Flutter là gì? Giải pháp hoàn hảo cho ứng dụng trên điện thoại

Hoàng Thanh Vân tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog06-04-2021

Flutter là gì? Nếu bạn theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin thì chắc chắn không thể nào bỏ qua thông tin về Flutter. Với xu hướng công nghệ phát triển nhanh và mạnh như hiện nay thì việc tìm hiểu về flutter là một trong những điều cần thiết.

Việc làm nhân viên kỹ thuật điện thoại

1. Giải thích ý nghĩa của Flutter là gì?

Hầu hết chúng ta đều dùng điện thoại và có một điều nổi bật chung đó là có rất nhiều ứng dụng điện thoại được phát triển mạnh, cùng với bước phát triển đó là sự ra đời của các công cụ đắc lực để giúp cho các lập trình viên tạo ra được những ứng dụng thiết thực trên điện thoại di động.

Giải thích ý nghĩa của Flutter là gì?
Giải thích ý nghĩa của Flutter là gì?

Trong số các thuật ngữ được dùng nhiều thì Flutter là thuật ngữ được dùng nhiều hơn cả. Nhiều người mới vào nghề thì sẽ còn nhiều bỡ ngỡ về Flutter và chưa thực sự hiểu bản chất của flutter là gì.

Ngay sau đây thì chúng ta sẽ phân tích chi tiết để giúp các bạn có được những thông tin cơ bản của flutter là gì?

Flutter chính là một mã nguồn mở UI Framework được sử dụng trên nền tảng di động và được sử dụng miễn do Google phát hành (05/2017).

Hay chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản hơn như sau: Flutter cho phép người dùng/lập trình viên có thể tạo được ứng dụng trên điện thoại di động từ Native App (ứng dụng gốc) trên Codebase. Khi đó, người dùng sẽ sử dụng được ngôn ngữ trong lập trình, tạo được codebase để có thể tạo ra được các ứng dụng khác nhau. Tạo được ngay cả trên hai hệ điều hành của IOS và Android.

Xem thêm: Bạn đã biết học ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông ra làm gì?

2. Những thông tin cơ bản về Flutter là gì?

Những thông tin cơ bản về Flutter là gì?
Những thông tin cơ bản về Flutter là gì?

Sau khi tìm được định nghĩa của flutter thì các bạn sẽ cần hiểu rõ hơn về flutter:

*) Mục đích của Flutter

Người ta sử dụng Flutter để phát triển các bài toán trong điện thoại di động gồm 2 loại là: Native Performance và Fast Development.

*) Các tính năng của Flutter

Trong Flutter có các tính năng cụ thể như sau:

- Bản thân của flutter cũng đã chính là một React Framework rồi.

- Flutter dùng loại ngôn ngữ đơn giản là Dart.

- Hỗ trợ người dùng có thể phát triển các ứng dụng trên điện thoại một cách nhanh và hiệu quả, tính ứng dụng cao.

- Mang đến giao diện đẹp mắt và có độ linh hoạt cao.

- Flutter hỗ trợ các Widget.

- Hiệu năng của các ứng dụng cao.

Những yếu tố quan trọng của flutter là gì?
Những yếu tố quan trọng của flutter là gì?

*) Các thành phần quan trọng của Flutter

Thành phần thứ nhất là một SDK, đây chính là một trong những BTS vô cùng ấn tượng, bạn sẽ dễ dàng phát triển được những ứng dụng trên điện thoại của bạn. Bạn được hỗ trợ bởi những công cụ thực hiện việc làm biên dịch đối với các mã trên điện thoại di động với các nền tảng IOS và Android.

Thành phần thứ hai đó là Framework, đó chính là tập hợp bao gồm những Ui má có thể được sử dụng lại nhiều lần. Từ đó giúp bạn bạn dễ dàng thực hiện cá nhân hóa một cách ấn tượng tùy vào nhu cầu của mình.

Xem thêm: Tìm đáp án cho câu hỏi “kỹ thuật viên samsung làm những gì?”

3. Những lý do khiến bạn nên dùng flutter

Có rất nhiều lý do lý giải tại sao chúng ta nên dùng flutter, ngay dưới đây thì timviec365.com sẽ nêu ra những lý do cụ thể giúp các bạn hiểu tại sao nên dùng Flutter:

- Thứ nhất, Flutter rất dễ để tiếp nhận lượng kiến thức có liên quan tới nó, bạn có thể dễ dàng sử dụng và ứng dụng kiến thức vào trong việc phát triển các ứng dụng mới. Bản thân nó chính là một Framework mang tính hiện đại, việc áp dụng nó vào trong việc tạo ra các ứng dụng mới sẽ rất thiết thực trên điện thoại di động.

Những lý do khiến bạn nên dùng flutter
Những lý do khiến bạn nên dùng flutter

- Thứ hai,flutter giúp bạn biên dịch nhanh chóng, hỗ trợ điện thoại có thể tăng được năng suất hoạt động tối đa. Thông qua đó thì bạn sẽ có cơ hội để thay đổi về code của bạn, bạn sẽ dễ dàng xem được những kết quả tiến hành công việc của bạn trong thực tế.

Bạn chỉ cần thời gian rất ngắn thôi thì các ứng dụng bạn viết sẽ được cập nhật. Khi mà bạn có sẽ code thì bạn vẫn cần phải load lại ứng dụng.

- Thứ ba, Bạn có thể thực hiện ý tưởng startup của bạn một cách vô cùng nhanh. Bạn sẽ dễ dàng giới thiệu được sản phẩm của bạn viết ra đến các nhà đầu tư, Flutter hỗ trợ tốt cho các bạn điều này.

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí phát triển ứng dụng trên điện thoại, bạn tiết kiệm được chi phí thuê nhân lực, bạn chỉ cần 1 người lập trình để thực hiện các công việc này.

- Thứ tư, bạn sẽ được cập nhật các dạng tài liệu chất lượng. Đối với bất kỳ ngành nghề hay việc làm nào thì việc tìm hiểu được kiến thức từ tài liệu tốt chính là điều quan trọng giúp chúng ta khai thác được thông tin và làm được việc. Đối với flutter cũng vậy, các bạn sẽ được cập nhật và học hỏi từ nhiều dữ liệu, tài liệu mà flutter cung cấp.

Đó là một số điều thú vị từ các flutter và là lý do khiến bạn sử dụng flutter để viết ứng dụng trên điện thoại.

Ngoài ra, chúng ta có thể nói rõ ràng một cách chi tiết về những lý do như sau:

- Flutter giúp người dùng dễ dàng phát triển được các ứng dụng trên cả hệ điều hành IOS và hệ điều hành Android. Với tính năng vô cùng đặc biệt là Reload thì ứng dụng của bạn được viết ra sẽ nhanh chóng được tải lên cũng như là giúp cho bạn có thể thực nghiệm hiệu quả.

Bạn sẽ xây dựng được cho mình giao diện hướng tới người dùng hoàn hảo theo cách riêng của bạn, cập nhật thêm tính năng sửa lỗi cho ứng dụng. Ứng sẽ sẽ được tải lại về máy điện thoại lần sau mà không lo bị mất đi các thông tin của trạng thái cũ.

- Không chỉ vậy, Flutter cũng tăng cường sự sống động khi kết nối API, các SDK, cho phép người dùng có thể dùng được các mã của ngôn ngữ Java, ngôn ngữ Objc và ngôn ngữ Swift. Bạn cũng sẽ đưa các ý tưởng vào phát triển ứng dụng dễ dàng,

cv online mẫu

Flutter rất đáng để dùng
Flutter rất đáng để dùng

Flutter mang trong mình cả những điểm tích cực và cả những điểm tiêu cực, vì thế mỗi người khi làm việc với flutter đều cần phải nắm được thông tin về những ưu điểm cùng với những nhược điểm.

4. Những ưu điểm và nhược điểm của Flutter là gì?

4.1. Những ưu điểm của Flutter

Flutter có những điểm mạnh vô cùng ấn tượng mà khiến cho người dùng hài lòng, đầu tiên chúng ta có thể thấy được rằng chúng có điểm mạnh đối với mặt hiệu ứng cùng như là điểm mạnh về mặt hiệu suất của ứng dụng.

Tiếp theo, Flutter gần như là sử dụng cách giao tiếp trực tiếp ngay với cả hệ thống thay vì qua bất cứ một trung gian nào.

Các cú pháp trong Flutter rất hiện đại, có sự linh động. Flutter cũng có thể được chạy trên phần mềm giả lập của hệ thống mobile, các lập trình viên sẽ dễ dàng kiểm soát được những vấn đề liên quan tới hiệu suất nhờ vào bộ đo lường về mặt chỉ số của flutter.

Ngoài ra, flutter cũng được dùng để có thể tiến hành xây dựng đối với những nền tảng mà được gắn với các ứng dụng của Native nhằm tăng cường tính hiệu suất.

4.2. Những nhược điểm của flutter

Ngoài những mặt ưu thì flutter còn có các mặt tiêu cực đáng để nói, nhằm giúp cho các lập trình viên có thể cẩn thận mà tránh được những vấn đề ái ngại khi dùng flutter.

Đối với UI của flutter gần như là được nhóm phát triển tiến hành viết lại mà nội dung không có sự liên quan gì đến UI được cài đặt sẵn trên Framework. Chính điều đó đã khiến cho bộ nhớ phải dùng rất là nhiều.

Bên cạnh đó, những UI được tự viết ra thì lại không có bắt nhập gì đối với OS, thực tế thì chúng lại phát triển riêng biệt. Các ứng dụng được viết ra trên hệ điều hành IOS và Android sẽ không có sự khác biệt nhau.

Ngoài ra, để có thể viết ứng dụng Flutter trên điện thoại thì các lập trình viên cần phải tìm hiểu thêm đối với loại ngôn ngữ lập trình là Dart.

Flutter có nhiều ưu điểm và nhược điểm cụ thể
Flutter có nhiều ưu điểm và nhược điểm cụ thể

Dù là Flutter có những điểm hạn chế, thế nhưng nhìn mặt bằng chung thì nó lại là một ngôn ngữ đáng sử dụng, được nhiều người ưa dùng bởi vì bản thân nó có tính ứng dụng cao trong cuộc sống của chúng ta.

Như thế, flutter là gì thì đã được giải đáp rõ tại bài viết này, hy vọng các bạn sẽ vận dụng Flutter một cách có hiệu quả trong việc phát triển mạnh mẽ các nền tảng ứng dụng.

Icon Suggest
Github là gì?

Ngoài thông tin trên đây thì timviec365.com sẽ cung cấp cho các bạn nhiều tin tức và bài chia sẻ khác, hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình khai thác thông tin và các vấn đề về việc làm. Trong đó có thông tin về Github là gì?

Github là gì

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem742 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT