[Cập nhật mới nhất] Thông tin điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog09-03-2021

Đại học Bách khoa TP HCM là một ngôi trường mơ ước của rất nhiều các bạn sinh viên đó nhé! Để giúp các bạn xác định được khả năng vào trường của mình đến đâu, cùng bỏ túi ngay những thông tin hữu ích về điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM tại bài viết này nhé!

Tìm kiếm việc làm

1. Tổng quát về điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM

Trường Bách khoa TPHCM là trường đại học nằm trong khối trường thuộc Đại học Quốc gia TP HCM. Đây là một cơ sở đào tạo và môi trường học tập hàng đầu tại khu vực phía Nam mà nhiều bạn trẻ hiện nay hướng tới. 

Tổng quát về điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM
Tổng quát về điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM

Điều mà không chỉ học sinh và các phụ huynh cũng luôn quan tâm khi định hướng chọn theo học tại Đại học Bách khoa TP HCM đó chính là điểm chuẩn xét tuyển vào trường hiện nay. Nhìn chung thì trường có mức điểm xét tuyển tương đối cao so với mặt bằng chung với nhiều trường khác có cùng ngành đào tạo tại khu vực phía Nam hiện nay. Mức điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM cũng có sự khác nhau và chênh lệch qua các năm tuyển sinh. 

Điểm chuẩn của nhóm ngành thuộc chương trình đào tạo đại học chính quy và điểm chuẩn vào các ngành thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến của trường có sự chênh lệch khá lớn. Theo công bố mới nhất, điểm chuẩn vào trường Đại học Bách Khoa TP HCM cao nhất thuộc về ngành khoa học máy tính với 28 điểm và thấp nhất là ngành bảo dưỡng công nghiệp với điểm chuẩn đầu vào chỉ có 20.5 điểm dựa vào kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Trường Đại học Bách khoa TPHCM là một trường có điểm chuẩn đầu vào cao
Trường Đại học Bách khoa TPHCM là một trường có điểm chuẩn đầu vào cao

Để giúp các bạn nắm rõ hơn về điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM mới nhất và chi tiết đối với từng chương trình đào tạo, từng ngành đào tạo, các bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm thông tin qua chia sẻ tiếp theo trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Việc làm giáo dục - đào tạo

2. Chi tiết về điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM mới nhất

Điểm chuẩn trường Đại học Bách khoa TP HCM mới nhất được công bố theo từng chương trình đào tạo như sau:

2.1. Điểm chuẩn vào Bách khoa TPHCM với các ngành đại học chính quy

Với hệ đào tạo đại học chính quy theo diện đại trà, mức điểm chuẩn đào vào của các ngành đào tạo dao động từ 21.25 điểm đến 28 điểm. Cụ thể và chi tiết điểm chuẩn với từng ngành đào tạo như sau:

+ Ngành Bảo dưỡng công nghiệp có điểm chuẩn xét tuyển là 21.25 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật vật liệu có điểm chuẩn xét tuyển là 23 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật dệt; Công nghệ dệt may có điểm chuẩn xét tuyển là 23.5 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật dầu khí; Kỹ thuật địa chất có điểm chuẩn xét tuyển là 23.75 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật công trình biển; Kỹ thuật công trình thủy có điểm chuẩn xét tuyển là 24 điểm.

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Bách khoa TPHCM
Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Bách khoa TPHCM

+ Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường; Kỹ thuật môi trường có điểm chuẩn xét tuyển là 24.25 điểm.

+ Ngành Kiến trúc có điểm chuẩn xét tuyển là 24.5 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật nhiệt (Nhiệt lạnh) có điểm chuẩn xét tuyển là 25.25 điểm.

+ Ngành Cơ kỹ thuật có điểm chuẩn xét tuyển là 25.5 điểm.

+ Ngành Vật lý kỹ thuật có điểm chuẩn xét tuyển là 25.5 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật cơ khí có điểm chuẩn xét tuyển là 26 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật hàng không; Kỹ thuật tàu thủy có điểm chuẩn xét tuyển là 26.5 điểm.

+ Ngành Quản lý công nghiệp có điểm chuẩn xét tuyển là 26.5 điểm.

+ Ngành Công nghệ sinh học; Công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật hóa học có điểm chuẩn xét tuyển là 26.75 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật điện tử - viễn thông; Kỹ thuật điện có điểm chuẩn xét tuyển là 26.75 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật cơ điện tử có điểm chuẩn xét tuyển là 27 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật máy tính có điểm chuẩn xét tuyển là 27.25 điểm.

Điểm chuẩn ngành khoa học máy tính tại trường Bách khoa TPHCM cao
Điểm chuẩn ngành khoa học máy tính tại trường Bách khoa TPHCM cao

+ Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp có điểm chuẩn xét tuyển là 27.25 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật ô tô có điểm chuẩn xét tuyển là 27.5 điểm.

+ Ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn xét tuyển là 28 điểm.

Mẫu CV xin việc đẹp

2.2. Điểm chuẩn vào Bách khoa TPHCM với ngành đào tạo chất lượng cao, tiên tiến

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình đào tạo tiên tiến tại đại học Bách Khoa TP HCM hiện nay có mức điểm chuẩn từng ngành cụ thể và chi tiết như sau:

+ Ngành Kỹ thuật xây dựng theo chương trình chất lượng cao được giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 21 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật dầu khí theo chương trình chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 21 điểm.

+ Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường theo chương trình chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 21 điểm.

+ Ngành Vật lý kỹ thuật  với chuyên ngành kỹ thuật y sinh theo chương trình chất lượng cao có điểm chuẩn xét tuyển 23 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật – Điện tử theo chương trình tiên tiến, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 23 điểm.

Điểm chuẩn vào Bách khoa TPHCM với ngành đào tạo chất lượng cao, tiên tiến
Điểm chuẩn vào Bách khoa TPHCM với ngành đào tạo chất lượng cao, tiên tiến

+ Ngành Kỹ thuật cơ khi theo chương trình đào tạo chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 23.25 điểm.

+ Ngành Quản lý công nghiệp chương trình chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 23.75 điểm.

+ Ngành Khoa học máy tính theo chương trình đào tạo chất lượng cao tăng cường tiếng Nhật có điểm chuẩn xét tuyển là 24 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật cơ điện tử với chuyên ngành Kỹ thuật Robot đào tạo theo chương trình chất lượng cao có điểm chuẩn xét tuyển là 24.25 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật hàng không; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đào tạo theo chương trình chất lượng cao có điểm chuẩn xét tuyển là 24.25 điểm.

+ Ngành Công nghệ thực phẩm đào tạo theo chương trình chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 25 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật hóa học đào tạo theo chương trình chất lượng cao đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 25.5 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật ô tô đào tạo theo chương trình chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 25.75 điểm.

+ Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo chương trình chất lượng cao có điểm chuẩn xét tuyển là 26 điểm.

+ Ngành Kỹ thuật máy tính theo chương trình đào tạo chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 26.25 điểm.

Ngành kỹ thuật điện - điện tử viễn thông tại Bách khoa TPHCM
Ngành kỹ thuật điện - điện tử viễn thông tại Bách khoa TPHCM

+ Ngành Kỹ thuật cơ điện tử theo chương trình đào tạo chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 26.25 điểm.

+ Ngành khoa học máy tính theo chương trình chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh có điểm chuẩn xét tuyển là 27.25 điểm.

Như vậy, nhìn chung bạn có thể thấy được rằng, điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM rất cao, để có thể trở thành sinh viên của trường bạn phải có điểm đầu vào tốt để tăng khả năng cạnh tranh của mình trước các đối thủ khác.

2.3. Điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM phân hiệu tại Bến Tre

Trường Đại học Bách khoa TP HCM còn có phân hiệu đặt tại Bến Tre, phân hiệu này tuyển sinh với mức điểm dễ chịu hơn rất nhiều, các bạn có thể xem xét để nộp hồ sơ tuyển sinh vào các ngành tại đây với những số điểm không cần quá cao. Cụ thể như sau:

Điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM phân hiệu tại Bến Tre
Điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM phân hiệu tại Bến Tre

Ngành Bảo dưỡng công nghiệp cho các chuyên ngành như chuyên ngành Bảo dưỡng cơ điện tử, chuyên ngành Bảo dưỡng công nghiệp có điểm chuẩn xét tuyển đầu vào là 20.5 điểm. Qua đó bạn có thể thấy được rằng, điểm chuẩn ngành bảo dưỡng công nghiệp tại phân hiệu của trường ở Bến Tre thấp hơn so với ngành bảo dưỡng công nghiệp đào tạo chính tại trường đó nhé!

Xem thêm: Các ngành của trường đại học bách khoa hồ chí mình

Trên đây là toàn bộ thông tin về điểm chuẩn trường Bách khoa TPHCM cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, các bạn sẽ chọn được ngành học phù hợp, xác định được lực học của bản thân để vào trường thành công nhé!

Icon Suggest
Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật của trường đại học hàng đầu

Ngành ngôn ngữ Nhật hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ hướng theo học, vậy các bạn có biết điểm chuẩn xét tuyển vào ngành học này của các trường đại học hàng đầu hiện nay như thế nào hay không? Cùng tìm câu trả lời và bổ sung thêm kiến thức, hiểu biết cho bản thân với thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem353 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT