Tổng hợp cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog21-12-2020

Khi bạn tham gia vào một môi trường mới có thể là học tập, làm việc hay chỉ đơn giản là giao lưu. Cách mọi người giới thiệu về mình chỉ đơn giản là làm quen, biết thông tin về nhau, thế nhưng bạn vẫn cảm thấy e ngại và phần nào không dám thể hiện mình. Khi càng ở môi trường mới, bạn càng cần phải tạo được ấn tượng tốt, hãy theo dõi bài viết này để tổng hợp được cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông nhé.

Mẫu CV xin việc

1. Tại sao bạn cần có màn giới thiệu mở đầu ấn tượng?

Tại sao bạn cần có màn giới thiệu mở đầu ấn tượng?
Tại sao bạn cần có màn giới thiệu mở đầu ấn tượng?

Rất nhiều người thắc mắc không biết tại sao mình lại cần có một màn mở đầu giới thiệu bản thân thật ấn tượng trước đám đông? Xưa nay bạn luôn là người rụt rè ít nói và hay ngượng ngùng trước đám đông, chính vì thế mà dường như việc tạo ấn tượng với bạn là không thể.

Thế nhưng bạn có biết ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng, để tạo được ấn tượng với một người đã khó đối với đám đông lại càng khó hơn. Khi có ấn tượng tốt đẹp ngay từ ban đầu, con đường thăng tiến, làm việc và học hỏi sau này của bạn cũng thuận buồm xuôi gió hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với những bạn có ý chí tiến thủ trong tương lai. Khi có ấn tượng ban đầu đẹp, họ sẽ lưu giữ ấn tượng đó với bạn suốt cả một quá trình dài đó. Bệnh cạnh đó, màn giới thiệu ấn tượng mở đầu còn giúp cho bạn vượt qua giới hạn bản thân mình, để người khác thấy bạn là người hòa đồng, vui vẻ và biết cách tạo điểm nhấn.

Một màn giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tham khảo: Giới thiệu bản thân trong CV

2. Tổng hợp cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông

2.1. Cách giới thiệu bản thân trong tình huống ở ngoài xã hội

Cách giới thiệu bản thân trong tình huống ở ngoài xã hội
Cách giới thiệu bản thân trong tình huống ở ngoài xã hội

Đối với những tình huống xã hội bạn gặp ngoài đời thời, khi được yêu cầu giới thiệu về bản thân mình, bạn hãy chú ý những điểm sau để có màn giới thiệu độc nhất.

- Bên cạnh việc giao tiếp bằng lời nói bạn hãy chủ động giao tiếp bằng ánh mắt với mọi người xung quanh, để cho thấy bạn đang tương tác với họ. Bạn có biết khi giao tiếp bằng ánh mắt chính là cách để bạn có thể kết nối với những người khác dễ dàng và cho thấy nhọ đang có sự chú ý từ bạn. Khi con người giao tiếp bằng ánh mắt với nhau nó cho thấy chúng ta đang cởi mở và rất gắn bó với nhau.

- Trong trường hợp bạn không đủ tự tin nhìn vào mắt đám đông, hãy nhìn vào điểm chính giữa lông mày họ nhé.

- Khi ở trước đám đông, đừng nhìn vào một người duy nhất, hãy linh hoạt thay đổi liên lạc bằng mắt định kỳ với tất cả mọi người.

- Bạn nên cười khi giới thiệu về bản thân mình, một nụ cười thật, nhẹ nhàng sẽ khiến cho đám đông cảm thấy lời giới thiệu của bạn chân thật và ít bịa đặt. Cười cũng phải kết hợp với biểu cảm khuôn mặt nữa đấy nhé.

- Bạn nên sử dụng và kết hợp ngôn ngữ cơ thể nhiều hơn. Ngôn ngữ cơ thể sẽ khiến đám đông thấy bạn giao tiếp thật tự tin và thoải mái. Hãy đứng hoặc ngồi với tư thế thẳng lưng, đầu ngẩng cao kết hợp với tốc độ nói, ngữ điệu nói phù hợp nhất nhé.

Đọc thêm: Cách giới thiệu bản thây hay khi tuyển dụng

2.2. Cách giới thiệu bản thân trong một hội nghị

Cách giới thiệu bản thân trong một hội nghị
Cách giới thiệu bản thân trong một hội nghị

Nếu như bạn đang ở trước một hội nghị có hàng trăm nghìn người, bạn được yêu cầu giới thiệu đôi nét về bản thân. Vậy cần phải làm gì cho ấn tượng mà vẫn lịch sự đây? Không ít người gặp phải tình huống này sẽ lúng túng, câu trước câu sau quên khiến cho khán giả cười không ngớt, đó cũng là một ấn tượng thế nhưng lại chưa thể hiện sự chuyên nghiệp nhé. Bạn hãy làm theo cách giới thiệu sau:

- Đừng quên chào khán nhé, đây là việc làm trước tiên khi bạn giới thiệu về tên tuổi của mình. Giọng nói luôn luôn phải to, rõ ràng thể hiện sự tự tin nhé.

Ví dụ như: Xin chào tất cả mọi người, tôi tên là Minh Anh, hoặc là “Ngày hôm nay của mọi người thế nào? Tôi xin tự giới thiệu tôi là Nguyễn Minh Anh.”

- Ngay sau khi bạn đã cung cấp một vài thông tin cá nhân cần thiết thì hãy tiếp tục chia sẻ tại sao bạn lại có bài phát biểu này. Các thông tin tiếp theo mà bạn nói sẽ liên quan khá nhiều đến chủ đề mà bạn phát biểu. Nếu như chủ đề bạn nói đến là bạo hành phụ nữ, bạo hành gia đình, hãy giới thiệu bản thân là một nhà nghiên cứu xã hội học hay một nhà tâm lý học,…

Giới thiệu bản thân trước đám đông
Giới thiệu bản thân trước đám đông

Ví dụ: Tôi tên là Minh Anh, tôi là một nhà nghiên cứu xã hội học và tâm lý học. Sau khi tôi nghiên cứu và tìm hiểu về tình trạng bạo lực gia đình, tôi nhận thấy được tầm quan trọng của việc chia sẻ vấn đề bảo vệ phụ nữ, nam giới trong các cuộc bạo hành này.

- Trong quá trình giới thiệu trước hội nghị, bạn luôn phải nói to, rõ ràng, tránh nói nhỏ, li ti hoặc nói giọng địa phương khó nghe. Điều này sẽ khiến cho khán giả ngồi dưới cảm giác khó chịu và không hiểu gì. Bạn cũng có thể hỏi trong hội nghị rằng “tôi nói âm lượng này đã vừa đủ hay chưa?”, một cách tinh tế để thăm dò tình hình bên dưới chắc chắn sẽ có hiệu quả tốt đó. Nếu như đứng ở bục để giới thiệu thì bạn hãy nhìn thẳng xuống phía khán giả, còn nếu như đứng tự do thì có thể di chuyển để tạo sự tự tin nhé.

Xem tin tuyển dụng hot: Việc làm KD bất động sản

2.3. Cách giới thiệu bản thân trong hội nghị, sự kiện chuyên nghiệp

 Cách giới thiệu bản thân trong hội nghị, sự kiện chuyên nghiệp
 Cách giới thiệu bản thân trong hội nghị, sự kiện chuyên nghiệp

Tại một sự kiện chuyên nghiệp hơn, quy mô lớn hơn khi được giới thiệu bản thân trước tiên bạn cần cảm thấy thật vinh hạnh. Tuy nhiên hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

- Trước hết bạn cần phải giới thiệu họ tên đầy đủ của mình để người nghe dễ nhớ và dễ nghe hơn.

- Trong các hội nghị, sự kiện chuyên nghiệp có nhiều mối quan hệ xã hội đặc biệt thì bạn sẽ phải nói khá nhiều đó. Chính vì thế mà cách tốt nhất là nên chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên hãy ngắn gọn thôi nhé, tuyệt nhiên không kể hàng loạt kinh nghiệm, giải thưởng thành tựu của bản thân. Như vậy sẽ khiến người nghe cảm thấy bạn khoe mẽ hơn là giới thiệu bản thân.

- Sau khi kết thúc phần giới thiệu của mình bạn nên nói một lời tạm biệt lịch sự giống như những chuyên gia chứ không nên vẫy tay, chào chung chung. Không phải tất cả nhưng cũng sẽ có một số người trong hội nghị đó có thể giúp bạn trong tương lai, chính vì thế mà hãy đảm bảo để lại được ấn tượng tốt cho mọi người nhé.

2.4. Cách giới thiệu bản thân trong môi trường làm việc mới

Cách giới thiệu bản thân trong môi trường làm việc mới
Cách giới thiệu bản thân trong môi trường làm việc mới

Đối với những bạn tham gia vào môi trường làm việc mới chắc chắn cũng sẽ có màn giới thiệu bản thân trước đồng nghiệp công ty. Vậy bạn nên giới thiệu mình như thế nào để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp?

- Trước tiên cũng phải gửi lời chào đến mọi người, khi bạn chưa biết hết tên, chức vụ và tuổi của mọi người thì có thể xưng em, mình, các bạn,… để thể hiện thái độ tôn trọng. Sau đó nên giới thiệu họ tên, ngày tháng năm sinh, quê, ngành học và vị trí đảm nhận mới trong công ty. Để cho phần giới thiệu của mình thêm phần ấn tượng thì bạn có thể thêm sở thích của mình, vừa tạo sự hòa đồng cũng là vừa tìm kiếm người “tâm đầu ý hợp” trong môi trường mới.

Ví dụ như: Xin chào tất cả mọi người, em tên là Trần Minh Anh, sinh ngày 23/10/1996, quê ở Hà Nam. Sở thích của em là đọc sách, tham gia các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ. Em đã tốt nghiệp trường đại học Công Đoàn và hiện đang đảm nhận vị trí biên tập viên mới ở công ty mình. Rất hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ đến từ các anh chị trong phòng cũng như công ty.

Với một màn giới thiệu khá ngắn gọn nhưng đầy đủ của bạn như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp rồi đó.

Tin tuyển dụng: Việc làm bán hàng

3. Giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông bạn cần gạt bỏ ngay điều gì?

Giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông bạn cần gạt bỏ ngay điều gì?
Giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông bạn cần gạt bỏ ngay điều gì?

Để thật sự có một màn giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông bạn nên loại bỏ sự rụt rè, tự ti trước đám đông. Những suy nghĩ không bằng người khác, ngại khi phải đối diện với ánh mắt chê cười của mọi người,…những suy nghĩ này sẽ khiến cho bạn không thể tự tin nổi. Hãy mạnh dạn một lần đứng trước đám đông và nói cho họ biết bạn là ai, bạn khác biệt như thế nào. Mọi sự cố gắng và nỗ lực đều được mọi người công nhận, nếu như bạn không thử, cơ hội cứ hết lần này đến lần khác bỏ lỡ thì chắc chắn một điều bạn sẽ không thành công và không vượt qua được giới hạn của bản thân mình đâu.

Bởi vì thế mà hãy gạt bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực, sự rụt rè tự ti vốn có và tự tin với màn giới thiệu bản thân của mình. Bạn có biết, chỉ cần bạn tự tin thì đó đã là một ấn tượng tốt rồi không?

4. Một số vấn đề bạn cần phải chú ý khi giới thiệu bản thân trước đám đông

Một số vấn đề bạn cần phải chú ý khi giới thiệu bản thân trước đám đông
Một số vấn đề bạn cần phải chú ý khi giới thiệu bản thân trước đám đông

Để phần giới thiệu của mình được ấn tượng nhất, hay nhất trước đám đông bạn nên chú ý những vấn đề như sau:

- Luôn luôn ghi nhớ nở nụ cười thân thiện và gần gũi với mọi người, thể hiện sự hòa đồng, không hề có ác ý hay gây sự nào với mọi người. Đặc biệt là để mọi người thấy được sự ấm áp và chân thật của bạn.

- Luôn luôn nói lời xin chào/tạm biệt/hẹn gặp lại với đám đông, đây là một phép lịch sự tối thiểu mà bạn cần phải biết khi giao tiếp đám đông.

- Chú ý đến tư thế của bạn đứng trước đám đông, không quay lưng lại phía đám đông để giới thiệu. Nếu như phải giới thiệu bản thân bạn nên đứng lên phía trước để mọi người nhìn rõ mình. Đây là một chi tiết khá nhỏ thế nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tạo ấn tượng đó.

Luôn luôn nói với âm lượng đủ nghe
Luôn luôn nói với âm lượng đủ nghe

- Cấu trúc của phần giới thiệu bản thân là: Xin chào + họ tên mình, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cũng không nhất thiết phải dập khuôn theo một công thức như vậy. Hãy linh hoạt sử dụng trong nhiều hình huống giới thiệu khác nhau nhé.

- Nói to, rõ ràng, tự tin và kết hợp cùng ngôn ngữ cơ thể. Như vậy sẽ khiến cho màn giới thiệu của bạn đón nhận được sự chú ý hơn, ghi nhớ lâu hơn với người khác đó.

Giới thiệu bản thân trước đám đông là một trong những điều cần thiết mà chúng ta thường xuyên phải làm. Giới thiệu bản thân ấn tượng thành công không phải chỉ trong giây phút đó mà là khi mãi về sau họ vẫn còn nhớ các thông tin của bạn. Với những chia sẻ về cách giới thiệu bản thân ấn tượng trước đám đông trong bài viết trên đây, rất hy vọng sẽ có ích với bạn trong tương lai không xa.

Icon Suggest
Hướng dẫn cách viết thư cảm ơn đối tác chuẩn tạo ấn tượng đẹp

Thư cảm ơn đối tác bạn đã biết cách viết, cách trình bày trong thư sao cho ấn tượng chưa? Hãy tham khảo thêm ngay trong nội dung bài viết sau để biết cách viết thư cảm ơn đối tác nhé.

Cách viết thư cảm ơn đối tác

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem9361 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT