CV Project Assistant - Yếu tố giúp bạn tiến tới sự thành công

Linh Anh Nguyễn tác giả timviec365.com Tác giả: Linh Anh Nguyễn clock blog11-11-2020

Đôi khi một ứng viên giỏi chuyên môn chưa chắc đã nhận được sự cơ hội việc làm. Vì một Project Assistant không thể phát triển năng lực làm việc theo kịp công ty cũng sẽ bị đào thải hay như không có dấu ấn ban đầu cũng sẽ bị từ chối. Do đó, một mẫu CV Project Assistant sẽ là cơ sở tốt nhất để bạn tạo cơ hội cho chính mình khi đi xin việc, đừng bỏ qua bài viết để hối tiếc nhé!

Việc làm Trợ lý dự án

1. Điều cần chuẩn bị trước khi bắt tay viết mẫu CV Project Assistant

Ngay từ khi bắt đầu thì ứng viên đã cần chuẩn bị trước rất nhiều điều để tiến tới có được một mẫu CV xin việc hay như tạo điều kiện cung cấp đủ thông tin ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. Vậy với CV Project Assistant thì sẽ cần đảm bảo gì?

1.1. Hãy đọc kỹ càng về bản mô tả công việc 

Điều cần chuẩn bị trước khi bắt tay viết mẫu CV Project Assistant
Điều cần chuẩn bị trước khi bắt tay viết mẫu CV Project Assistant

Xem xét và lướt qua một vài lần về những yêu cầu được đề ra và nhiệm vụ cần thực hiện với vị trí Project Assistant của công ty. Kèm theo đó là dùng tới việc in đậm hoặc gạch chân về bổn phận hoặc trách nhiệm của công việc trợ lý dự án ứng tuyển. Vì chính những động từ được khoanh tròn đó ví dụ như (tổ chức, chủ động, làm thuận tiện,...) chúng ta có thể sử dụng để lồng ghép tạo điểm nhấn cho CV. 

Đơn giản hơn việc tìm hiểu đó còn giúp bạn xác định được rằng bản thân liệu có thực sự đủ năng lực hay như các kỹ năng làm việc cho vị trí trợ lý dự án đó. Từ đó tạo nên một quyết định đúng cho việc nên nộp đơn và CV xin việc ứng tuyển hay không.

1.2. Đừng quên đưa ra tài ngoại giao và yếu tố lãnh đạo 

Đừng quên đưa ra tài ngoại giao và yếu tố lãnh đạo
Đừng quên đưa ra tài ngoại giao và yếu tố lãnh đạo

CV mà bạn thể hiện cũng chính như một yếu tố kết nối cho các mối quan hệ của bạn tạo nên sự hữu ích vậy. Hãy hiểu về việc giám đốc dự án sẽ lo lắng những vấn đề gì và coi đó là cơ hội nắm bắt của chính mình để giao tiếp và đánh tâm lý. Đối khi bạn cũng nên ngoại giao với chính người nhà, bạn bè hay đồng nghiệp cũ của sếp vì đó là nơi giúp bạn giải quyết vấn đề mà sếp gặp phải. 

Tuy nhiên làm sao để có thể lồng ghép cho nhà tuyển dụng thấy được tố chất đó của bạn. Tất nhiên là hãy liệt kê về các dự án và công ty đã làm việc cùng với thành tích mà bạn đạt được cũng như cống hiến tại nơi đó. Vì chỉ là yếu tố nhỏ nhưng họ là chuyên gia và họ sẽ biết được bạn như thế nào.

Vậy ngoài những yếu tố cần đảm bảo thì việc cung cấp thông tin cho từng phần sẽ ra sao thì chúng ta cùng chú ý ngay về các gợi ý tiếp theo dành cho bạn. 

Xem thêm: Việc làm Giám đốc dự án

2. Bật mí cách viết CV Project Assistant gây ấn tượng nhất

Do chính Project Assistant là một vị trí đắc lực tại doanh nghiệp vậy nên số lượng hàng loạt CV ứng viên quan tâm đến. Bởi vậy mà bạn sẽ cần tạo cho bản thân một CV xin việc Project Assistant thật hoàn hảo để thu hút thì mới có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Đặc biệt từ đó tạo một cơ hội bước tiếp vào vòng phỏng vấn trực tiếp dù sao thì chung quy lại là bạn phải biến mình trở nên khác biệt so với số đông còn lại. 

2.1. Nhà tuyển dụng sẽ nhắm tới ứng viên được đào tạo bài bản

Bật mí cách viết CV Project Assistant gây ấn tượng nhất
Bật mí cách viết CV Project Assistant gây ấn tượng nhất

Bạn cần biết rằng trình độ học vấn hay như các bằng cấp liên quan sẽ luôn là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn tới để xem xét về công việc. Đánh giá về việc chuyên ngành của bạn có thực sự đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển dụng không. Và chắc chắn học vấn cũng là một vấn đề mà rất nhiều ứng viên có sự băn khoăn, lo lắng về đòi hỏi cao hay không. 

Thực tế, khi lựa chọn nhân sự về trợ lý thì nhà tuyển dụng sẽ luôn vấn ứng viên đáp ứng tối thiểu về việc bạn theo học đại học, cao đẳng và ưu tiên cho lĩnh vực về văn phòng, hành chính. Kết hợp với đó là xem xét về các chứng chỉ cùng văn bằng bạn đã học tập thêm cả về chuyên môn, ngoại ngữ hay tin học. Vậy nên bạn hãy liệt kê ngắn gọn về mọi điều mình có nhưng cũng cần chắc chắn về học vấn đó liên quan tới công việc Project Assistant nhé.

Tham khảo: CV Tiếng anh

2.2. Kinh nghiệm của một “trợ thủ” đắc lực thế nào?

Kinh nghiệm của một “trợ thủ” đắc lực thế nào?
Kinh nghiệm của một “trợ thủ” đắc lực thế nào?

Người trợ lý sẽ luôn khác biệt với một thư ký về họ vẫn có thể đảm nhận tất cả công việc của thư ký còn thư ký lại không thể. Hơn nữa không đơn thuần là việc giúp đỡ trực tiếp cho giám đốc dự án mà Project Assistant còn xem xét, đánh giá và đóng góp ý kiến hay như giải quyết một số công việc khi được ủy quyền. 

Sẽ chẳng có kinh nghiệm nào tuyệt vời hơn việc bạn đã từng đảm nhận vị trí thư ký hoặc trợ lý. Vì kinh nghiệm thực tế đó cho thấy bạn là một Project Assistant hoàn hảo, có đầy đủ kỹ năng liên quan trực tiếp tới công việc đang ứng tuyển. Hoặc nếu bạn được nhận làm việc thì đã “nhẵn mặt” với chính các yêu cầu, báo cáo cần soạn thảo thế nào theo từng phòng ban từ đó giúp việc làm quen với môi trường làm việc trở nên đơn giản hơn. 

Việc trình bày về kinh nghiệm làm việc tại CV Project Assistant cũng không nên quá dài dòng, liệt kê một cách ngắn gọn nhưng bao quát nhất về trách nhiệm cùng kết quả từng đạt được. Đặc biệt nếu như bạn được đề bạt lên vị trí cao hơn, nhận tăng lương, tăng cao doanh thu cho doanh nghiệp,...thì hãy nhớ định lượng chúng bằng những con số cụ thể để tạo sự xác thực hơn. 

Ví dụ bạn có thể lồng ghép vào CV xin việc Project Assistant như sau: 

“Công ty TNHH BCD

Trợ lý hỗ trợ dự án 

+ Chịu trách nhiệm hướng dẫn một nhóm 3 người giúp doanh thu lợi nhuận của bộ phận tăng lên 10%. 

+ Từng được thăng chức làm trưởng ban thư ký trong 6 tháng làm việc có trách nhiệm giúp công việc gia tăng về hiệu quả, mở rộng tệp khách hàng đem lại nhiều hợp đồng ký kết dài hạn. 

+ Có cơ hội gặp gỡ khoảng 15 - 30 doanh nghiệp trên tháng học hỏi được thêm về cách quản lý và kỹ năng lãnh đạo của các doanh nghiệp khác. 

+ Khối lượng công việc bận rộn nhưng tôi vẫn luôn quản lý công việc rất tốt”.

2.3. Bổ sung nhiều hơn về kỹ năng cho CV Project Assistant

Bổ sung nhiều hơn về kỹ năng cho CV Project Assistant
Bổ sung nhiều hơn về kỹ năng cho CV Project Assistant

Có lẽ hầu hết các CV xin việc đều giống nhau và ngay cả với CV dành cho Project Assistant cũng vậy. Điều giúp bạn tạo nên dấu ấn tốt nhất với nhà tuyển dụng đó là làm nổi bật được kỹ năng làm việc của bạn ra sao và bạn phù hợp với vị trí đó thế nào. Cũng như thông qua kỹ năng đó cũng minh chứng cho chính các kinh nghiệm, học vấn mà bạn đã đạt được. 

Bởi vậy mà trong CV Project Assistant thì tốt nhất bạn nên đưa sự chú ý tới các kỹ năng chính sau: 

+ Kỹ năng nắm bắt tổ chức và phân bổ thời gian.

+ Kỹ năng giao tiếp cả về lời nói và văn bản.

+ Đảm bảo sự chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất trong công việc trợ lý.

+ Có kỹ năng về tin học văn phòng, am hiểu về ứng dụng các công cụ hỗ trợ 

Chọc lọc thật kỹ càng và cân nhắc kỹ lưỡng để giúp bản thân có được sự tự tin hơn đi vào vòng trong. Bạn có thể bổ sung một số các kỹ năng bổ trợ khác như:

+ Am hiểu nhiều nền tảng kiến thức và lĩnh vực khác nhau từ chuyên môn đến pháp luật. 

+ Có khả năng về tư duy và phán đoán logic. 

+ Luôn biết cách xử lý vấn đề và giải quyết một cách kịp thời. 

+ Định hướng tốt nhất về các dịch vụ khách hàng. 

+ Nắm bắt làm việc nhóm và độc lập cá nhân linh hoạt.

2.4. Đừng bỏ lỡ về mục tiêu nghề nghiệp 

Đừng bỏ lỡ về mục tiêu nghề nghiệp
Đừng bỏ lỡ về mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp có thể nếu trực tiếp có hoặc thay thế bởi một bản tóm tắt thể hiện về việc bạn là một ứng viên có ý chí tiến xa, có định hướng cụ thể và rõ ràng cho tương lai. Nhà tuyển dụng đôi khi cũng xem xét rất kỹ càng về vấn đề này vì vậy tránh việc đưa ra mục tiêu quá chung chung mà rớt điểm. Ví dụ thể hiện “Tôi sẽ không ngừng trau dồi kinh nghiệm và kiến thức trong 2 năm tới sẽ tiến tới vị trí phó giám đốc dự án đóng góp thành quả lớn hơn cho công ty”.

2.5. Các yếu tố bổ trợ không thể bỏ qua 

Các yếu tố bổ trợ không thể bỏ qua
Các yếu tố bổ trợ không thể bỏ qua 

Trở thành một người trợ lý đồng nghĩa với việc bạn không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. Dù cấp trên có nghỉ thì bạn vẫn luôn phải làm việc và cống hiến hết mình vậy nên khi hoàn thiện CV xin việc Project Assistant thì hãy chủ động đưa ra nhiều hơn về bản thân. 

Điển hình là việc cung cấp về sở thích cá nhân, các dự án, hoạt động từng tham gia trước đó, giải thưởng, người tham chiếu,...Bám sát theo yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng để thể hiện tránh việc đề cao cá nhân quá nhiều bạn cũng cần chú ý về chính lợi ích dành cho phía công ty khi lựa chọn bạn. 

3. Địa điểm giúp bạn có được mẫu CV Project Assistant miễn phí

Địa điểm giúp bạn có được mẫu CV Project Assistant miễn phí
Địa điểm giúp bạn có được mẫu CV Project Assistant miễn phí

CV xin việc chính là một cầu nối an toàn và dễ dàng thiết lập nhất của bạn dành cho nhà tuyển dụng. Vậy nên, khi thực hiện việc thiếu thông tin, quá sơ sài, hay như việc kém hấp dẫn sẽ tạo nên một mớ lộn xộn mà thôi. Bởi vậy mà nếu bạn thật sự mong muốn có được một công việc tốt thì hãy chủ động đầu tư cho bản thân một bản CV Project Assistant hoàn hảo hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, có một vấn đề lại xảy ra đó là việc mà bạn đang bí ý tưởng về CV xin việc của mình và loay hoay mất rất nhiều thời gian cho việc chọn lựa đó. Nếu vậy thì đừng bỏ qua một nơi hỗ trợ lý tưởng nhất cùng các gợi ý thực hiện dễ dàng như timviec365.com nhé, truy cập ngay bạn sẽ nhận thấy cơ hội nghề nghiệp dành cho mình. 

Tại website bạn có thể có được nhiều mẫu CV Project Assistant dưới nhiều định dạng khác nhau cũng như hỗ trợ tạo CV online trực tuyến. Bên cạnh đó bạn còn có thể thiết lập thoải mái nhất về thời gian dành cho mình, lựa chọn thêm bớt màu sắc, nội dung chỉnh sửa theo ý muốn. Hay như website còn cung cấp cả về những hướng dẫn, lời khuyên hữu ích dành cho bạn đối với từng mẫu CV và từng vị trí cụ thể cho mọi ngành nghề. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất website timviec365.com đã tổng hợp và có thể gợi ý cho bạn về một mẫu CV Project Assistant hoàn chỉnh đúng chuẩn. Nếu như bạn đang muốn tiến xa hơn cho các vị trí quản lý thì đừng bỏ qua cơ hội về việc làm trợ lý dự án này nhé, một nền tảng cơ sở tuyệt đối.

Icon Suggest
Tuyệt chiêu lấy lòng nhà tuyển dụng bằng mẫu CV Marketing Officer

Đảm nhận vai trò quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu cho khách hàng. Nhà tuyển dụng mong muốn tìm kiếm thành công các ứng viên Marketing Officer có sự sáng tạo xuất sắc, sở hữu những kỹ năng mềm tuyệt vời, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Vậy nên, một CV Marketing Officer hoàn hảo chính là cơ sở tốt nhất dành cho bạn.

CV Marketing Officer

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem492 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT