Căn hộ dịch vụ là gì? Nhu cầu sử dụng căn hộ dịch vụ hiện nay

Trần Mai Phương tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Mai Phương clock blog10-06-2021

Bất động sản trước nay vẫn là một lĩnh vực phát triển trong xã hội. Đi cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ và sự đổi mới thì bất động sản cũng không hề kém cạnh. Với sự ra đời của nhiều loại hình căn hộ, chung cư mới, nổi bật trong số đó và được nhắc tới nhiều nhất là căn hộ dịch vụ. Vậy thế nào là căn hộ dịch vụ? Và đối tượng sử dụng loại hình căn hộ này là những ai?

Muốn tìm việc làm

1. Giải đáp căn hộ dịch vụ là gì?

Loại hình căn hộ dịch vụ bất động sản này mới được phát triển gần đây, đó là lý do tại sao mô hình này vẫn chưa phổ biến. Tuy nhiên loại hình căn hộ này đang cho thấy sự phát triển và “chiều lòng” nhiều khách hàng.

Giải đáp căn hộ dịch vụ là gì
Giải đáp căn hộ dịch vụ là gì?

Về cơ bản, căn hộ này không có quá nhiều sự khác biệt nào so với các căn hộ nói chung. Nó hội tụ đặc trưng của khách sạn cũng như căn hộ ở chung cư. Khác với căn hộ chung cư thông thường thì tại căn hộ dịch vụ, bạn có quyền sử dụng mọi dịch vụ có sẵn như giặt là, nấu ăn,... mà không phải động tay động chân làm bất kỳ việc gì. Căn hộ loại này có từ một đến ba phòng ngủ với mức giá khác nhau, linh hoạt số người ở hơn.

Chẳng hạn bạn muốn ở một mình thì bạn nên thuê căn hộ một phòng ngủ. Nhưng nếu cả gia đình của bạn sống thì 2 hay 3 phòng ngủ sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

Căn hộ này mang những đặc trưng của khách sạn như kiến trúc, thiết kế, dịch vụ nhưng mức giá lại không “chát” như khách sạn và có thể ở được thường xuyên. Khách sạn hầu như chỉ có mục đích là nghỉ ngơi ngắn hạn thì căn hộ dịch vụ lại cho phép chúng ta sinh sống dài hạn. Căn hộ dịch vụ có tất cả đồ dùng nội thất giống như khách sạn, bạn chỉ cần xách vali đến, trả khoản phí thuê nhà hàng tháng là có thể sử dụng tất cả nội thất cũng như dịch vụ. 

Căn hộ này mang những đặc trưng của khách sạn như kiến trúc
Căn hộ này mang những đặc trưng của khách sạn như kiến trúc

Chắc chắn là bạn sẽ không phải mất bất kỳ một khoản phí nào để mua đồ dùng hay nội thất trong đó cả nên bạn không phải lo lắng nhé. Tuy nhiên bạn cần giữ gìn đồ dùng thật tốt, bạn có thể sử dụng nhưng không phải sở hữu. Do vậy nếu có hỏng hóc thì dĩ nhiên bạn sẽ phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại dịch vụ khác của tòa nhà nơi có căn hộ dịch vụ bạn sinh sống. Như khu vui chơi, các khu trung tâm thương mại, bể bơi, v.v.

Một căn hộ vừa có nhiều dịch vụ tiện ích vừa đáp ứng được nhu cầu riêng tư của bạn quả là thích thú đúng không nào? Một thông tin vô cùng quan trọng khác là phạm vi của loại hình căn hộ này không chỉ có ở Việt Nam. Đúng vậy, nó là mô hình đang được chú trọng phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều mức độ khác nhau. Thuận lợi hơn trong việc thuê hay sử dụng vào mục đích khác của bạn đó.

Nhược điểm đi kèm đó là hầu như ở các thành phố lớn thì mô hình này mới được áp dụng và phổ biến. Nếu muốn tìm kiếm loại hình căn hộ này ở các tỉnh khác sẽ hơi khó khăn và thậm chí là không tìm thấy.

Xem thêm: Hồ sơ pháp lý dự án và những điều bạn cần biết về hồ sơ pháp lý dự án

2. Các loại căn hộ dịch vụ

Các loại căn hộ dịch vụ
Các loại căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ được chia làm ba loại: mini, tầm trung và cao cấp. Tùy vào mức giá chi trả và nhu cầu thì người sử dụng có thể lựa chọn ba loại căn hộ trên.

Với loại căn hộ mini sẽ bao gồm phòng bếp, phòng khách, phòng tắm và chỉ có một phòng ngủ. Diện tích của các căn hộ này trên 25 mét vuông, được thiết kế và bố trí tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi. Loại căn hộ này thích hợp với những người sống một mình với mức giá thuê một tháng dao động từ 7 đến hơn 10 triệu đồng. Những căn hộ mini này sẽ rất chiều lòng những người sống tối giản và không muốn sống trong không gian quá rộng.

Với loại căn hộ ở mức cao hơn một chút chút, tầm trung thì sao? Tất nhiên là bạn sẽ phải chi trả mức giá cao hơn và tương ứng thì tất cả các yếu tố khác cũng cao hơn. So với căn hộ mini thì diện tích của căn hộ tầm trung hơn từ 10 tới 20 mét vuông. Thích hợp cho gia đình hay một nhóm người sống mà vẫn đảm bảo phòng ngủ. Theo tìm hiểu, căn hộ tầm trung sẽ có 3 phòng ngủ, 1 phòng lớn và 2 phòng ngủ dành cho khách. Bên cạnh đó thiết kế của căn hộ cũng sẽ đẹp hơn và có nhiều tiện ích hơn căn mini. Mức giá dao động khi thuê căn hộ dịch vụ tầm trung này khoảng 15 đến 40 triệu đồng một tháng.

Xem thêm: Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh bất động sản đầy đủ nhất

Căn hộ dịch vụ cao cấp đúng như tên gọi của nó
Căn hộ dịch vụ cao cấp đúng như tên gọi của nó

Căn hộ dịch vụ cao cấp đúng như tên gọi của nó, thực sự mang đến trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời nhất cho người dùng. Như một ngôi nhà trên không, căn hộ này được thiết kế thêm ban công, sân vườn giúp người ở có trải nghiệm tốt hơn. Mức giá thuê căn hộ loại này dao động từ 40 đến 100 triệu đồng một tháng. Tương đương với đó, người ở có thể chọn căn hộ hướng mình thích, được ở khu trung tâm, trải nghiệm nhiều dịch vụ xa hoa hơn hai loại còn lại. Chưa kể diện tích của căn hộ cũng lớn hơn rất nhiều, thiết kế và nội thất cũng đắt đỏ hơn.

Cv xin việc đẹp

3. Đối tượng sử dụng căn hộ này là ai?

Mức giá thuê căn hộ dịch vụ khá cao, khoảng từ 8 đến 50 triệu đồng một tháng. Có những căn hộ cao cấp hơn có thể lên tới 60 triệu một tháng. Nhiều người không thể đáp ứng được mức giá này đồng thời đối tượng mà các căn hộ này hướng tới cũng giới hạn theo bốn nhóm sau.

- Đối tượng là nhân sự của các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn: nhân viên của các tập đoàn lớn có thể được sắp xếp ở những căn hộ dịch vụ mà không phải tốn bất kỳ một chi phí nào. Nhân viên có thể ở ghép với đồng nghiệp khác nếu muốn và có nhu cầu.

- Đối tượng tiếp theo là những người đi nghỉ dưỡng vài ngày hoặc đi công tác: hầu như ở các tập đoàn lớn mới thuê căn hộ dịch vụ cho những nhân viên đi công tác từ nơi khác đến. Giúp họ vừa có không gian riêng tư thoải mái, đồng thời không mất thời gian cho các việc giặt là, nấu nướng, chỉ tập trung vào công việc mà thôi. Với những người đi nghỉ dưỡng, không muốn gò bó trong khách sạn chật hẹp thì có thể chọn loại hình này. Vì mức giá của một căn hộ dịch vụ 3 phòng thường là rẻ hơn khách sạn có diện tích tương đương.

Đối tượng sử dụng căn hộ này là ai
Đối tượng sử dụng căn hộ này là ai?

- Những người có nhu cầu: chẳng hạn bạn là một doanh nhân đang sinh sống và làm việc ở một nơi xa, công việc của bạn vô cùng tất bật, đi từ sáng tới đêm. Bạn không có thời gian nấu nướng, giặt giũ thì loại hình này sẽ giúp bạn điều đó. Thỉnh thoảng vào cuối tuần, bạn muốn vào bếp núc làm vài món theo sở thích thì cũng hoàn toàn thích hợp.

- Đối tượng là người nước ngoài sang Việt Nam làm việc: ưu điểm của loại hình căn hộ này là sử dụng tiếng anh như khi sống ở nước ngoài. Điều này vô cùng thích hợp cho những người nước ngoài sang Việt Nam làm việc, chưa quen với tiếng Việt. Đồng thời mong muốn mức giá hợp lý mà vẫn đầy đủ dịch vụ thì nên chọn căn hộ loại này. Tuy nhiên nếu đi công tác thì họ cũng sẽ được công ty chi trả và cung cấp căn hộ như thế này.

Xem thêm: Việc làm nhà hàng khách sạn

4. Nhu cầu sử dụng căn hộ này hiện nay

Sự gia tăng đầu tư và xây dựng các căn hộ dịch vụ đã cho thấy tiềm năng phát triển của nó. Các loại căn hộ mini, tầm trung và cao cấp đáp ứng được nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Các nhà đầu tư thông minh sẽ có các chiến lược đầu tư và thu hút khách hàng hợp lý. Đồng thời cũng phải xem xét các yếu tố khách quan ảnh hưởng tới việc đầu tư vào mô hình này.

Nhu cầu sử dụng căn hộ này hiện nay
Nhu cầu sử dụng căn hộ này hiện nay

Chẳng hạn như việc giao thương và sự phát triển của nền kinh tế. Nền kinh tế phát triển mạnh thì mức giá cho thuê cũng có sự biến đổi tương ứng cao hơn hoặc thấp đi. Hay ảnh hưởng của các yếu tố khác, rõ nhất hiện nay là dịch COVID19, khiến cho người nước ngoài hay nhân viên không thể đi công tác, hay khiến cho mọi người không thể đi nghỉ dưỡng. Do đó cũng ảnh hưởng không ít đến doanh thu và lợi nhuận.

Nói chung, cơ hội phát triển và nhu cầu sử dụng loại hình căn hộ này sẽ còn phát triển hơn nữa. Nhà đầu tư nên có các chính sách, chiến lược hợp lý để có thể ứng biến khi có các trường hợp không vui xảy ra.

Xem thêm: Tìm hiểu mẫu hợp đồng mua bán nhà đất chuẩn nhất hiện nay

5. Kinh nghiệm thương mại hóa căn hộ

Điều đầu tiên khi bạn có ý định thương mại căn hộ dịch vụ như cho thuê là bạn phải có vốn. Bất động sản không như những sản phẩm bạn có thể nhập hàng lô về bán. Đầu tư căn hộ này yêu cầu bạn phải có rất nhiều vốn và phải chuẩn bị được tâm lý chịu rủi ro hay thất bại.

Để giảm thiểu được những điều này, ban đầu bạn phải có số vốn tương đối sau đó lập kế hoạch và chiến lược cụ thể. Bạn hướng tới những người thuê căn hộ mini, tầm trung hay cao cấp? Chọn vị trí và hướng nhà ở đâu sẽ thuận lợi nhất? Hệ thống an toàn của căn hộ cũng như các tiện ích mà người thuê có thể trải nghiệm cũng là vấn đề bạn cần quan tâm.

Kinh nghiệm thương mại hóa căn hộ
Kinh nghiệm thương mại hóa căn hộ

Chẳng hạn như bạn hướng tới khách hàng cao cấp và căn hộ dịch vụ cao cấp thì sẽ cần nhiều vốn hơn. Lượng khách tùy từng thành phố cũng sẽ nhiều hay ít và bạn phải cân nhắc mức giá cho thuê là bao nhiêu cho hợp lý. Còn khi bạn muốn có nhiều khách hàng thuê hơn thì căn hộ mini hay căn hộ tầm trung sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Trên đây đã cung cấp thông tin chi tiết về căn hộ dịch vụ là gì. Bạn đọc có thể tham khảo và xem xét hay có ý định đầu tư thích hợp hơn sau khi đọc bài viết này.

Icon Suggest
Sản phẩm cốt lõi là gì? Tầm quan trọng của sản phẩm cốt lõi

Thực hư sản phẩm cốt lõi là gì? Một vài ví dụ trong bài viết có thể giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm cốt lõi và các khía cạnh liên quan.

Sản phẩm cốt lõi là gì?

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem123 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT