Bật mí điều kiện vào đại học Oxford và những thông tin cần thiết

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog24-12-2020

Trường đại học Oxford là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất không chỉ ở nước Anh mà trên cả thế giới. Để theo học tại ngôi trường này là niềm mong ước của không biết bao nhiêu người. Vậy bạn có biết điều kiện vào đại học Oxford là gì không? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều kiện để bạn bước vào ngôi trường danh giá này nhé.

Tuyển dụng việc làm

1. Bạn đã biết những gì về trường đại học Oxford này?

Nằm ở địa chỉ Oxford OX1 2JD của Vương quốc Anh, đại học Oxford ngày càng nổi tiếng trên thế giới không chỉ về thời gian hoạt động mà còn về độ danh giá và sự khắt khe của ngôi trường này. Đại học Oxford cho đến nay vẫn chưa thể xác định được ngày thành lập, thế nhưng lại có rất nhiều bằng chứng cho thấy nó đã hoạt động từ những năm 1096.

Bạn đã biết những gì về trường đại học Oxford này?
Bạn đã biết những gì về trường đại học Oxford này?

Ở thời điểm hiện tại, Oxford đã có rất nhiều cơ sở hoạt động khác nhau, cụ thể trong đó có đến 38 trường đại học là thành viên, rất nhiều các khoa học thuật được tổ chức thành 4 phân khoa đại học. Đối với các trường là thành viên của đại học Oxford sẽ tự điều hành kiểm soát thu nhận thành viên và có thẩm quyền với tổ chức nội bộ cùng những hoạt động chính của mình.

Hiện trường đại học này đang được xếp nhất tại nước Anh về các ngành nổi bật như: Kinh tế, kinh doanh, quản trị, kỹ thuật, tâm lý,… Trong đó mỗi một năm sẽ được chia ra 3 học kỳ khác nhau chứ không phải 2 học kỳ giống như nước ta, bao gồm:

+ Học kỳ Michaelmas diễn ra từ tháng 10 – tháng 12

+ Học kỳ Hilary diễn ra từ tháng 1 – tháng 3

+ Học kỳ Trinity diễn ra từ tháng 4 – tháng 6

Bên cạnh đó các sinh viên của đại học Oxford vẫn có thể ở lại trưởng để tự học sau khi kỳ học chính kết thúc.

Đôi nét về trường đại học Oxford
Đôi nét về trường đại học Oxford

Về thời gian đào tạo của trường đại học này được chia ra như sau: Đối với các ngành khoa học xã hội sẽ có 3 năm đào tạo, còn các ngành khoa học tự nhiên sẽ là 4 năm đào tạo.

Về học phí của trường cũng sẽ có sự khác nhau của các ngành theo học:

+ Đối với ngành khoa học xã hội có học phí khoảng 10.360 bảng Anh/năm

+ Đối với các ngành khoa học tự nhiên có học phí khoảng 11.870 bảng Anh/năm

+ Đối với  ngành y có học phí khoảng 28.034 bảng Anh/năm

+ Về sinh hoạt phí của sinh viên cũng sẽ dao động từ 10.500 đến hơn 13.000 bảng Anh/năm

Nhìn chung về thời gian đào tạo và mức học phí của đại học Oxford đã có sự khác biệt so với các trường đại học ở nước ta. Bên cạnh đó, đại học Oxford còn có rất nhiều ngành khác nhau để cho bạn lựa chọn như: Điện – điện tử, nghệ thuật và nhân văn, kinh tế và kinh doanh, kỹ thuật và ứng dụng công nghệ, khoa học vật lý, ngôn ngữ và văn hóa,…

Tin tuyển dụng: Việc làm Y tế - Dược

2. Điều kiện vào đại học Oxford siêu khắt khe

Điều kiện vào đại học Oxford siêu khắt khe
Điều kiện vào đại học Oxford siêu khắt khe

Chúng ta hầu như ai cũng biết đại học Oxford là một trường đại học danh giá bậc nhất, cũng là trường có điều kiện đầu vào vô cùng khắt khe. Để vượt qua được các điều kiện này quả thật không hề dễ dàng một chút nào. Hãy cùng khám phá các điều kiện cần và đủ giúp bạn bước chân vào cánh cổng Oxford nhé.

Điều kiện cần để vào trường đại học này chính là có khả năng tiếng Anh (chứng chỉ IELTS), khả năng học (GPA). Tuy nhiên với từng bậc học tại trường thì các tiêu chí của điều kiện này cũng có sự thay đổi nhé.

- Đối với hệ đại học của Oxford, bạn cần phải đạt từ điểm A, dường như bạn phải đạt điểm tuyệt đối AAA với khả năng thông thạo tiếng Anh của mình, chứng chỉ IELTS của bạn phải là 7 overall và không có điểm nào dưới 7.

- Đối với hệ cao học của Oxford sẽ cao hơn so với hệ đại học, tức bạn phải có bằng danh dự hạng nhất hoặc có điểm thi GPA từ 3.7 trở lên tính theo thang điểm 4 của Mỹ. Bên cạnh đó thì khả năng tiếng Anh phải đạt ở mức có thể trở thành một nhà nghiên cứu khoa học, tức là có chứng chỉ IELTS 7.5 overall, không có điểm nào dưới 7.

- Đối với điều kiện để bạn có thể vào trường đại học Oxford đối với bậc A phải đạt từ A*A*A* , AAA tùy vào các môn học. Tuy nhiên với ngành y thì bạn phải đạt A*AA ở 3 môn A – level và phải hoàn thành trong 1 năm.

Điều kiện vào đại học Oxford
Điều kiện vào đại học Oxford

Đối với sinh viên bằng tú tài IB thì bạn phải đạt từ 38 – 40 điểm, trong đó sẽ có trọng điểm, 6s, 7s với các môn bậc nâng cao.

Nếu như bạn muốn ứng tuyển và trở thành tân sinh viên của trường đại học Oxford thì sẽ phải nộp đơn qua hệ thống dịch vụ tuyển sinh đại học (UCAS). Hạn cuối cùng để bạn hoàn thành các điều kiện, hồ sơ, thủ tục là vào khoảng 15/10 mỗi năm. Đặc biệt bạn sẽ không được nộp đơn nhập học cùng lúc vào Oxford và Cambridge trừ đối tượng học văn bằng 2 hoặc người xin học bổng Organ. Trong trường hợp bạn đã đủ điều kiện để qua vòng sơ tuyển thì trường sẽ mời bạn đến tham dự phỏng vấn, đối với ứng viên ở xa ngoài khu vực Châu Âu thì có thể phỏng vấn trực tuyến từ xa thông qua các phương tiện hỗ trợ khác.

Như bạn cũng đã thấy đó, điều kiện để vào trường này không hề đơn giản chút nào, không những vượt qua các điều kiện khắt khe mà bạn còn phải tham dự phỏng vấn. Chắc chắn với thí sinh lọt vào trường đại học Oxford này sẽ phải là người toàn diện trên hầu hết các mặt khác nhau.

Xem thêm: Việc làm Chuyên viên kinh tế 

3. Bật mí giải pháp giúp bạn trở thành tân sinh viên đại học Oxford

Đại học Oxford mở rộng cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới, đem đến nhiều giải pháp cũng như mở rộng cánh cửa đại học Oxford giúp bạn theo đuổi ước mơ. Nếu như bạn cảm thấy không thể đáp ứng các điều kiện trên thì hãy nhanh chóng tham khảo các giải pháp dưới đây nhé.

3.1. Hãy đăng ký tham gia các khóa học của INTO

Hãy đăng ký tham gia các khóa học của INTO
Hãy đăng ký tham gia các khóa học của INTO

INTO là một trong những tập đoàn giáo dục vô cùng lớn và uy tín, tập đoàn này cung cấp cho bạn nhiều khóa học chất lượng, tạo ra nhiều điều kiện để bạn thuận lợi du học ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tập đoàn giáo dục INTO sở hữu 15 trung tâm học thuật, 11 trường đại học đối tác ở các thành phố lớn như London, Norwich,…Chính vì thế mà bạn có thể yên tâm về chất lượng học tại đây vô cùng hiệu quả, giúp bạn có đủ các điều kiện để lọt vào trường Oxford nói riêng và các trường khác nữa.

Các khóa học tại đây cũng khá đa dạng, bạn sẽ được học khóa A – level, dự bị đại học, dự bị thạc sĩ,…Bạn sẽ được học tập cùng với giảng viên chuyên môn cao, chủ yếu là giảng viên từ các trường trên thế giới. Bên cạnh đó bạn còn được học lồng ghép trong các chương trình Anh ngữ, hỗ trợ bạn cải thiện trình độ tiếng Anh và có thể thi đạt các chứng chỉ cần thiết để vào trường Oxford.

Một tin khá vui dành cho các bạn là ngay sau khi bạn hoàn thành xong khóa học tại đây thì sẽ được chuyển đến đại học Oxford mà đã lựa chọn trước đó để theo đuổi ước mơ của mình.

3.2. Hãy tham gia học tại trường cao đẳng Bellerbys

Hãy tham gia học tại trường cao đẳng Bellerbys
Hãy tham gia học tại trường cao đẳng Bellerbys

Một trong những giải pháp tối ưu nhất cho sinh viên Việt Nam đó là trường cao đẳng Bellerbys. Tại trường này bạn sẽ được học các khóa học A – level, GCSE, dự bị đại học.

Hiện nay trường Bellerbys cũng đã có 4 cơ sở giáo dục ở các thành phố lớn của nước Anh như Oxford, London, Brighton,… Sau khi bạn học xong các khóa học tại đây và đủ điều kiện đều được chuyển tiếp đến các trường đại học danh giá ở nước Anh, trong đó có trường đại học Oxford.

4. Học bổng của trường đại học Oxford mà ai cũng ao ước

Trước khi bước chân vào trường đại học Oxford bạn cũng nên tìm hiểu các học bổng của trường mà hầu hết sinh viên nào cũng ao ước có được.

4.1. Rhodes

Rhodes
Rhodes

Đầu tiên bạn cần phải biết chính là học bổng Rhodes, đây chính là giải thưởng sau khi học xong đại học Rhodes dành cho sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc. Đơn vị cấp học bổng này không ai khác là đại học Oxford, thời gian học bổng là 2 năm cho nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ, 3 năm với nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ.

Đối với học bổng Rhodes này sẽ hỗ trợ cho bạn toàn bộ các học phí tại trường, hỗ trợ bạn sinh hoạt phí, vé bay khứ hồi. Học bổng bắt đầu có hiệu lực từ khi sinh viên đó nhận được học bổng cho đến khi kết thúc thời gian nhận.

Đối tượng nộp hồ sơ nhận học bổng này bao gồm sinh viên các quốc gia như: Úc, Canada, Đức, Ấn Độ, Kenya, khu vực Nam Phi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE, Hoa Kỳ,…

4.2. Clarendon

Clarendon
Clarendon

Học bổng Clarendon còn được coi là học bổng danh giá bậc nhất của trường đại học Oxford. Mỗi 1 năm trôi qua chỉ có 140 suất học bổng này trao tặng cho sinh viên sau bậc cử nhân có thành tích tốt và có khả năng phát triển trong tương lai.

Học bổng Clarendon này sẽ chi trả học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên được nhận. Đặc biệt đối tượng nhận học bổng này không bị giới hạn bởi quốc tịch quốc gia và ngành học theo đuổi.

Để có thể nhận được học bổng Clarendon này thì bạn sẽ phải đăng ký học một chương trình thạc sĩ, tiến sĩ của đại học Oxford (học toàn thời gian hay bán thời gian đều được).

Tham khảo: Các trường Đại học hàng đầu thế giới

4.3. Cử nhân Reach Oxford

Cử nhân Reach Oxford
Cử nhân Reach Oxford

Học bổng tiếp theo của trường đại học Oxford là Reach Oxford, học bổng này sẽ cấp cho sinh viên từ các nước nhận hỗ trợ phát triển chính thức từ vốn ODA, DAC, của tổ chức OECD. Nhận học bổng này sinh viên sẽ không phải lo về học phí, chi phí sinh hoạt tại đây, phí vật tư và vé máy bay khứ hồi. Thời gian của học bổng Reach Oxford sẽ kéo dài từ 3 – 4 năm tùy thuộc vào khóa học mà sinh viên đã lựa chọn. Không được nhiều như các học bổng khác, với học bổng này, mỗi năm chỉ có 2 – 3 suất được trao đi.

Điều kiện để nhận học bổng là sinh viên phải trúng tuyển vào ngành của trường, trừ ngành y, có năng lực, kết quả học tập xuất sắc. Việc xét học bổng sẽ ưu tiên hơn với những bạn chưa từng học bất kỳ một chương trình cử nhân nào.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về điều kiện vào đại học Oxford. Nếu như mục tiêu của bạn là đại học Oxford trong vài năm tới vậy thì nhanh chóng lên các kế hoạch học tập cho bản thân ngay từ bây giờ đi nhé. Bạn biết đó, vào đại học Oxford cơ hội cả về học tập và công việc của bạn đều ở một tầm cao mới.

Mẫu CV xin việc

Icon Suggest
[Hé lộ] Thông tin chi phí du học Phần Lan cập nhật mới nhất

Bạn có ước mơ du học nước ngoài, đất nước bạn dự định đến là Phần Lan. Hãy cùng tìm hiểu về chi phí du học Phần Lan trong bài viết dưới đây để rõ hơn về các khoản chi phí mà mình cần chuẩn bị nhé.

Chi phí du học Phần Lan

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1078 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT