Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm nên nhớ để áp dụng

Mỹ Lộc tác giả timviec365.com Tác giả: Mỹ Lộc clock blog03-05-2021

Giao thông vận tải phát triển kết hợp với cuộc cách mạng của công nghệ số đổ bộ vào Việt Nam khiến cho nhu cầu vận chuyển hàng hoá gia tăng đột biến. Nhận thấy cơ hội phát triển lớn, các nhà đầu tư đã không ngại bỏ vốn để hình thành nên những hãng vận chuyển uy tín phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Trong rất nhiều các nhà vận chuyển, Giao hàng tiết kiệm chính là đơn vị uy tín thu hút được đông đảo khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ. Cách thức gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm như thế nào? Nếu quan tâm tới vấn đề này vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích ở bài viết bên dưới này nhé.

1. Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm theo cách trực tiếp

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng về gửi hàng, Giao hàng tiết kiệm đã đưa ra nhiều phương thức khác nhau để khách hàng có thể sử dụng. Một trong những cách thông dụng được sử dụng phổ biến nhất chính là gửi hàng tại Bưu cục của Giao hàng tiết kiệm. 

Theo hình thức này, bạn sẽ phải thực hiện những thao tác nào, theo dõi những hướng dẫn bên dưới để biết thêm chi tiết:

1.1. Thực hiện nhập mã vận đơn theo hướng dẫn của nhân viên Giao hàng tiết kiệm

Tại bưu cục của Giao hàng tiết kiệm, người gửi hàng sẽ tiến hành thực hiện theo sự hướng dẫn và yêu cầu của nhân viên. Theo đó bạn sẽ phải thao tác như sau:

Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm theo cách trực tiếp
Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm theo cách trực tiếp

Thứ nhất, nhập mã đơn hàng để đăng đơn, thao tác này có thể thực hiện trên máy tính bảng hoặc công cụ hỗ trợ phù hợp.

Thứ hai, điền vào 9 chữ số ở cuối mã vận đơn theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Hoặc khách gửi hàng có thể sử dụng máy quét mã vạch để thao tác nhập mã đơn diễn ra nhanh chóng hơn. Tùy theo bạn cảm thấy cách nào phù hợp và đơn giản hơn thì có thể làm theo.

Xong bước đầu tiên khi gửi hàng tại bưu cục của Giao hàng tiết kiệm, chúng ta sẽ chuyển tiếp tới bước thứ hai đó là in và dán phiếu gửi hàng lên bao bì sản phẩm.

1.2. In và dán phiếu gửi hàng phù hợp

Sản phẩm trước khi được gửi đi cần phải có những thông tin chứng minh rằng nó đã được xác nhận bởi đơn vị vận chuyển. Điều đó áp dụng cho tất cả các mặt hàng không phân biệt kiểu cách, kích thước hay hình dáng,...

Phiếu thông tin sau khi được in sẽ dán lên bao bì sản phẩm hàng gửi, thao tác cụ thể được thực hiện như sau:

Đầu tiên là nhấn vào “Chọn tất cả” sau đó đến “In phiếu gửi”

Lúc này hệ thống sẽ nhận lệnh và tự động in phiếu gửi theo yêu cầu của bạn, hãy kiểm tra thông tin thật kỹ để xác nhận rằng đó là thông tin về đơn hàng của bạn.

Cuối cùng là dán phiếu thông tin đó lên mặt hàng mà bạn cần gửi.

Lưu ý rằng: Mặt hàng được gửi cần phải bọc kín trước khi dán phiếu gửi hàng lên để đảm bảo tính hợp lệ.

1.3. Chụp lại ảnh đơn hàng cần gửi

Chụp lại ảnh đơn hàng chính là bước tiếp theo mà khách hàng cần thực hiện, mặc dù Giao hàng tiết kiệm có uy tín đến đâu thì những sai sót vẫn có thể xảy ra, và để chắc chắn rủi ro không rơi vào bạn thì hãy đưa ra giải pháp đề phòng hiệu quả.

Bạn cần làm gì để gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm?
Bạn cần làm gì để gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm?

Chụp ảnh đơn hàng chính là việc làm cần thiết để bạn có thể chứng minh rằng mình đã từng có giao dịch gửi hàng. Hơn nữa, nó còn giúp bạn quản lý được thông tin của đơn hàng một cách chính xác.

Đầu tiên, chọn vào phần “Chụp ảnh” trên Tab, sau đó click vào mục “Tải ảnh lên hệ thống”. Với ảnh chụp đơn hàng cần phải đảm bảo độ sắc nét, không thông tin nào bị mờ nhạt hoặc bị nhoè,...

1.4. Chốt đơn và hoàn thành thao tác gửi hàng

Đây là bước cuối cùng trong quá trình gửi hành qua Giao hàng tiết kiệm tại Bưu cục, bạn cần thực hiện những gì để hoàn tác quá trình một cách nhanh chóng, hiệu quả?

Trước hết hãy check lại thông tin đơn hàng trước khi chốt đơn với nhân viên giao dịch. Đây là thao tác cần thiết để bạn đảm bảo an toàn cho đơn hàng. Nếu nhận thấy đơn hàng của bạn đang bị sai sót về thông tin, hãy tiến hành chọn vào “Sửa thông tin” sau đó chỉnh sửa lại cho đúng.

Tiếp đến, gửi gói hàng cho nhân viên để hàng của bạn được nhập kho, sau đó thanh toán toàn bộ các khoản phí mà bạn cần phải hoàn tất.

Sau khi kết thúc 4 bước vừa rồi, hệ thống sẽ gửi về tin nhắn xác nhận, lúc này cũng là lúc đơn hàng đã được chuyển sang trạng thái “Đã lấy hàng” hoặc “Đã nhập kho” và nhiệm vụ của bạn chỉ là theo dõi tiến hành di chuyển của đơn hàng.

2. Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm trên điện thoại

Giao hàng tiết kiệm trên điện thoại có 2 hình thức để bạn lựa chọn: Thứ nhất là truy cập vào website chính của Giao hàng tiết kiệm sau đó điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của hệ thống. Thứ hai là tải app Giao hàng tiết kiệm về máy và tiến hành đăng ký tài khoản thành viên.

Dù là sử dụng hình thức nào thì bạn cũng phải tiếp tục các trình tự gửi hàng sau đây:

2.1. Tạo đơn hàng với tài khoản của riêng mình

Với vai trò là chủ shop thực hiện dịch vụ gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm, bạn sẽ phải tạo đơn hàng trên ứng dụng mà mình vừa tải về hoặc đăng nhập vào trực tiếp website của hãng vận chuyển này. Thao tác thực hiện như sau:

Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm trên điện thoại
Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm trên điện thoại

- Bước 1: Chọn vào biểu tượng “Đơn hàng” trên giao diện chính của ứng dụng Giao hàng tiết kiệm.

- Bước 2: Hãy chú ý vào dấu “+” ở góc bên phải màn hình và nhấn vào đó để thiết lập đơn hàng mới. Sau đó chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.

2.2. Nhập vào thông tin người giao - nhận hàng

Một đơn hàng gửi qua Giao hàng tiết kiệm thực hiện trên app sẽ không thể thiếu thông tin về các chủ thể liên quan. Hãy lựa chọn mốc thời gian dự kiến để bên vận chuyển đến lấy hàng từ bạn, sau đó hãy ấn vào nút “Tiếp theo”.

Nhập vào tên sản phẩm tại phần thông tin “Thu hộ tiền và hàng hoá”, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết về cách đóng gói để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Tiếp theo là lựa chọn ai là người trả ship và nhập vào đó số tiền ship COD cùng với giá trị của sản phẩm. Phần này thì hệ thống đã thiết lập sẵn cho nên khách hàng chỉ việc lựa chọn bạn hoặc người nhận hàng ai sẽ là người thanh toán tiền ship.

Nhập vào thông tin người giao - nhận hàng
Nhập vào thông tin người giao - nhận hàng

Hoàn thành thao tác nhập thông tin về đơn hàng và các chủ thể liên quan, tiếp theo bạn cần nhấn vào “Tạo đơn hàng”. Ngay sau khi nhận được đơn tạo trên hệ thống, shipper Giao hàng tiết kiệm sẽ liên hệ và đến lấy hàng để giao cho khách theo yêu cầu.

2.3. In phiếu gửi hàng và thanh toán tiền phí

Đóng gói hàng hoá xong, khách hàng có thể in phiếu gửi hàng và ghi mã vận đơn lên trên bọc hàng rồi mới giao cho nhân viên của Giao hàng tiết kiệm nhé.

Tại ứng dụng của Giao hàng tiết kiệm, bạn hãy vào “Đơn hàng” sau đó ấn nút “Tìm” rồi chọn đơn hàng cần in phiếu, cuối cùng nhấn vào “Thao tác” để thực hiện việc in đơn.

Hãy cẩn thận với thao tác dán phiếu in thông tin lên sản phẩm bởi vì nếu gặp phải bề mặt không bằng phẳng thì thông tin của bạn có thể bị nếp nhăn che đi, hoặc dẫn đến nhàu nát không đọc được.

In phiếu gửi hàng và thanh toán tiền phí
In phiếu gửi hàng và thanh toán tiền phí

Với những ai không có máy in, đừng lo lắng bởi vì bạn chỉ việc viết mã vận đơn mà hệ thống gửi về trên ứng dụng với đơn hàng của mình lên bọc hàng, sau đó giao bọc hàng đó cho shipper. Khi về nhập kho, nhân viên sẽ giúp bạn in phiếu và dán lên gói hàng.

Khoản tiền phí trả trước nếu có phát sinh cũng do bạn và bên khách hàng thỏa thuận, ngay sau khi thỏa thuận bạn cần phải lựa chọn đối tượng cụ thể để hệ thống tính toán tổng số tiền hàng cho chính xác.

Thông thường, giao hàng tiết kiệm sẽ chuyển khoản cho khách hàng 3 lần/tuần vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Ngoài ra bạn có thể thiết lập lại lịch nhận tiền bằng cách vào ứng dụng chọn “Thông tin shop”, sau đó chọn “Thông tin ngân hàng và đối soát”, cuối cùng chọn lịch nhận tiền mong muốn.

3. Những lưu ý khi gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm bạn cần nhớ

Khi xác định gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Thứ nhất, hãy đóng gói cẩn thận trước khi đem hàng đi gửi hoặc giao cho shipper. Điều này là cần thiết bởi vì Giao hàng tiết kiệm sẽ không giúp bạn đóng gói hàng hoá, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian gửi hàng.

Thứ hai, cần lưu ý thời gian làm việc để tránh mất thời gian mà không được việc. Giao hàng tiết kiệm có làm việc vào cả thứ 7 và chủ nhật, tuy nhiên thời gian có chút thay đổi như sau:

- Từ thứ 2 đến thứ 7 mở cửa từ 7h đến 22h

- Riêng chủ nhật chỉ làm việc từ 8h đến 18h

Thứ ba, nắm rõ mức giá dịch vụ để so sánh với những đơn vị giao hàng khác, nếu cảm thấy hợp lý mới tiến hành gửi hàng bạn nhé.

Những lưu ý khi gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm bạn cần nhớ
Những lưu ý khi gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm bạn cần nhớ

Vậy là toàn bộ thông tin về cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm vừa được làm rõ. Giao hàng tiết kiệm là một đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng, hy vọng trong thời gian tới những khách hàng nào có nhu cầu gửi hàng hoá thì có thể lựa chọn nhà vận chuyển này để đồng hành cùng mình. 

Icon Suggest
Hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm

Là người lao động quan tâm tới đơn vị vận chuyển Giao hàng tiết kiệm bạn đã biết cách gia tăng cơ hội để có được việc làm tại đây chưa? Khám phá ngay bài viết của timviec365.com bên dưới để biết hồ sơ xin việc Giao hàng tiết kiệm có gì nhé!

Hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem120 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT