Tất tần tật thông tin về du học Đan Mạch – Bạn nên bỏ túi

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog12-12-2020

Du học châu Âu là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã chọn cho mình được một thành phố để tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và có môi trường học tập tuyệt vời cho bản thân chưa? Một lựa chọn cực kỳ thú vị và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ đó chính là du học Đan Mạch. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các thông tin du học Đan Mạch qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn tuyệt vời – Du học Đan Mạch, bạn biết không?

Có nhiều lý do khác nhau để bạn nên chọn Đan Mạch là đất nước tiếp cận nền tri thức tiên tiến và nền tảng kiến thức tốt giúp bạn có những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân. Cụ thể những lý do tuyệt vời mà bạn nên chọn du học Đan Mạch như sau:

Lựa chọn tuyệt vời – Du học Đan Mạch, bạn biết không?
Lựa chọn tuyệt vời – Du học Đan Mạch, bạn biết không?

Thứ nhất, Đan Mạch có hệ thống giáo dục tiên tiến với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Hiện nay Đan Mạch có 5 tổ chức giao dục bậc cao như đại học, đại học cao đẳng, các trường giáo dục và đào tạo hàng hải, học viện nghệ thuật và các học viên kinh doanh,.. điều này mang đến cho các du học sinh sự đang dạng về lựa chọn ngành học để đảm bảo đúng chuyên ngành mong muốn của bản thân.

Thứ hai, khi tham gia du học tại Đan Mạch, học sinh được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, cũng như các kỹ năng mềm tốt nhất cho bản thân.

Thứ ba, Đan Mạch một đất nước thân thiện, có tính tổ chức cao trong hoạt động giáo dục và một điểm đến an toàn trong quá trình học tập và tiếp cận tri thức cho bản thân.

Thứ tư, khi du học tại Đan Mạch và sử hữu tấm bằng của các trường tại đất nước này được toàn thế giới công nhận. Thông qua đó bạn tạo dựng được nền tảng kiến thức vững chắc, “thương hiệu” riêng cho bản thân để hướng đến nghề nghiệp tương lai tốt cho chính mình.

Du học Đan Mạch lựa chọn tuyệt vời
Du học Đan Mạch lựa chọn tuyệt vời

Thứ năm, đặc biệt nền giáo dục tại Đan Mạch có phương pháp giảng dạy hiện đại, tập trung vào giải pháp trong thực tế chứ không chỉ là lý thuyết suông, điều này khuyến khích và hình thức các kỹ năng thực tế rất tốt cho các sinh viên theo học tại trường đó nhé!

Qua những chia sẻ trên, bạn có thể thấy được rằng lựa chọn du học Đan Mạch là sự lựa chọn tuyệt vời cho bản thân và đặc biệt là có mức chi phí hợp lý cho du học sinh Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết về toàn bộ chi phí du học Đan Mạch qua phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Chia sẻ về toàn bộ chi phí du học Đan Mạch hiện nay

Chi phí du học Đan Mạch bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí, cùng tìm hiểu cụ thể qua những phần thông tin dưới đây:

2.1. Học phí du học Đan Mạch

Học phí du học Đan Mạch
Học phí du học Đan Mạch

Khi du học tại Đan Mạch bạn sẽ sử dụng đồng Krone – DKK trong các giao dịch như đóng học phí hoặc chi phí sinh hoạt. Hiện nay khi du học Đan Mạch bạn sẽ có những mức học phí khác nhau tùy thuộc vào từng ngành bạn chọn và từng trường hoặc phụ thuộc vào những nơi bạn du học trên đất nước Đan Mạch xinh đẹp. Khi du học tại Đan Mạch, bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí nếu đến từ các quốc quốc thuộc EU hoặc EEA. Còn nếu bạn đến từ những quốc gia nằm ngoài khu vực này, chắc chắn bạn sẽ mất học phí khi du học Đan Mạch đó nhé! Như vậy, du học sinh Việt Nam tại Đan Mạch sẽ mất khoản học phí tùy thuộc vào trường theo học tại đất nước này.

Trung bình mức học phí khi du học Đan Mạch mà bạn phải chi trả hàng năm dao động từ 45.000 DKK cho đến 120.000 DKK/năm học. Tuy nhiên mức học phí sẽ có sự khác nhau ở các trường học, các ngành học cũng như cấp bậc theo học của bạn đó nhé! Đặc biệt nếu bạn nhận được học bổng thì học phí du học của bạn sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại đâu nhé!

Cùng xem thêm: Chi phí du học Thái Lan - những thông tin mới nhất

2.2. Sinh hoạt phí khi du học Đan Mạch

Sinh hoạt phí khi du học Đan Mạch
Sinh hoạt phí khi du học Đan Mạch

Bên cạnh viên phải chuẩn bị một khoản chi phí cho học phí, thì khi du học Đan Mạch các bạn không được quên chi phí sinh hoạt cho cuộc sống sinh viên của mình. Nơi bạn sống tại Đan Mạch khác nhau thì mức chi phí sinh hoạt mỗi tháng của bạn cũng có sự khác nhau đó nhé! Nếu bạn bạn ở những khu vực thành phố thì mức chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ cao hơn với các vùng thị trấn. Điều này bạn cũng cần lưu ý khi chọn trường theo học cho bản thân và chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính cho mình khi đi du học Đan Mạch nhé!

Chi phí sinh hoạt du học Đan Mạch hiện nay dao động từ 600 DKK – 13.500 DKK/tháng, đây là khoản chi phí cho nhà ở, ăn uống, đi lại và có thể du lịch, mua sắm hàng hóa,… Thêm vào đó các bạn còn cần tính thêm đến khoản chi phí về bảo hiểm y tế khi du học tại Đan Mạch nữa nhé!

3. Bật mí điều kiện để du học Đan Mạch chuẩn nhất

Điều kiện này cho phép bạn có thể du học Đan Mạch hiện nay, tùy thuộc vào các cấp bậc du học mà sinh viên sẽ có những điều kiện khác nhau cần đáp ứng. Cùng tìm hiểu cụ thể về điều kiện du học Đan Mạch phổ biến nhất hiện nay qua chia sẻ dưới đây nhé!

3.1. Điều kiện du học Đan Mạch cho bậc đại học

Điều kiện du học Đan Mạch cho bậc đại học
Điều kiện du học Đan Mạch cho bậc đại học

Nếu bạn du học Đan Mạch với bậc học đại học thì cần đáp ứng được các điều kiện tiêu biểu như sau:

Thứ nhất, có bằng cấp tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương với hệ thống giáo dục của Đan Mạch. Tuy nhiên nếu là du học sinh Việt Nam, để du học Đan Mạch hệ đại học, các bạn cần học xong 2 năm đại học tại Việt Nam trước khi qua du học tại đất nước Đan Mạch đó nhé!

Thứ hai, đạt trình độ tiếng Anh theo quy định là IELTS 5.5 trở lên đối với chương trình đào tạo hệ cao đẳng chuyên môn, nhưng đối với chương trình đào tạo hệ đại học và thạc sĩ phải có điểm chuẩn tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên.

Đó là 2 điều kiện cơ bản và đơn giản nhất để giúp bạn đạt tiêu chuẩn du học Đan Mạch đó nhé! Vậy du học Đan Mạch bậc cao học thì bạn cần đáp ứng những điều kiện gì? Đọc phần tiếp theo để hiểu nhé!

3.2. Điều kiện du học Đan Mạch bậc cao học

Điều kiện du học Đan Mạch bậc cao học
Điều kiện du học Đan Mạch bậc cao học

Để du học Đan Mạch theo bậc cao học, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

Thứ nhất, bạn đã tốt nghiệp các chương trình đạo học theo chuyên ngành cụ thể nào đó và phù hợp với chuyên ngành bạn muốn du học tại Đan Mạch hiện nay.

Thứ hai, đạt điểm chuẩn tiếng Anh chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, với một số các chương trình học, du học sinh còn cần đảm bảo trình độ tiếng Đan Mạch.

Thứ ba, thường các chương trình đào tạo tiến sĩ tại Đan Mạch hiện nay thường không có yêu cầu về về trình độ tiếng Đan Mạch đâu nhé!

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, những điều kiện để du học Đan Mạch ở bậc đại học hay cao học đều rất đơn giản với du học sinh Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận nền tri thức hiện đại và môi trường giáo dục tuyệt vời cho bản thân của mình.

Không nên bỏ qua: Du học Cộng hoà Séc - điều cần biết

4. Một số câu hỏi thường gặp về du học Đan Mạch

Về vấn đề du học Đan Mạch hiện nay các bạn trẻ còn có rất nhiều các câu hỏi thắc mắc, cùng tìm câu trả lời qua những thông tin chia sẻ dưới đây:

4.1. Xin Visa du học Đan Mạch có khó không?

Xin Visa du học Đan Mạch có khó không?
Xin Visa du học Đan Mạch có khó không?

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề xin Visa du học Đan Mạch gặp nhiều khó khăn, thì chia sẻ với bạn rằng Visa du học Đan Mạch rất đơn giản và dễ dàng được xét tuyển hơn so với việc bạn du học tại một số đất nước khác như Mỹ, Pháp, Canada hay Úc hiện nay đó nhé!

Sau khi được trường học phí bên Đan Mạch chấp nhận tuyển sinh, bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa trực tuyến hoặc trực tiếp tại đại sứ quán đều được. Tỷ lệ đậu Visa du học Đan Mạch lên đến 99.99% đó nhé!

4.2. Xin Visa du học Đan Mạch mất bao lâu để được xét duyệt?

Để xét duyệt Visa du học Đan Mạch phải mất khá nhiều thời gian, tối thiểu là 2 tháng, tùy vào từng hồ sơ, thời điểm khác nhau mà thời gian xét duyệt có thể lên đến 3 tháng đó nhé! Chính vì vậy, để đảm bảo khoản thời gian nhập học vào tháng 9 hoặc tháng 2 cho bản thân thì bạn cần có kế hoạch xin Visa trước để đảm bảo thời gian bay và tiến hành nhập học đúng quy định.

Xin Visa du học Đan Mạch mất bao lâu để được xét duyệt?
Xin Visa du học Đan Mạch mất bao lâu để được xét duyệt?

Hiện nay du học Đan Mạch tiến hành mở nộp Visa du học qua online, điều này mang đến sự tiện lợi và rút ngắn thời gian xét duyệt xuống cho các bạn du học sinh để sớm có Visa bay sang Đan Mạch du học đó nhé!

Xem ngay: Việc làm chuyên viên tư vấn du học

4.3. Sinh viên du học Đan Mạch sau tốt nghiệp có được ở lại không?

Điều mà rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam luôn thắc mắc bà muốn tìm hiểu đó chính là sau tốt nghiệp các bạn có thể ở lại Đan Mạch hay không? Theo quy định thì bạn có thể ở lại Đan Mạch để tìm việc làm cho bản thân với thời hạn 6 tháng để tìm kiếm công việc phù hợp cho bản thân mình.

Sau 6 tháng, bạn cũng có thể xin gia hạn tiếp thêm 6 tháng nữa để được ở lại Đan Mạch tìm việc. Tuy nhiên việc xin thêm 6 tháng này chỉ được 1 lần duy nhất, nếu bạn không tìm được việc thì bạn sẽ phải rơi khỏi đất nước này trở về quê nhà đó nhé!

Sinh viên du học Đan Mạch sau tốt nghiệp có được ở lại không?
Sinh viên du học Đan Mạch sau tốt nghiệp có được ở lại không?

4.4. Có học bổng với du học sinh quốc tế tại Đan Mạch không?

Hầu hết hiện nay tại các trường đại học của Đan Mạch không có học bổng cho sinh viên quốc tế học bổng đầu vào. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể kiếm được học bổng cho bản thân từ các nguồn khác như: Học bổng từ chính phủ Đan Mạch tài trợ từ 10% - 50% học phí, cùng với đó là viện trợ về chi phí sinh hoạt cho du học sinh;  học bổng trao đổi sinh viên quốc tế bậc thạc sĩ , bạn sẽ có cơ hội để nhận học bổng toàn phần nền đáp ứng đủ điều kiện được học bổng được đưa ra.

Mẫu CV online

4.5. Du học Đan Mạch nên chọn ngành học nào?

Khi du học tại Đan Mạch bạn nên chọn các khối ngành thuộc khoa học ứng dụng và khoa học tự nhiên để theo đuổi. Gợi ý cho bạn một số chuyên ngành bạn nên chọn khi du học Đan Mạch như sau:

+ Nhóm ngành 1 gồm có: Kiến trúc, công nghệ thông tin, vận tải – hậu cần, xây dựng.

+ Nhóm ngành 2 gồm có: Du lịch khách sạn, Marketing, kinh tế.

Du học Đan Mạch nên chọn ngành học nào?
Du học Đan Mạch nên chọn ngành học nào?

+ Nhóm ngành 3 gồm có: Nông nghiệp và môi trường.

+ Nhóm ngành 4 gồm có: Các ngành khoa học ứng dụng và tư nhiên như vật lý phân tử, hóa học, công nghệ sinh học,..

Tuyển dụng việc làm

4.6. Khi du học Đan Mạch, sinh viên có được phép làm thêm không?

Du học sinh Việt Nam khi du học tại Đan Mạch được phép làm thêm, tuy nhiên thời gian làm thêm phải đảm bảo đúng quy định không được vượt quá 20 tiếng/tuần. Hiện nay có rất nhiều các công việc làm thêm được các bạn lựa chọn cho mình như nhân viên bàn, lễ tân, quản trị fanpage, shipper,… Mức lương làm thêm được trả cho sinh viên dao động từ 5 USD – 7 USD/giờ.

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên giúp bạn bỏ túi đầy đủ kiến thức hữu ích và các hành trang về du học Đan Mạch cho bản thân. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tự tin và tiến gần hơn đến ước mơ du học Đan Mạch cho bản thân tiếp cận nền tri thức tuyệt vời nhé!

Icon Suggest
Mô tả công việc Nhân viên tư vấn du học dành cho những ai đang cần

Bạn có thể đọc thêm bài viết về mô tả công việc nhân viên tư vấn du học để bỏ túi thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân. Click ngay bài viết dưới đây để nắm bắt những thông tin cần thiết nhé!

Mô tả công việc nhân viên tư vấn du học

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem505 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT