Đơn xin việc đánh máy chính xác - Mẫu đơn các ứng viên cần biết

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog17-07-2020

Bằng cấp của bạn là gì? Kinh nghiệm làm việc ra sao? Kỹ năng cùng ưu điểm vượt trội của bản thân như thế nào? Tất cả mọi thứ đều được thể hiện ngay trong chính lá đơn xin việc của bạn khi gửi tới nhà tuyển dụng. Vậy nên việc dành thời gian đầu tư cho việc tạo một mẫu đơn xin việc là không hề lãng phí? Tuy nhiên, làm sao để có thể có được một mẫu đơn xin việc đánh máy chuẩn dễ dàng sử dụng thì dưới đây sẽ là điều bạn cần nắm bắt. 

1. Đôi nét về đơn xin việc đánh máy dành cho bạn

1.1. Đơn việc việc - Đó là gì?

Đơn việc việc - Đó là gì?
Đơn việc việc - Đó là gì?

Mẫu đơn xin việc là một giấy tờ cần thiết để giúp bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ xin việc của chính bạn. Bởi vậy mà dù đó là lá đơn viết tay hay đánh máy sẽ đều là cách mà bạn thể hiện về bản thân đối với nhà tuyển dụng. Do đó việc đầu tư và dành nhiều thời gian hơn cho một lá đơn xin việc hoàn hảo gây được ấn tượng là điều vô cùng quan trọng. 

Cách hiểu cơ bản về một mẫu đơn xin việc thì đó giống như một lá thư mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng để bày tỏ về mong muốn được tham gia làm việc và khẳng định về sự tìm hiểu kỹ của bản thân về doanh nghiệp. Từ chính đưa ra các dẫn chứng để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Không qua nhất thiết về việc bạn cần đưa ra những điều đao to búa lớn hay từ ngữ diễn đạt vĩ mô. Cũng đừng sử dụng từ ngữ sáo rỗng, câu văn lặp lại, nhấn mạnh về một điểm như thành tích mà chỉ cần bạn sử dụng từ ngữ thân mật sinh động hơn để thể hiện được sự nổi bật bản thân mà thôi. Cạnh đó là việc nhớ rằng luôn cần tới sự tuân thủ theo đúng với các quy định về cách viết đơn chuẩn. 

Tuy nhiên, để đem tới một mẫu đơn xin việc đẹp mắt hơn, ghi được điểm công ngay từ “vòng gửi xe” thì lựa chọn tốt hơn dành cho bạn là về đơn xin việc đánh máy thay vì đơn xin việc viết tay. Vậy lý do tại sao đó lại là sự ưu tiên hơn và giúp bạn có sự hình dùng dễ hiểu nhất về mẫu đơn xin việc đánh máy là như thế nào? Dưới đây sẽ là sự tổng hợp điều cần thiết dành cho bạn để tham khảo. 

1.2. Tại sao lại cần tới mẫu đơn xin việc đánh máy?

Tại sao lại cần tới mẫu đơn xin việc đánh máy?
Tại sao lại cần tới mẫu đơn xin việc đánh máy?

Đối với mỗi nhà tuyển dụng cũng sẽ luôn đặt ra các yêu cầu khác nhau dành cho ứng viên trong quá trình viết đơn xin việc có thể là yêu cầu về viết tay hoặc đôi khi bắt buộc về đánh máy. Tuy nhiên, xét về hình thức thì dù đó là đơn viết tay hay đơn đánh máy thì cũng chưa hoàn toàn thể hiện được tính cách cũng như thái độ của ứng viên khi ứng tuyển vị trí nào đó. 

Mà cạnh đó thông qua chính hình thức đó cũng không giúp nhà tuyển dụng đánh giá được về ứng viên với mức độ phù hợp ra sao. Chỉ là xét về sự tiện dụng thì đơn việc đánh máy sẽ phù hợp cho các ứng viên có nét chữ không đẹp, việc hành văn chưa thực sự trôi chảy, ứng viên mới ra trường chưa có kỹ năng viết, hay ứng viên nắm bắt bố cục chưa hợp lý,...Tất nhiên lúc này đây, một lá đơn xin việc được cho là thiết bị chữa cháy nhanh nhất dành cho bạn. 

Thông qua một lá đơn xin việc đánh máy ứng viên có thể đơn giản hóa về cách viết của bản thân, rút ngắn được thời gian chuẩn bị mà vẫn thể hiện một cách đầy đủ điều mà nhà tuyển dụng cần tới. Chỉ cần thao tác đơn giản cho việc tìm đúng mẫu và download về máy rồi chỉnh sửa thông tin phù hợp với bản thân. Ngay sau đó là bạn đã có thể sở hữu cho bản thân một mẫu đơn xin việc đạt chuẩn có thể hoàn thiện hồ sơ xin việc của chính mình và gửi tới nơi làm việc mong muốn. 

2. Vậy đâu sẽ là nội dung cần cho một mẫu đơn xin việc đánh máy? 

Vậy đâu sẽ là nội dung cần cho một mẫu đơn xin việc đánh máy?
Vậy đâu sẽ là nội dung cần cho một mẫu đơn xin việc đánh máy? 

Cũng là sự tương tự như chính mẫu đơn xin việc viết tay thông thường thì mẫu đơn xin việc đánh máy cũng cần đảm bảo theo đúng quy chuẩn và nội dung cơ bản theo quy định. Các nội dung đó sẽ là sự bao gồm cụ thể như sau:

+ Mở đầu vẫn sẽ luôn là Quốc hiệu, tiêu ngữ và tiêu đề của mẫu đơn. 

+ Lời chào (hay chính là kính gửi): Bạn có thể lựa chọn về kính gửi phòng nhân sự, ban lãnh đạo hay kính gửi về ban giám đốc công ty. Tên đơn vị nơi mà bạn muốn ứng tuyển tham gia làm việc theo chuyên môn. 

+ Thông tin cá nhân: Đây sẽ là mục bạn luôn cần tới để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn họ tên là gì, sinh ngày tháng năm bao nhiêu, địa chỉ của ứng viên, cùng số điện thoại và email để liên hệ,...Tất cả cần cung cấp đầy đủ và chính xác nhất để tránh việc không liên hệ được khi cần thiết. 

+ Tiếp cận công việc qua đâu: Được hiểu chính là nguồn thông tin mà bạn tiếp cận và lựa chọn việc đăng ký ứng tuyển cho bản thân. Có thể lựa chọn như việc bạn tiếp cận qua website timviec365.com, thông qua website công ty, sự giới thiệu bạn bè, nhóm group đăng tin trên mạng xã hội,...

+ Sau đó về mục tên công ty cùng vị trí ứng tuyển của bạn. 

Vậy đâu sẽ là nội dung cần cho một mẫu đơn xin việc đánh máy?
Thông qua đây bạn đưa ra sự khẳng định với nhà tuyển dụng

+ Lời khẳng định: Thông qua đây bạn đưa ra sự khẳng định với nhà tuyển dụng về việc mà vị trí công ty đang tuyển dụng là có sự phù hợp với bạn. 

+ Trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng: Hãy đưa ra những điều mà bạn nhận thấy được đó là sự phù hợp với vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng có thể thấy năng lực của bạn và lựa chọn. 

+ Lời cam kết: Sẽ là điều bạn cam kết về việc cần thực hiện được sau khi được nhận vào làm việc. 

+ Email, số điện thoại: Có thể bạn sẽ cung cấp ngat tai phần thông tin cá nhân hoặc tách biệt riêng tại danh mục này để nhà tuyển dụng có thể lựa chọn về phương thức phù hợp. 

+ Chữ ký: Một mục được cho là sự xác nhận về người thực hiện viết đơn và khẳng định cho mọi thông tin cung cấp là đúng sự thật. Ngoài chữ ký thì việc ghi rõ đầy đủ họ tên sẽ luôn là điều cần đáp ứng về quy chuẩn. 

Việc làm chăm sóc khách hàng

3. Cung cấp tới bạn mẫu đơn xin việc đánh máy chính xác nhất

Cung cấp tới bạn mẫu đơn xin việc đánh máy chính xác nhất
Cung cấp tới bạn mẫu đơn xin việc đánh máy chính xác nhất

Mẫu đơn xin việc đánh máy mà timviec365.com cung cấp sau đây sẽ không chỉ giúp ứng viên đưa thông tin về bạn nhanh hơn về nhà tuyển dụng mà còn thể hiện được rõ về mục đích và mong muốn. Qua các mẫu đơn xin việc đúng chuẩn cập nhật đầy đủ về thông tin cá nhân, trình độ, địa chỉ, chia sẻ kinh nghiệm và khả năng phù hợp với các vị trí. 

>> Tải mẫu chi tiết đơn xin việc đánh máy tại đây: don-xin-viec-danh-may.doc

>> Mẫu đơn xin việc đánh máy chuẩn xác nhất:don-xin-viec-danh-may.doc

>> Cập nhật mẫu đơn xin việc đánh máy ghi điểm: don-xin-viec-danh-may.doc

Tuy nhiên cạnh đó có một mẹo nhỏ dành cho bạn để giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên đầy đủ hơn đi kèm với sự chuyên nghiệp đó là đừng quên gửi kèm CV. Bởi vì một CV sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được các thông tin tin tổng quan hơn về cá nhân ứng viên bao quát cho chính mẫu đơn xin việc cho từng nội dung. Hơn nữa việc tạo CV cũng không quá khó khăn đặc biệt khi sử dụng tính năng tạo CV tại website timviec365.com hiện nay. Mẫu CV online không cần chỉnh sửa quá nhiều, có sẵn về các thông tin bạn có thể tham khảo và chọn lọc. 

Việc làm nhân sự

4. Tạo mẫu đơn xin việc đánh máy - Điều cần lưu ý

Tạo mẫu đơn xin việc đánh máy - Điều cần lưu ý
Tạo mẫu đơn xin việc đánh máy - Điều cần lưu ý

Hoàn tất một mẫu đơn xin việc đánh máy có thể là dễ dàng. Tuy nhiên để tạo nên được sự bắt mắt tránh được những sự đánh giá không tốt về các lỗi dù chỉ là nhỏ từ nhà tuyển dụng thì bạn nên cần biết về một số điểm lưu ý cụ thể sau. 

+ Đối với mẫu đơn xin việc đánh máy thì hình thức trình bày tốt nhất là sự gói gọn tại một trang word chính là tương đương với một mặt giấy A4 khi thực hiện viết tay.

+ Tên của ứng viên tại mẫu đơn sẽ luôn là việc viết in hoa và có dấu theo cỡ chữ phù hợp, điều này được cho là lỗi mà rất nhiều ứng viên gặp phải. 

+ Thông tin khi được cung cấp trong mẫu đơn xin việc đánh máy cũng sẽ luôn cần tới việc cung cấp một cách đầy đủ cùng sự chính xác. Không được viết tắt, có lỗi chính tả đặc biệt về ngắt câu, chữ cái đầu tiên cho các câu và các đoạn đều cần viết hoa theo quy tắc. 

+ Font chữ và cỡ chữ cần có sự phù hợp, theo hiện hành nhất đó là font “Time New Roman” và cỡ chữ 12, cỡ chữ 13 hoặc đã được mặc định sẵn. 

Tạo mẫu đơn xin việc đánh máy - Điều cần lưu ý
Màu chữ khi viết đơn xin việc đánh máy là màu đen truyền thống

+ Màu chữ khi viết đơn xin việc đánh máy đúng về màu đen truyền thống cho văn bản, tuyệt đối đừng vì trang trí mà chọn nhiều màu tạo nên sự lòe loẹt. Hay chính việc đan xen đó làm rối mắt người đọc (nhà tuyển dụng). 

+ Nếu như bạn muốn làm nổi bật thông tin nào đó của bản thân thì có thể sử dụng tới việc gạch chân chữ hoặc cụm từ, đánh dấu hoa thị để biểu đạt. Hoặc đơn giản hơn bạn cũng có thể sử dụng tới việc in đậm hoặc in nghiêng để làm nổi bật nhưng tất cả đều cần là sự phù hợp tránh lạm dụng quá nhiều gây nên tác dụng ngược. 

+ Sau khi điền đầy đủ về các thông tin thì vẫn luôn cần tới sự kiểm tra chắc chắn lại thật kỹ càng về việc mẫu đơn đó là hoàn thành đạt chuẩn hay chưa. 

Các mẫu đơn xin việc, CV trước khi được gửi tới nhà tuyển dụng sẽ tuyệt đối không để mắc bất kỳ một lỗi sai nào. Dù là lỗi sai được cho là căn bản nhất thì đó cũng sẽ tạo nên sự đánh giá không tốt với bạn. Bởi vậy để nắm bắt được cơ hội cho bản thân tốt hơn thì mẫu đơn xin việc đánh máy hãy chú ý thật lỳ về những điều được nêu trước đó. 

Mong rằng với những thông tin bạn nắm bắt được thông qua bài viết chia sẻ của timviec365.com về đơn xin việc đánh máy sẽ thật sự giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc. Tạo được một mẫu đơn chuẩn hơn, độc đáo hơn so với các ứng viên khác cùng dự tuyển.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1374 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT