Tổng hợp 30 câu nói hay về kinh doanh bạn nên biết

Phạm Hường tác giả timviec365.com Tác giả: Phạm Hường clock blog05-05-2021

Kevin J. Donaldson – một nhà kinh doanh nổi tiếng đã từng nói: Ngay cả khi nền kinh tế không hoạt động tốt, mọi người vẫn sẽ cần những sản phẩm và dịch vụ tốt. Khi bạn xây dựng một doanh nghiệp dựa trên các sản phẩm và dịch vụ mà mọi người sẽ luôn cần, sau đó tìm những cách sáng tạo để cho phép nó chạy trên chế độ lái tự động khi phát triển, thì đó là một công thức chắc chắn để làm giàu. Cùng Timviec365.com tìm hiểu thêm nhiều câu nói nổi tiếng về kinh doanh.

1. Sáng tạo là nền tảng của kinh doanh 

Ray Anderson

Trong năm năm qua, bốn lợi thế-chi phí, sản phẩm, con người, thiện chí - đã là cứu cánh của Interface trong thời kỳ suy thoái chứng kiến ​​thị trường chính của chúng tôi giảm 38% từ đỉnh xuống đáy-38%! Là một công ty có đòn bẩy tài chính lớn với số tiền nợ hơn 400 triệu đô la, chúng tôi có thể đã không thành công nếu không có sáng kiến ​​bền vững và đặc biệt là sự hỗ trợ của khách hàng. Định nghĩa sửa đổi về thành công - mô hình mới này - có tên: "Làm tốt bằng cách làm tốt". Đó là một cách tốt hơn để thu lợi nhuận lớn hơn.

Sáng tạo là nền tảng của kinh doanh
Sáng tạo là nền tảng của kinh doanh 

Wladyslaw Szpilman

Những người buôn bán đường phố đang kinh doanh tốt khi bán một món đồ chơi bằng giấy có hình một con lợn, nhưng nếu bạn đặt các tờ giấy lại với nhau và mở ra theo một cách nào đó, nó sẽ biến thành khuôn mặt của Hitler. 

Nhà tù Shari

Là chủ sở hữu của Tập đoàn Arison, một doanh nghiệp từ thiện và kinh doanh trải dài trên 40 quốc gia ở 5 châu lục, thách thức liên tục của tôi là thu hẹp khoảng cách giữa những gì tôi hình dung và sự hiểu biết cũng như triển khai thực tế của nó. Nhóm Arison hoạt động để hiện thực hóa tầm nhìn tổng thể về Làm Điều Tốt. 

Chris C. Ducker

Bạn thích làm một số công việc nhất định, bạn có thể làm tốt chúng. Câu hỏi đặt ra là bạn có nên làm chúng với tư cách là chủ doanh nghiệp không?

Chủ doanh nghiệp
Chủ doanh nghiệp 

Elbert Hubbard

Đừng cố gắng làm điều tốt bất cứ khi nào nó đến với bạn. Những người đàn ông làm việc tốt cho người khác có xu hướng ghét những người khác trong cùng nghề nghiệp. Chỉ cần tràn đầy ý nghĩ về điều tốt, và nó sẽ tỏa ra khiến bạn không cần phải bận tâm về điều đó, chỉ cần bạn gặp rắc rối về tiêu hóa của mình. 

2. Luôn nắm bắt mọi cơ hội

Criss Jami

Các thành phần để thành công: biết bạn làm tốt điều gì, biết điều gì cần làm tốt và biết ai đó giỏi. 

Louis Armstrong

Không có cái gọi là 'đang trên đường ra đi' miễn là bạn vẫn đang làm điều gì đó thú vị và tốt; bạn đang kinh doanh bởi vì bạn đang thở. 

Richard Branson

Kinh doanh bắt vít như thường lệ về cơ bản thừa nhận rằng làm tốt sẽ có lợi cho doanh nghiệp. 

Luôn nắm bắt mọi cơ hội
Luôn nắm bắt mọi cơ hội

Marilyn Suttle

Những người làm việc trong một môi trường mà nỗ lực hết mình được ghi nhận có cơ hội tốt hơn để cảm thấy hài lòng về công việc của họ.  

Meg Whitman 

Nhìn vào tốc độ tăng trưởng, xem mọi người dành bao nhiêu thời gian trên Mạng và xem xét sự đa dạng của những việc họ đang làm. Tất cả đều thực sự tốt, vì vậy tôi thực sự được khuyến khích bởi các nguyên tắc cơ bản làm nền tảng cho tăng trưởng sử dụng trên Mạng. 

3. Đối đầu với thử thách và vượt lên chính mình

Leroy Chiao

Tham vọng điều hành của tôi là tiếp tục thực hiện nó cho đến khi tôi vượt qua thời điểm mà tôi có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Chỉ để tiếp tục làm điều đó trong suốt cuộc đời của tôi - để giữ sức khỏe và cảm thấy tốt. 

Trang Cassandra 

Tôi không giỏi trong việc hẹn hò này. Nếu đó là những gì chúng tôi đang làm. Tôi cũng không giỏi trong việc định trước. Tôi muốn nói rằng tôi không giỏi trong việc cập nhật, nhưng tôi vẫn chưa có cơ hội để chứng minh điều đó.  

Herschel Walker

Bóng đá, đó chỉ là điền kinh. Nhưng trong thế giới kinh doanh - làm mọi thứ - mọi người đang cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần có đạo đức làm việc tốt, và tôi nghĩ điều đó đã giúp tôi phát triển đạo đức làm việc tốt, ở một thị trấn nhỏ.  

Đối đầu với thử thách và vượt lên chính mình
Đối đầu với thử thách và vượt lên chính mình

Max Fortune

Đừng bỏ qua điều quan trọng nhất bạn có thể làm để phát triển doanh nghiệp của mình và đó là tiếp thị. Không tập trung vào tiếp thị doanh nghiệp của bạn cũng giống như bạn có một chiếc Ferrrari trên đường lái xe, nhưng lại từ chối đổ xăng vào đó. Điều đó đang làm tốt là gì? 

Israelmore Ayivor

Chúng ta có thể không thể ngăn satan kinh doanh, nhưng chúng ta có thể lập kế hoạch làm cho việc kinh doanh của anh ta thua lỗ! Tất cả mọi thứ ... Ý tôi là "tất cả", "tất cả mọi thứ", "mọi thứ" đang hoạt động vì lợi ích của chúng ta! 

Sri Mulyani Indrawati

Mọi người với tất cả những mục đích tốt đẹp đó đã đến để giúp Indonesia xây dựng lại sau trận sóng thần; nhưng vấn đề điều phối là rất lớn, bởi vì họ đến với cách kinh doanh riêng của họ; họ đến với sự thiếu linh hoạt trong quản trị của chính mình.  

Meg Whitman

Thực tế là ô tô đã qua sử dụng là danh mục lớn nhất của chúng tôi là một ví dụ điển hình. Chúng tôi sẽ không ngồi trong phòng họp và nói, "Này, xe cũ thì sao?" Vì vậy, điều có thể học được mà các công ty khác có thể mở rộng là hãy hỏi khách hàng của bạn đang làm gì với sản phẩm của bạn mà có thể bạn không lường trước được là họ sẽ làm gì? Bạn nghĩ khách hàng là phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển của mình như thế nào, thay vì có phòng thí nghiệm R&D tại trụ sở chính? 

Nathan Sawaya

Tôi là một nghệ sĩ độc lập, nhưng tôi có mối quan hệ kinh doanh tốt với Lego, vì tôi là một khách hàng duy nhất. Họ biết tôi đang làm gì. Một họa sĩ có thể không có mối quan hệ với một nhà sản xuất sơn, nhưng chỉ có một công ty sản xuất Lego.

Ricky Martin

Trước khi bước ra, tôi đã rất tức giận. Trong nhiều năm, mọi người sẽ hỏi, 'Bạn có khỏe không?' và tôi sẽ nói, 'Tốt, tốt.' Đó là công việc kinh doanh trưng bày, và đó là những gì bạn phải thể hiện. 

Andrew Tan

Kinh doanh là cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt cho khách hàng của bạn. Một doanh nhân giỏi là người biết rằng những gì thành công ngày hôm nay có thể không như vậy vào ngày mai. Công nghệ thay đổi quá nhanh, nhu cầu và mong muốn của con người cũng vậy. Đó là lý do tại sao doanh nhân biết cách thích ứng với sự thay đổi sẽ rất tốt. Anh ta phải liên tục tái tạo lại công việc kinh doanh, nếu không nó sẽ không tồn tại lâu dài. 

4. Tìm kiếm nhiều nguồn tin cậy

Henry Ford II

Trong việc tìm cách phục vụ các nhu cầu xã hội vì điều đó có ý nghĩa kinh doanh tốt, một công ty đang làm những gì mà nó biết cách làm tốt nhất. 

Norman Lear

Bằng chứng có vẻ rõ ràng rằng những doanh nghiệp tích cực phục vụ nhiều khu vực bầu cử của họ theo những cách sáng tạo, có tư tưởng về mặt đạo đức, về lâu dài cũng phục vụ tốt nhất cho các cổ đông của họ. Các công ty làm tốt bằng cách làm tốt.  

Tìm kiếm nhiều nguồn tin cậy
Tìm kiếm nhiều nguồn tin cậy

Robin S. Sharma

Những nỗi sợ hãi mà bạn không phải đối mặt sẽ trở thành bức tường của bạn. Hầu hết mọi người trong kinh doanh và trong cuộc sống cá nhân của họ, thiết kế mọi thứ để họ có thể tránh làm những gì khiến họ cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, bất kỳ người kinh doanh giỏi nào cũng biết chúng ta không chỉ được trả tiền để làm việc mà còn được trả tiền để sợ hãi.  

Robin S. Sharma

Mọi người thích kinh doanh với những người tốt. 

Jeff Kendrick

Tôi đọc để học, tự công nghệ và tự học toán và làm các công thức phức tạp, và nó rất, rất khó, nhưng tôi thích làm điều đó và giữ cho đầu óc của tôi luôn hoạt động. Nó chắc chắn có ích, tôi cảm thấy tôi nắm bắt khá tốt, về hơn rất nhiều nhạc sĩ, về thế giới kinh doanh và tài chính.

5. Không bao giờ sợ hãi

John Medina

Nếu bạn muốn tạo ra một môi trường giáo dục đối lập trực tiếp với những gì bộ não làm tốt, bạn có thể sẽ thiết kế một cái gì đó giống như một lớp học. Nếu bạn muốn tạo ra một môi trường kinh doanh trái ngược trực tiếp với những gì bộ não làm tốt, bạn có thể sẽ thiết kế một cái gì đó giống như một cái tủ lạnh. Và nếu bạn muốn thay đổi mọi thứ, bạn có thể phải loại bỏ cả hai và bắt đầu lại. 

Nell Newman

Việc áp dụng các phương thức kinh doanh lớn là một chuyện, và việc áp dụng các phương thức kinh doanh nông nghiệp có thể làm loãng ý nghĩa của từ 'hữu cơ' là một chuyện khác. Nhìn chung, tôi nghĩ rằng chúng ta đang làm khá tốt trong việc bảo tồn tính toàn vẹn của thực phẩm hữu cơ.  

Bob Bergen

Nếu bạn muốn tham gia vào công việc lồng tiếng cho phim hoạt hình, bạn phải là một diễn viên giỏi. Đó là tất cả về diễn xuất. Nó không phải về giọng nói. Giọng nói chỉ là một phần của những gì bạn mang đến cho nhân vật.  

Không bao giờ sợ hãi
Không bao giờ sợ hãi

Jeffrey Gitomer

Lòng trung thành có được nhờ sự thân thiện, nhanh nhạy, dễ kinh doanh, giá trị hợp lý và cảm giác tốt mà khách hàng có được khi họ gọi cho bạn, thăm bạn hoặc tương tác với bạn. 

Leigh Hershkovich

Đừng bao giờ ngừng viết. Cho dù bạn đang viết một cuốn tiểu thuyết, chơi trên màn hình hay chỉ viết nhật ký, thì việc bạn thực hiện việc viết lách hàng ngày là điều không thể thiếu. Bằng chứng cho sự cam kết với nghề của bạn chỉ là bạn dành bao nhiêu thời gian để làm nó, cho dù đó là vì mục đích kinh doanh hay giải trí. Tích hợp công việc của bạn vào cuộc sống hàng ngày của bạn, và bạn sẽ tốt như vàng. 

Icon Suggest
Bỏ túi kinh nghiệm việc làm thêm sinh viên tốt nhất hiện nay

Khi đất nước có nhiều điều kiện để phát triển nền kinh tế thì có rất nhiều công việc để chúng ta lựa chọn, trong đó top công việc làm thêm được nhiều người quan tâm và tìm kiếm hơn cả. Hãy cùng timviec365.com tìm hiểu về cơ hội việc làm cũng như cách tìm kiếm việc làm thêm hiện nay. 

Kinh nghiệm việc làm thêm sinh viên tốt nhất

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem78 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT