CV Purchasing Manager – Bí quyết tạo được sự ấn tượng thành công

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog31-10-2020

Bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tiếp cận vị trí Purchasing Manager thành công? Vậy không thể thiếu câu cầu CV Purchasing Manager nối bạn và nhà tuyển dụng đâu nhé! Cách viết CV xin việc Purchasing Manager đúng chuẩn sẽ tạo ra được chất lượng tốt giúp bạn tiến đến công việc thành công. Bỏ túi ngay bí quyết được chia sẻ trong bài viết này giúp bản tạo ra một CV ứng tuyển Purchasing Manager tuyệt vời nhất!

Việc làm Trưởng phòng mua hàng

1. Lợi thế khi có một CV Purchasing Manager chuẩn là gì?

Nếu bạn sử dụng một mẫu CV xin việc Purchasing Manager đúng chuẩn sẽ nhận được rất nhiều lợi thế cho bản thân trong khi ứng tuyển vào vị trí quản lý thu mua nhé! Vậy tại sao nhờ có CV Purchasing Manager đúng chuẩn giúp bạn tiến gần hơn đến công việc và có được thể hiện tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng?

Lợi thế khi có một CV Purchasing Manager chuẩn là gì?
Lợi thế khi có một CV Purchasing Manager chuẩn là gì?

Một CV xin việc Purchasing Manager đúng chuẩn mang đến những thông tin không chỉ là hấp dẫn mà còn đánh đúng vào tâm lý nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên, điều này giúp các bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Nội dung hấp dẫn là cùng cấp được đầy đủ thông tin cần thiết và đúng với vị trí quản lý mua hàng mà bạn ứng tuyển vào công ty. Từ thông tin đúng giúp bạn thể hiện rõ nhất những điểm mạnh của bản thân là phù hợp với vị trí Purchasing Manager đang ứng tuyển tại công ty.

Hơn thế nữa việc bạn đưa một CV đúng chuẩn dành cho vị trí Purchasing Manager sẽ thể hiện thái độ quan tâm đến công việc tốt nhất, làm sáng nhất mong muốn của bản thân với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển. Rất nhiều các ứng viên hiện nay khi ứng tuyển vị trí Purchasing Manager – quản lý mua hàng đều có tình trạng chung là gửi đến một mẫu CV xin việc rất chung chung, điều này mang đến sự nhàm chán cho các nhà tuyển dụng. Nếu CV của bạn đi ngược lại với mọi người, thể hiện đúng chuẩn thông tin cho vị trí Purchasing Manager sẽ khiến bạn tỏa sáng và tạo được hứng thú với nhà tuyển dụng. Thể hiện được bạn có thái độ nghiêm túc khi ứng tuyển vào công ty và mong muốn trở thành quản lý mua hàng - Purchasing Manager tại công ty đó nhé!

Vậy để tạo ra được một CV xin việc Purchasing Manager đúng chuẩn, bạn cần nắm được những bí quyết như thế nào? Đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo để biết được trước khi vào nội dung của CV quản lý mua hàng bạn cần phải nắm được những nguyên tắc như thế nào nhé!

2. Một số nguyên tắc cần lắm được khi tạo CV Purchasing Manager

Để tạo ra được nội dung và một bản CV Purchasing Manager chất lượng, ấn tượng và đúng chuẩn thì trước khi viết nội dung bạn cần nắm và hiểu rõ về một số nguyên tắc thực hiện trong CV xin việc Purchasing Manager như sau:

2.1. Chọn đúng hình thức thể hiện trong CV Purchasing Manager

Chọn đúng hình thức thể hiện trong CV Purchasing Manager
Chọn đúng hình thức thể hiện trong CV Purchasing Manager

Hình thức thể hiện rất quan trọng đó nhé! Hãy lựa chọn một hình thức bắt mắt và khoa học cho CV Purchasing Manager. Hình thức này thể hiện trong phong cách thiết kế của CV, thể hiện trong màu sắc lựa chọn và thể hiện thông qua bố cục nội dung.

Phong cách thiết kế lựa chọn kiểu đơn giản, nhưng phải có sự tinh tế và phù hợp với vị trí quản lý mua hàng hiện nay. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp và sử dụng phần mềm chuyên dụng để thiết kế. Trong trường hợp bạn không biết cách thiết kế thì có thể sử dụng các mẫu có sẵn tại timviec365.com để sử dụng.

Màu sắc cũng là một khía cạnh tạo nên hình thức cuốn hút cho CV xin việc Purchasing Manager bạn gửi đến nhà tuyển dụng đó nhé! Chọn màu nào không quan nhưng phải biết cách phối hợp màu sắc sao cho hài hòa và hợp mắt nhìn nhất. Một điểm bạn nên quan tâm đó là hãy lựa chọn màu sắc theo màu công ty, đặc biệt là màu ở logo của công ty sẽ khiến CV xin việc Purchasing Manager của bạn được để ý hơn đó nhé!

Bố cục phải có sự sắp xếp hợp lý và khoa học giữa các phần trong một mặt giấy A4. Không để khoảng trống giữa các phần thông tin có sự chênh lệch nhau và cần có sự đều, điều này mang đến hình thức đẹp hơn cho CV trong mắt nhà tuyển dụng đó nhé!

2.2. Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng bằng nội dung chuẩn

CV Purchasing Manager - Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng thông qua nội dung
Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng bằng nội dung chuẩn

Nội dung rất quan trọng trong CV Purchasing Manager trước khi bạn chính thức gửi CV xin việc của mình đến nhà tuyển dụng đó nhé! Việc đưa thông tin đúng và đầy đủ theo mong muốn của nhà tuyển dụng rất quan trọng. Để tạo ra được nội dung hấp dẫn thông qua nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng bạn cần phải tìm hiểu về công ty, tìm hiểu về công việc một cách chi tiết và sâu nhất.

Từ việc tìm hiểu công việc và công ty, bạn biết được nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên khi tuyển dụng vị trí Purchasing Manager trong công ty họ để biết cách đánh nội dung đúng trọng tâm, vừa thể hiện được thế mạnh của mình, lại vừa mang đến được một nội dung hấp dẫn và hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Trong bản CV xin việc quản lý mua hàng - Purchasing Manager không thể thiếu được các phần nội dung như thông tin ứng viên, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn chuyên môn, kỹ năng chuyên ngành, thành tựu đạt được và sở thích cá nhân của bản thân. Đây chính là các phần thông tin bạn cần đưa ra và cung cấp đúng chuẩn những nội dung đi theo tâm lý nhà tuyển dụng cho vị trí Purchasing Manager.

2.3. Xác định cách dùng để tạo CV Purchasing Manager phù hợp

Xác định cách dùng để tạo CV Purchasing Manager phù hợp
Xác định cách dùng để tạo CV Purchasing Manager phù hợp

Trước khi tạo CV xin việc Purchasing Manager việc xác định cách thực hiện nó rất quan trọng đó nhé! Bạn cần biết được bạn thân muốn tự tạo mẫu CV online hay là sử dụng các mẫu CV Purchasing Manager có sẵn hiện nay để có thể hình dung được cách bạn sẽ tạo ra CV xin việc ứng tuyển vào quản lý mua hàng trong công ty hiện nay.

Bạn có thể tự mình tạo ra CV thông qua word, photoshop, powerpoint đều được, hãy xem bạn sử dụng thành thạo nhất phần mềm nào để dùng và tạo ra được CV Purchasing Manager nhanh chóng nhất, đẹp mắt nhất và hấp dẫn nhất hiện nay cho bản thân nhé!

Trong trường hợp bạn không biết cách tạo thì hoàn thành có thể sử dụng các mẫu CV xin việc Purchasing Manager có sẵn đều được. Tuy nhiên, bạn cần chọn các trang uy tín và chất lượng để sử dụng các mẫu CV xin việc đúng chuẩn cho vị trí Purchasing Manager mà bạn mong muốn ứng tuyển. Hãy đến với website timviec365.com, chắc chắn bạn sẽ tìm và lựa chọn được một mẫu CV Purchasing Manager đúng chuẩn, ấn tượng và phù hợp với cá tính của bản thân đó nhé!

3. Bắt tay vào viết nội dung chuẩn cho CV Purchasing Manager

Biết được trước khi viết bạn cần nắm được những nguyên tắc gì rồi thì hãy cùng đi vào những phần nội dung quan trọng trong CV để biết cách viết thể nào đánh đúng tâm lý và thể hiện rõ khả năng bản thân phù hợp với vị trí Purchasing Manager – quản lý mua hàng mà bạn ứng tuyển nhé!

Xem thêm: Việc làm Quản lý điều hành

3.1. Thông tin cá nhân trong CV Purchasing Manager

Thông tin cá nhân trong CV Purchasing Manager
Thông tin cá nhân trong CV Purchasing Manager

Đầu tiên và cũng là thông tin không được phép thiếu trong CV Purchasing Manager, hay bất kỳ CV xin việc nào hiện nay đó chính là phần thông tin cá nhân của ứng viên. Bạn không thể gửi đến nhà tuyển dụng một CV xin việc vô danh được, nhà tuyển dụng sẽ không biết ai là người muốn ứng tuyển và liên hệ với họ như thế nào khi thấy bạn có những khả năng, tố chất phù hợp cho vị trí Purchasing Manager mà họ đang tuyển dụng.

Bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản nhất về bản thân, nhưng phải đảm bảo các thông tin đó là chính xác tuyệt đối. Bạn đề cập đến các thông tin cá nhân cho CV Purchasing Manager như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ nơi cư trú, địa chỉ email cá nhân. Đặc biệt, trong phần này bạn nên đề cập luống vị trí ứng tuyển của mình là Purchasing Manager cho nhà tuyển dụng được biết.

Quan trọng không kém đó chính là ảnh đại diện của bản ở trong phần đầu của CV xin việc Purchasing Manager đó nhé! Hãy chọn một hình ảnh bản thân tỏa sáng nhất để giúp tạo thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng nhé!

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp chuẩn với vị trí Purchasing Manager

Mục tiêu nghề nghiệp chuẩn với CV Purchasing Manager
Mục tiêu nghề nghiệp chuẩn với vị trí Purchasing Manager

Mục tiêu nghề nghiệp đưa ra như thế nào mới đánh gục được nhà tuyển dụng là câu hỏi mà rất nhiều bạn ứng viên luôn tìm kiếm những đáp án chính xác và chuẩn nhất cho mình. Để có một phần mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục, bạn cần đi sâu mục tiêu nghề nghiệp đó cho vị trí Purchasing Manager sẽ giúp bản thể hiện tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng đó nhé!

Bạn có thể tham khảo mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí Purchasing Manager đúng chuẩn như sau:

“Tôi có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thu mua vật liệu từ thị trường trong nước lẫn thị trường quốc tế. Có chuyên môn trong việc phát triển các kế hoạch giảm chi phí mua nguyên liệu và phát triển các nhà cung cấp địa phương. Cùng với đó là kinh nghiệm khai thác hệ thống quản lý hàng tồn khó để tránh lãng phí và tồn kho quá mức. Với những gì mà bản thân có được, tôi mong muốn được cống hiến cho công ty dưới vài trò là một Purchasing Manager.”

3.3. Thể hiện trình độ xứng tầm vị trí quản lý mua hàng

CV Purchasing Manager - Thể hiện trình độ xứng tầm vị trí quản lý mua hàng
Thể hiện trình độ xứng tầm vị trí quản lý mua hàng

Thể hiện trình độ cần xứng tầm với vị trí quản lý ở đây là Purchasing Manager – quản lý mua hàng. Bạn có chuyên môn, trình độ phù hợp sẽ là một phần lợi thế cực lớn cho bản khi ứng tuyển đó nhé! Đừng bỏ qua phần thông tin quan trọng này để cung cấp cho nhà tuyển dụng được biết về chuyên môn của bạn ở đâu.

Thông qua trình độ học vấn bạn cung cấp để nhà tuyển dụng biết được bạn có chuyên môn như thế nào. Thường thì với vị trí tuyển dụng là Purchasing Manager, các công ty thường ưu tiên với những ứng viên học đúng chuyên ngành học chuyên ngành có liên quan như Logistic, xuất nhập khẩu hoặc kế toán,…

Tham khảo: Mô tả công việc trưởng phòng mua hàng chi tiết

3.4. Bộc lộ về kinh nghiệm làm việc có ích cho vị trí Purchasing Manager

Bộ lộ về kinh nghiệm làm việc có ích cho CV Purchasing Manager
Bộ lộ về kinh nghiệm làm việc có ích cho vị trí Purchasing Manager

Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng khi ứng tuyển vị trí Purchasing Manager, bởi kinh nghiệm thể hiện được chuyên môn và khả năng làm việc thực tế của bạn như thế nào. Đặc biệt với vị trí tuyển dụng là quản lý mua hàng thì yêu cầu về kinh nghiệm lại không thể thiếu được trong yêu cầu tuyển dụng đó nhé!

Tốt nhất hãy lựa chọn các kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương hoặc có liên quan sẽ giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng đó nhé! Một công việc từng làm phù hợp không đủ, mà để thuyết phục thành công bạn còn cần đến sự giúp sức của ngôn ngữ, cách hành văn và chọn lọc kinh nghiệm đưa vào trong phần thông tin này.

Trình bày khoa học và theo thứ tự thời gian để giúp nhà tuyển dụng nắm được thông tin tường tận nhất về bạn và đừng quên việc mô tả ngắn gọn với những công việc, nhiệm vụ bạn đã đảm nhận và thực hiện với các kinh nghiệm làm việc tại các vị trí trước đây nhé!

3.5. Kỹ năng chuyên môn tỏa sáng trong CV Purchasing Manager

Kỹ năng chuyên môn tỏa sáng trong CV Purchasing Manager
Kỹ năng chuyên môn tỏa sáng trong CV Purchasing Manager

Kỹ năng khi đưa vào CV xin việc Purchasing Manager cần lựa chọn các kỹ năng chuyên môn – tức là có liên quan và phục vụ trực tiếp cho công việc quản lý mua hàng của bạn đó nhé! Bạn có thể đưa vào các thông tin về kỹ năng giúp bản thân tỏa sáng với vị trí Purchasing Manager như:

+ Kỹ năng lập kế hoạch mua hàng chi tiết cho hàng tuần, hàng tháng, hàng quý.

+ Kỹ năng mua hàng và tìm kiếm các đối tác tốt nhất.

+ Kỹ năng trong việc mời thầu và đấu thầu phân bổ.

+ Kỹ năng giao tiếp và đàm phán với phía nhà cung cấp.

+ Kỹ năng xây dựng báo cáo mua hàng, báo cáo về sử dụng vật tư.

+ Kỹ năng quản lý công việc và quản lý nhân viên.

Đó là một vài kỹ năng giúp bạn thể hiện được bản thân phù hợp với vị trí Purchasing Manager để giúp chinh phục nhà tuyển dụng tốt nhất.

3.6. Đưa ra thành tích, chứng chỉ khẳng định năng lực Purchasing Manager

Đưa ra thành tích, chứng chỉ khẳng định năng lực trong CV Purchasing Manager
Đưa ra thành tích, chứng chỉ khẳng định năng lực Purchasing Manager

Để chứng minh hơn nữa cho vị trí Purchasing Manager thuyết phục nhà tuyển dụng được tốt nhất, bạn cần phải đưa thêm những thông tin về thành tích đạt được và những chứng chỉ có liên quan. Nếu bạn có thành tích trong công việc trước đây thì quả thực là một lợi thế rất tốt cho bạn đó nhé!

Bạn cũng có thể đề cập đến các chứng chỉ liên quan đến ngành như chứng chỉ tiếng Anh, hay chứng chỉ tin học văn phòng để giúp bạn phát triển và thực hiện công việc tốt nhất, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Qua chia sẻ về CV Purchasing Manager trong bài viết này giúp bạn có thể những kiến thức hữu ích cho bản thân. Đặc biệt là biết cách để tạo ra được một CV xin việc Purchasing Manager đúng chuẩn gửi đến các công ty, đưa bạn tiếp cận nhà tuyển dụng tốt nhất và tiến gần hơn đến vị trí quản lý mua hàng theo mong muốn của bản thân.

Icon Suggest
[Procurement Manager là gì] Vị trí hấp dẫn trong bộ phận mua hàng

Bạn có biết trong bộ phận mua hàng của công ty thì Procurement Manager là gì hay không? Để tìm đáp án và bổ sung thêm những thông tin hữu ích cho bản thân hãy đọc ngay bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Procurement Manager là gì?

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem565 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT