Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị “ngất ngây”

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog03-11-2020

Tiêu chuẩn để viết và hoàn thành mẫu đơn xin việc ra sao chắc chắn sẽ là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt chú ý với lĩnh vực bán hàng siêu thị với một nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Bởi vậy mà để ghi điểm với một mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị hoàn chỉnh hay như cung cấp đủ mọi điều thì bài viết dưới sẽ đưa ra lời giải đáp tốt và nhanh nhất nhé!

Việc làm nhân viên siêu thị

1. Bố cục chính xác nhất của đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị

Về bố cục của đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị thực tế cũng giống với những mẫu đơn xin việc các ngành nghề khác. Đầy đủ về 3 phần từ mở đầu, nội dung chính và kết đơn xin việc cùng đó tại mỗi phần sẽ có được những thông tin nhất cần thế hiện. 

1.1. Về phần mở đầu mẫu đơn xin việc

Bố cục chính xác nhất của đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị
Bố cục chính xác nhất của đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị

+ Bạn đưa ra thông tin cá nhân

+ Tên mẫu đơn: “ĐƠN XIN VIỆC NHÂN VIÊN BÁN HÀNG SIÊU THỊ” với sự dàn trang in đậm, phông chữ lớn in hoa theo yêu cầu văn bản hành chính. 

+ Sau đó là việc gửi tới một lời chào cũng như việc lá đơn xin việc đó gửi tới ai, tốt nhất là bạn nên nêu cụ thể được tên của người nhận hoặc phòng ban ứng tuyển. Cùng đó là siêu thị bạn ứng tuyển đó là siêu thị nào ghi đúng đủ tên định danh của nơi tham gia đăng ký. 

+ Tiếp đó là việc xưng tên và nhấn mạnh về việc bạn ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng siêu thị và việc nắm được thông tin qua đâu. 

1.2. Phần thân của mẫu đơn xin việc

Phần thân của mẫu đơn xin việc
Phần thân của mẫu đơn xin việc

+ Bạn cần nêu rõ về trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm của mình cùng sự liên quan tới công việc ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng. 

+ Thể hiện về lý do tại sao bạn thấy bản thân phù hợp với vị trí. Lồng ghép theo chính văn phòng và đưa ra chút hứa hẹn về sự cầu tiến. 

+ Trình bày về những thành tựu cũng như kết quả tốt nhất mà bạn đã đạt được tại quá khứ một cách trung thực. Đưa ra con số minh chứng thì đó lại là điểm cộng lớn hơn nữa cho bạn. 

1.3. Phần kết của mẫu đơn xin việc

+ Hãy nhớ chốt lại về mong muốn được làm việc với siêu thị.

+ Đưa ra mong muốn của bản thân về một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. 

+ Đừng quên gửi và đưa một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. 

+ Cuối cùng mới là ngày thành năm, làm đơn và chữ kỹ cùng họ tên đầy đủ của bạn. 

Xem thêm: Việc làm nhân viên siêu thị mini

2. Đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị - Nội dung chi tiết thể hiện

2.1. Về hình thức bên ngoài của mẫu đơn xin việc 

Đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị - Nội dung chi tiết thể hiện
Đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị - Nội dung chi tiết thể hiện

2.1.1. Thể hiện văn phong chuẩn

Đơn xin việc có sự khác biệt hoàn toàn với một lá thư ngỏ hay một lời nói nào đó thông thường, vậy nên khi thực hiện viết thì ứng viên cần phải có một văn phong chuẩn hơn. Có nghĩa là việc một câu văn khi được viết ra luôn đúng ngữ pháp, không quá dài cho một câu hay thể hiện sự tối nghĩa. 

Một văn phông chuẩn vừa giúp bạn trình bày đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị chuẩn vừa giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu được mọi điều bạn nói hay như ý muốn truyền đạt tới là gì. Bên cạnh đó, nếu bạn thật sự khéo léo hơn khi đưa vào một chút cá tính riêng thì đó sẽ là điểm nhấn dành cho bạn, còn nếu không tự tin thì hãy tuân thủ đúng văn phong cơ bản nhất là được. 

2.1.2. Lá đơn có sự ngắn gọn tối thiểu

Lá đơn có sự ngắn gọn tối thiểu
Lá đơn có sự ngắn gọn tối thiểu 

Dù bạn viết đơn và tiến hành gửi mẫu đơn xin việc dành cho vị trí nhân viên bán hàng tại siêu thị của mình ở bất kỳ hình thức nào cũng nên tối ưu ngắn gọn tại một trang A4. Có thể là bạn gửi đơn là một file đính kèm trong email, việc bạn tự soạn một mẫu đơn xin việc trực tiếp, hay đơn giản là bạn đã in ra để gửi kèm hồ sơ. 

Luôn nhớ rằng làm sao để ngắn gọn nhất có thể mà vẫn thể hiện được sự súc tích thể hiện mọi điều bản thân muốn. Hơn nữa qua đó nhà tuyển dụng cũng đánh giá phần nào về kỹ năng bán hàng của bạn, vì một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách rút gọn thông tin khi truyền đạt tới khách hàng. 

2.1.3. Phân chia bố cục dễ nhìn và cân đối

Việc phân chia bố cục cho toàn bộ mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị là rất quan trọng. Cân đối từ phần chào hỏi mở đầu, phần thông tin cá nhân, đưa ra nội dung chính cũng như kết thúc có sự bắt mắt, khoảng cách đẹp dàn trải thông tin đủ. 

Ngay đến chính các dòng lên xuống, thụt lùi tất cả cùng đều nhau từ đó sẽ giúp bạn thu hút được nhà tuyển dụng tới đọc tìm hiểu toàn bộ thông tin của bạn. Hay như đó là cách tạo thiện cảm tốt nhất ngay từ lần đầu cầm lá đơn xin việc cho vị trí bán hàng siêu thị của bạn. 

Tìm hiểu thêm: Việc làm nhân viên bán hàng siêu thị Parttime

2.2. Về nội dung bên trong của mẫu đơn xin việc 

2.2.1. Đưa ra được sự hiểu biết và thành ý với công ty 

Về nội dung bên trong của mẫu đơn xin việc
Về nội dung bên trong của mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị

Khi mà đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị của bạn đưa ra được việc bạn biết thông tin tuyển dụng của công ty qua đâu hay như trình bày bày một số hiểu biết về công ty là điều cần thiết. Vì qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về ý muốn làm việc của bạn và khi tham gia công việc bạn sẽ có sự cố hiến hay không. 

Hơn nữa việc này còn giúp nhà tuyển dụng sàng lọc nhanh chóng các hồ sơ xin việc ứng viên một cách đại trà với sự chuẩn bị chưa tốt. Cũng như về phía bạn là việc tìm hiểu còn giúp bạn tự đánh giá được về mình có thật sự phù hợp hay không phù hợp với môi trường siêu thị ứng tuyển. 

Ví dụ thể hiện: “Tôi đã đọc và thấy được tin tuyển dụng của hệ thống siêu thị tại trang website timviec365.com với nhu cầu bổ sung vị trí nhân viên bán hàng. Với kinh nghiệm 1 năm bán hàng cùng các kỹ năng có được chắc chắn tôi sẽ tạo nên những kết quả tốt nhất cho siêu thị…”

2.2.2. Kỹ năng và chuyên môn lồng ghép tạo điểm nhấn 

Kỹ năng và chuyên môn lồng ghép tạo điểm nhấn
Kỹ năng và chuyên môn lồng ghép tạo điểm nhấn

Phần nội dung mà bạn không thể bỏ qua đó là việc nói tới trình độ chuyên môn của mình, bạn tốt nghiệp tại đâu cùng kết quả thế nào. Cùng đó là các kỹ năng bán hàng, kinh nghiệm thực tế hay khả năng thuyết phục thật ngắn gọn có mối liên hệ trực tiếp tới vị trí nhân viên bán hàng. Vì điều đó giúp bạn gây ấn tượng nhanh hơn với nhà tuyển dụng khi xem xét và gửi tới một lời phỏng vấn trực tiếp tìm hiểu cho sự tò mò. 

Ví dụ gợi ý mà bạn có thể đưa vào như:

“Sau tốt nghiệp trường đại học...vào tháng 7/2019 tôi đã đảm nhận sau đó tới 8/2020 về vị trí nhân viên bán hàng siêu thị Lotte chi nhánh tại Tây Sơn - Đống Đa. Tại đó tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm như: 

+ Am hiểu về thủ tục, tiếp đón khách hàng. 

+ Có sự hiểu biết về các chính sách và thường xuyên theo dõi để cập nhật mới những điều thay đổi. 

+ Kinh nghiệm về việc chốt đơn hàng tăng doanh số về sản phẩm.”

2.2.3. Lý do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn làm việc 

Lý do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn làm việc
Lý do vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn làm việc tại vị trí nhân viên bán hàng siêu thị

Khi tiến tới việc hoàn thành một mẫu đơn xin việc dành cho vị trí bán hàng thì ứng viên sẽ không nên bỏ qua thể hiện về sự tự tin của mình. Tức là việc bạn cần khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sẽ hoàn thành công việc và tạo nên sự phát triển cho quý siêu thị ra sao.

Tuy nhiên, việc thể hiện này cũng không nên quá lố hay mang tính hứa hẹn suông vì nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên của mình là một người chân thực. Chỉ cần dựa theo đúng với những điều bản thân có để thể hiện và tạo niềm tin với nhà tuyển dụng là được vậy là bạn đã đem về lợi thế cạnh tranh cho mình. 

Đưa ra lý do: “Ngoài việc nắm chắc về kinh nghiệm bán hàng tôi còn rất tự tin về giao tiếp tiếng anh với chứng chỉ được cấp tại Đại học...Cùng đó việc thành tạo tin học, có khả năng đàm phán hiệu quả với khách hàng. 

2.2.4. Thông tin liên hệ là điều bắt buộc cần tới 

Để có được phần kết đáng nhớ cũng như tạo sự lưu luyến gợi ý với nhà tuyển dụng thì đâu thể bỏ lỡ việc đưa ra thông tin liên hệ của cá nhân. Không quá dài dòng, chỉ cần cung cấp đủ và chính xác vậy là nhà tuyển dụng đã thấy được bạn mong muốn nhận được sự liên hệ nhanh nhất ra sao. Từ đó nhà tuyển dụng có thể xem xét và đưa ra một lịch hẹn trực tiếp khi đủ yêu cầu nếu bạn là ứng viên đầy tiềm năng. 

Thông tin liên hệ cần cung cấp sẽ bao gồm về: địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ (email hãy luôn nhớ về việc sử dụng tên một cách chuyên nghiệp). Vì bất kỳ một yếu tố nhỏ nào nhà tuyển dụng cũng sẽ căn cứ để đánh giá bao quát hơn. 

Đọc thêm: Việc làm nhân viên bán hàng siêu thị Big C

3. Lựa mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị bạn đã biết chưa?

Lựa mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị bạn đã biết chưa?
Lựa mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị bạn đã biết chưa?

Dù là chuẩn bị hoàn tất mọi điều từ khi bắt đầu về hình thức và nội dung đầy đủ đi chăng nữa thì đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị vẫn chưa hoàn toàn giúp bạn ghi điểm tuyệt đối. Đặc biệt là khi mẫu đơn xin việc bạn sử dụng lại quá nhàm chán, bất kỳ ứng viên nào cũng có thể tìm kiếm và sử dụng. Hay đôi khi mẫu đơn bạn sử dụng lại từ vị trí này dành cho vị trí khác, từ siêu thị này áp dụng cho siêu thị khác. 

Nếu bạn đã thật sự bỏ công sức đầu tư cho việc chuẩn bị một đơn xin việc thì tại sao bạn không bỏ chút ít thời gian cho việc lựa chọn mẫu đơn phù hợp hơn. Tuy rằng việc có được một mẫu đơn xin việc cũng khá dễ dàng, bởi thông qua internet cùng từ khóa đơn giản là bạn đã có thể có được mẫu như ý muốn. Nhưng để đúng với tiêu chuẩn từng chuyên ngành, từng vị trí và ghi điểm ngay từ lần đầu thì có lẽ chỉ có timviec365.com mới đem lại cho bạn. 

Tại website, với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm và nắm bắt xu hướng một cách chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một cơ hội tiềm năng nào. Sử dụng mẫu gợi ý có sẵn hay như cung cấp mẫu trực tuyến đính kèm, gửi trực tiếp qua việc tạo CV đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị online tới nhà tuyển dụng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào miễn sao điều đó thực sự tiện lợi và phù hợp với bạn nhất. 

Hy vọng với tất cả thông tin cung cấp cùng gợi ý đó đã giúp bạn hiểu được về cách viết một mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng siêu thị hoàn chỉnh. Từ đó tạo nên bước tiến thúc đẩy tiến tới một công việc như ý cùng một mức lương xứng đáng nhất. 

Icon Suggest
[Mới nhất] Mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị chi tiết

Để chuẩn bị tốt hơn về CV xin việc của mình thì mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị chính là một trong những yếu tố quan trọng bước đầu giúp các ứng viên có thể biết được vị trí công việc mình đang ứng tuyển làm những việc gì. Hay như đó là nắm rõ mọi yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra để đáp ứng.

Mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem490 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT