghiên cứu sinh và các sinh viên học theo chương trình tiên tiến, theo học chương trình liên kết. Cứ tính sau thời gian đã quy định về đóng học phí mà sinh viên không đóng những học phần đã đăng ký sẽ không gia hạn mà sẽ tự động hủy bỏ theo quy định nhà trường ban hành. 

Chú ý từ những điều cơ bản nhất và thông tin từ nhỏ đến lớn vì khi có sai sót sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và mất nhiều thời gian để giải quyết. Vậy nên, hy vọng bài viết trên từ timviec365.com chia sẻ không chỉ giúp bạn nắm bắt về các mức học phí của trường đại học kiến trúc TP HCM. Cũng như qua đó đưa ra một số gợi ý nhỏ hỗ trợ cho việc đóng học phí nhanh hơn và tránh được các lỗi sai sót xảy ra.

Mẫu CV xin việc

Icon Suggest
Học phí Apollo ra sao? Cập nhật chi tiết về học phí từng khóa

Nếu bạn đang tự học tiếng anh nhưng kết quả không được như ý muốn và muốn tìm kiếm về một môi trường học tập tốt hơn. Vậy thì hãy chủ động tìm hiểu về Apollo cùng học phí của trung tâm để lựa chọn giải pháp nhé!

Học phí Apollo

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1136 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT