Thursday, 30/05/2019

Cashier là gì? Những điều cần biết về công việc Cashier

Cashier là gì? Cashier là một công việc làm trong khách sạn và nhà hàng hay nó còn được gọi cụ thể là thu ngân. Đây là công việc có chức năng thanh toán tiền cho khách hàng. Timviec365 sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về công việc này nhé!
 

Mục Lục:

Cashier là gì?

Những công việc của một cashier sẽ phải làm là gì?

Mức thu nhập của một cashier thường là bao nhiêu?

Những yêu cầu cơ bản cho một cashier là gì?

Ý nghĩa của nghề cashier trong ứng dụng đời sống

Gợi ý những nơi cần sự có mặt của các cashier

Kết Luận

 

Cashier là gì?

cashier đang là công việc hot

Cashier là thuật ngữ trong tiếng Anh có nghĩa là nhân viên thu ngân, trực thuộc ở bộ phận Lễ Tân trong nhà hàng, khách sạn hoặc các outlet dịch vụ ăn uống bên ngoài. Cashier có nhiệm vụ chính là xoay quanh việc thu tiền từ khách hàng sau khi họ đã sử dụng dịch vụ xong. Công việc sẽ bao gồm như thu tiền, kiểm tra tiền, in hóa đơn, trả lại tiền thừa, chuẩn bị tiền chi tiêu hàng ngày và thống kê và báo cáo doanh số cho bộ phận cấp trên. Cashier là một thành phần nghề nghiệp không thể thiếu ở xã hội ngày nay, cashier hay nói cách khác là thu ngân gắn liền với ngành dịch vụ ở mọi nước trên thế giới.

XEM THÊM: “Đánh gục” nhà tuyển dụng với background CV xin việc ấn tượng nhất!

Những công việc của một cashier sẽ phải làm là gì?

các công việc mà một cashier

Trước khi vào ca làm

- Chuẩn bị trang phục chỉnh tề, gọn gàng để luôn là cách để hình ảnh một cashier gây ấn tượng với khách hàng.

- Kiểm tra tất cả thiết bị nghề nghiệp, máy móc trong khu vực quầy thu ngân, xem xét lại dụng cụ và sổ sách giao ban.

- Kiểm tra số lượng tiền lẻ, nếu thiếu thì hãy chủ động đi đổi cho đủ định mức.

- Kiểm tra hóa đơn giá trị trước giờ tăng ca

Nhập thông tin dịch vụ vào phần mềm quản lý của nơi làm việc

- Nhận order từ nhân viên phục vụ

- Nhập thông tin các dịch vụ khách sử dụng vào phần mềm quản lý để tiến hành thực hiện các thủ tục thanh toán.

Hiện nay, có rất nhiều người làm việc thời vụ, đặc biệt vào dịp Tết. Nếu bạn cũng có ý định làm thời vụ hay quan tâm tham khảo ngay mẫu hợp đồng thời vụ mới nhất 2019 tại đây: timviec365.com nhé.

Thực hiện thanh toán cho khách

- Thực hiện tính giảm giá cho khách hàng nếu có thẻ VIP hoặc thẻ coupon giảm giá.

- In hóa đơn từ máy tính tiền cho khách hàng

- Nhận tiền từ khách hoặc từ phục vụ, food runner.

- Kiểm tra, cất tiền vào nơi quy định và phân loại tiền, thống kê số tiền nhận và trả lại rõ ràng cho khách.

- Nếu trong trường hợp khách hàng không trả tiền mặt mà thanh toán qua thẻ tín dụng thì phải kiểm tra số thẻ, chữ ký và cà thẻ chính xác.

Thực hiện các công việc cuối ca làm việc

- Kiểm kê và đếm lại số tiền thu được vào cuối mỗi ca làm việc, sau khi đã xong thì tiến hành bàn giao tiền cho người khác nhận theo đúng biểu mẫu được quy định của nơi làm việc

- Lập báo cáo doanh thu theo mỗi ca làm việc, theo dõi lịch và hoạt động hàng ngày của bộ phận được giao.

- In các giao dịch thẻ đã thanh toán ra, báo cáo ca làm, settlement.

- Ghi những vướng mắc, note lại những lỗi hay lưu ý vào sổ giao ban để nhân viên ca sau được biết và khắc phục những lỗi cũ.

- Sắp xếp chứng từ theo đúng quy trình được nơi làm việc đề ra yêu cầu: Ghim lại toàn bộ số bill bán hàng và voucher khuyến mãi hấp dẫn theo từng bàn một.

Các công việc phải làm thêm

- Thường xuyên lau chùi khu vực quầy thu ngân, luôn giữ cho khu vực làm việc sạch sẽ

- Đồi tiền mặt cho khách khi có yêu cầu những vẫn phải đảm bảo đủ định mức quy định.

- Hỗ trợ nhân viên phục vụ quan lý khách hàng, đảm bảo đã thanh toán đầy đủ trước khi rời đi

- Phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh trong ca làm việc

- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu quản lý của cấp trên

XEM THÊM: “TINH GIẢM BIÊN CHẾ LÀ GÌ ?" ĐÂU LÀ CÂU TRẢ LỜI THỎA ĐÁNH NHẤT?

Mức thu nhập của một cashier thường là bao nhiêu?

Thu nhập mà một cashier nhận được

Hiện nay mức lương trung bình của một cashier tại các nhà hàng, khách sạn có thể nhận được sẽ giao động từ 7- 10 triệu đồng/tháng tùy theo quy mô, kinh nghiệm và năng lực cá nhân. Khách sạn hay nhà hàng càng lớn, có quy mô lớn thì mức lương lại càng cao.

Thống kê trên vẫn chưa phải là đầy đủ cho một cashie, ngoài ra họ còn nhận được tiền tip đến từ khách hàng và thưởng doanh thu hàng tháng. Do vậy mức lương cashier thường cao lên rất nhiều, đồng thời nhân viên ở vị trí này còn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ tốt đếnn từ các nhà hàng, khách sạn nơi họ làm việc.

Hiện nay cashier tại khách sạn, nhà hàng nhiều sao đang là một công việc đáng mơ ước của nhiều người. Công việc này này liên quan trực tiếp đến tài chính của doanh nghiệp thế nên bạn cần có kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp, đây là một công việc được các doanh nghiệp ưa tiên hàng đầu.

XEM THÊM: ​8 điều này người thông minh nhất định không nói nơi công sở

Những yêu cầu cơ bản cho một cashier là gì?

Thái độ niềm nở, thân thiện là yêu cầu bắt buộc

- Luôn luôn giữ một thái độ thân thiện, niềm nở với khách hàng, đây là một phẩm chất quan trọng và không thể thiếu của một cashie. Sự thân thiện thể hiện khi bạn chào đón khách hàng khi họ đến quầy thanh toán, lời khuyên

- Trung thực, thật thà trong công việc, Không một ông chủ nào muốn nhà hàng của mình thuê một kẻ trộm về trông coi hòm tiền cho mình. Thu ngân phải là một người trung thực và có đạo đức nghề nghiệp và cấp trên tin tưởng nhé.

- Nhanh nhẹn, hoạt bát và có kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh

- Có sức chịu đựng với áp lực công việc, nghề dịch vụ là nghề “ làm dâu trăm họ” vì vậy bạn cần làm quen với việc tiếp xúc và chiều lòng với nhiều thể loại khách hàng, có người này người kia, nhưng đừng quên “khách hàng là thượng đế”. Hãy thật bình tĩnh và điềm tĩnh, và luôn giữ một cái đầu lạnh để không bị những cảm xúc chi phối đến công việc

- Có tính làm việc theo team, hòa nhập với tập thể

- Có chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cao

- Chu đáo và cẩn thận, là một nhân viên thu ngân bạn luôn phải để ý đến từng chi tiết của bản thân, vì trong mắt khách hàng bạn sẽ là người để lại ấn tượng cuối cùng, trước khi khách hàng rời đi, việc có họ có quay trở lại tận hưởng dịch vụ không cũng phụ thuộc vào thái độ phục vụ của cashie

- Khả năng thích nghi, có những ngày bận tối tăm mặt mũi, lúc lại nhàn hạ. Nhân viên thu ngân cần thích nghi tốt với cả 2 trường hợp đó. Đôi khi bạn cần thực hiện một số công việc khác, khong chỉ là những công việc chính, vì vậy bạn có một khả năng thích ứng cao.

- Có trình độ tin học cơ bản,để trở thành một thu ngân thì bạn cần phải biết kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản.

Trung thực, nhanh nhẹn và niềm nở với khách hàng cũng là những yêu cầu cần có ở một nhân viên tư vấn. Nếu bạn chưa rõ và thắc mắc nhân viên tư vấn là gì, hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ của timviec365.com

XEM THÊM: Đơn khiếu nại là gì và những thông tin pháp lý liên quan

Ý nghĩa của nghề cashie trong ứng dụng đời sống

Xã hội ngày càng phát triển, ngành dịch vụ là một ngành nghề thiếu yếu của thời đại hiện nay, bởi vậy nghề thu ngân là một mắt xích vô cùng quan trọng xâu chuỗi quản lý cho các nhà hàng, khách sạn.

Thúc đẩy tăng thu nhập, giúp cho hệ thống quản lý của doanh nghiệp bền vững và dễ dàng hơn trong việc kinh doanh. Điều này cũng giúp tạo công ăn việc làm cho người lao động.

XEM THÊM: Đối tượng lao động là gì? Vai trò trong lĩnh vực công nghiệp chế biến

Gợi ý những nơi cần sự có mặt của các cashier

Bất kỳ nơi nào có ngành dịch vụ thì nơi đó sẽ có sự có mặt của các nhân viên thu ngân, mỗi năm những doanh nghiệp dù tuyển liên tục nhưng vẫn không thể đáp ứng đủ số lượng cashier, do lượng khách hàng rất đông, vì vậy số lượng cashier thường không đủ để đáp ứng. Trung bình mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có cố định 2-3 nhân viên thu ngân đứng tại quầy và thay phiên nhau liên tục.

Những thành phố, tỉnh thành, những khu du lịch,… Mọi địa điểm ăn chơi thư giãn đều cần sự có mặt của nhân viên thu ngân, vì nếu không có họ thì doanh nghiệp không thể thu lại lãi và vốn cho doanh thu chỉ tiêu doanh nghiệp.

XEM THÊM: Điều phối là gì? Và công việc của một nhân viên điều phối

Kết Luận

Để làm được một nhân viên thu ngân thì bạn cần đạt những yêu cầu tương đối khá cáo, nhưng điều đó là hoàn toàn xứng đáng, điều đó được thể hiện qua việc đồng lương chính đáng mà bạn nhận được hàng tháng. Công việc nào mà chẳng có những khó khăn phải không nào? Nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ chịu khó thì mọi việc sẽ đơn giản rất nhiều. Hy vọng với những thông tin trên timviec365 đã giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về công việc cashier cũng như công việc cụ thể của của bộ phận này trong nhà hàng. Chúc bạn có được thông tin bổ ích nhất.

 

 

 

Tác giả: Hằng Lê


Đăng bình luận

Hiển thị bình luận

Chưa có bình luận nào cho bài viết này !!!

Xem Nhiều Nhất

Tác giả: Hằng Lê

CƠ YẾU LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH CƠ YẾU

Cơ yếu là gì? Những điều bạn cần biết khi quyết định gia nhập một ngành có tính đặc thù cao như Ngành Cơ yếu được chia...

Tác giả: Admin

Những kiến thức bạn nên biết về CV mẫu xin việc

CV mẫu xin việc là một hình thức giúp cho người tìm việc nhanh chóng có được một bản CV hoàn chỉnh, độc đáo và thu hút...

Tác giả: Hằng Lê

Hướng dẫn cách viết mẫu giấy ủy quyền nhanh chóng chính xác

Khi chúng ta muốn nhượng lại hay ủy quyền một công việc hay chức danh nào cho ai đó thì ta cần phải làm giấy ủy quyền

Tiêu biểu tuần

Tác giả: Lê Minh Phượng

Cựu giám đốc nhân sự tâm niệm gì về văn hóa nghỉ việc?

Văn hóa nghỉ việc nằm trong bộ văn hóa công sở mà nhiều người không mấy để ý đến mặc dù giá trị của nó thì lại vô cùng...

Tác giả: Lê Minh Phượng

Cơ hội việc làm cho tuổi trẻ - đừng tồn tại mà hãy sống

​Tuổi trẻ không có chỗ dành cho cái gọi là ổn định. Những cơ hội việc làm đến nhanh và đi cũng nhanh nên hãy cố gắng nắm...

Tác giả: Lê Minh Phượng

10 cách tạm biệt với Stress - bạn đã có bí quyết nào?

Cách giảm stress được chia sẻ trong bài viết này sẽ là cách để bạn dọn đường cho sự thành công thăng hoa. Cùng chúng tôi...