CV trợ giảng tiếng Anh – Tạo ấn tượng khi dùng tiếng Anh trong CV

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog31-08-2020

Một CV trợ giảng tiếng Anh muốn tạo được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng nên sử dụng tiếng Anh trong các thể hiện nội dung. Để có được kinh nghiệm viết và trình bày một CV xin việc hoàn hảo như thế nào giúp ứng tuyển thành công vào vị trí trợ giảng tiếng Anh thì bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho bạn, bỏ túi ngay!

Cần tìm việc làm gấp

1. CV trợ giảng tiếng Anh tạo lợi thế cho bạn khi?

1.1. CV trợ giảng tiếng Anh được viết bằng tiếng Anh

CV trợ giảng tiếng Anh được viết bằng tiếng Anh
CV trợ giảng tiếng Anh được viết bằng tiếng Anh

CV xin việc trợ giảng tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể dùng tiếng Việt như những CV bình thường khác cũng được. Những một lời khuyên chân thành dành cho bạn đó chính là nên sử dụng CV tiếng Anh khi ứng tuyển vào vị trí trợ giảng tiếng Anh tại bất kỳ đâu hiện nay.

Một CV xin việc trợ giảng bằng tiếng Anh sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đặc biệt thể hiện được sự hiểu biết và kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bản thân khi ứng tuyển vị trí công việc này đó nhé! Có rất nhiều đối thủ khác nhau, chọn cách thể hiện như thế nào sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng rất quan trọng. Để nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn, hãy tạo một CV ứng tuyển trợ giảng tiếng Anh được viết bằng tiếng Anh giúp bạn nổi bật, thể hiện được giá trị của bản thân và cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có năng lực tiếng Anh xứng đáng với vị trí trợ giảng mà họ đang tìm kiếm.

1.2. CV xin việc trợ giảng tiếng Anh có hình thức chuyên nghiệp

CV trợ giảng tiếng Anh có hình thức chuyên nghiệp
CV xin việc trợ giảng tiếng Anh có hình thức chuyên nghiệp

Hình thức rất quan trọng, chọn đường ngôn ngữ thể hiện và trình bày trong CV xin việc rồi bạn phải biết cách gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng với CV xin việc trợ giảng tiếng Anh bạn gửi đến họ. Một hình thức bắt mắt, thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với vị trí trợ giảng tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi chọn điểm từ nhà tuyển dụng đó nhé.

Có một mẹo nhỏ giúp bạn để lại được ấn tượng cực tốt với nhà tuyển dụng đó chính là lựa chọn màu sắc tạo CV xin việc trùng với màu của trung tâm tiếng Anh hoặc đơn vị giảng dạy mà bạn muốn ứng tuyển vào làm trợ giảng tiếng Anh tại đó. Với một vấn đề cực nhỏ về màu sắc này cũng tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng đó nhé!

Hình thức nền tối giản để mang đến sự tinh tế trong cách thể hiện, tạo điểm nhấn đánh vào nội dung và dễ dàng quan sát thông qua những phần nội dung tách biệt, các ý nhỏ trong một nội dung nên để tách nhau và phân biết bằng việc định dạng và chèn các icon ở đầu cho bắt mắt. Tạo được như vậy, CV trợ giảng tiếng Anh của bạn không chỉ dễ quan sát mà còn có một bố cục, hình thức bắt mắt với nhà tuyển dụng giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong lòng họ.

Tạo cv online

1.3. CV ứng tuyển trợ giảng tiếng Anh chất lượng với nội dung đầy đủ

CV trợ giảng tiếng Anh chất lượng với nội dung đầy đủ
CV ứng tuyển trợ giảng tiếng Anh chất lượng với nội dung đầy đủ

Bên cạnh việc lựa chọn ngôn ngữ, tạo hình thức bắt mắt và thu hút ánh nhìn đầu tiên từ phía nhà tuyển dụng thì sau đó bạn cần phải đảm bảo cung cấp cho nhà tuyển dụng một phần nội dung thông tin truyền đạt chất lượng.

Nội dung trong CV xin việc trợ giảng tiếng Anh phải đảm bảo đầy đủ các thông tin như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và sở thích của ứng viên. Toàn bộ những thông tin này khi đưa vào bạn cần chú trọng đến cách truyền đạt để đảm bảo hướng đến vị trí trợ giảng tiếng Anh mà bạn muốn ứng tuyển. Đồng thời phải thể hiện nỗi bất nền trên cả là năng lực, giá trị cốt lối mà bản thân bạn có khiến nhà tuyển dụng phải nhanh chóng liên hệ để giữ chân bạn với họ ngay.

Để biết cách viết một CV trợ giảng tiếng Anh chuẩn trong phần thông tin chia sẻ tiếp theo của bài viết này sẽ đề cập và hướng dẫn bạn chi tiết nhất để tạo một CV tiếng Anh cho vị trí ứng tuyển trợ giảng tiếng Anh của bạn nhé!

2. Hướng dẫn cách viết các thông tin trong CV trợ giảng tiếng Anh

Tạo nổi bật và ấn tượng qua cách thể hiện nội dung bằng tiếng Anh trong CV trợ giảng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất định phải đảm bảo thông tin cho các phần. Sau đây timviec365.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách viết CV xin việc trợ giảng tiếng Anh chuẩn nhất 2020.

2.1. Thông tin cá nhân của ứng viên – Personal Details 

CV trợ giảng tiếng Anh - Thông tin cá nhân của ứng viên – Personal Details
Thông tin cá nhân của ứng viên – Personal Details 

Trong phần thông tin cá nhân bạn phải đưa đầy đủ các thông tin như: Họ và tên đầy đủ - Full name; Giới tính – Gender; Ngày tháng năm sinh – Date of Birth; Số điện thoại liên hệ - Phone Number; Địa chỉ liên hệ - Address; Địa chỉ hòm thư điện tử - Email; Portrait - Ảnh đại diện.

Bạn phải đề cấp các thông tin trên một cách chi tiết và chính xác vào thông tin trong chứng minh thư nhân dân. Đặc biệt cần lưu ý với thông tin của số điện thoại, nếu bạn sử dụng nhiều hơn 1 số, hãy chọn số nào bạn thường xuyên sử dụng nhất để đưa vào CV xin việc giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn hơn. Email cũng vậy, bạn phải để email nghiêm túc và chính xác để sớm nhận được phản hồi của công ty, trung tâm tiếng Anh hay trường học thông báo về Email của bạn.

Một điểm giúp bạn ghi điểm này từ phần thông tin đầu tiên đó là dưới thông tin cá nhân, hãy đề cập luôn vị trí ứng tuyển của bạn là trợ giảng tiếng Anh – English Teaching Assistant để định dạng chính xác cho vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển tại trung tâm tiếng Anh hay một cơ sở giáo dục bất kỳ nào đó hiện nay.

Việc làm biên - phiên dịch

2.2. Trình độ học vấn – Education

CV trợ giảng tiếng Anh - Trình độ học vấn – Education
Trình độ học vấn – Education

Một trợ giảng tiếng Anh, không quan trọng đến việc bạn học chuyên ngành gì, nhưng sẽ rất lợi thế khi bạn học chuyên ngành tiếng Anh tại các trường cao đẳng hay đại học trong cả nước hiện nay.

Bên cạnh đó để chứng minh tốt nhất cho năng lực tiếng Anh của bản thân khi ứng tuyển vào vị trí trợ giảng tiếng Anh đó là bạn nên đưa ra những chứng chỉ tiếng Anh bạn đạt được như thế nào. Ví dụ như chứng chỉ IELTS đạt bao nhiêu điểm, chứng chỉ TOEIC đạt bao nhiêu. Thông qua đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn phù hợp khi ứng tuyển và muốn làm việc tại vị trí trợ giảng tiếng Anh mà họ đang tuyển dụng.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp bạn đạt ra – Career Objectives

Mục tiêu nghề nghiệp luôn quan trọng, khi bạn ứng tuyển vào vị trí trợ giảng tiếng Anh lại càng quan trọng hơn. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp bạn đưa ra giúp nhà tuyển dụng biết được định hướng của bạn khi trở thành trợ giảng tiếng Anh như thế nào, định hướng phát triển đó có phù hợp với mục tiêu phát triển chung của cơ sở giáo dục hay không.

CV trợ giảng tiếng Anh - Mục tiêu nghề nghiệp bạn đạt ra – Career Objectives
Mục tiêu nghề nghiệp bạn đạt ra – Career Objectives

Bên cạnh đó thông qua mục tiêu nghề nghiệp mà bạn cung cấp cũng mang đến những thông tin hữu ích thể hiện được bạn là người sống có nguyên tắc và biết đặt ra mục tiêu trong công việc để phấn đầu và hoàn thành. Mỗi mục tiêu đạt ra bạn sẽ có những hoạt động cụ thể để thực hiện nói, điều này chính là thức mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn.

Việc làm biên - phiên dịch tại hà nội

2.4. Kinh nghiệm làm việc của ứng viên – Working Experiences

Kinh nghiệm làm việc có quan trọng trong quá trình ứng tuyển công việc hay không? Câu trả lời cho bạn là có. Nếu bạn từng có kinh nghiệm làm trợ giảng trước đây chắc chắn đó sẽ là lợi thế rất lớn khi ứng tuyển vào vị trí này đó nhé. 

Thông qua kinh nghiệm làm việc thể hiện được những kỹ năng, nghiệp vụ bạn có để phù hợp với công việc của một trợ giảng và không cần phải hướng dẫn hay đào tạo quá nhiều. Việc bạn trình bày kinh nghiệm làm việc của bạn trong CV xin việc trợ giảng tiếng Anh bằng tiếng Anh cũng rất quan trọng. Bạn cần viết nội dung theo những yêu cầu thông tin cung cấp như: Time – thời gian làm việc; Company Name hoặc Language Center – tên công ty hoặc trung tâm ngoại ngữ bạn từng làm việc; Job Position – vị trí làm việc; Job Description – mô tả công việc.

Trình bày toàn bộ thông tin về kinh nghiệm theo một trình tự thời gian nhất định để thể hiện sự khoa học, nếu trong trường hợp bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc khác nhau, hãy lựa chọn những kinh nghiệm nổi bật nhất và phù hợp nhất với vị trí công việc trợ giảng tiếng Anh mà bạn ứng tuyển nhằm thuyết phục tốt nhất với nhà tuyển dụng.

CV trợ giảng tiếng Anh - Kinh nghiệm làm việc của ứng viên – Working Experiences
Kinh nghiệm làm việc của ứng viên – Working Experiences

2.5. Kỹ năng – Skills

Kỹ năng quan trọng với một người làm trợ giảng tiếng Anh cần có:

+ English Communication Skills – Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

+ English Comprehension Skills – Kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh.

+ Pedagogical Skills – Kỹ năng sư phạm.

+ Classroom Management Skills – Kỹ năng quản lý hợp học.

+ Office Computer Skills – Kỹ năng tin học văn phòng.

Ngoài ra, trợ giảng tiếng Anh chính là cánh tay đắc lực với người giảng viên, giáo viên tiếng Anh, chính vì vậy họ còn cần phải có một số các kỹ năng như lắng nghe, chia sẻ khó khăn, soạn thảo và cùng lên ý tưởng dạy trong tiết học với giáo viên, triển khai kế hoạch giảng dạy và tiến hàng tổ chức các hoạt động cho lớp học của mình.

CV trợ giảng tiếng Anh - Kỹ năng – Skills
Kỹ năng – Skills

2.6. Sở thích – Interests

Sở thích bạn có thể thoải mái đưa những vấn đề mà bạn quan tâm như: Bạn thích Music, Reading Book, Listen to Music, Connect With Friends,.. Đây là phần thông tin thể hiện cá tính của bản thân giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người bạn. Bạn cũng có thể tạo ấn tượng với thông tin đưa ra về sở thích của mình với những việc làm liên quan đến vị trí ứng tuyển. Làm được điều đó sẽ giúp bạn được đánh giá tốt và ghi chọn điểm cộng với nhà tuyển dụng cho vị trí trợ giảng tiếng Anh của bản thân bạn đó nhé!

Tìm việc làm trợ giảng tiếng anh

3. Những lưu ý cần quan tâm khi tạo CV trợ giảng tiếng Anh

Để tạo CV trợ giảng tiếng Anh hoàn hảo, bạn nhất định phải chú ý đến một số vấn đề như sau khi viết CV xin việc cho bản thân:

Thứ nhất, không có lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp nếu bạn sử dụng tiếng Anh để tạo CV xin việc. Trong trường hợp bạn giỏi nghe và giao tiếp hơn, đừng cố thể hiện qua CV xin việc trợ giảng tiếng Anh bằng tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng bằng tiếng Việt cũng được.

Những lưu ý cần quan tâm khi tạo CV trợ giảng tiếng Anh
Những lưu ý cần quan tâm khi tạo CV trợ giảng tiếng Anh

Thứ hai, trình bày ngắn gọn nội dung, lựa chọn từ ngữ sử dụng chính xác nghĩa để đảm bảo thông tin cung cấp đến nhà tuyển dụng được chính xác nhất và truyền đạt thông điệp được hiệu quả nhất.

Thứ ba, bạn có thể sử dụng cách tạo CV xin việc trợ giảng tiếng Anh trên word, powerpoint hoặc nếu bạn không có kinh nghiệm tạo CV xin việc hãy tải các mẫu có sẵn để sử dụng. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mẫu CV xin việc trợ giảng tiếng Anh được cung cấp bới timviec365.com để có được lợi thế tốt nhất khi ứng tuyển.

Qua chia sẻ thông tin trong bài viết này bạn đã “bỏ đầy túi” những thông tin quan trọng khi tạo CV trợ giảng tiếng Anh bằng tiếng Anh như thế nào. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp bạn có lợi thế tốt nhất, tạo được CV ứng tuyển chuyển nghiệp, chất lượng và thành công với vị trí ứng tuyển là trợ giảng tiếng Anh.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1586 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT