Làm thế nào để CV Tester của bạn trở nên nổi bật với nhà tuyển dụng

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog01-10-2020

Chức năng của CV xin việc vẫn đóng góp một vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi ứng viên. Nếu như bạn đang có ý định xin vào vị trí Tester thì chắc chắn bạn cần phải đảm bảo rằng CV của mình phải thật sự thu hút. Hãy theo dõi bài viết bên dưới đây, bạn sẽ chuẩn bị cho mình được một CV Tester nổi bật đó.

1. Tầm quan trọng của một CV Tester

Tầm quan trọng của một CV Tester
Tầm quan trọng của một CV Tester

Đầu tiên bạn cần phải biết tầm quan trọng của một CV Tester đối với chính mình và nhà tuyển dụng như thế nào, từ đó bạn cũng sẽ chuẩn bị được chu đáo và kỹ càng hơn. Trong phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu ra được tầm quan trọng của một CV Tester.

- Thông qua CV Tester, bạn thể hiện toàn bộ khả năng và kiến thức của mình về vị trí Tester, từ đó khi nhìn vào CV của bạn thì nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy bạn có đang thật sự phù hợp với công việc, với vị trí đó hay không. Sau đó mới liên lạc lại với bạn hẹn phỏng vấn, điều này giúp cho đôi bên tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

- Khi bạn chuẩn bị CV của mình một cách chu đáo và hoàn chỉnh nhất thì người khác nhìn vào CV của bạn cũng sẽ đánh giá được ngay bạn là một người cẩn thận hay không, có thật sự quan tâm đến công việc hay không. Đó cũng là một trong những tiêu chí để họ đánh giá và lựa chọn ứng viên.

- CV xin việc chính là một bản PR cá nhân tổng quát nhất mà bạn có thể gửi đến nhà tuyển dụng nhằm mục đích ứng tuyển thành công. Thông qua đó, bạn không những thể hiện, phô diễn được tài năng của bản thân mình mà còn có thể khẳng định tài lẻ của mình như: thiết kế, tin học, kỹ năng,…có liên quan đến công việc.

- Bằng chính CV xin việc, nhà tuyển dụng không những tìm được cho mình ứng viên giỏi mà còn phù hợp với văn hóa của công ty, thuận lợi cho sự phát triển chung trong công ty.

Tuyển dụng IT phần mềm

2. Làm thế nào để CV Tester của bạn trở nên nổi bật với nhà tuyển dụng

Trong quá trình tìm việc và ứng tuyển thì đây không còn là câu hỏi của riêng đối với ai nữa. Hầu hết các bạn đều tìm cho mình cho mình những bí quyết để CV Tester của mình trở nên nổi bật và thu hút hơn. Cùng theo dõi trong phần này để sở hữu cho mình những cách riêng nhé!

2.1. Làm nổi bật hình thức CV Tester

Làm nổi bật hình thức CV Tester
Làm nổi bật hình thức CV Tester

Hình thức của một CV cũng vô cùng quan trọng, nó chính là cái nhìn đầu tiên giúp cho nhà tuyển dụng ấn tượng với CV của bạn, chính vì thế mà hình thức bên ngoài không được qua loa đâu nhé.

- Thiết kế CV đơn giản nhưng chuyên nghiệp: Thông thường một số bạ ứng viên luôn lựa chọn cho mình những mẫu CV trắng, trông rất đơn giản thế nhưng lại thật sự chưa thu hút, nổi bật. Tuy nhiên cũng có một số bạn lựa chọn phong cách thiết kế vô cùng rối mắt. Cách lựa chọn này của các bạn hoàn toàn không sai, thế nhưng nó có thể khiến cho chính bạn bị trừ điểm bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà hãy đưa ra cho mình những thiết kế đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp để thể hiện mình là một Tester chính hiệu nhé.

- Độ dài của CV Tester phù hợp: Một CV được cho là độ dài phù hợp tức là không dài quá 2 trang giấy A4. Cho dù có muốn hay không thì chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều rằng nhà tuyển dụng có rất nhiều công việc, bởi vậy mà họ chỉ dành ra khoảng 10 -20 giây để đọc lướt một CV. Đối với những CV Tester có nội dung quá dài thì sẽ khiến cho người khác có cảm giác chán đọc. Bên cạnh đó, khi bạn thể hiện nội dung càng dài thì sẽ càng dễ sa đà, không tập trung vào nội dung mà bạn muốn thể hiện.

- Màu sắc của CV: Màu sắc của CV là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần phải chú ý đến. Nó sẽ giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bằng những màu sắc tươi tắn, bắt mắt. Cách tốt nhất chính là cần phải tìm hiểu màu sắc mà phía nhà tuyển dụng ưa chuộng, còn không thì bạn hãy lựa chọn những màu chủ đạo nhưng: hồng, vàng, xanh dương,…để làm nổi bật nội dung bên trong nhé.

- Không được sai lỗi chính tả trong CV Tester: Cho dù là CV Tester hay bất kỳ một CV nào đó thì bạn cũng không được phép sai chính tả. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và không coi trọng công việc cũng như nhà tuyển dụng. Lỗi sai chính tả nhiều bạn sẽ nghĩ là nó không lớn, thế nhưng nó lại khiến cho bạn gặp phải khá nhiều khó khăn khi ứng tuyển.

Đó chính là một vài những lưu ý khi bạn biết về hình thức của một CV Tester. Bên cạnh hình thức đẹp thì nội dung cũng phải thật tốt đó nhé.

Bộ câu hỏi phỏng vấn Tester

2.2. Về nội dung của CV Tester

Nội dung là vấn đề cốt lõi mà bạn cần phải chuẩn bị để thuyết phục, thu hút nhà tuyển dụng nhiều hơn.

2.2.1. Phần thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân
Phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là một nội dung của chính bạn là một phần không thể thiếu được đối với CV, thông qua nội dung thông tin cá nhân nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được bạn là ai và thông tin cụ thể như thế nào. Riêng đối với phần thông tin cá nhân của một CV tester cũng không cần quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần thể hiện đúng, đủ những thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn bất cứ lúc nào họ cần là được.

2.2.2. Phần trình độ học vấn 

Phần trình độ học vấn
Phần trình độ học vấn

Đối với vị trí này, nhà tuyển dụng cũng không quá quan trọng về trình độ học vấn hay bằng cấp. Cái mà họ cần chính là thực lực và khả năng của chính bạn đối với công việc tester như thế nào. Chính vì thế mà bạn chỉ cần liệt kê trường mình đã học, chuyên ngành học và xếp loại tốt nghiệp là được.

Không quá khó để bạn tự viết cho mình phần này, trong nội dung này cần tránh sự lan man, dài dòng, bạn chỉ cần sử dụng phương pháp liệt kê là đủ.

2.2.3. Phần mục tiêu làm việc

Phần mục tiêu làm việc
Phần mục tiêu làm việc

Đối với nhiều CV Tester ứng viên không mấy quan tâm đến phần mục tiêu làm việc, bởi họ nghĩ đây chỉ là một nội dung phụ và không ai để ý đến. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy có rất nhiều nhà tuyển dụng dựa vào mục tiêu để tuyển dụng cho mình ứng viên phù hợp. Bởi thông qua mục tiêu làm việc có thể đánh giá và có cái nhìn sơ bộ về tính cách của những ứng viên đó. Chính vì thế mà bạn không nên chuẩn bị phần này một cách sơ sài nhé. Hãy chia mục tiêu của mình thành 2 phần là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Tuy nhiên bạn cần tránh không đưa ra những mục tiêu lan man, dài dòng làm loãng đi phần chính của mình.

Ví dụ: 

“ Mục tiêu ngắn hạn: Trong khoảng thời gian 2 tháng thử việc sẽ cố gắng học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm để trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Mục tiêu dài hạn: Trong khoảng thời gian 2 - 3 năm làm việc sẽ cố gắng phát huy, vận dụng kiến thức của mình trong công việc tester và vươn lên một vị trí tốt hơn”.

Mục tiêu làm việc là cái mà bạn hướng đến trong tương lai, thế nhưng cũng cần phải biết mục tiêu riêng của mình không xa rời mục tiêu chung của công ty.

2.2.4. Phần kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc
Phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc tester khá quan trọng, có rất nhiều nhà tuyển dụng lưu ý đến phần này, bởi họ muốn xem bạn đã có những kinh nghiệm gì trong công việc hay chưa. Để CV Tester của mình trở nên nổi bật hơn thì bạn nên chuẩn bị khá nhiều kinh nghiệm có liên quan đến vị trí tester mà mình ứng tuyển. 

Ví dụ như:

“ Thời gian từ 6/2017 - 5/2018 làm việc tại Công ty ACBD

Vị trí: Tester game

Công việc hàng ngày: Thực hiện hoàn thành các công việc test sản phẩm game hàng ngày của công ty. Ghi nhận lại các lỗi có trong sản phẩm và cùng phối hợp làm việc với lập trình viên để tìm ra nguồn gốc của lỗi và thực hiện sửa lại. Bên cạnh đó còn đóng góp những ý kiến cá nhân để hoàn thiện sản phẩm của công ty hơn.”

Bạn có thể liệt kê ra những vị trí, công việc tiêu biểu mà mình đã làm trước đó. Tuy nhiên đối với những bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm cũng không nên bỏ trống nội dung này, bạn có thể đưa thêm các kinh nghiệm khác hoặc tận dụng khoảng thời gian thực tập khi còn đi học của mình.

Ngoài những nội dung này ra thì trong CV tester còn có một vài phần khác như: Kỹ năng, giải thưởng, hoạt động, sở thích và người tham chiếu.

Đối với phần nội dung của CV tester bạn nên chọn cho mình 1 - 2 phần để làm nổi bật hơn, thu hút nhà tuyển dụng hơn chứ không nên phần nào cũng trình bày giống phần nào. Như vậy sẽ khiến cho CV của bạn trở nên bị loãng và không nổi bật.

Mẫu CV xin việc

3. Những lưu ý khi viết, gửi CV tester

Trong quá trình viết CV tester bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để cho CV của mình trở nên hoàn hảo và thu hút trước nhà tuyển dụng hơn.

Đảm bảo độ chính xác
Đảm bảo độ chính xác

- Thứ nhất, bạn cần phải đảm bảo độ chính xác cho CV tester của bạn. Các thông tin cần phải đảm bảo độ chính xác, bởi nhà tuyển dụng sẽ không thể chấp nhận được nếu như thông tin bạn đưa ra trong CV lại sai lệch. Nếu như điều này xảy ra, đương nhiên bạn sẽ bị loại ngay lập tức vì tính không trung thực này. Cho dù các thông tin cá nhân của bạn chưa thật sự đẹp thì bạn cũng không nên ghi các thông tin sai lệch nhé.

- Thứ hai, chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng: Trên thực tế cho thấy có rất nhiều ứng viên chỉ gửi CV đi chứ không hề chủ động liên lạc đến nhà tuyển dụng. Nhiều khi bạn gửi CV đi từ rất lâu nhưng lại chưa nhận được hồi âm, thế nhưng lại không hề chủ động liên lạc lại với nhà tuyển dụng. Lúc này bạn cần phải chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi về tình hình CV, công việc của mình. Khi biết rõ câu trả lời thì bạn mới có thể tìm hướng giải quyết bằng cách nộp CV vào chỗ khác. Có thể đôi khi nhà tuyển dụng cũng sẽ quên mất, hãy nhẹ nhàng nhắc nhở họ bằng một một cuộc gọi hay một email nhé.

chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng
Chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng

Đó chính là những lưu ý khi bạn viết hay gửi một CV tester đến nhà tuyển dụng, đừng quá tự tin vào khả năng của mình, hãy cẩn thận trong từng khâu chuẩn bị để có một CV tester ưng ý và thu hút nhất nhé.

Tìm việc

Như vậy chúng ta cũng đã cùng nhau tìm hiểu xong về CV Tester, hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ mà timviec365.com đem đến cho bạn trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhiều.

Chúc bạn thành công!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem596 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT