Chuyên viên phát triển sản phẩm và quyền lợi được hưởng

Mỹ Lộc tác giả timviec365.com Tác giả: Mỹ Lộc clock blog10-05-2021

Không chỉ là thu nhập hấp dẫn, chuyên viên phát triển sản phẩm còn là việc làm lý tưởng dành cho ứng viên ở thời điểm hiện tại bởi nó đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bạn có muốn tham gia làm việc ở lĩnh vực này? Khám phá thêm thông tin bên dưới để hiểu rõ hơn về nó nhé!

cv online mẫu

1. Khái quát về chuyên viên phát triển sản phẩm

Chuyên viên phát triển sản phẩm là một trong những việc làm gây được sự chú ý trong thời gian vừa qua, việc làm này được hiểu là người chuyên theo sát quá trình hình thành và phát triển của sản phẩm.

Khái quát về chuyên viên phát triển sản phẩm
Khái quát về chuyên viên phát triển sản phẩm

Một chuyên viên phát triển sản phẩm họ sẽ có kiến thức và sự hiểu biết về thị trường, hiểu rõ đối thủ cạnh tranh và có thể đưa ra những phương án tối ưu đem về lợi nhuận cho công ty.

Những thông tin khái quát vừa rồi có thể chưa đủ để làm rõ về việc làm chuyên viên phát triển sản phẩm, chính vì vậy bạn cần tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác có liên quan để tìm kiếm cho mình một cơ hội với ngành nghề này nhé.

Xem thêm: Việc làm nhân viên phát triển phần mềm

2. Chuyên viên phát triển sản phẩm có thể làm việc ở đâu?

Không ít doanh nghiệp hoạt động ở nhiều mảng khác nhau có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên phát triển sản phẩm bởi lẽ, sản phẩm chính là thứ duy nhất để doanh nghiệp có lý do tồn tại trên thị trường này.

Những người có chuyên môn về phát triển sản phẩm có thể trở thành thành viên trong ban lãnh đạo của doanh nghiệp nào đó. Người này thường xuyên phải phối hợp chặt chẽ với những bộ phận khác như thiết kế, marketing hay tài chính - kế toán,... để tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất.

Chuyên viên phát triển sản phẩm có thể làm việc ở đâu?
Chuyên viên phát triển sản phẩm có thể làm việc ở đâu?

Một chuyên viên phát triển sản phẩm khi làm việc ở công ty nào đó, họ thường chỉ đảm nhận một hoặc một số sản phẩm và theo nó trong suốt vòng đời. Sự chuyên môn này chính là điều kiện để bạn đạt được kết quả cao hơn.

Về cơ bản nếu như một doanh nghiệp không có sự xuất hiện và tồn tại của chuyên viên tài chính thì doanh nghiệp đó sẽ không thể tiếp cận cũng như sở hữu những sản phẩm hữu ích mà cung cấp tới khách hàng của mình.

Xem thêm: Lập trình phần mềm là gì? Có nên học ngành này hay không?

3. Tốt nghiệp trường nào để trở thành chuyên viên phát triển sản phẩm?

Hiện nay nhiều ứng viên vẫn hoang mang và chưa biết phải tốt nghiệp trường nào mới có cơ hội trở thành chuyên viên phát triển sản phẩm. Nhưng điều đó thật đơn giản sau khi bạn đọc được những thông tin này.

Nhà tuyển dụng thường tuyển dụng các ứng viên có bằng cử nhân với một số chuyên ngành như marketing, quản trị kinh doanh hay một số ngành có liên quan khác.

Tốt nghiệp trường nào để trở thành chuyên viên phát triển sản phẩm?
Tốt nghiệp trường nào để trở thành chuyên viên phát triển sản phẩm?

Tuỳ vào từng lĩnh vực cụ thể, ứng viên có thể nắm rõ mình có thuộc đối tượng xét tuyển để trở thành chuyên viên phát triển sản phẩm hay không.

Ví dụ: Một doanh nghiệp may mặc thì đương nhiên sản phẩm chính của họ chính là quần áo. Vậy khi muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp này thì bạn cần phải sở hữu tấm bằng tốt nghiệp đại học với các chuyên ngành thời trang.

Hoặc đơn giản bạn tốt nghiệp trường đại học công nghệ thông tin thì bạn sẽ ứng tuyển vào những doanh nghiệp đang hoạt động về lĩnh vực này,...

Nói chung sẽ chẳng có một quy định chuẩn nào là khuôn mẫu thế nhưng ứng viên cũng cần xác định rõ ràng mình có phù hợp với sản phẩm hoặc là mảng đó hay không.

Việc làm lập trình viên

4. Công việc của chuyên viên phát triển sản phẩm là gì?

Nhiều người cũng thắc mắc không biết công việc của chuyên viên phát triển sản phẩm như thế nào? Những người này họ phải làm những nhiệm vụ cụ thể nào? 

Từ trước tới giờ nhiệm vụ chính của chuyên viên phát triển sản phẩm vẫn là công việc nghiên cứu và tìm hiểu vòng đời phát triển sản phẩm, tuy nhiên để đảm bảo được sự an toàn và thực tế theo đúng kế hoạch thì họ sẽ tiến hành theo dõi trực tiếp cho đến khi tạo ra doanh thu.

Chính thời gian và những yêu cầu từ thị trường đã khiến cho công việc của chuyên viên phát triển sản phẩm ngày càng đa dạng hơn. Dù không phải là nhân viên phòng kế hoạch thế nhưng họ vẫn phải đưa ra những phác thảo chi tiết về những dự định trong tương lai đối với sản phẩm mình phụ trách. Bao gồm cả cách thức thực hiện và cả phương án phòng trừ rủi ro,...

Công việc của chuyên viên phát triển sản phẩm là gì?
Công việc của chuyên viên phát triển sản phẩm là gì?

Ngoài lĩnh vực nghiên cứu, chuyên viên phát triển sản phẩm còn thường xuyên phối hợp và hỗ trợ bộ phận kinh doanh để tạo ra doanh thu đến mức tối ưu nhất. Đưa ra những chính sách ưu đãi cho khách hàng chính là bước đệm quan trọng để bạn thu hút được khách hàng tiềm năng.

Một chuyên viên phát triển sản phẩm cũng thường xuyên phải đôn đốc, giám sát khâu sản xuất, thiết kế hay kỹ thuật bởi họ chính là người đưa ra những quy chuẩn cho sản phẩm. Bất kể sự lơ là nào cũng khiến cho sản phẩm bị sai lệch và gây ra tổn thất nặng nề, chính vì vậy bạn cần phải nâng cao công tác này, thực hiện càng chặt chẽ càng phát huy hiệu quả. 

5. Những kỹ năng quan trọng không thể thiếu ở chuyên viên phát triển sản phẩm

Một chuyên viên phát triển sản phẩm ngoài trình độ và chuyên môn thì không thể thiếu những kỹ năng quan trọng liên quan tới công việc của mình. Vẫn còn cơ số ứng viên khác chưa biết rõ về nó, vậy theo dõi thông tin bên dưới để biết chúng là gì nhé:

5.1. Chuyên viên phát triển sản phẩm cần nắm bắt xu hướng mới

Xu hướng mới chính là thứ khiến khách hàng dễ bị chú ý, một doanh nghiệp tạo ra một sản phẩm tốt, chất lượng nhưng không phù hợp với xu hướng sẽ nhanh chóng thất bại, trong khi đó một doanh nghiệp khác họ cũng đầu tư vào chất lượng, đồng thời cũng đầu tư vào xu hướng mới sẽ nhận được ủng hộ của thị trường.

Rõ ràng yếu tố xu hướng hay còn được gọi ngắn gọn với một cái tên rất tây đó là “TREND” thì doanh nghiệp không thể coi thường mà bỏ qua nó.

Kỹ năng cần có của chuyên viên phát triển sản phẩm
Kỹ năng cần có của chuyên viên phát triển sản phẩm

Đừng tưởng chỉ thiết kế mới phải đưa ra ý tưởng mới, họ chỉ là người sáng tạo trên những ý tưởng có sẵn mà thôi. Con Át chủ bài của một sản phẩm mới chính là chuyên gia phát triển sản phẩm. Thường xuyên đưa ra những ý tưởng bằng sự sáng tạo của mình, gắn liền những ý tưởng đó với lợi ích của khách hàng để sản phẩm được công nhận bạn nhé.

5.2. Kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng đối với chuyên viên phát triển sản phẩm

Chuyên viên phát triển sản phẩm thường xuyên phải làm việc với những người khác như đồng nghiệp, nhân viên bộ phận khác hoặc đối tác và khách hàng,... Trước hết để bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình để người khác hiểu thì cần phải có khiếu ăn nói tốt. Đồng thời chuyên viên phát triển sản phẩm cũng có thể sử dụng kỹ năng giao tiếp của mình để có được mối quan hệ làm ăn với đối tác và khách hàng.

Trong cuộc sống, kỹ năng giao tiếp còn giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, rất có thể nó còn có thể đem lại cho bạn chức quyền mà người khác không thể có.

5.3. Một số kỹ năng khác cần có

Chuyên viên phát triển sản phẩm cần thực hiện nhiều nhiệm vụ khác
Chuyên viên phát triển sản phẩm cần thực hiện nhiều nhiệm vụ khác

Kỹ năng quyết đoán, quản lý cũng là những yếu tố cần thiết và quan trọng đối với một chuyên viên phát triển sản phẩm. Nếu bạn không kiên quyết, không quyết liệt với những ý tưởng của mình thì bạn sẽ chẳng bao giờ tạo ra được những sản phẩm có giá trị được người khác công nhận.

Xem thêm: CV ERP – Dẫn lối tới vị trí chuyên viên phát triển phần mềm

6. Quyền lợi được hưởng của chuyên viên phát triển sản phẩm

Với nhân viên khác thì không rõ thế nhưng chuyên viên phát triển sản phẩm sẽ có thu nhập không cố định. Họ có thể đạt được 10, 20, 25 thậm chí là 40 triệu đồng mỗi tháng.

Chính vì vị trí này có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp cho nên có thể mức lương này còn được xem xét và cân nhắc lên mức cao hơn nữa.

Ngoài ra, chuyên viên phát triển sản phẩm cũng sẽ được nhận những quyền lợi hấp dẫn mà Nhà nước đã bảo hộ như là đóng bảo hiểm, nghỉ theo quy định,...

Quyền lợi được hưởng của chuyên viên phát triển sản phẩm
Quyền lợi được hưởng của chuyên viên phát triển sản phẩm

Bạn có thể còn nhận về những khoản tiền thưởng nóng nếu như nghiên cứu và tìm ra những sản phẩm xuất sắc, cơ hội thăng tiến trong nghề không hề nhỏ, vậy hãy cân nhắc về việc ứng tuyển vào vị trí này để tìm thành công bạn nhé.

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết của timviec365.com ngày hôm nay, hy vọng những ai yêu thích việc làm chuyên viên phát triển sản phẩm thì sẽ có những quyết định nhanh chóng - kịp thời để không bỏ lỡ cơ hội.

Icon Suggest
Hiệu quả kinh doanh và cách tính chi tiết nhất

Nếu yêu thích và mong muốn trở thành một chuyên viên phát triển thực thụ vậy bạn cần sở hữu những thông tin hữu ích về chuyên môn nghiệp vụ, ngoài ra kiến thức về hiệu quả kinh doanh cũng rất quan trọng và cần thiết. Hãy tìm hiểu về nó qua bài viết sau đây để thực hiện chính xác nhé.

Hiệu quả kinh doanh

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem98 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT