Sứ mệnh của CV Junior trong quá trình ứng tuyển việc làm

Hoàng Thanh Vân tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog29-09-2020

Nếu bạn đang tìm hiểu một mẫu CV Junior để ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó thì bạn cần phải hiểu được bản chất của vị trí công việc Junior mà bạn đang chuẩn bị ứng tuyển, tìm hiểu cách viết và trình bày CV Junior đó.

Bạn đã biết gì về CV Junior?
Bạn đã biết gì về CV Junior?

Những thông tin bên dưới sẽ được timviec365.com nêu một cách thật chi tiết về cách viết CV xin việc Junior dành cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu. Cùng theo dõi nhé.

1. Tìm hiểu về CV Junior

CV Junior được sử dụng bởi những người có ít tuổi nghề, làm việc chưa lâu, những sinh viên mới ra trường và ứng tuyển vào vị trí cấp dưới. CV Junior được thiết kế ra để dành cho những đối tượng này để giúp các bạn không có nhiều kinh nghiệm sẽ có thể tạo ra được CV xin việc ấm tượng và đầy tính thuyết phục.

Trong bản CV xin việc Junior, các ứng viên có thể trình bày một chút kinh nghiệm của mình mà không hề bị e ngại, bởi vì nhà tuyển dụng đủ khả năng để nhận ra đâu là bản CV xin việc Junior. Họ có thể nhìn vào những kinh nghiệm trong CV Junior để có thể đánh giá một cách khách quan về ứng viên đó, mà không cho rằng ứng viên đó thiếu quá nhiều năng lực và kinh nghiệm đối với vị trí mà họ đang tuyển.

Tìm hiểu về CV Junior
Tìm hiểu về CV Junior

Điều mà nhà tuyển dụng có thể thấy được từ bản CV Junior của các ứng viên đó là sự phấn đấu, sự học hỏi, làm theo những yêu cầu công việc mà cấp trên giao phó, thực hiện các công việc cũng chính là giai đoạn học hỏi của ứng viên.

Do đó, trong bản CV xin việc Junior không có quá nhiều yêu cầu khắt khe đối với hình thức cũng như nội dung. Sự đơn giản và trung thực của những người ứng viên sẽ làm cho CV trở nên phù hợp hơn và cũng tạo được ấn tượng hơn đối với nhà tuyển dụng.

Việc làm IT phần mềm

2. Hướng dẫn viết CV Junior hoàn chỉnh

2.1. Một vài chú ý trước khi viết CV Junior

CV Junior thể hiện những thông tin có liên quan mật thiết tới việc làm mà ứng viên đang ứng tuyển, do đó các bạn ứng viên cần phải tìm hiểu kỹ về những thông tin của công việc, lên kế hoạch trình bày chi tiết và đầy đủ các phần trong CV Junior để cung cấp đến nhà tuyển dụng nhiều thông tin mà nhà tuyển dụng cần biết.

Hướng dẫn viết CV Junior hoàn chỉnh
Hướng dẫn viết CV Junior hoàn chỉnh

Một Junior chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, nhưng những thông tin về trình độ học vấn, những công việc mà ứng viên đã làm, những hoạt động mà họ tham gia cũng như là những sở thích của cá nhân sẽ chính là tiền đề phát triển của ứng viên trong một tương lai không xa.

Do đó, các ứng viên khi trình bày CV xin việc Junior sẽ cần phải trình bày đầy đủ các thông tin cần thiết trong CV một cách chi tiết và súc tích, tất cả những thông tin được trình bày trong CV xin việc cần phải lựa chọn, đưa nội dung vào CV xin việc một cách chi tiết nhưng phải đảm bảo sự súc tích, ngắn gọn khiến cho nhà tuyển dụng vừa có thể nắm được nhiều thông tin từ bản CV lại vừa có một hình thức CV hết sức chuyên nghiệp và ngắn gọn.

2.2. Bố cục của CV Junior

Bố cục của CV Junior
Bố cục của CV Junior

Trong CV xin việc Junior, các bạn cần phải đưa vào CV những thông tin cần thiết để đáp ứng về việc cung cấp các thông tin của bản thân đến nhà tuyển dụng. Một bản CV xin việc Junior được khuyên nên bao gồm các phần sau:

- Thông tin của ứng viên Junior

- Trình độ học vấn của ứng viên Junior

- Kinh nghiệm của ứng viên Junior

- Kỹ năng ứng viên Junior đang có

- Sở thích của ứng viên Junior

- ...

Những phần này đều có tác dụng thể hiện những ưu điểm của ứng viên trong mỗi khía cạnh khác nhau, làm nổi bật lên sự thích hợp của ứng viên đối với công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Do đó, trong mỗi phần, các bạn cần phải trình bày thật rõ ràng, lựa chọn thông tin và sử dụng ngôn ngữ súc tích để trình bày CV xin việc.

2.3. Hướng dẫn trình bày chi tiết nội dung CV Junior

Hướng dẫn trình bày chi tiết nội dung CV Junior
Hướng dẫn trình bày chi tiết nội dung CV Junior

Sau đây, cùng timviec365.com đi vào tìm hiểu chi tiết từng phần trong CV xin việc:

+ Mục tiêu công việc trong CV Junior: Mục tiêu của các ứng viên Junior thường không quá cao, nhà tuyển dụng chỉ cần những Junior xác định được mục tiêu làm công việc mà họ đang ứng tuyển một cách rõ ràng, súc tích, đúng với định hướng chung của công ty.

Ứng viên hãy nêu rõ ràng phần mục tiêu của mình một cách rõ ràng, không nên lan man vòng vo khiến cho nhà tuyển dụng không thể hiểu được rốt cuộc mục tiêu làm công việc này của bạn là gi. Bạn cũng không nên nêu mục tiêu chung chung như nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm,... Những mục tiêu này quá chung chung mà công việc nào cũng có thể đưa vào.

Tốt nhất bạn nên đưa ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn một cách cụ thể, mục tiêu ngắn hạn sẽ xoay quanh những vấn đề liên quan tới thành tích công việc cụ thể như phát triển thêm kỹ năng bán hàng, học hỏi những cách xử lý tình huống trong quá trình tiếp xúc với khách hàng. Mục tiêu dài hạn cần phải nêu rõ về vị trí công việc mà bạn phấn đấu để trở thành hoặc đạt được một kết quả gì đó to lớn trong tương lai như phấn đấu trở thành quản lý thương hiệu, giám đốc kinh doanh vùng...

Hãy trình bày những phần mục tiêu và kinh nghiệm thật rõ ràng và cụ thể trong CV Junior
Hãy trình bày những phần mục tiêu và kinh nghiệm thật rõ ràng và cụ thể trong CV Junior

+ Trình độ học vấn trong CV Junior: Ở phần này, các bạn junior hãy liệt kê ra trường mà bạn theo học, hãy liệt kê tên trường Đại học/Cao đẳng mà bạn học, chuyên ngành học và chứng chỉ, bằng cấp mà bạn có.

+ Trình bày kinh nghiệm trong CV Junior: Bạn hãy nêu ra những công việc mà bạn đã từng làm, do Junior là người ít có kinh nghiệm, cũng có thể là sinh viên mới ra trường, cho nên các bạn hãy nêu những hoạt động mà mình đã từng tham gia trước đó, đồng thời bạn hãy nêu những gì mà bạn học hỏi được những hoạt động mà bạn tham gia.

Đối với phần kinh nghiệm của Junior thì các bạn hãy chỉ nêu khoảng thời gian, không cần nêu cụ thể thời gian, bởi vì có những công việc diễn ra rất ngắn, điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng không mấy thiện cảm đối với bạn. Chi dù bạn có là Junior nhưng bạn không làm toát lên sự kiên định của mình với công việc.

+ Trình bày về kỹ năng: bạn hãy tìm hiểu về công việc, tìm hiểu xem công việc đó cần có những kỹ năng như thế nào, sau đó thì hãy xem xét lại kỹ năng của bản thân xem có phù hợp với công việc hay không. Sau đó, bạn hãy liệt kê những kỹ năng mà bạn có trong CV xin việc của mình, đảm bảo rằng những kỹ năng này có liên quan và giúp ích cho công việc hiện tại đang ứng tuyển.

Trình bày về kỹ năng làm việc trong CV Junior thật phù hợp
Trình bày về kỹ năng làm việc trong CV Junior thật phù hợp

+ Trình bày những hoạt động mà bạn đã tham gia: Những hoạt động mà bạn tham gia khi ngồi trên ghế nhà trường hoặc là tại công ty cũ của bạn. Bạn hãy nêu những hoạt dộng đó và liên hệ với công việc mà bạn đang làm, bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ những hoạt động đó và có ích cho công việc hiện tại đang ứng tuyển.

+ Trình bày những thành tích mà bạn đã đạt được trước đó: Những thành tích mà bạn đạt được sẽ góp phần tạo ấn tượng đặc biệt với người tuyển dụng bạn. Hãy nêu những thành tích của mình để nhà tuyển dụng thấy bạn là người cố gắng, có triển vọng, có sự nỗ lực để đạt được mục tiêu đã đề ra, từ đó tin tưởng vào bạn hơn.

+ Sở thích cũng là một phần có thể đưa vào CV với điều kiện, sở thích của bạn cũng cần phải gắn liền với công việc. Chẳng hạn khi bạn đang ứng tuyển vào công việc ngành ngân hàng thì bạn hãy đưa ra những sở thích như được giao tiếp với nhiều người, được làm việc với những con số, được làm việc với tiền, bạn không thể đưa ra những sở thích như thích vẽ tranh, thích ca hát, thích đi du lịch.

Những phần trên đây đều quan trọng mà các Junior có thể trình bày trong CV xin việc của mình. Các bạn hãy đưa vào bản CV xin việc Junior thông tin hữu ích, những ưu điểm của bản thân có liên quan tới công việc đang ứng tuyển.

CV xin việc

3. Những điều làm nên một CV Junior hoàn hảo

Những điều làm nên một CV Junior hoàn hảo
Những điều làm nên một CV Junior hoàn hảo

Một bản CV Junior gây thương nhớ sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, đầu tiên bản CV đó thể hiện được những điểm mạnh mà ứng viên có phù hợp với công việc mà họ đang ứng tuyển. Những nội dung trong CV được trình bày có khoa học, được xắp xếp ưu tiên theo mức độ quan trọng của các phần theo nhu cầu của phía công ty tuyển dụng.

Đồng thời, CV xin việc Junior không mắc phải các vấn đề, các lỗi sai cơ bản như ngữ pháp, câu cú lủng củng dài dòng, chính tả sai, độ dài CV không hợp lý (quá dài hoặc quá xơ xài)...

Hình thức CV chuyên nghiệp và đẹp mắt, hài hòa được thể hiện thông qua cách kết hợp màu sắc, cách hiển thị, bố cục các phần được sắp xếp khoa học, dễ nhìn. Đồng thời kết hợp với font chữ, màu chữ, cỡ chữ sao cho thể hiện được sự hài hòa và ưa nhìn.

Tìm việc làm

Trên đây là những thông tin về CV Junior cũng như cách trình bày những phần bên trong của CV Junior một cách chi tiết, giúp các ứng viên ứng tuyển vào bất kỳ vị trí Junior nào một cách dễ dàng. Đừng quên một việc vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp của bạn đó là tìm đến website timviec365.vn để ứng tuyển vào bất kỳ vị trí việc làm nào mà bạn yêu thích và tao CV xin việc cho chính ngành nghề công việc đó ngay trên website.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem327 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT