GIT là gì trong du lịch? Phân biệt sự khác nhau giữa GIT và FIT

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog08-09-2021

Du lịch dường như là sở thích chung của mọi người. Ai cũng có nhu cầu đi lại đâu đó để thưởng ngoạn cảnh đẹp, thăm thú những vùng đất thú vị hay tham gia những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa đặc sắc. Trong du lịch có 2 hình thức đi du lịch được biểu thị bởi hai từ viết tắt GIT và FIT. Vậy GIT là gì trong du lịch? Giữa GIT và FIT có sự khác nhau như thế nào? Cùng tìm ra đáp án cho những câu hỏi này trong những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Hiểu đúng về GIT trong du lịch

1.1. GIT là gì trong du lịch?

GIT là viết tắt của Group Inclusive Tour, hay còn được hiểu là hình thức đi du lịch theo đoàn. Với hình thức đi du lịch này, những đại lý du lịch sẽ tiếp nhận thông tin về số lượng khách đi theo đoàn, thời gian và điểm đến, tiêu chí về giá cả… để có cơ sở lên lịch trình và chương trình tham quan phù hợp.

Hình thức du lịch trọn gói theo đoàn
Hình thức du lịch trọn gói theo đoàn

Hình thức Du lịch trọn gói theo nhóm (GIT) sẽ bao gồm các nhóm khách du lịch có chung một mối quan hệ chung cụ thể nào đó, chẳng hạn như thuộc cùng một câu lạc bộ hoặc một tổ chức kinh doanh.

Loại hình du lịch này chủ yếu được áp dụng với những hành trình cố định. Có thể có hành trình ngắn hạn hoặc dài hạn. Những tour du lịch ngắn hạn chủ yếu là loại hình du lịch kết hợp với việc tổ chức hội nghị, hội thảo, triển lãm, các sự kiện nào đó hoặc du lịch khen thưởng của các công ty dành cho nhân viên và đối tác. Những chuyến đi dài hạn thì thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí và thư giãn.

Các gói tour du lịch theo nhóm tương đối rẻ hơn so với các gói tour du lịch cá nhân nếu tính về chi phí mà mỗi cá nhân phải bỏ ra. Các đơn vị nhà hàng, khách sạn, máy bay và dịch vụ xe khách rất ưa thích hình thức du lịch theo nhóm được tổ chức dưới dạng các chuyến du lịch trọn gói như thế bởi vì số lượng khách hàng của họ sẽ tăng lên rất nhiều nếu như càng có nhiều tour GIT được thực hiện.

1.2. Những lợi ích khi đi du lịch theo đoàn

Tuy rằng nhiều cá nhân có thể sẽ thích hình thức du lịch trọn gói FIT hơn, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận hình thức GIT cũng vẫn có những lợi ích nhất định có thể kể đến sau đây.

Những lợi ích khi đi du lịch theo đoàn
 Những lợi ích khi đi du lịch theo đoàn

1.2.1. Không cần phải đau đầu lên lịch trình

Đây là lợi ích đầu tiên khi bạn tham gia du lịch theo đoàn. Thường thì các bạn sẽ lựa chọn công ty du lịch uy tín và xem xét những tour du lịch mà công ty đó cung cấp sẵn. Trong mỗi tour sẽ có thông tin chi tiết về thời lượng chuyến đi, danh sách và thứ tự những điểm nghỉ chân, danh sách khách sạn, nhà hàng và những điểm vui chơi… cũng như các hoạt động tập thể khác do bên công ty du lịch cung cấp. Bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của người hướng dẫn viên du lịch và sẽ được tận hưởng tour du lịch trọn gói mà không cần phải đau đầu suy nghĩ xem nên đi đâu và tìm hiểu trước về những điểm đến.

1.2.2. An toàn hơn khi đi theo nhóm đông người

Một điều dễ dàng nhận thấy đó là những sự cố có thể xảy ra bất cứ khi nào và không thể ngờ trước được. Nếu bạn đi du lịch theo nhóm thì ảnh hưởng của những sự cố ấy sẽ được giảm bớt đi phần nào hoặc được giải quyết một cách triệt để. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh và chuyến đi của bạn sẽ được trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó khi di chuyển theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên còn tránh được trường hợp bị lạc giữa chừng.

Bạn sẽ an toàn hơn khi đi du lịch theo đoàn
Bạn sẽ an toàn hơn khi đi du lịch theo đoàn

1.2.3. Tận hưởng tour du lịch một cách trọn vẹn

Với hình thức này, mọi kinh phí đều đã được thanh toán trước khi bắt đầu chuyến hành trình và bạn cũng không cần phải lo vì những sự cố giữa chừng (chẳng hạn như thời tiết...) có thể làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn vì mọi phương án dự phòng đều đã được công ty du lịch tính toán chu toàn hết từ trước. Bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của người hướng dẫn viên và sẽ có thể tận hưởng chuyến đi của mình một cách trọn vẹn.

1.2.4. Tìm hiểu thông tin một cách có hệ thống

Như đã đề cập đến ở trên, mọi hoạt động hay lịch trình của chuyến đi đều đã được phía công ty du lịch chuẩn bị sẵn từ trước, bao gồm cả danh sách và thứ tự các điểm dừng chân, vì vậy bạn sẽ có thể tìm hiểu thông tin về lịch sử hay phong tục tập quán của các điểm dừng chân một cách liền mạch và nối tiếp nhau mà không lo bị đứt đoạn như khi đi du lịch tự túc.

Đi du lịch theo đoàn bạn sẽ được tìm hiểu thông tin một cách có hệ thống
Đi du lịch theo đoàn bạn sẽ được tìm hiểu thông tin một cách có hệ thống

1.2.5. Tham quan những điểm đến dành riêng cho các đoàn khách

Tuy rằng không phổ biến nhưng tại một số địa điểm du lịch hiện nay đã có sẵn các quy định về việc không tiếp đón những người khách đi du lịch tự túc, hay còn gọi là “khách du lịch bụi”. Do vậy nếu bạn đặc biệt muốn đến tham quan một địa điểm nào đó thì hãy kiểm tra trước về quy định tiếp đón khách du lịch ở đó nhé!

1.2.6. Có cơ hội làm quen và kết bạn mới

Việc khách du lịch đặt tour GIT với số lượng lớn không thường xuyên xảy ra, vì vậy các công ty du lịch thường sẽ bắt cặp những nhóm khách có cũng nhu cầu lại để xây dựng một tour du lịch theo đoàn. Khi đó bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới, các bạn đang FA cũng có thể thử một lần và biết đâu thần may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

2. Sự khác nhau giữa GIT và FIT trong du lịch

FIT và GIT là các thuật ngữ được các nhân viên trong ngành Du lịch sử dụng cho các gói kỳ nghỉ. FIT là viết tắt của Free Independent Travelers và GIT là viết tắt của Group Inclusive Tour. Các gói FIT dành cho nhóm du khách nhỏ hơn, những người muốn đi du lịch theo tốc độ của họ và muốn tùy chỉnh theo sở thích của họ.

2.1. Trước tiên cần hiểu đúng về FIT

FIT biểu thị cho hình thức du lịch trọn gói với các hoạt động dịch vụ và hoạt động tham quan cũng như trải nghiệm được tùy chỉnh sao cho phù hợp với một cá nhân.

Tìm hiểu về hình thức đi du lịch FIT
Tìm hiểu về hình thức đi du lịch FIT

Hình thức du lịch này có ưu điểm là sẽ có sự linh hoạt hơn trong việc lựa chọn các chương trình hoặc dịch vụ mà họ quan tâm hoặc cảm thấy hứng thú. Ngoài ra cá nhân đó cũng có thể yêu cầu thêm một số hoạt động hay dịch vụ bên ngoài vào một gói tour du lịch được đại lý du lịch cung cấp sẵn.

Nhìn chung thì FIT cho phép du khách tự do hơn để đi du lịch một mình mà không cần đi theo hành trình đã định sẵn hoặc đi du lịch với một nhóm, nhưng những chuyến du lịch này mang lại cho khách du lịch sự tiện lợi khi thanh toán cho tất cả các khía cạnh của một chuyến đi trước khi khởi hành, bao gồm chi phí vận chuyển, đưa đón, chỗ ở, du ngoạn ngắm cảnh và thường sẽ có thêm một số bữa ăn.

Hình thức FIT tỏ ra rất thích hợp để tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng vì sự linh hoạt có thể điều chỉnh theo nhu cầu và mong muốn của khách du lịch.

2.2. Sự khác nhau giữa GIT và FIT

Sau khi đã tìm hiểu các đặc điểm của hình thức đi du lịch FIT, chúng ta có thể rút ra được những điểm khác nhau giữa hình hai hình thức du lịch FIT và GIT như sau:

- FIT (Free Independent Travelers)

Hình thức du lịch này phù hợp với những đoàn du lịch có số lượng nhỏ chỉ khoảng 5 người hoặc ít hơn. Một cá nhân hay các cặp đôi cũng có thể chọn gói du lịch FIT để được trải nghiệm không gian riêng tư mà không lo sợ bị làm phiền bởi những người khác.

Đi du lịch theo hình thức FIT sẽ đảm bảo được sự riêng tư hơn
Đi du lịch theo hình thức FIT sẽ đảm bảo được sự riêng tư hơn

Tỷ lệ khách du lịch của gói FIT cao, nhưng cần sự bảo mật và sự quan tâm sát sao của các công ty hay đại lý du lịch.

Xét về giá thành, gói FIT đắt hơn gói GIT do kích thước nhóm du lịch và có thể tùy chỉnh hay thêm bớt dịch vụ, hoạt động, lịch trình…

- GIT (Group Inclusive Tour)

Hình thức du lịch này phù hợp với những đoàn du lịch có số lượng lớn, từ khoảng 5 người trở lên.

Mặc dù đã bao gồm tất cả các chi phí ăn uống, đi lại tham quan, ăn ở, vé vào cửa…tuy nhiên mức giá của các tour GIT sẽ không cao khi chia theo tỷ lệ bình quân đầu người.

Xét về mặt bằng giá cả chung, gói GIT rẻ hơn so với gói FIT. Tuy nhiên gói FIT lại mang đến những trải nghiệm cá nhân tuyệt vời hơn.

Như vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi GIT là gì trong du lịch và biết được những lợi ích khi đi du lịch theo hình thức GIT. Bạn cũng đã tham khảo sự khác nhau giữa hình thức du lịch GIT và FIT. Trên thực tế cả hai hình thức du lịch GIT và FIT đều có những ưu điểm riêng. Điều quan trọng là bạn đi cùng với ai đ lựa chọn hình thức phù hợp. Nếu bạn là người thích sự náo nhiệt và làm quen với những người bạn mới thì hãy chọn GIT. Nếu bạn muốn có không gian riêng và thế giới chỉ dành riêng cho bạn và người ấy thì hãy chọn hình thức FIT.

Icon Suggest
Chi phí vốn là gì

Chi phí vốn – Cost of capital –  là một thành phần quan trọng của kế toán và phân tích tài chính đối với một doanh nghiệp. Chi phí vốn phải ở mức tối thiểu thì một doanh nghiệp mới được coi là quản lý tài chính thành công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chi phí vốn là gì, tại sao nó lại quan trọng và cách bạn có thể tính toán chi phí vốn để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Chi phí vốn là gì

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem114 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT