Friday, 03/05/2019

Học phí đại học Tôn Đức Thắng và những điều cần biết

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học khá nổi tiếng ở khu vực phía Nam và nhận được sự quan tâm của rất nhiều các các sĩ tử lớp 12. Trong số những thông tin đó, học phí tại đại học Tôn Đức Thắng là một trong những vấn đề được rất nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh chú ý. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng tôi tìm hiểu về mức học phí của trường đại học này và một số những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề này nhé!

1.  Đôi nét giới thiệu về trường đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học lớn của Việt Nam, có tên viết tắt là TUTD, là trường đại học công lập được thành lập bởi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, TUTD được thành lập ngày 24/09/1997, có trụ sở chính đóng tại số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau 22 năm thành lập, trường đại học này đã thu hút được khá nhiều sinh viên, và có chất lượng đào tạo khá tốt. Điều này được chứng minh bởi số lượng sinh viên ra trường tim viec làm đúng chuyên ngành thành công chiếm tỷ trọng khá cao.

Đôi nét giới thiệu về trường đại học Tôn Đức Thắng

Tính đến thời điểm hiện tại, đại học Tôn Đức Thắng đang là một trong những trường đại học nằm trong top đầu về cơ sở vật chất và điều kiện học tập. Sinh viên tại trường luôn được tạo điều kiện tối ưu để nghiên cứu, học tập và thực hành. Trong tương lai gần, trường đại học Tôn Đức Thắng đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trường đại học tốt nhất trong khu vực Toàn Châu Á.

Đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học đào tạo đa ngành nghề, có 17 khoa đào tạo chuyên môn và 55 nhóm nghiên cứu. Các ngành học của trường tương đối đa dạng, bao gồm cả các khối ngành kinh tế như Tài chính ngân hàng- Kế toán, các khối ngành Kỹ thuật như Kỹ thuật điện tử- viễn thông, kỹ thuật phần mềm… cùng rất nhiều những khối ngành khác. Vì vậy, sinh viên có sự lựa chọn nghề nghiệp khá phong phú khi nộp hồ sơ vào trường này. Đây có thể được coi là một trong những cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước trong thời kỳ dựng xây phát triển các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đang hướng tới những mục tiêu dài hạn sau:

·         Xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ giảng viên giỏi, có bề sâu về chuyên môn, bề dày về kinh nghiệm, luôn cố gắng, nỗ lực hết mình vì công việc

·         Tạo điều kiện để sinh viên được thực hành thường xuyên, tiếp xúc nhiều với thực tế thay vì các kiến thức sách vở

·         Mở rộng các ngành học để sinh viên có thêm sự lựa chọn ngành nghề

·         

Ngoài hình thức học chính quy, rất nhiều trường đại học tổ chức các lớp đào tạo tại chức. Vậy học tại chức là gì? bạn đã biết rõ chữa. Hay tham khảo ngay thông tin tiết tại timviec365.com

XEM THÊM: ​8 điều này người thông minh nhất định không nói nơi công sở

2.  Học phí đại học Tôn Đức Thắng

Ở luận điểm này, tôi xin đi vào chi tiết về học phí của trường đại học Tôn Đức Thắng. Những năm trở lại đây, trường đại học Tôn Đức Thắng bắt đầu hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính, giống như rất nhiều những trường đại học lớn khác. Mức học phí của đại học Tôn Đức Thắng có khá nhiều biến động trong những năm trở lại đây.

Tùy theo từng khối ngành, học phí đại học Tôn Đức Thắng sẽ có dao động trong nhiều khoảng khác nhau. Các ngành được phân chia như sau:

+ Các ngành thuộc khối kinh tế, tài chính

+ Các ngành kỹ thuật, công nghệ, du lịch, khách sạn

+ Các ngành Y-Dược

Các bạn có thể tham khảo mức học phí đại học Tôn Đức Thắng theo từng ngành ở dưới đây. Mỗi ngàng học lại có một mức học phí riêng tùy thuộc vào thời gian học và số tín chỉ sinh viên đăng ký.

Học phí đại học Tôn Đức Thắng

Tại trường Tôn Đức Thắng, mức học phí chung sẽ được tính như sau:

 • Đối với chương trình đào tạo đại trà hệ chính quy, mức học phí sẽ rơi vào khoảng 370.000 vnđ một tín chỉ
 • Đối với chương trình chất lượng cao hệ chính quy, mức học phí rơi vào khoảng 560.000 vnđ một tín chỉ

Do trường đã tiến hành tự chủ về tài chính, mức học phí đại học Tôn Đức Thắng đang có xu hướng tăng dần theo từng năm. Các phụ huynh nên có sự chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng khi cho con học trường đại học này. Tỷ lệ thuận với mức học phí đại học Tôn Đức Thắng đang ngày càng có xu hướng gia tăng, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của trường. Con em bạn sẽ được học tập với những giảng viên hàng đầu, có đủ tâm-tầm – tài để trang bị kiến thức cho các em trước khi làm việc thực tế.

Mức học phí mới nhất tại trường đại học Tôn Đức Thắng trong những năm học gần đây

 • Các khốI ngành liên quan tới kinh tế- xã hội bao gồm gồm: Khoa học xã hội, Kinh tế, ngành Quản lý thể thao, ngành Luật, ngành Khách sạn – Du lịch có mức học phí trung bình trong một năm dao động trong khoảng 18.500.000
 • Các khối ngành tự nhiên- kỹ thuật bao gồm một số ngành như: Khoa học tự nhiên, ngành Kỹ thuật, ngành Công nghệ, nghệ thuật có mức học phí trung bình một năm dao động trong khoảng 22.000.000
 • Khối ngành Y – Dược có mức học phí cao nhất dao động trong khoảng  40.000.000 vnđ/năm học.

Trước khi sinh viên đóng học phí, trường đại học Tôn Đức Thắng sẽ tạm thu một số khoản như sau:

 • Đối với khối ngành xã hội, mức học phí tạm thu sẽ là : 9.500.000 vnđ.
 • Đối với khối ngành tự nhiên, mức học phí tạm thu sẽ là: 11.500.000 vnđ.
 • Đối với khối ngành Y- Dược, mức học phí tạm thu sẽ là : 20.000.000 vnđ.

Các chi phí phát sinh bên cạnh học phí đại học Tôn Đức Thắng:

Sinh viên cần đóng thêm một số chi phí bên cạnh mức học phí cơ bản như sau:

 • Khoản chi phí may áo dài đồng phục dao động trong khoảng 250.000 vnđ
 • Các khoản chi phí bảo hiểm, chi phí làm thẻ sinh viên, chi phí sinh hoạt đoàn, chi phí thi Tiếng Anh,…
 • Chi phí đăng ký tham gia thể dục thể thao
 • Chi phí đăng ký học giáo dục quốc phòng và thể dục
 • Chi phí gửi xe hàng tháng

​Khi làm hồ sợ nhập học, bắt buộc các em học sinh cần khai báo thông tin về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Vậy hộ khẩu thường trú là gì? hãy truy cập timviec365.com để tìm hiểu rõ ràng nhé.

XEM THÊM: Đơn khiếu nại là gì và những thông tin pháp lý liên quan

3. Một số chính sách miễn giảm,  hỗ trợ học phí đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có một số chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc những đối tượng sau:

·         Sinh viên thuộc hộ gia đình chính sách

·         Sinh viên thuộc hộ nghèo, có hộ khẩu tại vùng sâu, vùng xa

Mức học phí đại học Tôn Đức Thắng miễn giảm, hỗ trợ sẽ phụ thuộc nhiều vào quy định nhà nước ban hành, cụ thể là theo Nghị định số 74/2013/ ND-CP được ban hành vào ngày 14/05/2010  của Chính phủ.

Ngoài ra, đối với những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có kết quả học tập tốt, trường sẽ có những hỗ trợ học phí và các chương trình khuyến học để động viên các em học tập.

 

4. Một số điều cần biết khi đóng học phí đại học Tôn Đức Thắng

Các bạn cần căn cứ vào các mốc thời gian quan trọng trong quá trình đóng học phí cùng với các thông báo học phí từ phòng Tài Chính khi đóng học phí tại trường đại học Tôn Đức Thắng. Việc truy cập thường xuyên vào trang website của trường sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được thông tin về học phí cần đóng và một số lưu ý cũng như thời hạn đóng học phí chính xác.

Lưu ý khi nộp học phí tại đại học Tôn Đức Thắng

Ngay từ khi nhập học, các bạn sinh viên của Đại học Tôn Đức Thắng đều được hướng dẫn tạo tài khoản trên diễn đàn của trường để có thể dễ dàng cập nhật các thông tin liên quan đến việc học tập, trong đó, bao gồm cả học phí. Các bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản của mình là có thể dễ dàng tra cứu những thông tin liên quan tới học phí.

Sinh viên có thể đóng học phí trực tiếp tại phòng kế toán của trường theo sự hướng dẫn của nhà trường, hoặc thực hiện thao tác chuyển khoản trên tài khoản bạn được nhà trường mở cho ngay từ đầu năm học. Các bạn cần phải giữ biên lai đóng học phí cho đến hết kỳ học tránh tình trạng nhầm lẫn của kế toán hoặc do lỗi hệ thống chưa cập nhật học phí bạn đã đóng.

Trong kỳ đóng học phí, nếu gia đình sinh viên gặp khó khăn về tài chính, các bạn có thể làm đơn xin gia hạn đóng học phí và gửi lên phòng công tác sinh viên của trường để chờ phê duyệt. Bạn cũng cần thực hiện đồng thời thao tác nộp đơn trực tuyến trên user cá nhân của mình trên trang web của trường,

Trong trường hợp các bạn có nhu cầu đăng ký học bổ sung thì lưu ý cần phải nộp học phí bổ sung theo thông báo từ Phòng tài chính  để đảm bảo nộp đúng thời hạn, tránh tình trạng bị hủy lớp. Tôi xin nhấn mạnh lại về việc thường xuyên theo dõi trên tài khoản cá nhân về các thông báo được update thường ngày.

Cũng như hầu hết các trường đại học khác, bên cạnh học kỳ chính, đại học Tôn Đức Thắng cũng có các học kỳ phụ để học sinh có thể học cải thiện điểm, học lại những môn chưa qua. Mức học phí trong học kỳ phụ này có thể sẽ có sự thay đổi nhất định so với học kỳ chính. Nếu như chưa rõ trong vấn đề này, hãy nhanh chóng liên hệ với văn phòng một cửa của trường để được giải đáp kịp thời.

Các sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng cần phải đóng học phí trước khi kỳ thi cuối kỳ diễn ra. Bạn cần hết sức lưu ý về thời hạn đóng học phí, nếu có điều kiện, bạn nên đóng sớm để tránh tình trạng rủi ro không được tham dự thi hoặc bị khiển trách do nộp học phí trễ thời hạn.

Bài viết trên đây là những chia sẻ sơ lược xoay quanh vấn đề học phí đại học Tôn Đức Thắng. Hy vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên đã và đang theo học tại trường đại học này.

Tác giả: Đới Thanh Nga


Đăng bình luận

Hiển thị bình luận

Chưa có bình luận nào cho bài viết này !!!

Xem Nhiều Nhất

Tác giả: Hằng Lê

CƠ YẾU LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH CƠ YẾU

Cơ yếu là gì? Những điều bạn cần biết khi quyết định gia nhập một ngành có tính đặc thù cao như Ngành Cơ yếu được chia...

Tác giả: Admin

Những kiến thức bạn nên biết về CV mẫu xin việc

CV mẫu xin việc là một hình thức giúp cho người tìm việc nhanh chóng có được một bản CV hoàn chỉnh, độc đáo và thu hút...

Tác giả: Hằng Lê

Hướng dẫn cách viết mẫu giấy ủy quyền nhanh chóng chính xác

Khi chúng ta muốn nhượng lại hay ủy quyền một công việc hay chức danh nào cho ai đó thì ta cần phải làm giấy ủy quyền

Tiêu biểu tuần

Tác giả: Lê Minh Phượng

Cựu giám đốc nhân sự tâm niệm gì về văn hóa nghỉ việc?

Văn hóa nghỉ việc nằm trong bộ văn hóa công sở mà nhiều người không mấy để ý đến mặc dù giá trị của nó thì lại vô cùng...

Tác giả: Lê Minh Phượng

Cơ hội việc làm cho tuổi trẻ - đừng tồn tại mà hãy sống

​Tuổi trẻ không có chỗ dành cho cái gọi là ổn định. Những cơ hội việc làm đến nhanh và đi cũng nhanh nên hãy cố gắng nắm...

Tác giả: Lê Minh Phượng

10 cách tạm biệt với Stress - bạn đã có bí quyết nào?

Cách giảm stress được chia sẻ trong bài viết này sẽ là cách để bạn dọn đường cho sự thành công thăng hoa. Cùng chúng tôi...