CV xin học bổng chuẩn - Thành công ước mơ du học nước ngoài

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog05-09-2020

Hiện nay xu hướng xin học bổng du học được nhiều bạn trẻ hướng đến để du học nước ngoài mà không tốn nhiều kinh phí cho gia đình, kinh phí học tập. Để tiến gần hơn với con đường du học bạn cần phải tạo CV xin học bổng chất lượng về nội dung truyền đạt. Bạn đã biết cách tạo CV xin học bổng chuẩn như thế nào hay chưa? Đọc ngay hướng dẫn trong bài viết này để có được cho bản thân mình những cách viết về nội dung đặc biệt quan trọng trong một CV xin học bổng hiện nay. Đừng bỏ lỡ cơ hội, bỏ túi kiến thức hữu ích cho bản thân mình nhé!

Cv đẹp

1. Hướng dẫn cách viết các nội dung cần thiết trong CV xin học bổng

CV xin học bổng thường được sử dụng đối với các bạn xin học bổng du học nước ngoài, thông qua CV xin học bổng này giúp bạn gửi đến trường đại học để được xét duyệt học bổng du học cho bản thân. CV là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của hội đồng xét tuyển thông qua những thông tin và nội dung bạn cung cấp và truyền đạt trong CV. Vậy để biết rõ hơn một CV xin học bổng trình bày nội dung như thế này hãy đọc ngay những bật mí được timviec365.com chia sẻ trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách viết các nội dung cần thiết trong CV xin học bổng
Hướng dẫn cách viết các nội dung cần thiết trong CV xin học bổng

1.1. Thông tin cá nhân – Personal Information 

Phần thông tin cá nhân luôn được đặt ở đầu tiền trong mỗi CV xin học bổng, bạn không cần cung cấp quá nhiều thông tin như các mẫu CV xin việc mà chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản về cá nhân như:

+ Thông tin họ và tên của bạn, trong trường hợp bạn tạo CV bằng tiếng Anh thì hãy viết hoa tên minh và không dấu nhé!

+ Địa chỉ nơi ở hiện tại của bạn, nên để theo địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú.

+ Thông tin liên lạc của bản thân gồm có số điện thoại cá nhân và địa chỉ email liên hệ. Lưu ý với cách tạo email nên để cả họ và tên của mình để tránh việc nhầm lẫn email và giúp người nhân dễ dàng kiểm duyệt và nhận biết hơn.

Thông tin cá nhân ban đầu rất quan trọng, chính vì vậy không được phép sai trong phần nội dung này, sai một chút có thể khiến bạn mất cơ hội để nhận học bổng du học đó nhé!

1.2. Lý lịch học tập – Education Background

Lý lịch học tập là một phần thông tin cực kỳ quan trọng, nếu như trong CV xin việc chỉ coi đây là một phần nhỏ cho thấy được chuyên môn của bạn liên quan đến công việc ứng tuyển thị với CV xin học bổng đây lại là phần thông tin cực kỳ quan trọng và quyết định rất nhiều đến thành công của bạn đó nhé.

Lý lịch học tập – Education Background trong CV xin học bổng
Lý lịch học tập – Education Background

Bạn phải trình bày đầy đủ thông tin về thời gian nhập học, chuyên ngành học, trường học, điểm trung bình kết quả, các thành tích đạt được trong học tập là gì, càng có những thành tích học bổng nổi bật, điểm trung bình chuyên ngành càng cao càng khiến bạn đang hội đồng xét tuyển hồ sơ xin học bổng đánh giá cao về năng lực của bản thân.

Trong phần thông tin này để tạo được nổi bật hãy đưa điểm trung bình của bạn vào nếu điểm thực sự cao, còn nếu không được yêu cầu thì lời khuyên bạn không nên đưa vào. Đề cập đến thông tin của trường đại học trở lên, trường hợp nếu ở cấp 2, cấp 3 bạn học tại các trường chuyên của tỉnh thình cũng nên đưa vào đây là điểm lợi thế rất lớn của bạn. Đề cập đến các thông tin về thành tích học tập, các cuộc thi bạn tham gia, các vị trí quan trọng trong lớp học bạn từng nắm giữ vị trí,.. Càng chi tiết, càng cụ thể thì sức thuyết phục càng lớn.

1.3. Kinh nghiệm làm việc – Work Experience

Dù đây là CV giúp bạn ứng tuyển vào các chương trình học tập của nước ngoài hay xin học bổng du học ở bất kỳ đâu cũng không nên bỏ qua thông tin về kinh nghiệm làm việc thực tế của mình. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thực tế thì cũng nên đưa vào để giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn khách quan hơn. Những phải là các công việc liên quan đến chuyên ngành bạn xin học bổng theo học chứ không phải là kinh nghiệm làm việc không liên quan đâu nhé. Mô tả đơn giản về công việc bạn từng làm, những khen thưởng bạn nhận được tại công việc đó như thế nào để người duyệt CV xin học bổng của bạn hiểu rõ hơn về kinh nghiệm và bạn có được những điểm cộng tốt cho bản thân mình.

Đừng bỏ lỡ thông tin dù nhỏ nhất cũng có thể kiến bạn được đánh giá cao hơn các CV xin học bổng khác và tạo cơ hội thành công lớn cho bạn đó nhé!

Việc làm

1.4. Kinh nghiệm nghiên cứu – Research Experience

Kinh nghiệm nghiên cứu – Research Experience trong CV xin học bổng
Kinh nghiệm nghiên cứu – Research Experience

Phần kinh nghiệm nghiên cứu cũng rất quan trọng khi bạn viết nội dung trong CV xin học bổng. Nó giống như một phần thể hiện được khả năng ứng dụng kiến thức trong học tập và thực tế và nghiên cứu các vấn đề, điều này cũng trở thành điểm cộng cực lớn cho bạn trong CV xin học bổng du học.

Hãy đưa ra các dự án, các công trình nghiên cứu bạn đã từng tham gia. Trình bày về thành tựu và kết quả đạt được của nghiên cứu đó như thế nào. Điều này giúp tạo lợi thế cực lớn nếu bạn tạo CV xin học bổng ứng tuyển vào các chương trình nghiên cứu sinh tại nước ngoài.

Cách trình bày của phần kinh nghiệm nghiên cứu bạn cần ghi rõ tên công trình nghiên cứu, dự án nghiên cứu, kết quả đạt được, mô tả công việc bạn đảm nhận trong công trình đó là gì để nhà tuyển dụng hiểu được vai trò và bạn góp sức trong công trình nghiên cứu đó như thế nào.

1.5. Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular Activities

Nếu bạn là người năng động, hoạt bát trong các hoạt động tập thể và có tính xã hội cao sẽ là lợi thế rất lớn khi xin học bổng du học nước ngoài đó nhé. Để thể hiện được điều đó, bạn cần trình bày phần hoạt động ngoại khóa của bản thân thật xuất sắc với những thông tin thật hấp dẫn.

Hầu hết các chương trình học tập của nước ngoài sẽ là tự học và mang tính thực hành nhiều hơn, chính vì vậy bạn thể hiện được khả năng thích nghi với xã hội, hoạt bát trong các hoạt động ngoài khóa sẽ là điểm cộng rất lớn trong CV xin học bổng của bản thân bạn.

Trong phần hoạt động ngoài khóa này bạn cũng cần phải ghi đầy đủ thông tin của tổ chức bạn tham gia, vai trò của bạn trong tổ chức đó như thế nào và mô tả đơn giản và công việc của bạn trong hoạt động ngoại khóa của tổ chức bạn tham gia.

Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular Activities trong CV xin học bổng
Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular Activities

1.6. Chứng chỉ và bằng cấp của bạn – Certification

Bằng cấp chứng chỉ rất quan trọng, không chỉ có các chứng chỉ liên quan đến chuyển môn mà bạn còn nên đưa ra các chứng chỉ được yêu cầu, đặc biệt để xin học bổng du học nước ngoài bạn cần có chứng chỉ về ngoại ngữ theo yêu cầu của trường đại học bạn muốn xin học bổng tại đó. 

Chứng chỉ được yêu cầu nhiều nhất thường là chứng chỉ tiếng Anh, một trong những điều kiện rất quan trọng để được xét tuyển học bổng du học thành công. Đặc biệt phải lưu ý ghi rõ điểm số bạn đạt được trong chứng chỉ đó như thế nào để người xét duyệt nắm được thông tin một cách chính xác nhất.

1.7. Một số những mục khác

Ngoài những mục thông tin cung cấp ở trên, trong CV xin học bổng bạn còn có thể đề cập đến một số thông tin khác như:

Một số những mục khác trong CV xin học bổng
Một số những mục khác trong CV xin học bổng

+ Giải thưởng, bằng khen – Award and honours 

+ Các Kỹ năng – Skills

+ Người giới thiệu hay người xác nhận thông tin bạn cung cấp – References 

+ Một số thông tin thêm – Additional Information 

Việc làm giáo dục

2. Một số lưu ý chung cho bạn khi tạo và viết CV xin học bổng du học

Một số lưu ý chung cho bạn khi tạo và viết CV xin học bổng du học
Một số lưu ý chung cho bạn khi tạo và viết CV xin học bổng du học

Khi viết CV xin học bổng bạn cũng cần phải chú ý đến một số những vấn đề như:

+ Cung cấp thông tin trong CV phải trung thực, bởi không chỉ là giúp bạn vượt qua vòng xét tuyển ban đầu mà đến vòng phỏng vấn nếu bạn đưa thông tin sai sự thật chắc chắn sẽ bị phía đại sứ quán phát hiện ngay.

+ Không để xảy ra lỗi chính tả, kiểm tra bài viết thật chính xác trước khi viết và sau khi hoàn thành.

+ Tìm đến bạn bè và thầy cô để có sự góp ý cho thông tin trong CV xin học bổng.

+ Trình bày CV xin học bổng đơn giản, chú trọng đến nội dung truyền đạt để thành công vượt qua vòng xét tuyển tiến đến vòng phỏng vấn.

Đó là một số vấn đề cần lưu ý cho bạn để tạo được CV xin học bổng thành công. Chắc chắn làm theo những chia sẻ trong bài viết này bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Cơ hội sở hữu CV xin việc bổng du học cực chất với timviec365.com

Cơ hội sở hữu CV xin việc bổng du học cực chất với timviec365.com
Cơ hội sở hữu CV xin việc bổng du học cực chất với timviec365.com

Nếu bạn quá lo lắng không biết cách tạo CV xin học bổng như thế nào vừa có ấn tượng lại vừa chất lượng thì bạn nên yên tâm khi có sự trợ giúp của timviec365.com. Bạn có thể tìm thấy bản CV xin học bổng được thiết kế chuyên nghiệp, với phần thông tin về nội dung được gợi ý sẵn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung cho CV xin học bổng của mình.

Chỉ mất 5 phút đồng hồ để tạo CV xin học bổng với timviec365.com những bạn sẽ nhận được lợi rất lớn đó chính là điểm cộng, cái nhìn thiện cảm của nhà xét duyệt hồ sơ xin học bổng và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ du học của mình.

Qua chia sẻ về CV xin học bổng trong bài viết này chắc chắn bạn cũng đã bớt đi nỗi lo phần nào về việc tạo CV cho mình giúp thành công ứng tuyển vào các chương trình học tập khác nhau hiện nay. Bạn chỉ cần làm đúng với hướng dẫn của timviec365.com trong bài viết này chắc chắn bạn sẽ chiến thắng và đánh bại được các ứng viên khác trên con đường tranh học bổng du học.

Tìm việc làm chuyên viên tư vấn du học

Cơ hội sở hữu CV xin việc bổng du học cực chất với timviec365.com
Cơ hội sở hữu CV xin việc bổng du học cực chất với timviec365.com

"CV xin học bổng

Thành công phải cần có

Công sức viết thật hay

Đầy đủ nội dung cần

Thông tin cá nhân chuẩn

Lý lịch học tập hay

Kinh nghiệm nghiên cứu tài

Siêng hoạt động ngoại khóa

Thể hiện tài năng riêng

Qua lời văn đơn giản

Truyền đạt thông tin tốt

Tạo lợi thế thành công

Tiến gần đến du học."

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem434 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT