Tuyệt chiêu lấy lòng nhà tuyển dụng bằng mẫu CV Marketing Officer

Nguyễn Hà Linh tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Hà Linh clock blog11-11-2020

Marketing Officer - một vị trí chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu cho khách hàng. Nhà tuyển dụng mong muốn tìm kiếm thành công các ứng viên có sự sáng tạo xuất sắc, sở hữu những kỹ năng mềm tuyệt vời, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Marketing Officer là một công việc hấp dẫn và đầy sự cạnh tranh, do đó để ứng tuyển khả thi, ứng viên nên đầu tư vào mẫu CV Marketing Officer chuẩn cả nội dung lẫn hình thức. Cùng timviec365.com khám phá cách khai thác những nội dung bên trong CV Marketing Officer nhé!

Việc làm Marketing

1. Mẫu CV Marketing Officer mà những giá trị mà chúng mang lại

Nếu bạn đã từng ứng tuyển ở một công việc nào đó trước đây, bạn sẽ nhận thức được tại sao CV xin việc lại được nhà tuyển dụng yêu cầu và tại sao chúng quan trọng đối với bạn đến thế. Nếu như trước đây, CV Marketing Officer chưa được biết đến nhiều thì giờ đây chúng là một công cụ, một bước chuẩn bị không thể thiếu trong quá trình ứng tuyển vị trí này.

Mẫu CV Marketing Officer mà những giá trị mà chúng mang lại
Mẫu CV Marketing Officer mà những giá trị mà chúng mang lại

Marketing Officer là công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao. Việc đầu tư vào mẫu CV Marketing Officer thu hút, ấn tượng là cách bạn chứng minh thành công sự chuyên nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, cần phải nói rằng đây là vị trí công việc đầy sự cạnh tranh, bạn cần chứng tỏ được rằng mình là một sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp và xứng đáng nhất của nhà tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng thường yêu thích những ứng viên thông minh và nhạy bén. Hãy làm CV Marketing Officer của bạn thể hiện xuất sắc những giá trị bên trong mà bạn đang sở hữu. Đó là những điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, hoặc thậm chí là vượt cao hơn ngưỡng hy vọng của nhà tuyển dụng. Trong khi cả bên ứng tuyển và bên tuyển dụng đều chưa có được thông tin gì về nhau. Mẫu CV Marketing Officer sẽ đóng vai trò là sợi dây liên kết, là cây cầu có thể kết nối thành công lý tưởng chung của bạn và nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Việc làm Marketing Admin

2. Với vị trí Marketing Officer cần viết mẫu CV xin việc ra sao?

Trên thực tế, Marketing Officer là một công việc đòi hỏi sự nhạy bén, sáng tạo và tư duy logic. Bạn có thể đáp ứng những tiêu chuẩn này, nhưng làm thế nào để có thể mang chúng vào mẫu CV Marketing Officer vừa ấn tượng vừa thu hút? Đó là một dấu hỏi vô cùng lớn đối với các ứng viên chưa từng ứng tuyển vị trí này, hoặc ứng tuyển nhưng đã thất bại nhiều lần.

2.1. Xác định bố cục và chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi viết

Sự chuẩn bị của bạn hôm nay chính là kết quả mà bạn nhận được ngày mai. Nói chính xác hơn, khi công tác chuẩn bị đúng hướng, đầy đủ thì khả năng cao bạn sẽ đạt được tỷ lệ thành công cao hơn. Đừng xem thường giá trị của mẫu CV Marketing Officer, hãy cố gắng lên rõ kế hoạch và chuẩn bị những gì cần thiết nhất để tạo ra chúng.

Xác định bố cục và chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi viết
Xác định bố cục và chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi viết

Trước hết, tìm hiểu, tham khảo và xác định bố cục mà bạn cần tạo nên mẫu CV theo phong cách riêng của mình. Nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên Marketing Officer trong tương lai có sự sáng tạo vượt bậc cho công việc. Nhưng không có nghĩa là bạn quá lạm dụng sự sáng tạo đó, đôi khi chúng sẽ phản tác dụng. Bạn có thể có một ý tưởng rất đặc biệt cho bố cục CV Marketing Officer của bạn. Tuy nhiên, đừng để sự sáng tạo đó vượt ra khỏi ranh giới những gì nhà tuyển dụng cần và mong muốn được nhìn thấy.

Bạn có thể tùy chỉnh việc sắp xếp bố cục, nhưng hãy đảm bảo sự hiện diện đầy đủ của các nội dung như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, người tham chiếu,...

Sau khi đã xác định được bố cục cho mẫu CV Marketing Officer của mình, ứng viên nên tìm hiểu và chuẩn bị các thông tin cần thiết để tạo nội dung cho mẫu CV. Nói đơn giản, đó chính là một bản nháp, bạn có thể xây dựng sườn hay dàn bài trước khi viết. Nguyên tắc để xác định các thông tin cần thiết là cần đảm bảo các thông tin sát nhất với yêu cầu của vị trí Marketing Officer. Những giá trị càng chuyên biệt sẽ càng có sức hấp dẫn. Bên cạnh đó, những thông tin về nhà tuyển dụng cũng nên được ứng viên tìm hiểu kỹ.

Tìm hiểu thêm: Việc làm Marketing Intern

2.2. Cách viết thông tin ứng viên

Cách viết thông tin ứng viên
Cách viết thông tin ứng viên

Trong CV Marketing Officer, thông tin ứng viên là nội dung đầu tiên nhà tuyển dụng để mắt tới. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần hoàn thiện chúng trước khi đi vào những nội dung tiếp theo. Thông qua nội dung này, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Đến từ đâu và cách thức để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn.

Nói chung, chỉ cần bao gồm những thông tin về họ tên, số điện thoại, năm sinh, nơi ở hiện tại và địa chỉ Email tại phần thông tin ứng viên. Mặc dù là phần khá dễ viết và cũng ngắn nhất trong tất cả các phần. Tuy nhiên, thông tin ứng viên cũng đồng thời là nội dung dễ khiến ứng viên phạm phải những sai lầm nhất. Những sai lầm đó có thể xuất phát từ chính tả, thiếu sót ký tự hay thông tin kém chuyên nghiệp từ địa chỉ Email. Nhìn chung, ứng viên cần đảm bảo thông tin này sao cho chính xác, đầy đủ những vẫn không kém phần chuyên nghiệp nhé.

2.3. Cách viết trình độ học vấn

Cách viết trình độ học vấn
Cách viết trình độ học vấn

Marketing Officer đa phần đều được các công ty tuyển dụng với yêu cầu bắt buộc về chuyên môn học vấn. Nghĩa là phải có bằng cấp liên quan, ứng viên mới có thể ứng tuyển. Những chuyên ngành mà nhà tuyển dụng mong đợi ở vị trí này có thể là Marketing, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Quản trị thương hiệu, Marketing Online,...

Cách viết trình độ học vấn trong CV Marketing Officer không quá phức tạp. Bạn chỉ cần bao gồm những thông tin chi tiết liên quan đến cơ sở giáo dục (trường Đại học, cao đẳng) mà bạn đã học, thông tin về chuyên ngành (tên đầy đủ và chính xác của chuyên ngành), thông tin về thời gian học (bạn bắt đầu học từ lúc nào và kết thúc từ lúc nào), thông tin về điểm tốt nghiệp hoặc xếp loại tốt nghiệp. Nếu bạn học hai trường, hoặc học song song hai văn bằng, bạn vẫn có thể bổ sung tiếp tục ở nội dung này nhé.

Bên cạnh văn bằng cử nhân, nếu có thêm những chứng chỉ đặc biệt hỗ trợ cho công tác ứng tuyển. Ứng viên cũng có thể viết chúng ở dưới, sau khi đã viết thông tin về văn bằng chính. Chẳng hạn như chứng chỉ ngoại ngữ, hay chứng chỉ Digital Marketing,...

Tham khảo: Việc làm Marketing Online

2.4. Cách viết mục tiêu ấn tượng

Cách viết mục tiêu ấn tượng
Cách viết mục tiêu ấn tượng

Marketing Officer - một công việc đòi hỏi tính tư duy cao và nhiều hơn thế nữa. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, hãy chinh phục nhà tuyển dụng bằng những ý chí sắc bén của bạn. Đó là con đường mà bạn vạch ra để chinh phục một đích đến nào đó trong tương lai bằng chính vị trí công việc này. Đó có thể là những gì mà bạn mong muốn đạt được, hay một vị trí cao hơn nào đó mà bạn muốn phấn đấu.

Nói chung, cần rõ ràng và cụ thể trong khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Đừng biến mẫu CV Marketing Officer trở thành một mẫu CV nhàm chán, và đừng để lại cho nhà tuyển dụng sự nghi ngờ về việc bạn đi sao chép ở đâu đó một mục tiêu nghề nghiệp và làm của mình. Mục tiêu nên thể hiện rõ nét cá tính của ứng viên, có thể nhấn mạnh học vấn, kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà bạn đánh giá rằng chúng có sức nặng về giá trị nhất cho công việc này.

Điều cần lưu ý là không nên để mục tiêu nghề nghiệp phục vụ cho mục đích cá nhân của bạn mà không phải những điều cao cả hơn như phục vụ cho mục tiêu chung của doanh nghiệp chẳng hạn. Cống hiến và đóng góp luôn chứng minh được bạn là một nhân viên vừa có tâm lại vừa có tầm. Những gì bạn làm không chỉ tập trung phục vụ cho mục đích cá nhân, mà hướng đến một tập thể vững mạnh hơn ở tương lai.

2.5. Cách viết kinh nghiệm chuyên nghiệp

Cách viết kinh nghiệm chuyên nghiệp
Cách viết kinh nghiệm chuyên nghiệp

Ở vị trí chuyên viên tiếp thị quảng cáo - Marketing Officer, ứng viên có thể được yêu cầu từ 6 tháng - 1 năm hoặc trên 1 năm kinh nghiệm làm việc. Do đó, kinh nghiệm làm việc là phần được nhà tuyển dụng tập trung, chú trọng và xem xét nhiều nhất. Một ứng viên đã từng có những trải nghiệm ở công việc tương tự không chắc là sẽ tốt hơn những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Nhưng chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng bớt công sức để đào tạo và hướng dẫn lại từ đầu.

Kinh nghiệm làm việc có thể được trình bày bao gồm: Thông tin về vai trò mà bạn đã từng đảm nhiệm, thông tin về địa chỉ làm việc (công ty), thông tin về những nhiệm vụ chính bạn đã thực hiện và thành tích hoặc kết quả cụ thể sau những nhiệm vụ đó.

Lưu ý, phần kinh nghiệm trong CV Marketing Officer chỉ nên giới hạn trong khoảng 3 kinh nghiệm trở xuống. Các thông tin đưa vào cần đầy đủ nhưng hết sức ngắn gọn, đặc biệt là các kinh nghiệm cần đảm bảo kéo dài trong 6 tháng trở lên và liên quan đến công việc Marketing Officer. Hạn chế đưa những kinh nghiệm làm việc ngoài ngành hay trái với lĩnh vực Marketing. Bên cạnh đó, ứng viên không nên liệt kê quá dài dòng những nhiệm vụ mà bạn đã thực hiện trong quá khứ như một bản mô tả công việc. Những nội dung mà bạn đưa vào nên phục vụ cho yêu cầu của công việc đang ứng tuyển nhé.

2.6. Cách viết kỹ năng chuẩn chỉnh

Cách viết kỹ năng chuẩn chỉnh
Cách viết kỹ năng chuẩn chỉnh

Sau kinh nghiệm, chắc chắn kỹ năng là nội dung được nhà tuyển dụng quan tâm. Một Marketing Officer trong tương lai cần hội tụ đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc của mình có hiệu quả nhất. Kỹ năng trong CV Marketing Officer có thể được trình bày tùy vào ý tưởng của ứng viên. Bạn có thể thử những dạng liệt kê truyền thống, hoặc cũng có thể tham khảo những cách trình bày thu hút và sáng tạo hơn.

Mặc dù vậy, không có quá nhiều khoảng trống trong CV Marketing Officer cho mục kỹ năng. Do đó, ứng viên chỉ nên làm chúng ngắn gọn trong khoảng 5 kỹ năng trở lại. Đó là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn biết, hãy nghiên cứu thật kỹ phần yêu cầu công việc trong bản mô tả trước đó. Một số kỹ năng tham khảo như: Giao tiếp, lắng nghe, ham học hỏi, MS office, tiếng Anh, cập nhật xu hướng, viết lách, đọc và phân tích dữ liệu,....

2.7. Cách viết thành tích, hoạt động ngoại khóa, người tham chiếu

Cách viết thành tích, hoạt động ngoại khóa, người tham chiếu
Cách viết thành tích, hoạt động ngoại khóa, người tham chiếu

Thành tích, hoạt động ngoại khóa hay người tham chiếu là những nội dung có thể bao gồm trong mẫu CV Marketing Officer. Cụ thể như sau:

- Thành tích: Những thành tích cụ thể sẽ minh chứng bạn là một ứng viên có thực lực, không những phù hợp làm nhân viên trong tương lai, mà còn là một nhân viên xuất sắc tiềm năng. Nếu đã từng đạt những thành tích trong công việc cũ, hoặc những thành tích ở trường, lớp,.... ứng viên có thể liệt kê chi tiết chúng vào mục này.

- Hoạt động ngoại khóa: Bản thân vị trí Marketing Officer cần những ứng viên có sự năng động, nhiệt huyết và tận tâm. Đó đều là những giá trị thường gặp ở những người thường xuyên hoạt động ngoại khóa. Do đó, bạn có thể bao gồm những thông tin này vào mẫu CV Marketing Officer để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

- Người tham chiếu: Thông tin về người tham chiếu sẽ là một bằng chứng cho những gì mà ứng viên đã thể hiện ở mục kinh nghiệm CV Marketing Officer. Bạn có thể bao gồm thông tin của người từng phụ trách hay người đứng đầu bộ phận, hoặc đôi khi là nhân sự ở công ty cũ hoặc công ty hiện tại mà bạn chưa nghỉ việc.

3. Bật mí địa điểm tạo CV Marketing Officer nhanh và đẹp

Bật mí địa điểm tạo CV Marketing Officer nhanh và đẹp
Bật mí địa điểm tạo CV Marketing Officer nhanh và đẹp

Ngày nay, khi công nghệ thông tin và internet bùng nổ, việc sở hữu mẫu CV Marketing Officer đẹp đã không còn quá phức tạp hay khó khăn. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu, ứng viên sẽ có ngay mẫu CV Marketing Officer theo phong cách cá nhân của mình, được tạo nội dung trên chính form mẫu đã thiết kế sẵn mà không cần bỏ ra công sức cá nhân.

Timviec365.com - đơn vị cung cấp hàng trăm, hàng nghìn mẫu CV Marketing Officer chuyên nghiệp. Ứng viên còn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ, phong cách thiết kế cho mẫu CV online của mình. Chúc bạn ứng tuyển thật thành công với mẫu CV Marketing Officer nhé!

Icon Suggest
Marketing Director là gì? Vị trí, vai trò của Marketing Director

Marketing Director là một trong những vị trí cấp cao của các tổ chức doanh nghiệp. Vậy Marketing Director là gì? Dưới chức danh này chịu những vai trò và trách nhiệm cụ thể ra sao? Cùng khám phá chân dung Marketing Director qua bài viết sau.

Marketing Director là gì?

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem334 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT