Đại học RMIT có những ngành nào và đặc trưng của ngành học đó

Trương Thanh Thanh tác giả timviec365.com Tác giả: Trương Thanh Thanh clock blog02-06-2021

Đại học RMIT rất nổi tiếng về việc đào tạo các ngành học chuẩn đầu ra quốc tế. Tuy nhiên nhiều bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh lại chưa biết cụ thể rằng trường đại học RMIT có những ngành nào và đào tạo ra sao. Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc ấy cho bạn về tất cả những ngành học hiện đang được đưa vào giảng dạy tại đại học quốc tế RMIT.

Đại học RMIT là một trong những trường đại học quốc tế đầu tiên và được mệnh danh là trường đại học đắt đỏ bậc nhất Việt Nam với mức học phí cao không tưởng. RMIT Việt Nam được biết đến là một trong những chi nhánh tại Châu Á của trường Đại học RMIT Melbourne, Úc – một trong những cơ sở đào tạo hệ đại học và sau đại học mang tầm cỡ quốc tế. Được biết hiện nay tại Việt Nam có tổng cộng ba chi nhánh của RMIT, đó là RMIT Hà Nội, RMIT Đà Nẵng và RMIT Hồ Chí Minh.

Hiện nay, đại học RMIT vẫn luôn khẳng định được vị thế và chất lượng của mình bằng cách hàng năm đào tạo ra những lứa sinh viên với kiến thức chuyên môn tốt, khả năng thực chiến cao. Sinh viên RMIT không chỉ nổi tiếng về thành tích học tập đáng nể mà còn rất năng động, giỏi ngoại giao và không ngần ngại lăn xả trước mọi tình huống. Ngành học chính của RMIT thường xoay quanh các lĩnh vực như kinh doanh, kinh tế, truyền thông và thiết kế, ngoài ra thì trường vẫn đào tạo một số các lĩnh vực khác. Tổng cộng số ngành học của RMIT lên đến con số 20 với rất nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau và đều rất chất lượng.

Cần tìm việc làm gấp

1. Khối ngành quản trị

Trong khối ngành quản trị nói chung thì có ba ngành học hiện nay đang được RMIT Việt Nam đưa vào đào tạo. Đó là Quản trị, Quản trị Nhân Lực, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch và Quản trị Doanh Nghiệp thời trang. Các ngành này đều là những ngành quen thuộc, dễ thấy ở các trường đại học tại Việt Nam nhưng bên cạnh đó có Quản trị Doanh nghiệp thời trang là còn khá lạ lẫm với các bạn trẻ.

Ngành quản trị là một trong những ngành hot tại đại học RMIT
Ngành quản trị là một trong những ngành hot tại đại học RMIT

Mô hình học của những ngành này sẽ bắt đầu với những môn đại cương giống nhau vì bản chất của chúng là quản trị. Để biết về quản trị thì bạn cần phải nắm rõ các môn chuyên ngành cơ bản khác như kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, xác suất hay nguyên lý kế toán. Sau khi hoàn thành hết các môn chuyên ngành chung thì bạn sẽ nghiên cứu sâu hơn về những ngành học mình chọn, thường thì giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng năm hai và năm ba.

Thời gian đào tạo của những ngành học này là 3 năm, ít hơn các đại học khác ở Việt Nam nhưng sẽ vẫn đảm bảo truyển đạt được đầy đủ khối lượng kiến thức tới sinh viên. Các bạn đam mê khối ngành quản trị hoặc học để tiếp quản các doanh nghiệp của gia đình hay có mục tiêu khởi nghiệp có thể suy nghĩ xem xét vào các ngành học này của đại học Rmit. Đặc điểm của khối ngành này là cơ hội làm việc của bạn rất rộng mở, có thể làm đa ngành đa nghề hoặc dấn thân sang bất cứ ngành nào khác có liên quan.

Xem thêm: Việc làm kế toán quản trị

2. Khối ngành Tài chính – Kinh tế

Nếu như ở đại học Việt Nam, chúng ta thường thấy các trường đại học có rất nhiều khoa liên quan đến khối ngành này như kế toán, ngân hàng… thì ở đại học Rmit chỉ có duy nhất một ngành Tài chính – Kinh Tế. Mục tiêu của ngành này là đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia tài chính, có khả năng phân tích thị trường tài chính, cập nhật những xu hướng mới nhất trên toàn cầu.

Đại học Rmit Việt Nam
Đại học Rmit Việt Nam

Điểm đặc biệt của chuyên ngành kinh tế tài chính tại Rmit đó là sự cập nhật xu hướng quốc tế. Thường thì các đại học ở Việt Nam rất hiếm khi làm được điều này. Có một số những xu hướng đang lên của thế giới như tình hình chứng khoán, tiền ảo, blockchain… cũng đã được nhà trường cập nhật và đưa vào giảng dạy cho sinh viên. Điều này là một điều vô cùng cần thiết trong thời đại mọi thứ luôn được thay đổi và cải thiện.

Xem thêm: Giải mã Tài chính doanh nghiệp làm gì và những cơ hội việc làm

3. Khối ngành Kinh Doanh

Giống như khối ngành quản trị, ngành kinh doanh được coi là một ngành khá rộng bởi lượng kiến thức được đưa vào giảng dạy thuộc đủ các ngành nghề khác nhau. Lí do là bởi để có thể kinh doanh thì bạn phải nắm vững tất cả những kiến thức của các ngành nghề khác. Chính vì vậy cơ hội làm việc với ai học khối ngành này cũng sẽ vô cùng rộng mở. Tại Rmit, bạn có thể chọn học một trong hai ngành là kinh doanh quốc tế và kinh doanh kỹ thuật số.

Rmit thuộc top đầu các trường đại học quốc tế tại Việt Nam
Rmit thuộc top đầu các trường đại học quốc tế tại Việt Nam

Điểm khác nhau giữa hai ngành này đó là mục tiêu và đối tượng nhắm đến. Nếu như kinh doanh quốc tế nhắm đến nền tảng toàn cầu thì kinh doanh kỹ thuật số lại hướng người ta đến những nền tảng trên các thiết bị số và tích hợp kèm theo đó là những kỹ năng về công nghệ thông tin và những thay đổi trong kinh doanh hiện đại. Chúng ta đều biết kinh doanh giờ đây không chỉ dựa trên việc buôn bán ở những cửa hàng mà đã dần chuyển sang việc kinh doanh tiện lợi trên Internet, hay nói chung là trên những nền tảng kỹ thuật số. Đó là lý do môn học kinh doanh kỹ thuật số ra đời.

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh

4. Ngành Digital Marketing và Truyền Thông

Một trong hai ngành nổi bật và nhận được nhiều ưu ái nhất chính là ngành Digital Marketing và Truyền thông chuyên nghiệp. Sở dĩ hai ngành này luôn luôn đứng đầu về số lượng sinh viên đăng ký bởi trong thời đại hiện nay, lĩnh vực quảng cáo đang ngày ngày tiến lên không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó, ngành học này mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp với môi trường làm việc năng động, hoạt bát, phù hợp với các bạn trẻ ngày nay thích trải nghiệm, khám phá thay vì ngồi văn phòng.

Digital marketing là một trong những ngành có số lượng đăng ký nhiều nhất
Digital marketing là một trong những ngành có số lượng đăng ký nhiều nhất

Hai ngành học này cũng có chất lượng đào tạo vô cùng tốt, khiến cho Rmit trở thành một trong những trường đào tạo về truyền thông, marketing hàng đầu Việt Nam. Trường luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể nghiên cứu, nắm bắt được xu hướng và thực hành nó để đảm bảo ngay khi ra trường sinh viên có thể bắt tay vào xử lý công việc. Nếu như bạn đam mê những công việc liên quan đến marketing, truyền thông hay quảng cáo thì đây chắc chắn là một trường đại học bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Việc làm digital marketing

5. Ngành IT và kỹ sư

IT hay Công Nghệ Thông Tin là một trong những ngành hot trong 5 năm đổ lại đây với lượng thí sinh ngày càng tăng lên không ngừng. Điều đó là vô cùng dễ hiểu bởi thời đại hiện nay là thời đại công nghệ nên rất cần thiết những con người với khả năng công nghệ để tạo ra thêm nhiều những sản phẩm đổi mới cuộc sống. Khi học tại Rmit thì bạn sẽ được thực hành rất nhiều và sau khi ra trường bạn sẽ có khả năng phát triển các phần mềm, sửa những lỗi IT ở cấp độ doanh nghiệp, xử lý lỗi website và thêm nhiều khả năng khác. Cơ sở vật chất của RMIT sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho quá trình học và thực hành của bạn.

Ngành kỹ sư có thời gian đào tạo là 4 năm
Ngành kỹ sư có thời gian đào tạo là 4 năm

Không chỉ học công nghệ thông tin mà những ngành kỹ sư cũng cần phải thực hành rất nhiều. Chính vì vậy nên khi cân nhắc trường đại học, bạn nên cẩn trọng suy nghĩ về điều này và RMIT là một sự lựa chọn quá xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Hiện nay ở RMIT có ngành kỹ sư Điện và Điện tử, Kỹ sư Phần Mềm và Kỹ sư Robot và cơ điện tử. Mặc dù không phải trường đại học chuyên về mảng này nhưng Rmit sẽ đảm bảo cho bạn có một đội ngũ giảng viên, chuyên gia chất lượng trực tiếp về giảng dạy cho bạn. Vì đây là một trong những ngành đòi hỏi thời gian học lâu hơn nên sẽ mất khoảng 4 năm để bạn hoàn thành khóa học này.

6. Chuyên ngành thiết kế

Một trong những chuyên ngành chính khác của RMIT không thể không kể đến đó là thiết kế. Điểm đặc biệt là ngành thiết kế tại đại học RMIT sẽ thiên hẳn về việc thực hiện thiết kế trên các thiết bị điện tử như vẽ hình ảnh 3D, thiết kế kỹ thuật số hay thiết kế đồ họa. Như vậy ngoài những kiến thức cơ bản như vẽ thì bạn sẽ được đào tạo thêm về công nghệ để hoàn thành những ấn phẩm kỹ thuật số. Đây cũng là ngành học nghiên hẳn theo thiên hướng thực hành. Hiện nay tại RMIT có hai ngành cụ thể đào tạo về thiết kế đó là thiết kế truyền thông số và thiết kế ứng dụng.

Đại học Rmit có cơ sở vật chất rất tốt
Đại học Rmit có cơ sở vật chất rất tốt

7. Các ngành khác

Ngoài những chuyên ngành đã kể trên thì RMIT còn đào tạo các chuyên ngành khác như tâm lý học, quản lý chuỗi cung ứng, ngôn ngữ, hàng không và sản xuất phim kỹ thuật số. Bạn có thể lo lắng vì RMIT đào tạo khá nhiều ngành nghề nhưng một điều có thể chắc chắn rằng trường đại học này luôn tạo điều kiện để bạn có thể tiếp xúc với tất cả mọi thứ từ đội ngũ giảng viên, chuyên gia, tài liệu học tập và nghiên cứu đến cả cơ sở vật chất và trải nghiệm thực tế.

Ngoài việc đào tạo về các chuyên ngành cử nhân thì đại học RMIT cũng hỗ trợ đào tạo các ngành sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ. Học phí trung bình của trường đại học này rơi vào khoảng 40.000 USD và thời gian đào tạo là từ 3 đến 4 năm tùy vào ngành học của bạn.

Mong rằng bài viết trên đã có thể giải đáp cho các bạn các thắc mắc về việc đại học Rmit có những ngành nào và cung cấp cho bạn đủ thông tin trước khi bước vào quá trình học đại học.

Icon Suggest
Danh sách các trường đại học đứng đầu ở Melbourne

Ngoài đại học RMIT thì ở Melbourne cũng có rất nhiều các trường đại học thuộc top đầu các trường đại học tại Úc và trên thế giới. Để tìm hiểu thêm về các trường đại học này thì bạn hãy click ngay vào bài viết dưới đây nhé.

Các trường đại học ở Melbourne

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem304 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT