Cell phone là gì? Sự phát triển của thiết bị công nghệ thông minh

Hoàng Thanh Vân tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog02-02-2021

Cell phone là cái tên được nhắc nhiều trong nhiều năm, với sự ra đời và phát triển theo chiều dài lịch sử cho tới nay đã trở thành thương hiệu lớn và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về cell phone là gì?

Tuyển dụng việc làm

1. Khái quát về Cell phone là gì?

1.1. Giải đáp ý nghĩa cụ thể của Cell phone là gì?

Cell phone là cái tên quen thuộc với chúng ta, gắn bó với cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên thì vẫn có nhiều người hiểu chưa cặn kẽ về ý nghĩa của cụm từ này. 

Cell phone là gì? Khái quát, khái niệm
Cell phone là gì? Khái quát, khái niệm

Chính vì thế mà timviec365.com sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cụ thể hơn về Cell phone để mọi người có thể hiểu rõ Cell phone là gì? 

Bạn đã bao giờ được người khác hỏi từ tiếng Anh của điện thoại di động là gì hay chưa? Nếu được hỏi thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Phải chăng bạn sẽ trả lời “điện thoại di động” trong tiếng Anh được nói và viết là Telephone hoặc là Smartphone phải không nào? 

Đó cũng chính là cách hiểu của rất nhiều người, nhưng với cách hiểu này lại không phải là cách hiểu đúng đắn nhất. Đó cũng chính là lý do mà bài viết này được viết ra để giải thích cho mọi người hiểu được ý nghĩa cụ thể của từ Cell phone và mối liên hệ của từ này với từ điện thoại di động mà nhiều người đang nhầm lẫn.

Có thể bạn quan tâm: M-commerce là gì?

Cell phone chính là thuật ngữ chỉ thiết bị điện thoại di động
Cell phone chính là thuật ngữ chỉ thiết bị điện thoại di động

Theo đó, Cell phone được hiểu là điện thoại di động hay còn được hiểu là các thiết bị điện thoại di động có sử dụng kiến trúc của mạng tế bào (Bắc Mỹ).

Cell phone còn được  hiểu là điện thoại di động cầm tay, phần lớn là do cách gọi có phần khác nhau còn về bản chất thì đều chỉ chung cho chiếc điện thoại di động. 

Không chỉ vậy, phát triển từ ý nghĩa đó thì cụm từ Cell phone còn được hiểu là thương hiệu hàng đầu về hệ thống bán lẻ điện thoại di động, những sản phẩm công nghệ khác.

Xem ngay: Việc làm Kỹ thuật viên điện thoại

1.2. Sự phát triển của Cell phone

Tính tới thời điểm hiện tại thì hệ thống Cell phone đã có tới ít nhất là 22 cửa hàng bán lẻ trên khắc các khu vực/địa điểm lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Cellphone cũng chính là một thương hiệu cửa hàng nằm trong top 5 của hệ thống các cửa hàng bán lẻ có quy mô lớn nhất.

Sự phát triển vượt trội của Cell phone
Sự phát triển vượt trội của Cell phone

Với sự phát triển vượt bậc như vậy, hệ thống Cellphone luôn nhận được sự ủng hộ của các thương hiệu lớn trên toàn quốc như Apple, Samsung… và trở thành đối tác lâu bền trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Cell phone cung cấp vô số mẫu điện thoại đẹp mắt, thu hút ánh nhìn của người dùng, các mẫu điện thoại này đến từ các hãng điện thoại nổi tiếng trên thế giới. Cùng với đó là vô số những mẫu phụ kiện được đi kèm theo để góp phần làm nổi bật những mẫu điện thoại di động. 

Khi khách hàng mua các sản phẩm điện thoại, các sản phẩm công nghệ của các hãng lớn (Asus, LG, Sony…) thì đều được hưởng chính sách bảo hành trọn vẹn thực sự hấp dẫn, thu hút người dùng. 

Về phương châm bán hàng của Cellphone thì rất rõ ràng, hệ thống cửa hàng bán lẻ điện thoại di động Cell phone luôn luôn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng đảm bảo nhất, uy tín nhất cùng với rất nhiều ưu đãi thường xuyên được tung ra vừa là để kích kích khách hàng mua sản phẩm, vừa là để tri ân khách hàng đã gắn bó và sử dụng dịch vụ và các sản phẩm của Cell phone. 

Cell phone là hệ thống cửa hàng có thương hiệu hàng đầu về thiết bị công nghệ cao
Cell phone là hệ thống cửa hàng có thương hiệu hàng đầu về thiết bị công nghệ cao

Bên cạnh đó, Cellphone tạo điểm nhấn trong mọi mặt, từ chất lượng sản phẩm cho tới chất lượng phục vụ của các nhân viên trong cửa hàng. Các nhân viên của Cell phone luôn được đào tạo rất chất lượng để có thể thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, giải quyết vấn đề… và hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào khách cần. 

Khi khách hàng mua các sản phẩm tại hệ thống cửa hàng Cell phone thì khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế đối với các sản phẩm của hệ thống cửa hàng. Khi mua sản phẩm điện thoại di động tại các hệ thống cửa hàng thì khách hàng cũng sẽ nhận được những hỗ trợ từ phía cửa hàng như được nhân viên lắp đặt miễn phí thiết bị. 

Trường hợp bạn ở xa cửa hàng thì bạn cũng vẫn có thể mua được hàng, bởi vì Cell phone sẽ giúp mang hàng tới tận nhà cho bạn và cài đặt các thiết bị mà bạn mua. 

Tham khảo thêm: Bật mí kinh nghiệm phỏng vấn thegioididong, điều kiện cần đáp ứng

2. Phân biệt Cell phone và Telephone

Như vậy, ở phần trên thì chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa của Cell phone là gì rồi. Thông qua đó, chúng ta có thể phân biệt giữa Cell phone và nhiều thuật ngữ cùng có ý nghĩa tương tự. Thông tin bên dưới sẽ giúp các bạn phân biệt giữa Cell phone và Telephone. 

Phân biệt giữa Cell phone và Telephone
Phân biệt giữa Cell phone và Telephone

Để phân biệt giữa hai Cell phone và Telephone thì chúng ta sẽ phân tích những đặc điểm nổi bật nhất của hai thuật ngữ này có giá trị để phân biệt và so sánh. 

- Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích thuật ngữ telephone trước, telephone được sử dụng để chỉ các thiết bị cầm tay có dây nối. Người ta cũng thường gọi là điện thoại có dây, điện thoại để bàn, các điện thoại công cộng.

Telephone được dùng để chỉ bộ phận mà con người cầm vào để đưa lên tai và phần dưới thì nói vào đó để truyền âm thanh qua điện thoại của người khác khi nhận được cuộc gọi.

- Còn với Cell phone thì là từ được dùng để chỉ những chiếc điện thoại không dây, dùng sóng phát của radio. Cell phone được người dùng mang đi bất cứ nơi đâu đều có thể sử dụng được, có thể nghe gọi và bắt sóng (trừ những khu vực đặc biệt).

Qua thông tin trên thì chúng ta có thể thấy điểm khác biệt đầu tiên và cũng là đặc điểm dễ nhận thấy nhất đó là tính năng sử dụng: Với Telephone thì có dây và được đặt cố định một chỗ, trong khi đó Cell phone thì là điện thoại di động không có dây và được con người mang theo bất cứ đâu, có thể được đúc vào túi của người dùng một cách gọn gàng. tiện lợi.

Điểm khác biệt thứ hai của hai loại điện thoại này đó chính là khác biệt ở phạm vi dùng điện thoại. Với điện thoại di động Cell phone thì được dùng rộng rãi hơn với nhiều trải nghiệm hơn do dễ dàng cầm nắm và di chuyển. Còn telephone thì chỉ được sử dụng ở một phạm vi nhỏ hơn rất nhiều, chẳng hạn như là tại nhà, tại bưu điện.

Cập nhật thông tin cell phone là gì và sự khác biệt với Telephone
Cập nhật thông tin cell phone là gì và sự khác biệt với Telephone

Đó là hai đặc điểm nổi bật nhất để giúp cho người dùng có thể phân biệt được giữa Cell phone và Telephone. Hãy luôn là người dùng thông minh để có thể sử dụng hai loại điện thoại này sao cho có hiệu quả nhé. 

Trên đây là những thông tin chi tiết giải thích ý nghĩa của Cell phone là gì? Cell phone là loại thiết bị không thể thiếu của con người mọi lúc mọi nơi, phục vụ cho vô vàn các mục đích khác nhau của con người. Hãy cập nhật nhiều thông tin hơn nữa tại timviec365.com.

Mẫu CV xin việc

Icon Suggest
CV song ngữ

Website timviec365.com cung cấp nhiều thông tin cho các bạn đọc, trong đó có đa dạng thông tin về việc làm và cách thức, kinh nghiệm cho quá trình tìm việc. Ngay sau đây, timviec365.com cung cấp cho các bạn thông tin về CV song ngữ mà nhiều người quan tâm.

CV song ngữ

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem4772 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT