Học công nghệ thông tin ở đâu? Học phí mỗi trường?

Diệp Lạc tác giả timviec365.com Tác giả: Diệp Lạc clock blog17-06-2021

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin được thể hiện rõ nét thông qua cơ hội việc làm và môi trường đào tạo. Trong năm nay, công nghệ thông tin vẫn giữ vững vị trí đi đầu về điểm số tại các trường đại học lớn như: đại học bách khoa Hà Nội, đại học công nghệ đại học quốc gia Hà Nội,… Cùng tìm hiểu một số trường top đầu trong việc đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin và trả lời câu hỏi học công nghệ thông tin ở đâu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đại học bách khoa Hà Nội (mã trường: HUST)

Đại học bách khoa Hà Nội (mã trường: HUST)
Đại học bách khoa Hà Nội (mã trường: HUST)

Là một trong những trường đại học top đầu về chất lượng giảng dạy, đào tạo của khối ngành kỹ thuật; trường là thành viên của hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương ATULE; nằm ở vị trí đắc địa, khu vực trung tâm của đất thủ đô.

Là trường đại học kỹ thuật đầu tiên được thành lập vào năm 1965 của nước ta; trường có một tuổi đời và kinh nghiệm giảng dạy vô cùng dày dặn; đào tạo ra rất nhiều tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau; giành các giải thưởng lớn nhỏ trong nước và khu vực quốc tế.

Trường còn liên kết với các trường đại học hàng đầu trên thế giới đào tạo về chuyên ngành công nghệ thông tin; phù hợp với cá nhân có mong muốn được học tập tại môi trường nước ngoài hay môi trường tiếng Anh.

Sở hữu chương trình giảng dạy, đào tạo chất lượng kết hợp với danh tiếng hơn 60 năm của trường; hàng năm trường thu hút rất nhiều sự quan tâm của các học viên; mức độ cạnh tranh cũng vô cùng gay gắt; đây là một trong những chuyên ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường; để có thể đỗ vào chuyên ngành này, bạn cần đạt ít nhất 7.5 điểm/ môn; theo cách tính của trường.

Chương trình đào tạo chuyên sâu và mang nặng tính lý thuyết hàn lâm; nếu muốn theo học ngành này, bạn thực sự phải xác định rõ ràng, chuẩn bị tâm lý tốt; hàng năm trường có rất nhiều sinh viên bỏ học hay trượt môn vì áp lực học tập lớn. Tuy nhiên, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”; tuy có khó khăn vất vả, nhưng nếu bạn có thể kiên trì học tập; bạn chắc chắn có được thành công trong lĩnh vực này.

Đại học bách khoa Hà Nội
Đại học bách khoa Hà Nội

Nhóm ngành công nghệ thông tin tại đại học bách khoa gồm nhiều chuyên ngành với các mức học phí khác nhau: khoa học máy tính, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin Việt Nhật, công nghệ thông tin Việt Pháp, chương trình liên kết đại học Victoria, chương trình liên kế đại học La Trobe, chương trình khoa học máy tính liên kết đại học Troy,…

Mức học phí chung cho các ngành của trường thường dao động từ 20 triệu đồng – 24 triệu đồng/năm; đối với các chương trình học liên kết sẽ có mức học phí cao hơn. Chương trình công nghệ thông tin Việt Pháp có mức học phí 50 triệu đồng/ năm; chương trình công nghệ thông tin Việt Nhật 30 triệu đồng -36 triệu đồng/ năm.

Mỗi năm, học phí trường sẽ gia tăng theo mức quy định và thông báo trước đến toàn thể sinh viên, tuy nhiên, mức tăng không được vượt quá 8%/năm.

Xem thêm: Trả lời “Học bách khoa ra làm gì?” Lựa chọn việc làm HOT nhất

2. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông (mã trường: BVH)

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông có ba cơ sở đào tạo tại miền Bắc: Km10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội; miền Nam: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, TP. HCM và Thái Nguyên; được thành lập từ cuối những năm 90; là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy ngành công nghệ thông tin.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng và đạt được nhiều thành tích đáng nể; trường tự tin mang đến cho sinh viên kiến thức về công nghệ thông tin nhanh chóng, cập nhật kiến thức mới nhất; tạo cho các em nền tảng kiến thức vững chắc, phù hợp với kiến thức đổi mới từng ngày.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông (mã trường: BVH)
Học viện công nghệ bưu chính viễn thông (mã trường: BVH)

Điểm chuẩn các chuyên ngành công nghệ thông tin thường rơi vào khoảng: an toàn thông tin là 23.35 điểm, công nghệ thông tin là 24.1 điểm, truyền thông đa phương tiện là 22.7 điểm; thương mại điện tử là 22.45 điểm và công nghệ đa phương tiện thì 22.55 điểm (đây là điểm chuẩn các ngành năm 2019).

Học phí các ngành công nghệ thông tin tại học viện công nghệ bưu chính viễn thông thường dao động trong khoảng 17 triệu đồng/năm.

Xem thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành bưu chính viễn thông

3. Đại học công nghệ đại học quốc gia Hà Nội (mã trường: QHI)

Là một trong các trường đại học thuộc đại học quốc gia Hà Nội; được thành lập từ năm 2004; dù chỉ mới có khoảng 17 năm kinh nghiệm, khá non trẻ so với các trường đại học khác; tuy nhiên, trường nhanh chóng góp mặt vào đội ngũ các trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu trên cả nước; thành công trong việc nghiên cứu, đào tạo về lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật; đạt được vô số thành tích đáng tự hào.

Trường nằm trên con đường thênh thang, khu vực có nhịp sống cao, 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội; sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về nơi mình sẽ học tập và sinh sống trong tương lai; không bao giờ nhàm chán hay buồn tẻ đâu.

Trường đang hợp tác và liên kết chương trình giảng dạy với các trường đại học hàng đầu trên thế giới như đại học Công nghệ Sydney, Úc; đại học Bang Arizona, Mỹ; chương trình học bổng toàn phần cho sinh viên có thành tích học tập tốt, đủ điều kiện tham gia các chương trình đào tạo tại nước ngoài; chương trình định hướng IT sang thị trường Nhật Bản; viện nghiên cứu,…

Đại học công nghệ đại học quốc gia Hà Nội (mã trường: QHI)
Đại học công nghệ đại học quốc gia Hà Nội (mã trường: QHI)

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại; hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong quá trình các em tìm hiểu, học tập và nghiên cứu. Trong những năm trở lại đây, điểm chuẩn của trường ngày càng tăng lên, do trường thu hút được sự quan tâm của các em học sinh sinh viên, nâng cao mức độ cạnh tranh; điểm chuẩn một số ngành được cập nhật như: vật lý kỹ thuật 21 điểm, ngành máy tính và Robot là 24.45 điểm, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 24.65 điểm, công nghệ hàng không vũ trụ 22.25 điểm (điểm chuẩn năm 2019).

Xem thêm: Tạo cv online

4. Đại học FPT (mã trường: FPT)

Là một trong các trường đại học tư thục nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của sinh viên cả nước; trường có hai cơ sở đào tạo chính; miền Bắc: khu công nghệ cao Hòa Lạc, km29 đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội; miền Nam: đường D1, khu công nghệ cao, Long Thạnh Mỹ, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Mới được thành lập trong 10 năm trở lại đây, tuy nhiên; FPT nhanh chóng trở thành một trung tâm, địa điểm giảng dạy hàng đầu về công nghệ thông tin; trường được trao tặng giải thưởng trường đại học đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc tại Châu Á; phần nào khẳng định được uy tín và chất lượng giảng dạy nơi đây.

Ngoài việc được các giảng viên trong nước giảng dạy, các em còn cơ hội được tham gia các cuộc thi, chương trình du học nước ngoài; nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia, có nhiều năm làm việc trong các doanh nghiệp thực tế.

Đại học FPT (mã trường: FPT)
Đại học FPT (mã trường: FPT)

Bên cạnh đó, trường cũng có vô số các hoạt động ngoại khóa; với mong muốn đem đến cho các em thời gian thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học tập vất vả; các em cởi mở, chủ động hơn trong giao tiếp và tạo mối quan hệ.

Đặc biệt, với nguồn lực to lớn và khổng lồ từ tập đoàn FPT, các em sẽ có cơ hội thực tập trực tiếp tại công ty phần mềm FPT Software và cơ hội làm việc chính thức nếu như đủ điều kiện. Điểm chuẩn đầu vào của trường được đánh giá là khá mềm hơn so với những trường khác, dao động trong khoảng 21 điểm; tuy nhiên không vì vậy mà chất lượng giảng dạy bị đánh giá thấp.

Trang bị cơ sở vật chất tiến tiến với nhiều phòng thực hành, phòng đa năng; đảm bảo cho quá trình học tập, nghiên cứu và thực hành của các em diễn ra thuận lợi nhất; chương trình học đầy đủ là 9 kỳ, mỗi kỳ học trong vòng 4 tháng; học phí dao động trong khoảng 25,3 triệu đồng/kỳ.

Xem thêm: Việc làm online

5. Đại học công nghệ thông tin đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (mã trường: QSC)

Đại học công nghệ thông tin đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có mức cạnh tranh đầu vào được đánh giá là khá cao so với khu vực miền Nam, điểm chuẩn đầu vào các chuyên ngành thường dao động trong khoảng từ 22.25 điểm - 27 điểm; với ngành công nghệ thông tin điểm chuẩn đầu vào năm 2019 là 24.65 điểm; ngành an toàn thông tin 24.45 điểm; ngành kỹ thuật phần mềm 25.3 điểm.

Trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng, được tuyển chọn đầu vào kỹ lưỡng; một trong những nhân tố chính giúp trường khẳng định vị thế của mình so với các trường trong cùng lĩnh vực. Chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học, tập đoàn lớn như IBM, Microsoft, Java,…

Ngoài ra, sinh viên theo học tại đây phải đảm bảo được trình độ tiếng Anh và đạt chuẩn đầu ra nếu muốn tốt nghiệp. Đây là cơ hội nhà trường mang đến, mong muốn các em có đủ kiến thức, trình độ để làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế.

Đại học công nghệ thông tin đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (mã trường: QSC)
Đại học công nghệ thông tin đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (mã trường: QSC)

Tùy vào từng hệ đào tạo, trường sẽ có các mức học phí khác nhau; nhìn chung với hệ đào tạo chính quy; học phí dao động trong khoảng 18 triệu đồng/năm; mức học phí qua các năm sẽ có sự dao động nhẹ, tùy thuộc vào hệ số gia tăng của trường.

Trên đây là bài viết về học công nghệ thông tin ở đâu? Học phí mỗi trường? mà mình muốn gửi đến các bạn; hy vọng bài viết mang đến bạn tài liệu tham khảo hữu ích; chúc bạn sớm tìm được cho mình một ngôi trường theo học phù hợp.

Icon Suggest
Giải đáp thắc mắc việc học công nghệ thông tin có khó không?

Giải đáp thắc mắc việc học công nghệ thông tin có khó không? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Học công nghệ thông tin có khó không

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1178 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT