Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư chuẩn nhất

Hoàng Châu Lâm tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Châu Lâm clock blog15-06-2021

Nhân viên ngành thiết bị vật tư là những người phụ trách, lưu trữ và bảo quản các trang thiết bị, máy móc. Họ còn phụ trách việc tìm kiếm và thu mua các trang thiết bị vật tư. Vậy cách viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, timviec365.com sẽ giúp bạn cách viết CV cho ngành thiết bị vật tư một cách chuẩn chỉnh và hoàn hảo nhất.

1. Tại sao viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư lại quan trọng?

Nhân viên thiết bị vật tư là những người quản lý nhỏ lẻ trong doanh nghiệp. Họ sẽ phụ trách thu mua các vật tư thiết bị, sau đó bán ra thị trường hoặc họ có thể thu mua các thiết bị vật tư thô để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhân viên vật tư còn nghiên cứu hàng hóa, sau đó lựa chọn theo nhu cầu của khách hàng. Họ lựa chọn và sắp xếp các hàng hóa, sau đó vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng,…

Tại sao viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư lại quan trọng?
Tại sao viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư lại quan trọng?

Để có thể vào làm tại các công ty và doanh nghiệp ngành thiết bị vật tư, thì thứ quan trọng nhất bạn cần có là CV xin việc ngành thiết bị vật tư. CV xin việc của bạn sẽ là bản tóm tắt các thông tin cá nhân, các kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn đã từng làm tại các công ty trước đó.

CV xin việc ngành thiết bị vật tư chuẩn chỉnh sẽ là thứ giúp bạn “hạ gục” những người khác, trở thành nhân viên thiết bị vật tư chính thức của công ty, doanh nghiệp.

Tùy vào công ty bạn ứng tuyển, bản CV của bạn có thể viết tay hoặc đánh máy sao cho phù hợp. Một bản CV đúng chuẩn sẽ là “chìa khóa” giúp bạn mở ra một công việc mới phù hợp, là bước đầu giúp bạn có cơ hội tham gia phỏng vấn ngành thiết bị vật tư. Nhưng nếu bạn viết CV quá hời hợt và không đúng ý của nhà tuyển dụng, bạn sẽ bị đánh “trượt” ngay tức khắc. Vậy làm thế nào để viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư hoàn hảo và được lọt vào mắt nhà tuyển dụng, cùng theo dõi cách viết CV dưới đây nhé.

Xem thêm: Việc làm vật tư thiết bị

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư

Trong một bộ hồ sơ xin việc, CV là bản tổng quan tóm gọn lại các thông tin cá nhân của bạn trong một tờ giấy. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm về bản CV nhất vì nó đầy đủ thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,… của bạn. Nó là một bước đầu trong quá trình bạn đi xin việc ngành thiết bị vật tư.

2.1. Thông tin cá nhân

Bản CV nào cũng cần có phần thông tin cá nhân. Phần này gồm có họ tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email,… Bạn cần ghi chính xác tên của bạn trong chứng minh nhân dân, tránh để nhà tuyển dụng hiểu nhầm bạn là người lừa gạt nhé. Về địa chỉ bạn chỉ nên ghi rõ địa chỉ mình đang ở, không nên ghi cả quê quán vào để tránh bị phân biệt. Số điện thoại và email bạn cần ghi chính xác, nếu trúng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ lại với bạn thông qua hình thức gọi điện hoặc gửi email xác nhận đến phỏng vấn. Email bạn không nên ghi quá nhí nhảnh và trẻ con như “bekhocnhe”, “chieclacodon”,… sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn không nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển.

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

Ví dụ:

- Họ tên: Lê Văn Du

- Năm sinh:1996

- Nơi ở: Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Số điện thoại: 0123456789

- Email: levandu@gmail....

Xem thêm: Tìm việc làm vật tư thiết bị tại Bắc Ninh

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Để trở thành nhân viên ngành thiết bị vật tư thì bạn cần có một mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, gồm ngắn hạn và dài hạn, đúng mục tiêu mà công ty tuyển dụng bạn đưa ra. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có tham vọng, có mục tiêu nhất định trong tương lai. Nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng dễ dàng đoán được tính cách của bạn, cũng như biết được bạn có phải người cầu tiến hay không.

Bạn hãy chỉ rõ ra những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Để phù hợp hơn yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn có thể tham khảo phần mô tả công việc trong phần tuyển dụng của công ty mà bạn ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp bạn nên ghi ngắn gọn khoảng 2 đến 3 dòng, tóm tắt mục tiêu phấn đấu của bạn trong tương lai.

Ví dụ:

- Mong muốn tìm được công việc phù hợp với với chuyên môn, có đãi ngộ tốt để tôi có thể cống hiến hết mình cho công ty. Tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn về ngành thiết bị kỹ thuật điện, áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã học được, trở thành một chuyên gia về trang thiết bị kỹ thuật điện.

- Mục tiêu của tôi trong khoảng thời gian tới sẽ trở thành nhân viên chính thức của công ty. Khoảng 3 năm tới, tôi sẽ cố gắng trở thành trưởng phòng kinh doanh thiết bị vật tư, đưa công ty ngày một phát triển.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

2.3. Kỹ năng

Ở phần này, bạn có thể liệt kê những điểm mạnh và những kỹ năng nhất định của mình liên quan đến ngành thiết bị vật tư. Một số kỹ năng mà ngành thiết bị vật tư cần có là:

- Kỹ năng phân tích: Bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, do vậy bạn cần phân tích nhà cung cấp nào có mức giá, chất lượng và thời gian giao hàng phù hợp nhất với công ty của bạn.

- Sự quyết đoán: Bạn sẽ phải thường xuyên thay mặt cho công ty để quyết định và lựa chọn thu mua các thiết bị vật tư, nên kỹ năng quyết đoán là cần thiết.

- Khả năng tính toán: Nhân viên thiết bị vật tư cần có khả năng tính toán để có thể đàm phán và làm việc với nhà cung cấp.

- Kỹ năng đàm phán: Vì bạn phải thay mặt cho công ty thu mua các sản phẩm, nên bạn cần biết cách đàm phán giá cả sao cho hợp lý, mua được các trang thiết bị với giá phải chăng.

- Một số kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, sắp xếp, tổ chức công việc, sáng tạo, đam mê với công việc,…

Ví dụ bạn có thể để phần kỹ năng của mình theo thang điểm 10:

- Kỹ năng giao tiếp: 9/10.

- Kỹ năng phân tích: 8/10.

- Tin học văn phòng: 8/10.

- Tư duy, logic sáng tạo: 9/10.

- Nắm vững nguyên lý hoạt động của các trang thiết bị: 8/10.

Mặc dù phần này khoe khéo các kỹ năng của bạn, nhưng bạn cần viết trung thực và chính xác với bản thân. Tránh để khi vào thử việc mới “lòi ra mặt chuột”.

Xem thêm: Việc làm trưởng phòng vật tư

2.4. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn không quá quan trọng trong ngành thiết bị vật tư, đa phần là ứng viên phải có các kỹ năng kể trên. Một số vị trí như quản lý trang thiết bị vật tư, quản lý kinh doanh,… thì nên nêu rõ trình độ học vấn của mình một cách “sáng chói” nhất. Nếu bạn học trái ngành thì không nên ghi quá nổi bật về trình độ học vấn.

Ví dụ: “Tôi học Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, chuyên ngành Toán – tin ứng dụng, đạt bằng Giỏi và điểm tổng kết đạt 9,0”.

2.5. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những điểm sáng giá của ứng viên mà nhà tuyển dụng quan tâm. Khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng sẽ không cần “chỉ tay” bạn từng tí một nữa.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Hãy ghi vào phần này những kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể ghi vào quá trình mình đi thực tập, hoạt động xã hội,…

Bạn sắp xếp thời gian từ quá khứ đến hiện tại, từ xa đến gần, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy kinh nghiệm của bạn.

Ví dụ:

“Thời gian: Từ tháng 8 năm 2016 đến tháng 4 năm 2020.

Công ty: Tìm việc làm 365.

Vị trí: Nhân viên thiết bị vật tư.

Công việc cụ thể:

- Trực tiếp thu mua các trang thiết bị cho công ty.

- Lựa chọn và sắp xếp hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng.

- Vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu.

- Theo dõi và ghi danh sách các trang thiết bị vật tư của công ty…”

2.6. Một số mục khác

Ngoài những mục trên, trong CV xin việc ngành thiết bị vật tư còn có một số mục như: Sở thích, giải thưởng, người tham chiếu, hoạt động, thông tin khác,…

Về phần sở thích, bạn có thể nêu rõ những sở thích của bản thân một cách ngắn gọn là được, nhà tuyển dụng sẽ không quá quan tâm phần này.

Phần giải thưởng bạn có thể ghi các giải thưởng mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc. Ví dụ: “Đạt giấy khen và chứng chỉ thành tích làm việc tốt trong quá trình hoạt động ở công ty ABC”.

Một số mục khác
Một số mục khác

Mục người tham chiếu: Bạn có thể ghi tên, số điện thoại của sếp ở công ty cũ, trường học bạn từng học, bạn bè, thầy cô giáo,… để nhà tuyển dụng xác thực thông tin bạn đưa ra là chính xác.

Phần hoạt động bạn có thể ghi một số hoạt động của bản thân khi còn ở trên ghế nhà trường hoặc công ty. Ví dụ: “Khi học tại trường XYZ, tôi có tham gia các hoạt động tình nguyện cho người khuyết tật, người già neo đơn,…” hay “Tôi tham gia học kỹ năng giao tiếp tại trung tâm G và đạt chứng chỉ kỹ năng giao tiếp”,…

3. Lưu ý khi viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư

Khi viết CV xin việc, điều quan trọng nhất là bạn không được viết sai chính tả, viết rõ ràng, mạch lạc các câu từ, gói gọn trong một trang giấy A4 là vừa đẹp.

Hãy trung thực trong quá trình viết CV, nhà tuyển dụng sẽ không tuyển một người gian dối đâu, điều đó sẽ làm ảnh hưởng xấu và tổn thất đến công ty họ.

Trong CV xin việc ngành thiết bị vật tư, bạn cần ghi những kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên thiết bị vật tư

4. Gợi ý một số mẫu CV đẹp trong ngành thiết bị vật tư

Để bạn hình dung cách viết CV ngành thiết bị vật tư một cách dễ dàng, chúng tôi sẽ đưa một số mẫu cho bạn tham khảo.

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 2

Trên đây là cách viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư chi tiết nhất và gợi ý cho bạn một số mẫu CV phù hợp. Chúc bạn tìm được công việc như ý nhé!

Icon Suggest
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên thiết bị vật tư

Ngoài bài viết về cách viết CV xin việc ngành thiết bị vật tư, bạn có thể tham khảo bài viết về mục tiêu nghề nghiệp nhân viên thiết bị vật tư dưới đây:

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên thiết bị vật tư

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem903 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT