Viết CV trình dược viên như thế nào để nằm trong tim nhà tuyển dụng?

Hoàng Thanh Vân tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog14-09-2020

Nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, các bệnh viện, cơ sở y tế, công ty dược phẩm vì thế mà có nhu cầu tuyển dụng trình dược viên rất lớn. Để nắm bắt cơ hội này, các bạn cần đầu tư vào chuẩn vị tốt CV trình dược viên để dành lấy cơ hội việc làm cho mình.

Cùng timviec365.com tìm hiểu về CV trình dược viên và cách viết bản CV trình dược viên một cách hoàn chỉnh nhé.

Cần tìm việc làm gấp

1. Hiểu rõ bản chất của CV trình dược viên

CV trình dược viên là bản CV được sử dụng để dành riêng cho quá trình ứng tuyển vào vị trí trình dược viên tại một doanh nghiệp/công ty dược phẩm hay cơ sở y tế nào đó. CV trình dược viên có phần nội dung xoay quanh những thông tin có liên quan tới kiến thức, kỹ năng để làm trình dược viên, giúp cho các bạn chứng minh được năng lực liên quan tới công việc trình dược viên và cho nhà tuyển dụng biết được rằng bạn hoàn toàn là người có đầy đủ khả năng để làm việc tại vị trí công việc mà họ được tuyển dụng.

CV trình dược viên và những thông tin cơ bản về CV trình dược viên không thể bỏ qua
CV trình dược viên và những thông tin cơ bản về CV trình dược viên không thể bỏ qua

CV trình dược viên sẽ giúp bạn thể hiện được sự đặc biệt của bản thân, những điểm mà bạn khác biệt so với những người khác và để nhà tuyển dụng thấy được từng đặc điểm phù hợp của bạn với vị trí công việc của họ. Với vai trò quan trọng như vậy, các ứng viên sẽ cần phải trình bày thật cẩn thận bản CV xin việc của mình một cách rõ ràng.

Dưới đây là những thông tin giúp bạn biết cách trình bày CV xin việc của mình đạt được hiệu quả thuyết phục cao. Hãy theo dõi kỹ để không bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn tại vị trí trình dược viên.

Việc làm y tế - dược

2. Các bước để tạo ra một bản CV trình dược viên hoàn chỉnh

Để bản CV của mình tràn đầy sự tự tin thì bạn cần phải lên kế hoạch cho quá trình viết CV trình dược viên, xác định rõ các bước để viết CV trình dược viên sẽ giúp cho bản CV của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn rất nhiều. Sau đây là các bước để có thể tạo ra được bản CV trình dược viên hoàn chỉnh.

Các bước để tạo ra một bản CV trình dược viên hoàn chỉnh
Các bước để tạo ra một bản CV trình dược viên hoàn chỉnh

2.1. Bước 1: Xác định về mục tiêu và nhiệm vụ

Bạn cần xác định rõ ràng những mục tiêu ban đầu khi bạn theo đuổi nghề trình dược viên là gì, các mục tiêu này cần được trình bày rõ ràng để nhà tuyển dụng thấy được những lợi ích mà bạn có thể mang đến cho những nhà tuyển dụng đang tuyển dụng bạn.

Theo đó, nhiệm vụ chính mà các trình dược viên cần làm đó là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm mới của công ty đến các cửa hàng, hiệu thuốc trên địa bàn được phân công phụ trách. Nắm được nhiệm vụ chính của công việc sẽ giúp cho các ứng viên điền đầy đủ thông tin để làm hài lòng nhà tuyển dụng. Bạn cũng cần tránh đưa vào CV của mình những mục tiêu và nhiệm vụ không mấy liên quan tới công việc, vừa làm mất thời gian của bạn, mất thời gian của nhà tuyển dụng, vừa khiến cho bản CV trình dược viên của bạn trở nên mất ấn tượng, hình thức dài hơn khiến các nhà tuyển dụng mất cảm tình.

2.2. Bước 2: Xác định bố cục khoa học, phù hợp của CV trình dược viên

Xác định bố cục khoa học, phù hợp của CV trình dược viên
Xác định bố cục khoa học, phù hợp của CV trình dược viên

Bạn cần phải vạch ra kế hoạch viết những phần nào trong CV xin việc trình dược viên? Những phần nào được đưa lên phía trên? Trình bày từng phần đó như thế nà?... Khi mà bạn đã lên được bố cục phù hợp với mình rồi thì việc triển khai các phần trong CV sẽ trở nên bài bản hơn, bạn sẽ không bị trình bày lan man, chỉ đi đúng vào trọng tâm của vấn đề và biết ưu tiên những điểm mạnh nào lên đầu.

Bố cục của CV trình dược viên bao gồm:

- Mục tiêu công việc.

- Kinh nghiệm làm việc.

- Kỹ năng làm việc.

- Học vấn.

- Thành tích.

- ...

2.3. Bước 3: Tiến hành viết CV trình được viên

Tiến hành viết CV trình được viên
Tiến hành viết CV trình được viên

Bạn cần dựa vào từng phần trong bố cục CV mà bạn đã đưa ra, bạn hãy lên kế hoạch xem trình bày những thông tin gì trong từng phần đó để có thể làm nổi bật những ưu điểm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời cũng hãy để cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn rất mong muốn để có thể được trúng tuyển vào công ty của họ, được góp công sức của mình cống hiến cho sự nghiệp phát triển của công ty.

Điều đó sẽ giúp cho bạn trở thành một người có tinh thần làm việc tích cực, có thái độ nghiêm túc trong quá trình làm việc, đây sẽ là những điểm nổi bật tuyệt vời dành cho bạn.

Việc làm y tế - dược tại hà nội

3. Hướng dẫn viết CV trình dược viên hoàn chỉnh

Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đối với từng phần chính trong CV trình dược viên để tạo nên bản CV mang màu sắc của riêng mình nhé.

3.1. Trình bày thông tin của bản thân

Hướng dẫn viết CV trình dược viên hoàn chỉnh
Hướng dẫn viết CV trình dược viên hoàn chỉnh - trình bày những thông tin của bản thân trong CV

Trong phần đầu tiên này thì bạn cần giới thiệu về những thông tin cơ bản của bạn để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, do đó mà bạn cần đưa vào phần đầu tiên các thông tin cá nhân cơ bản đó là: tên họ của bạn, ngày sinh, địa chỉ mà bạn đang sinh sống hiện tại, thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn, cùng với đó là ảnh chụp chân dung của bạn một cách nghiêm túc và đúng với yêu cầu về ảnh chân dung trong CV xin việc.

3.2. Trình bày trình độ học vấn của bạn

Trình độ học vấn góp phần nói lên được trình độ và kiến thức của bạn trong ngành dược, qua đó nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có kiến thức về công việc trình dược viên hay không. Để có thể ứng tuyển vào vị trí trình dược viên thì bạn cần phải có tấm bằng tốt nghiệp hoặc là các chứng chỉ có sự liên quan tới ngành dược.

Hướng dẫn viết CV trình dược viên hoàn chỉnh - trình bày trình độ học vấn
Hướng dẫn viết CV trình dược viên hoàn chỉnh - trình bày trình độ học vấn

Đó cũng giống như bằng chứng để chứng tỏ bạn có đầy đủ kiến thức để làm việc trong ngành dược và vị trí trình dược viên. Ngoài ra, làm trình dược viên cũng liên quan tới bán hàng, quảng bá sản phẩm, cho nên nếu như bạn có thêm chứng chỉ về marketing nữa thì đó chính là một lợi thế cực kỳ tuyệt vời giúp cho bạn có thể tận dễ dàng lọt vào top những người có thể xem xét để tuyển vào vị trí công việc trình dược viên tại công ty.

Khi trình bày trình độ học vấn thì bạn cần ghi rõ tên trường, tên khóa học mà bạn theo, tên chuyên ngành mà bạn học để thể hiện được rõ ràng trình độ học vấn của bạn trong ngành dược.

Việc làm trình dược viên

3.3. Trình bày kỹ năng trong CV trình dược viên

Bạn cần xác định những kỹ năng cần có của một người trình dược viên, từ đó bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn bạn vì bạn có những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc và giúp cho doanh nghiệp của họ phát triển. Bên cạnh đó, bạn cần phải nghiên cứu kỹ xem trong tin đăng tuyển dụng trình dược viên, doanh nghiệp đó đã đưa ra những yêu cầu gì về mặt kỹ năng để xem xét bản thân mình có kỹ năng đó hay không, từ đó mà có kế hoạch rèn luyện bản thân mình sao cho phù hợp với những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra cho ứng viên.

Hướng dẫn viết CV trình dược viên hoàn chỉnh - trình bày kỹ năng
Hướng dẫn viết CV trình dược viên hoàn chỉnh - trình bày kỹ năng

Có một lưu ý dành cho các bạn khi trình bày kỹ năng trong CV trình dược viên đó là hãy hết sức tôn trọng bản thân và tôn trọng nhà tuyển dụng bằng cách đảm bảo tính trung thực trong CV. Bạn không nên bịa một kỹ năng nào đó mà bạn không có vào bản CV chỉ để lấy lòng và tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Bởi vì khi được nhận việc, quá trình làm việc của bạn sẽ là minh chứng rõ nhất cho những gì bạn trình bày trong bản CV trình dược viên, khi đó những điều bạn nói không trung thực sẽ là con dao sắc quay lại đâm vào bạn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất thấp về tư cách của bạn đối với vị trí công việc và công ty của họ.

3.4. Trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV trình dược viên

Kinh nghiệm làm việc chính là phần rất quan trọng mà các nhà tuyển dụng mong chờ khi xem một bản CV trình dược viên. Do đó, bạn cần trình bày phần này hết sức cẩn thận, đảm bảo làm nổi bật được khả năng của bản thân bạn, đưa ra những gì mà bạn có thể làm được đối với công việc trình dược viên.

Bạn hãy nêu tên công ty mà bạn dã từng làm trình dược viên trước đây và khoảng thời gian mà bạn làm việc tại công ty đó. Hãy nêu chi tieeys những thông tin cần thiết và không cần nêu chi tiết những thông tin không cần thiết, có những thông tin không cần bạn ghi chi tiết bởi vì nó sẽ là con dao hai lưỡi, chẳng hạn như chi tiết về thời gian làm việc của các công việc mà bạn làm, chẳng may có những công việc mà bạn làm rất ngắn mà bạn nêu chi tiết thì sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người không có ý chí kiên trì, làm một công việc rất ngắn cũng có thể khiến cho họ nghĩ rằng bạn là người hay nhảy việc.

Trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV trình dược viên
Trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV trình dược viên

Nếu mà bạn là sinh viên vừa ra trường chưa đi làm ở đâu trước đó thì bạn hãy nêu ra những thành tích mà bạn đạt được trong quá trình học tập, thực tập hoặc là tham gia vào các hoạt động thực tế nhé. Điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có tiềm năng làm việc tại vị trí trình dược viên mà họ đang cần tuyển dụng hay không đó.

3.5. Trình bày phần mục tiêu của bản thân bạn

Mục tiêu thực sự mang ý nghĩa quan trọng với các doanh nghiệp và cả chính bản thân của các bạn. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ nói lên sự phù hợp của bạn với doanh nghiệp đó ở mức độ nào. Nhìn vào mục tiêu của bản thân bạn mà nhà tuyển dụng có thể thấy được mục tiêu đó có phù hợp với mục tiêu chung phát triển của doanh nghiệp hay không.

Bạn hãy trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu, bạn hãy đưa ra mục tiêu hướng tới lợi ích của công ty hoặc những mục tiêu lâu dài có thể giúp ích được công ty phát triển.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của timviec365.com giúp bạn tạo ra bản CV trình dược viên hết sức hiệu quả và bổ ích. CV trình dược viên sẽ là bản CV xin việc hết sức quan trọng quyết định bạn có khả năng để làm việc tại vị trí công việc mà bạn đang mong muốn hay không? Hãy hết sức nghiêm túc trong quá trình viết CV và đừng quên truy cập timviec365.com để tham khảo các mẫu CV trình dược viên đa dạng nhé.

Việc làm giảng viên dược

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem453 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT