Học giỏi để làm gì? Tấm vé VIP để tìm kiếm việc làm lương cao

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog31-12-2020

Học giỏi để làm gì? Là câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên khi chênh vênh đứng trước lựa chọn nghề nghiệp của mình. Ngay từ khi còn nhỏ bạn đã được nói rất nhiều về vấn đề cố gắng học giỏi sau này mới có việc. Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường bạn cố gắng rèn luyện để có được thành tích tốt, những tấm bằng loại giỏi bạn trở thành hình mẫu “con nhà người ta”. Nhưng sau tất cả bạn lại không biết học giỏi để làm gì? Ra trường bạn đối mặt với rất nhiều câu hỏi làm gì? Bạn thích gì? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời học giỏi để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mẫu CV xin việc

1. Học giỏi để làm gì?

Có lẽ câu cửa miệng mà các bậc phụ huynh nói với các con của mình đang trong độ tuổi đi học đó là câu “Cố gắng học giỏi đi…” Rồi kèm với đó là rất nhiều những ước mơ như học giỏi để có thể làm được ông nọ, bà kia, học giỏi được đi nước này, nước nọ, học giỏi thích gì cũng có… vân vân và mây mây những hứa hẹn và ước mơ được vẽ ra cho các bạn nhỏ. Để rồi những câu nói đó in sâu vào tiềm thức của các bạn rồi cứ thế cố gắng học, học để có được những thành tích cao, để thực hiện những mơ ước như những gì mà các bậc phụ huynh đã nói. Những thực chất có phải như vậy không hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để cao được câu trả lời học giỏi để làm gì?

1.1. Học giỏi khi đang còn đi học bạn nhận được gì?

Nếu còn đi học thì học giỏi đơn giản là được bố mẹ khen thưởng, được tuyên dương và được bạn bè ngưỡng mộ. Ai cũng đã từng trải qua những năm tháng học trò, chắc hẳn hình ảnh về những bạn học giỏi vẫn còn in đậm trong tâm trí của mỗi chúng ta. Khi đó học giỏi đơn giản là được nhiều người ngưỡng mộ, được thầy cô, bạn bè yêu quý, học giỏi để có thể thi vào trường chuyên lớp chọn để bố mẹ tự hào và khen thưởng cho các bạn…. Đơn giản học giỏi khi còn đi học là vậy, nên cứ thế những bạn nhỏ cố gắng, chăm chỉ để học thật giỏi, như vậy có thể nói học giỏi khi còn đi học làm cho bạn tự hào với bạn bè cùng trang lứa.

Học giỏi khi đang còn đi học bạn nhận được gì?
Học giỏi khi đang còn đi học bạn nhận được gì?

1.2. Học giỏi để làm chính gia đình mình tự hào

Đã bao giờ bạn bị so sánh với bạn này bạn kia, hay con nhà này con nhà kia hay chưa. Nếu rồi thì chắc chắn những người mà bố mẹ bạn so sánh đó có thành tích học tốt, là những người con ngoan trò giỏi. Như vậy gia đình có con học giỏi bố mẹ sẽ rất tự hào. Bạn hãy tưởng tượng đi nếu bố mẹ bạn đi đến đâu cũng khoe những thành tích mà bạn đạt được, như cháu được giải này, cháu được phần thưởng kia hay cháu được đi nước này, cháu được đi nước kia… Những thành tích mà bạn đạt được sẽ làm cho gia đình bạn tự hào.

Học giỏi để làm chính gia đình mình tự hảo
Học giỏi để làm chính gia đình mình tự hảo

Chắc hẳn đã có rất nhiều những bạn trẻ đã làm rạng danh gia đình trong những năm tháng học tập khi có rất nhiều thành tích cao trong học tập, là con ngoan trò giỏi để cha mẹ được tự hào. Chính vì vậy học giỏi để làm rạng danh gia đình, bố mẹ.

1.3. Học giỏi là tiền đề cho sự tin tưởng và yên tâm của bố mẹ

Việc học giỏi luôn đi cùng với bản lĩnh và tinh thần, những đứa con học giỏi bao giờ bố mẹ cũng tin tưởng và yên tâm về nó. Những bạn học giỏi sẽ dành nhiều thời gian cho học tập, họ là người sống có mục đích, sống ngăn nắp và sinh hỏa điều độ. Không tham gia các hoạt động giải trí vui chơi không lành mạnh, chính vì vậy mà những người con hõ giỏi luôn mang đến sự yên tâm và tin tưởng cho bố mẹ.

Học giỏi là tiền đề cho sự tin tưởng và yên tâm của bố mẹ
Học giỏi là tiền đề cho sự tin tưởng và yên tâm của bố mẹ

Những người con học giỏi khi đưa ra những đề nghị hay những mong muốn gì thường được bố mẹ xem xét và cân nhắc hay đơn giản là những lần đề nghị đi chơi cùng bạn bè hay dã ngoại cùng lớp cũng sẽ được bố mẹ tin tưởng đồng ý cho đi. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi học giỏi để làm gì?

Đừng bỏ lỡ: Định vị bản thân – Đừng bỏ quên chính mình với thời gian

1.4. Học giỏi để hiểu bản thân và phát triển bản thân

Khi nói đến học giỏi bạn sẽ nghĩ ngay đến những thành tích mà người đó nhận được là những giấy tờ khen thưởng hay những tấm huy chương. Những cái bạn thấy đó là thành tích mà người đó nhận được còn để nhận được những thành quả đó họ cần cả một quá trình. Quá trình rèn luyện và học tập sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân, giúp bạn biết bản thân mình muốn gì, cần gì từ đó bạn sẽ định hướng được bản thân. Sẽ phấn đấu và cố gắng học tập tốt để đạt được ước mơ của mình.

Học giỏi để hiểu bản thân và phát triển bản thân
Học giỏi để hiểu bản thân và phát triển bản thân

Quá trình rèn luyện để trở thành người học giỏi sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi cho tương lại, những câu hỏi về nghề nghiệp. Vậy nên việc học giỏi sẽ giúp bạn lựa chọn đúng nghề nghiệp của mình.

Như vậy với câu hỏi học giỏi để làm gì? Bạn có rất nhiều câu trả lời, học giỏi màng đến rất nhiều lợi ích cho bạn và gia đình. Nó là niềm tự hào và là bước đệm giúp bạn thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải của học giỏi là bạn muốn gì cũng được. Nội dung tiếp theo sẽ phân tích cho bạn ý này để bạn thấy được việc chạy đua với học giỏi nó không đem lại lợi ích cho bạn, chỉ có học giỏi thật sự nó mới giúp bạn thành công.

Hiểu thêm: Phát triển bản thân là gì? Thay đổi chính mình ngay hôm nay!

1.5. Học giỏi để có một công việc tốt

Khi học giỏi bạn có rất nhiều cơ hội việc làm, nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng những ứng viên có thành tích học tập tốt. Điều đó chứng minh được những ứng viên này là những người chăm chỉ học tập, những người có mục tiêu và có kiến thức. Chình vì vậy mà khi đi ứng tuyển nhà tuyển dụng luôn ưu tiên và lựa chọn những ứng viên này. Vậy nên bạn có thể nói việc học giỏi sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm.

Học giỏi để có một công việc tốt
Học giỏi để có một công việc tốt

Nếu bạn muốn sau khi tốt nghiệp có được những công việc có nhiều cơ hội việc làm thì ngay từ bây giờ hãy cố gắng học tập tốt để có được những tâm bằng sáng và đẹp để có thể dễ dàng xin việc, những công việc có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

2. Thực tế học giỏi có trải thảm trên đường đời hay không?

Như những lời dạy mà các bậc phụ huynh nói thì chỉ cần học giỏi thì bạn muốn cái gì cũng có, cái gì cũng làm được điều đó liệu có đúng với thực tế hay không.

Thực tế thì không hoàn toàn như những lời mà các bậc phụ huynh nó, thực tế nó phũ phàng hơn, nó có tình chọn lọc hơn. Nếu những bạn chỉ học giỏi trên sách vở thì trên thực tế sẽ khó có thể thực hiện được những mơ ước như đã vẽ ở trên. Học giỏi trên sách vở, ít kiến thức thực tế, ít tham gia các hoạt động xã hội, không có kỹ năng mềm thì học giỏi sẽ chẳng làm được gì?

Thực tế học giỏi có trải thảm trên đường đời hay không?
Thực tế học giỏi có trải thảm trên đường đời hay không?

Khi đi xin việc bạn cầm tấm bằng loại giỏi với thành tích xuất sắc những khi phỏng vấn nhà tuyển dụng đưa ra những tình huống và vấn đề cần bạn giải quyết bạn lại không giải quyết được thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không lựa chọn bạn. Vậy nên học giỏi ở đây sẽ không làm được gì?

Tuy nhiên nếu bạn là những người giỏi về kiến thức chuyên môn và giỏi cả về thực tế thì câu hỏi học giỏi để làm gì? Có thể trả lời đơn giản hơn rất nhiều. Vì học giỏi mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn.

Thực tế học giỏi có trải thảm trên đường đời hay không?
Thực tế học giỏi có trải thảm trên đường đời hay không?

Khi bạn đi phỏng vấn giữa hai bạn ứng viên có kỹ năng và kiến thức như nhau nhưng nhìn về thánh tích học tập của bạn sáng hơn bao giờ nhà tuyển dụng cũng lựa chọn bạn mà loại thí sinh có những tiêu chuẩn bằng bạn. Điều đó cho thấy việc học giỏi khi còn ngồi trên ghế nhà tường đã giúp bạn có được một tấm vé vào vòng trong đến gần hơn với vị trí việc làm bạn đang ứng tuyển. Không chỉ vậy việc học giỏi đồng nghĩa với việc bạn phải rèn luyện, tìm tòi nhiều kiến thức như vậy khối lượng kiến thức bạn có được nó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Về cơ bản thì học giỏi thực sự mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển, để có thể làm ông nọ bà kia. Vậy nên nếu bạn học giỏi thật sự thì những gì phụ huynh nói, những ước mơ mà phụ huynh vẽ ra bạn đều có thể hoàn thành và thực hiện nó một cách dễ dàng. Bạn học giỏi thì thích làm gì cũng được luôn đúng trong trường hợp này.

3. Vậy có nên học giỏi hay không?

Câu hỏi có nên học giỏi hay không nó phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn, ở đây sẽ không có đúng hay sai vì học giỏi có nhiều cơ hội việc làm nó đúng với người này những học giỏi và không biết làm gì nó lại đúng với người kia. Vậy nên trả lời đúng hay sai là do bạn.

Vậy có nên học giỏi hay không?
Vậy có nên học giỏi hay không?

Bạn cần phải hiểu đúng về vấn đề học giỏi, khi đã hiểu đúng nó sẽ rèn cho bạn được một thái độ học tập nghiệp tục, bạn có ý thức cho việc học, xác định việc học của mình là còn đường duy nhất để mang tới thành công. Thì hãy cố gắng học tập và rèn luyện ngay từ bây giờ để có được những thành tích tốt, học giỏi có thêm nhiều cơ hội việc làm. Nhưng đồng nghĩa với việc học giỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và bạn cũng có thể sẽ mất đi một vài cơ hội khác trong cuộc sống. Vậy nên điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu được bản thân mình muốn gì, mình mạnh ở điểm nào và mình có phù hợp với việc của mình đang theo đuổi hay không.

Việc học giỏi hay không nó không phải là tất cả, có rất nhiều người thành công mà không học giỏi. Nhưng cũng có rất nhiều người học giỏi mà tìm kiếm được những việc làm tiềm năng. Vậy nên bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn làm một việc gì đó. Chúc các bạn có được những quyết định đúng.

Icon Suggest
Làm chủ bản thân giúp bạn thành công trong cuộc sống

Làm chủ bản thân giúp bạn thành công trong cuộc sống là một trong những từ khóa được nhiều bạn tìm kiếm. Nội dung sau đây sẽ đưa ra cho bạn cách để làm chủ bản thân, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Làm chủ bản thân giúp bạn thành công trong cuộc sống

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1042 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT