Đại học Mở TP Hồ Chí Minh – Những thông tin hữu ích về trường

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog01-03-2021

Bạn đang muốn vào học tại Đại học Mở TP Hồ Chí Minh? Vậy bạn đã có những thông tin và hiểu biết gì về ngôi trường này hay chưa? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về Đại học Mở TP Hồ Chí Minh với những thông tin được timviec365.com chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Việc làm giáo dục - đào tạo

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có tên tiếng Anh đầy đủ là Ho Chi Minh City Open University và được viết tắt là HCMCOU. Trường chính thức được thành lập từ năm 1990 với tên gọi là Viện Đào tạo Mở rộng TP Hồ Chí Minh. Nó chính thức trở thành một trường đại học công lập vào năm 2006.

Giới thiệu chung về trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh
Giới thiệu chung về trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh

Hiện nay, Đại học Mở TP Hồ Chí Minh là trường đào tạo đa ngành, lĩnh vực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với nhiệm vụ chính là đào tạo đại học và sau đại học cho các hình thức chính quy, giáo dục thường xuyên, đào tạo tại các điểm vệ tinh,… nhằm đáp ứng nhu cầu về học tập của sinh viên đa dạng trong xã hội hiện nay, góp công sức trong việc tăng cường đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đất nước.

Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều cơ sở vệ tinh khác nhau được đặt tại nhiều quận khác nhau của TP Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành phía Nam khác. Cụ thể như sau:

+ Cơ sở 1 của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh ở quận 3, TP.HCM.

+ Cơ sở 2 của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh ở phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM.

+ Cơ sở 3 của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

+ Cơ sở 4 của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh ở phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

+ Cơ sở 5 của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh ở thành phố Thủ Dầu 1, Bình Dương.

+ Cơ sở 6 của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở đào tạo khác nhau
Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở đào tạo khác nhau

+ Cơ sở 7 của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh ở thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Sự đa dạng và mở rộng nhiều cơ sở vệ tinh đào tạo của Đại học Mở TP Hồ Chí Minh như hiện nay mang đến những cơ hội học tập hấp dẫn với nhiều bạn trẻ ở khu vực phía Nam. Các bạn có thể lựa chọn cho mình những cơ sở đào tạo gần nhất để theo học mà không nhất thiết phải đến học tại cơ sở chính ở TP Hồ Chí Minh đâu nhé!

2. Thông tin về các khoa và phòng ban của trường

Tại trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh có rất nhiều các khoa và phòng ban khác nhau, cụ thể như sau:

+ Các khoa đào tạo của Đại học Mở TP Hồ Chí Minh gồm có: Khoa công nghệ thông tin, khoa đào tạo sau đại học, khoa kinh tế và quản lý công, khoa ngoại ngữ, khoa xây dựng, khoa đào tạo đặc biệt, khoa tài chính – ngân hàng, khoa công nghệ sinh học, khoa quản trị kinh doanh, khoa luật và khoa công tác xã hội – xã hội học – ĐNA.

Tham khảo ngay: Việc làm it phần mềm

Thông tin về các khoa và phòng ban của trường
Thông tin về các khoa và phòng ban của trường

+ Các phòng của Đại học Mở TP Hồ Chí Minh gồm có: Phòng quản lý đào tạo, phòng khảo thí, phòng hành chính – quản trị, phòng công tác sinh viên, phòng tài chính kế toán, trạm y tế, phòng đầu tư – xây dựng, phòng hợp tác quản lý khoa học, phòng tổ chức – nhân sự, phòng đảm bảo chất lượng, phòng thanh tra – pháp chế,… Cùng với đó còn có các ban cơ bản và ban học liệu.

Tại trường còn có các trung tâm như: Trung tâm đào tạo từ xa, trung tâm ĐTNH ngoại ngữ - tin học, trung tâm đào tạo trực tuyến, trung tâm quản lý hệ thống thông tin, trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và trung tâm nghiên cứu phát triển.

Xem thêm: Việc làm quản trị kinh doanh

3. Thông tin về các hệ đào tạo tại Đại học Mở TP Hồ Chí Minh

Hiện nay, Đại học Mở TP Hồ Chí Minh cung cấp đào tạo với 3 hệ khác nhau, gồm có đào tạo hệ đại học, đào tạo hệ sau đại học và đào tạo từ xa – vừa học vừa làm. Cụ thể các hình thức đào tạo này như sau:

Thông tin về các hệ đào tạo tại Đại học Mở TP Hồ Chí Minh
Thông tin về các hệ đào tạo tại Đại học Mở TP Hồ Chí Minh

+ Đào tạo hệ đại học đại trà với các ngành như quản lý công, quản trị kinh doanh, kinh tế, kinh doanh quốc tế, marketing, tài chính – ngân hàng, khoa học máy tính, hệ thống thông tin quản lý, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý xây dựng, công nghệ sinh học, quản trị nhân lực, công nghệ thực phẩm, du lịch, luật, Đông Nam Á học, công tác xã hội, ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ Trung, xã hội học.

+ Đào tạo theo chương trình chất lượng cao với một số ngành học như luật kinh tế, khoa học máy tính, kinh tế, CNKT Công trình xây dựng, ngôn ngữ Anh, tài chính – ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học.

+ Đào tạo sau đại học của Đại học Mở TP Hồ Chí Minh với hai loại hình chính là chương trình trong nước và chương trình liên kết với đại học nước ngoài. Các ngành đào tạo sau đại học của trường gồm có kinh tế học, quản trị kinh doanh, kỹ thuật xây dựng, tài chính – ngân hàng, luật kinh tế,….

Xem thêm: Việc làm xây dựng, việc làm ngân hàng, việc làm luật

Ngành công nghệ thông tại tại Đại học Mở TP Hồ Chí Minh
Ngành công nghệ thông tại tại Đại học Mở TP Hồ Chí Minh

+ Chương trình đào tạo từ xa – vừa học vừa làm của Đại học Mở TP Hồ Chí Minh gồm có các ngành và chuyên ngành đào tạo như sau: Quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, kế toán, kiểm toán, kinh tế quốc tế, marketing, luật, luật kinh tế, ngôn ngữ Anh, khoa học máy tính, kinh tế với chuyên ngành quản lý công và kinh tế luật, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, xã hội học, quản lý xây dựng, công tác xã hội và công nghệ sinh học.

Xem thêm: Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán, việc làm Marketing...

4. Các thông tin về tuyển sinh của Đại học Mở TP Hồ Chí Minh

4.1. Thông tin về phương thức tuyển sinh

Hiện nay trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh xét tuyển với nhiều hình thức khác nhau, cụ thể có 6 phương thức xét tuyển cho các bạn muốn vào học tại trường. Cụ thể các phương thức xét tuyển này gồm có:

Thông tin về phương thức tuyển sinh
Thông tin về phương thức tuyển sinh

+ Phương thức 1 xét tuyển thẳng vào trường với các đối tượng thuộc diện ưu tiên theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Phương thức 2 xét tuyển vào trường dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

+ Phương thức 3 xét tuyển vào trường dựa trên kết quả học tập của 3 năm học THPT, đây là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả từ học bạ của các bạn.

+ Phương thức 4 xét tuyển vào trường ưu tiên với các bạn học sinh giỏi 3 năm học cấp 3 liên tiếp.

+ Phương thức 5 xét tuyển vào trường với đối tượng được ưu tiên như có chứng chỉ quốc tế A-level của trung tâm khảo thí ĐH Cambridge (Anh) và có tổng điểm mỗi môn từ C trở lên; dựa vào kết quả kỳ thi SAT với điểm số từ 1100/1600; dựa vào kết quả bài thi IB với điểm tổng trên 26 điểm.

+ Phương thức 6 xét tuyển vào trường với những học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ và đạt điểm IELTS từ 5.5 trở lên với các ngành, riêng ngành ngôn ngữ phải đạt từ 6.5 trở lên.

4.2. Một số thông tin về học bổng tuyển dụng

Khi vào trường các bạn có cơ hội để nhận được rất nhiều học bổng hấp dẫn khác nhau, cụ thể như:

+ Học bổng toàn phần suốt 4 năm học cho sinh viên là học sinh giỏi tại trường chuyên hoặc năng khiếu được tuyển thẳng vào trường.

+ Học bổng toàn phần 1 năm học cho tân sinh viên được tuyển thẳng vào trường.

Một số thông tin về học bổng tuyển dụng
Một số thông tin về học bổng tuyển dụng

+ Học bổng toàn phần 4 năm học với thủ khoa tuyển sinh toàn trường, riêng năm học đầu tiên sẽ nhận được 200% học phí.

+ Á khoa tuyển sinh toàn trường nhận được học bổng toàn phần cho 4 năm học, năm học đầu nhận được 180% học phí.

+ Thủ khoa các ngành có điểm số cao nhất sẽ nhận được học bổng toàn phần 4 năm học, năm nhất được nhận 150% học phí.

+ Học bổng cho các tân sinh viên đến từ các đơn vị hợp tác và miễn phí 100% 1 năm học.

+ Học bổng nhằm khuyến khích 1 học kỳ với mức tài trợ 100% học phí.

Ngoài ra còn có rất nhiều các học bổng khác mà các bạn có thể dành cho bản thân mình như: Học bổng trao đổi sinh viên khi tham gia học tập tại nước ngoài, học bổng vượt khó cho sinh viên có hoàn cảnh, học bổng tiếp sức cho sinh viên có khó khăn đột xuất, học bổng tài năng cho sinh viên với các cuộc thi học thuận – văn hóa  - thể thao – hoạt động văn hóa, học bổng sinh viên 5 tốt,…

Trên đây là những thông tin hữu ích về trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh hiện nay. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể hiểu biết và tự tin lựa chọn môi trường học tập này cho bản thân nhé!

Icon Suggest
Cập nhật mới nhất thông tin Đại học Mở tuyển dụng hiện nay

Đọc thêm thông tin bài viết chia sẻ về tin tuyển dụng mới nhất hiện nay tại Đại học Mở TP Hồ Chí Minh với bài viết dưới đây ngay nhé! Rất có thể bạn sẽ nắm được cơ hội việc làm hấp dẫn với ngôi trường đại học này đó nhé!

Đại học Mở tuyển dụng

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem991 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT