Viết CV thực tập tất cả vị trí trong ngành công nghệ thông tin

Nguyễn Thanh Hằng tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng clock blog31-08-2020

Có tất nhiều bạn sinh viên đã đặt ra câu hỏi CV thực tập công nghệ thông tin được sử dụng khi nào? CV thực tập công nghệ thông tin thì khác gì với CV xin việc ngành công nghệ thông tin. Tất cả những câu hỏi này sẽ được nội dung bài viết sau trả lời. Bên cạnh đó bài viết còn hướng dẫn ứng viên viết CV thực tập công nghệ thông tin ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng.

Tạo cv online

1. CV thực tập công nghệ thông tin được sử dụng khi nào?

Như chúng ta đã biết thì những năm cuối của sinh viên là quãng thời gian mà sinh viên tham gia thực tập tại các công ty, doanh nghiệp để học hỏi những kiến thức thực tế, để có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng. Giúp ứng viên có được những trải nghiệm thực tế từ môi trường làm việc. Chính vì vậy mà việc ứng tuyển thực tập tại các công ty lớn, doanh nghiệp lớn luôn là mục tiêu phấn đẩu của các bạn sinh viên. Nhưng để có được cơ hội thực tập ở những vị trí đó thì tỷ lệ cạnh tranh là rất cáo. Chình vì vậy mà sinh viên cần phải chuẩn bị những mẫu CV thực tập công nghệ thông tin thật ấn tượng để thu hút được nhà tuyển dụng. 

 CV thực tập công nghệ thông tin được sử dụng khi nào?
 CV thực tập công nghệ thông tin được sử dụng khi nào?

Vậy CV thực tập công nghệ thông tin được sử dụng khi sinh viên có nhu cầu thực tập tại các công ty, doanh nghiệp. Để giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết. Để có được những mẫu CV thực tập công nghệ thông tin thật hoàn hảo. 

Mẫu CV IT phần mềm

2. Hướng dẫn cách viết CV thực tập công nghệ thông tin

Để tạo được CV xin việc thực tập công nghệ thông tin ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải đảm bảo đầy đủ yếu tố về nội dung và hình thức. Nội dung cần phải có đầy đủ những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc, các hoạt động khác... Về hình thức cần phải gọn gàng sạch sẽ. Bên cạnh đó còn phải làm nổi bật và tạo điểm đặc trưng cho CV thực tập công nghệ thông tin của mình. Để giúp sinh viên có thể viết được những CV thực tập công nghệ hoàn hảo thì nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

 Hướng dẫn cách viết CV thực tập công nghệ thông tin
 Hướng dẫn cách viết CV thực tập công nghệ thông tin

Tìm kiếm việc làm

2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần nội dung đầu tiên cần xuất hiện trong CV thực tập công nghệ thông tin. Với phần nội dung đầu tiên này bạn cần phải đưa ra những thông tin sau đây.

Cần phải đưa ra thông tin gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, gmail, chỗ ở hiện tại. Đây là những thông tin cơ bản cần có, những bạn cần phải lưu ý là viết thông tin một cách chính xác và trùng khớp với những giấy tờ bằng cấp đi cùng.

Ở nội dung phần này còn có ảnh đại diện. Với ảnh đại diện bạn có thể lựa chọn một ảnh chân dung, chụp rõ nét, không chỉnh sửa quá nhiều để gắn vào.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Dù là ứng tuyển ở vị trí thực tập sinh nhưng các nhà tuyển dụng vẫn đánh giá rất cao những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Điều này chứng tỏ sinh viên đó rất có ý thức và mục tiêu trong tương lai. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây khi viết về mục tiêu nghề nghiệp trong CV thực tập công nghệ thông tin.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Để viết được mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn cần phải chia ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu bạn thực hiện luôn trong quá trình thực tập như hoàn thành tốt công việc ở vị trí thực tập sinh công nghệ thông tin. Áp dụng những kiến thức sách vở vào thực tế công việc.

Mục tiêu dài hạn trong CV thực tập công nghệ thông tin có thể dựa vào định hướng của bản thân mình để viết vào. Bạn có thể lựa chọn mục tiêu dài hạn là sau thời gian thực tập thì có thể ở lại công ty để làm việc và cống hiến để có thể đảm nhận được những vị trí cao hơn trong doanh nghiệp.

2.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn cũng là một phần thông tin quan trọng, để nhà tuyển dụng xác định bạn có đủ điều kiện để thực tập tai công ty hay không. Vậy nên khi viết CV thực tập công nghệ thông tin bạn cần phải đưa ra trình độ học vấn liên quan đến ngành này như tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành công nghệ thông tin.

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

Hãy liệt kê rõ thời gian học tập, trường bạn học tập để nhà tuyển dụng tiện theo dõi. Điều này cũng là căn cứ để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải ứng viên khác.

2.4. Kỹ năng

Kỹ năng là một phần quan trọng giúp cho ứng viên hoàn thành tốt công việc của mình. Bạn có thể đưa ra một vài kỹ năng quan trọng cần có khi đảm nhận công việc thực tập công nghệ thông tin.

Những kỹ năng này gồm kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phong, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp... Và một số kỹ năng khác. Bạn cần tìm hiểu những kỹ năng cần có khi đảm nhận vị trí chuyên ngành công nghệ thông tin. Khi bạn tìm hiểu sẽ giúp bạn viết tốt nội dung phần kỹ năng.

Việc làm it phần mềm

2.5. Kinh nghiệm làm việc

Đôi với những bạn sinh viên thì viết nội dung cho phần kinh nghiệm việc làm là một phần nội dung khó. Với phần này hầu hết các bạn sinh viên sẽ bỏ qua vì nghĩ đã đi làm đâu mà viết hay có suy nghĩ là ứng tuyển vị trí thực tập thì cần gì viết kinh nghiệm. Những suy nghĩ như vậy là sai nó sẽ làm cho CV thực tập công nghệ thông tin của bạn mất điểm.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Với nội dung phần này bạn nên lựa chọn cách viết khéo léo, có thể đưa ra những thông tin về công việc làm thêm bạn đã làm trong thời gian là sinh viên. Liệt kê theo trình tự thời gian. Một vài công việc làm thêm sẽ cho bạn thêm những kinh nghiệm. Điều này cũng cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người năng động và ham học hỏi.

2.6. Một số hoạt động khác và giải thưởng đạt được

Đây là một phần nội dung quan trọng trong CV thực tập công nghệ thông tin. Là phần nội dung để ứng viên có thể quảng cáo, pr được bản thân. Đây cũng chính là phần nội dung giúp cho ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ứng viên nên biết để tận dụng nội dung phần này.

Ứng viên có thể viết một số hoạt động mà ứng viên đã tham gia trong thời gian hoạt động, một số cuộc thì về công nghệ thông tin. Hãy những sáng tạo mà bạn có được ở thời sinh viên hãy một vài giải thưởng cũng là những gợi ý hay bạn có thể xem xét để đưa vào nội dung phần này.

Một số hoạt động khác và giải thưởng đạt được
Một số hoạt động khác và giải thưởng đạt được

Trên đây là nội dung chính của một mẫu CV thực tập công nghệ thông tin bạn có thể tham khảo để có thêm những kiến thức và kinh nghiệm để có thể viết được những CV hoàn hảo cho mình. Tuy nhiên nhiều nhà tuyển dụng cũng phải thán trời lên khi có rất nhiều ứng viên mắc những lỗi rất ngớ ngẩn trong CV thực tập công nghệ thông tin. Điều đó làm cho CV bị loại mất đi cơ hội được vào những vòng sau. Để tránh những lỗi không đang có đó thì ứng viên cần lưu ý một số điểm sau đây để viết được CV xin việc thật hoàn hảo.

Việc làm it phần cứng - mạng

3. Một số lỗi thường gặp khi viết CV thực tập công nghệ thông tin

Lỗi mà ứng viên gặp phải thường là những lỗi về trình bày, lỗi về nội dung dài dòng, hay viết quá chung chung. Đây là những lỗi thường xuyên gặp phải. Dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi đó.

3.1. Chính tả

Lỗi chính tả là một lỗi thường xuyên mắc phải và cũng rất dễ khắc phục nếu ứng viên cẩn thận. Bằng cách sau khi đã viết xong CV thực tập thì ứng viên nên đọc lại một lượt sau đó. Kiểm tra lại những câu từ mình đã viết xem có mắc lỗi chính tả và mắc lỗi câu từ hay không. Cẩn thận sửa lại rồi gửi đến nhà tuyển dụng.

Chỉ cần thêm một bước kiểm tra lại là bạn đã không mắc phải lỗi chính tả. Bạn nên nhớ kiêm tra lại để chắc chắn không bị mắc lỗi này nhé.

Chính tả
Chính tả

3.2. Viết CV thực tập lan man, không đúng trọng tâm

Một CV viết quá dài thường mắc phải lỗi lan man, không đúng trọng tâm, vậy nên một độ dài hợp lý là tóm tắt nội dung trong một tờ A4. Bạn chỉ cần viết ngắn gọn các ý, các phần chính như nội dung bên trên.

Hãy trả lời đúng những mục ở trên một cách ngắn gọn, đúng và đủ là bạn sẽ tránh được lỗi lan man và không đúng trọng tâm. Nên tìm hiểu trước vị trí mình ứng tuyển, tìm hiểu về công ty để biết được nhà tuyển dụng muốn gì. Đưa những cái nhà tuyển dụng cần nó sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

3.3. Lỗi viết chung chung

Lỗi viết chung chung thường gặp phải đổi với những ứng viên ít kinh nghiệm, những người mới ra trường và đặc biệt là những trường hợp viết CV thực tập. Đây là lỗi khá phổ biến. Cách khắc phục cho lỗi này là bạn nên đi thẳng vào vấn đề. Bám sát nội dung vị trí bạn đang ứng tuyển. Trả lời đúng các mục để tránh mắc phải trường hợp viết chung chung.

Việc làm it phần mềm tại hà nội

4. Tổng hợp các mẫu CV thực tập công nghệ thông tin trên timviec365.com

Hiểu được tầm quan trọng của CV thực tập công nghệ thông tin nhiều trang tuyển dụng đã đăng tuyển rất nhiều mẫu CV thực tập của các ngành nghề cho ứng viên lựa chọn. Ứng viên có thể truy cập vào timviec365.com. Sau đó vào mục mẫu CV, nhập thông tin mình cần tìm kiếm và click chuột. Sau đó hệ thống sẽ gửi thông tin về cho bạn.

Tổng hợp các mẫu CV thực tập công nghệ thông tin trên timviec365.com
Tổng hợp các mẫu CV thực tập công nghệ thông tin trên timviec365.com

Có rất nhiều mẫu CV được các chuyên gia thiết kế đăng tải trên trang. Ứng viên chỉ cần lựa chọn một mẫu phù hợp và tải về sử dụng. Vơi nội dung hướng dẫn cách viết ở trên bạn có thể tự mình viết được những mẫu CV thực tập công nghệ thông tin hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng.

Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, giúp cho bạn có thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm đẻ viết CV thực tập công nghệ thông tin thất hoàn hảo, thu hút nhà tuyển dụng.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2702 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT