Cách viết CV english teacher cực “khéo” và “chuẩn chỉnh”

Nguyễn Minh Tâm tác giả timviec365.com Tác giả: Nguyễn Minh Tâm clock blog04-10-2020

English teacher hay còn gọi là giáo viên tiếng Anh là một vị trí việc làm vừa năng động vừa mô phạm. Vậy nên những người theo đuổi nghề nghiệp này luôn cho thấy được sự thông minh, linh hoạt đồng thời là nhân phẩm của một giáo viên. Song những điều này làm sao có thể thể hiện ngay trên bản CV ứng tuyển khi đi xin việc? Đó là lý do vì sao mà các bạn cần đến một bản CV English Teacher cực “mượt” lấy lòng được nhà tuyển dụng và thể hiện được những ưu điểm trên của bạn. 

1. Cách bước để xây dựng CV English teacher hoàn hảo 

1.1. Xây dựng dàn ý đầy đủ về bản thân bằng tiếng Anh

Xây dựng dàn ý đầy đủ về bản thân bằng tiếng Anh
Xây dựng dàn ý đầy đủ về bản thân bằng tiếng Anh

Đương nhiên với một vị trí ứng tuyển là English teacher thì bạn nên ưu tiên sử dụng tiếng Anh thay vì tiếng Việt. Chính vì thế mà việc đầu tiên bạn cần làm là xây dựng một dàn ý đầy đủ về bản thân mình bao gồm: thông tin cá nhân, trình độ - chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm, … bằng tiếng Anh. Ngoài việc dùng các tính từ, động từ bằng tiếng Anh để liệt kê ở từng phần thì các bạn cũng phải nắm được những cách viết đặc biệt mà người Anh/Mỹ hay dùng khi viết CV bằng tiếng bản địa của họ. Điều này sẽ đặc biệt giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn cao hơn. Họ sẽ mong muốn muốn tuyển một giáo viên tiếng Anh có nhiều cả kiến thức lẫn kiến thức xã hội thay vì chỉ là một cái từ điển biết đi. 

1.2. Lựa chọn những ưu thế để làm nổi bật trên CV

Đừng bao giờ biến CV của bạn giống như một bản liệt kê dài ngoằng không trọng tâm. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ dành ra 1 - 2 phút để đọc lướt CV của bạn cho nên những phần nào bạn cho là ưu thế lớn nhất của mình thì nên đặt ở vị trí trung tâm, dễ nhìn nhất. Đối với một ứng viên English Teacher thì những cái có thể là ưu thế bao gồm: giải thưởng, điểm thi Ielts/Toefl/Toeic/…, kinh nghiệm dạy học, … Sau đó hãy đặt nó ở phần giữa của bản CV hoặc là dùng một màu sắc nổi bật hay đồ họa infographic bắt mắt trang trí cho những phần đó.  Và những phần thông tin còn lại sẽ làm đòn bẩy hoặc dẫn chứng xác thực hơn cho những ưu thế đó của bạn. Nhà tuyển dụng vì thế sẽ có ấn tượng ban đầu với bạn và từ đó bị “thuyết phục”. 

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Lựa chọn những ưu thế để làm nổi bật trên CV
Lựa chọn những ưu thế để làm nổi bật trên CV

1.3. Chỉ ra những kỹ năng cần có của một English teacher mà bạn sở hữu 

Kỹ năng của một giáo viên tiếng Anh không đơn thuần chỉ là dạy học truyền đạt kiến thức mà nó còn rất nhiều những kỹ năng kèm theo khác. Bởi vì đánh giá mà nói, tiếng Anh là một môn học khó ở môi trường giáo dục Việt Nam hiện tại. Vì vậy những kỹ năng mô phạm đơn thuần khó có thể giúp học sinh có hứng khởi hay tiếp thu bài dễ hơn. Và đó cũng là mong muốn của nhà tuyển dụng muốn các giáo viên tiếng Anh có thể cải thiện được điều đó. Đó là lý do mà bạn nên viết trong bản CV của mình những kỹ năng mà bạn sở hữu khiến bạn phù hợp với công việc này. Có thể bao gồm như: kỹ năng khuấy động phong trào, kỹ năng dạy học đa phương tiện, kỹ năng giao tiếp với học sinh, kỹ năng dạy học bằng phản xạ, bằng tranh ảnh, … 

1.4. Các ý tưởng hay sáng kiến dạy học hay 

Như đã nói ở trên, tiếng Anh là một môn học khá khó. Vậy nên khi ứng tuyển, ứng viên nên có cho mình một “quân át chủ bài” ngay trên CV để thuyết phục hoàn toàn nhà tuyển dụng. Và đó chính là những ý tưởng và sáng kiến dạy học tiếng Anh hay và hiệu quả. Nếu những sáng kiến của bạn đã được áp dụng thành công thì nó càng là một lợi thế, song nếu đó là ý tưởng mới nảy ra thì hãy kèm theo đó một kế hoạch chi tiết đầy đủ được đính kèm với CV. CV English teacher của bạn sẽ vì thế mà trông chuyên nghiệp, hoàn hảo hơn. Thông qua đó, nhà tuyển dụng càng tin tưởng hơn vào trình độ và chuyên môn của bạn. Đó chính là một dẫn chứng xác thực và hoàn hảo nhất của một giáo viên có tầm mà họ nên tuyển dụng bạn. 

Câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh

Các ý tưởng hay sáng kiến dạy học hay
Các ý tưởng hay sáng kiến dạy học hay 

2. Tiêu chí để đánh giá một mẫu CV English teacher ấn tượng 

Đương nhiên mỗi người sẽ có những nhận định khác nhau về một CV ấn tượng. Song với một bản CV ứng tuyển vị trí như English teacher bản thân nó cũng có những quy chuẩn riêng. Thông qua đó người đọc có thể xếp loại được ứng viên đó từ thái độ, phẩm chất, trình độ, chuyên môn cho đến cả tính cách con người. Chỉn chu trong mọi bước được xem là nguyên tắc đầu tiên giúp CV của bạn lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng. 

2.1. Ngữ pháp đúng, câu văn hay 

Là một giáo viên tiếng Anh, chắc chắn rằng bạn không bao giờ được phép nói sai, viết sai hay có những cấu trúc câu nghe “buồn cười” vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài giảng của bạn. Vậy nên CV English teacher của bạn cũng phải đảm bảo đúng ngữ pháp, đúng chính tả về tiếng Anh. Thậm chí nhà tuyển dụng còn nhìn vào đấy để đánh giá rằng bạn có khả năng tiếng Anh trôi chảy hay không. Thông qua cách dùng từ hay, mới lạ hay những từ ngữ câu văn mang đến cảm giác chuyên nghiệp như người bản xứ. Chính vì vậy mà bạn nên học cách kiểm tra lại những gì mình viết trong CV trước khi gửi đi để đảm bảo sự chuẩn chỉnh trên từng câu chữ. 

Ngữ pháp đúng, câu văn hay
Ngữ pháp đúng, câu văn hay 

2.2. Sử dụng các idiom trong tiếng Anh 

Tiêu chí thứ hai mà các nhà tuyển dụng thường nhìn vào để đánh giá ứng viên giáo viên tiếng Anh đó là việc sử dụng các idiom trên bản CV. Ở đây idiom bao gồm cả các câu thành ngữ, ca dao tục ngữ và lời ví von trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Những điều này vừa là một vốn tiếng Anh giàu có để một người giáo viên có thể truyền đạt cho học sinh của mình. Đồng thời nó cũng giúp cho bạn thể hiện được mình là người thuần thục và linh hoạt trong các kỹ năng tiếng Anh. Tuy nhiên hãy lựa chọn những idiom phù hợp nhất với hoàn cảnh cũng như các phần nội dung mà bạn viết. Tránh khiến idiom trở nên rườm rà và không liên quan. 

2.3. Thuật ngữ chuyên môn chuẩn

Cũng như một bản CV tiếng Việt thì bản CV tiếng Anh cho vị trí English teacher cũng cần có những từ ngữ chuyên môn chuẩn. Điều này cho thấy được trình độ cũng như khả năng tiếp thu học thuật tốt trong thời gian đào tạo của bạn. Các vị trí về giáo viên nên rất cần những kiến thức học thuật, sách vở chuẩn chỉnh vậy nên khi bạn sử dụng thuật ngữ chuyên môn chuẩn sẽ chứng minh được sự phù hợp của bạn. Thuật ngữ ở đây là các từ được dùng trong giáo dục, giao tiếp, ngôn ngữ, … chúng được khéo léo lồng ghép trong các phần thông tin cá nhân hay thông tin kỹ năng, kinh nghiệm của bạn. 

Thuật ngữ chuyên môn chuẩn
Thuật ngữ chuyên môn chuẩn

2.4. Hình thức bắt mắt 

Cuối cùng là bạn cần có một hình thức thật bắt mắt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hình thức của CV English teacher không chỉ cần đẹp mà còn mang đậm đặc trưng của nghề nghiệp giáo viên tiếng Anh. Bạn nên ưu tiên sử dụng những mẫu thiết kế lịch sự kèm theo đó là sự năng động và sáng tạo của bản thân. Chẳng hạn như CV infographic hay các bản CV được thiết kế theo style cá nhân riêng của bạn. Đặc biệt chú ý đến lựa chọn màu sắc sáng lạn, làm nổi bật các nội dung trình bày trên bản CV. 

Tạo CV xin việc

3. Tìm mẫu CV English Teacher ấn tượng ở đâu 

3.1. Website cung cấp mẫu CV English Teacher

Để tìm kiếm một bản CV mẫu thì không quá khó bởi hiện nay có rất nhiều website cung cấp các mẫu CV cho ứng viên từ nội dung cho đến thiết kế. Các bạn dùng làm ý tưởng để tự thiết kế riêng cho mình hoặc dùng ngay chính mẫu của nó để chỉnh sửa. Song một nhược điểm đó là những mẫu CV trên mạng có sẵn thường khá chung chung và đôi khi không đúng với ý đồ trình bày của bạn. Vậy nên các bạn cần tìm được một website vừa cung cấp nhiều mẫu vừa đúng bản chất CV English teacher. Một trong số những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đó chính là timviec365.com. Với website này bạn không chỉ bước vào một thế giới CV với hàng nghìn mẫu bắt mắt, trending, đa dạng mẫu mã mà còn được hiển thị dưới nhiều định dạng khác nhau như word, PDF. Đặc biệt là các bạn có thể viết CV English teacher bằng tiếng Anh vô cùng dễ dàng. 

Website cung cấp mẫu CV English Teacher
Website cung cấp mẫu CV English Teacher

3.2. Cách bước để sử dụng mẫu CV English teacher

Việc sử dụng mẫu CV English teacher của timviec365.com khá đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây!

Đầu tiên các bạn cần đăng ký tài khoản ứng viên trên timviec365.com với các thông tin cơ bản gồm tên, tài khoản đăng nhập, số điện thoại, email. Sau đó các bạn truy cập vào page CV của timviec365.com, và thực hiện việc tìm kiếm CV theo ngành nghề - English teacher. Tại đây các bạn sẽ tiếp lựa chọn mẫu thiết kế CV English teacher mà bạn ưng ý nhất. Tiếp đó, bạn thực hiện việc chuyển đổi ngôn ngữ của CV từ tiếng Việt sang tiếng Anh để dễ dàng thao tác. CV của timviec365.com có nội dung mẫu song các bạn cũng có thể tùy chỉnh và sửa đổi nội dung sao cho phù hợp nhất với bản thân. Và cuối cùng là bạn chỉ cần tải CV vừa tạo về hoàn toàn miễn phí. 

Cách bước để sử dụng mẫu CV English teacher
Cách bước để sử dụng mẫu CV English teacher

3.3. Lưu ý khi tải các mẫu CV tiếng Anh 

Khi tải mẫu CV English teacher trên timviec365.com bạn nên chú ý về định dạng khi tải xuống. Mặc dù khi xem ở bản xem trước các bạn có thể tải mẫu xuống dưới định dạng JPEG. Song nó sẽ chỉ là bản mẫu dưới dạng hình ảnh và không có khả năng chỉnh sửa. Đồng thời chất lượng hiển thị của cách tải này khá là kém. Vì thế để tải một bản đầy đủ và siêu nét các bạn cần phải tải dưới dạng PDF. Đây là định dạng timviec365.com cho phép CV của bạn được hiện thị rõ nét nhất phần text lẫn màu sắc. Không những thế đây cũng là định dạng có khả năng tùy chỉnh nội dung thỏa thích. Thậm chí PDF cũng là định dạng in ấn chuẩn chỉnh nhất của một CV bản cứng. Song các bạn sẽ phải đăng ký tài khoản ứng viên trên website này để tải được bản đầy đủ của CV English teacher mình vừa thiết kế. 

Tìm việc

Lưu ý khi tải các mẫu CV tiếng Anh
Lưu ý khi tải các mẫu CV tiếng Anh 

Việc sở hữu một CV English teacher hoàn hảo chính là một vũ khí tối tân để bạn hạ gục các đối thủ khác, giúp bạn “đường đường chính chính” đứng ở vị trí giáo viên tiếng Anh này. Trên đây là toàn bộ các thông tin mà bạn cần biết để có thể xây dựng một bản CV English teacher nổi bật nhất! Kèm theo đó là những bí kíp để bạn thiết kế CV thêm đẹp và tiết kiệm thời gian hơn!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem852 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT