Chia sẻ cách đăng ký làm người mẫu ảnh chuyên nghiệp thành công

Hoàng Thanh Vân tác giả timviec365.com Tác giả: Hoàng Thanh Vân clock blog25-02-2021

Trở thành người mẫu ảnh là mong ước của rất nhiều người, không chỉ dành cho các bạn trẻ mà còn dành cho mọi lứa tuổi thì trẻ nhỏ tới người già tùy vào từng dự án. Để trở thành người mẫu ảnh thì các bạn cần phải tìm đến cơ sở có thể giúp bạn để đăng ký, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách đăng ký làm người mẫu ảnh.

Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức

1. Khái quát nhu cầu đăng ký làm người mẫu ảnh hiện nay

Nghề người mẫu hiện nay đang rất hót, nhất là người mẫu ảnh. Con người muốn trở thành người mẫu ảnh bởi vì họ muốn trông thật quyến rũ, hấp dẫn và muốn khẳng định vẻ đẹp của bản thân. Đồng thời khi trở thành người mẫu ảnh thì họ cũng sẽ kiến được nhiều tiền.

Khái quát nhu cầu đăng ký làm người mẫu ảnh hiện nay
Khái quát nhu cầu đăng ký làm người mẫu ảnh hiện nay

Khi trở thành người mẫu ảnh, cơ hội trở thành người nổi tiếng trong lĩnh vực người mẫu là rất lớn, từ đó mà người mẫu ảnh có thể đá sang rất nhiều lĩnh vực khác nhau để hoạt động tích cực trong lĩnh vực nghệ thuật.

Người mẫu ảnh có sự cạnh tranh cao, tuy nhiên sự chọn lọc trong nghề này cũng rất lớn, không phải ai đăng ký làm người mẫu ảnh cũng có thể thành công. Khi quyết định đăng ký làm người mẫu ảnh thì bất cứ ai cũng sẽ cần xác định dành nhiều thời gian cho công việc, không ngừng rèn luyện bản thân và đầu tư chăm sóc vẻ bề ngoài để đạt tiêu chuẩn của từng dự án.

Hiện nay, vô số các studio và các công ty người mẫu tuyển dụng người mẫu ảnh cao, rất nhiều lĩnh vực tuyển người mẫu ảnh như là: mẫu ảnh mặc đồ váy cưới để quảng bá cho những chiếc váy cưới, mẫu ảnh quảng cáo cho các dòng mỹ phẩm, mẫu ảnh quảng cáo cho các hoạt động khác nhau.

2. Cách đăng ký làm người mẫu ảnh

Tìm hiểu thêm: Việc làm làm đẹp - thể lực - spa

Trở thành người mẫu ảnh là cả quá trình tìm kiếm sự phù hợp của cả bên tìm kiếm lẫn các bên có nhu cầu thuê người mẫu ảnh và thực hiện các yêu cầu trong quá trình tuyển dụng.

Cách đăng ký làm người mẫu ảnh
Cách đăng ký làm người mẫu ảnh

Nhiều người có nhu cầu ứng tuyển trở thành người mẫu ảnh nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Chính vì thế mà các bạn cần tham khảo ngay cách đăng ký làm người mẫu ảnh ở bên dưới:

2.1. Gửi email cho nhà tuyển dụng

Bạn cần săn lùng thông tin tuyển dụng người mẫu ảnh uy tín để tìm hiểu các thông tin việc làm, sau đó gửi email cho nhà tuyển dụng để ứng tuyển. Khi gửi email thì các bạn cần lưu ý ghi rõ ràng một số thông tin quan trọng như sau:

- Tên người ứng tuyển, nghề nghiệp hiện tại, tuổi, quê quán, địa chỉ đang sinh sống, sở thích (có liên quan tới lĩnh vực người mẫu ảnh như thích trang điểm, thích phối đồ...).

- Thông tin liên hệ.

- Hình ảnh của cá nhân, ảnh có thể đa dạng mà không nhất thiết cần phải là ảnh chân dung chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần gửi cho nhà tuyển dụng bức ảnh chân dung được chụp cận khuôn mặt, ảnh này không trang điểm, không đeo kính. Một bức ảnh khác cần gửi kèm đó là ảnh toàn thân, bạn có thể gửi bức ảnh được chụp tự nhiên nhìn rõ toàn bộ thân hình bạn.

Hãy gửi email cho nhà tuyển dụng khi bạn muốn trở thành người mẫu ảnh
Hãy gửi email cho nhà tuyển dụng khi bạn muốn trở thành người mẫu ảnh

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm chụp ảnh mẫu trước đó thì bạn có thể gửi kèm cả những bức ảnh được chụp một cách chuyên nghiệp để nhà tuyển dụng đánh giá thêm về khả năng tạo dáng của bạn.

Một email được gửi đi cũng sẽ là cơ hội để bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn giới thiệu về bản thân bạn càng chi tiết thì nhà tuyển dụng sẽ càng hiểu bạn nhiều hơn, tạo cơ hội để bạn đến gần với buổi chụp hình thử.

2.2. Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ

Hồ sơ của bạn sẽ cần đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng, trong hồ sơ sẽ có ảnh chân dung của bạn. Đối với ảnh chân dung của bạn thì bạn cần đầu từ trong khâu chụp ảnh, lựa chọn phông nền đơn giản với điều kiện ánh sáng tự nhiên và không có ánh nắng trực tiếp, từ đó mà các công ty đang tuyển dụng có thể dễ dàng quan sát được mặt mộc của bạn để đánh giá về sự phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần phải gửi thêm vài kiểu ảnh khác với nhiều góc cạnh khác nhau như tấm ảnh nhìn nghiêng khuôn mặt, tấm chân dung...

Điều quan trọng tạo hồ sơ xin việc hiệu quả đó là bạn cần phải thể hiện được tính cách cũng như là diện mạo của chính bạn một cách tuyệt vời nhất cho nhà tuyển dụng thấy.

Mẫu CV xin việc

Hãy chuẩn bị bộ hồ sơ/hồ sơ năng lực thật kỹ càng
Hãy chuẩn bị bộ hồ sơ/hồ sơ năng lực thật kỹ càng

Bạn cũng hãy chuẩn bị trước cho mình một bức ảnh để có thể sử dụng, có thể dùng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trước hoặc sau buổi phỏng vấn để họ giữ lại một tấm hình. Đối với những người đam mê mãnh liệt đối với nghề người mẫu ảnh và xác định theo đuổi nó tới cùng thì việc đầu tư vào buổi chụp hình chuyên nghiệp để có được bức hình đẹp gửi cho nhà tuyển dụng chính là sự đầu tư rất khôn ngoan.

Nếu như bạn có nhiều hình ảnh chuyên nghiệp thì bạn hãy biến chúng thành một bộ hồ sơ đầy năng lực, hãy mang chúng tới những buổi casting để làm vũ khí lợi hợi của mình nhé.

2.3. Cung cấp thông tin về số đo cơ thể

Số đo cơ thể là thông tin rất cần thiết, thông tin này sẽ giúp cho công ty người mẫu mà bạn đang ứng tuyển có thể căn cứ vào đó để xếp hạng bạn. Do đó, trước khi tham gia vào cuộc tuyển chọn người mẫu ảnh tại các công ty thì việc của bạn chính là đo thật chính xác số đo cơ thể của bạn đối vói các bộ phận quan trọng và được các nhà tuyển dụng quan tâm.

Một số thông số cơ bản mà bạn cần đo đó là: đo chiều cao, đo cỡ giày và đo cân nặng. Tiếp theo bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về màu mắt, màu tóc và màu da. Các thông tin khác mà nhà tuyển dụng cần biết đó là cỡ giày, cỡ trang phục, vòng eo, vòng ngực, vòng hông,...

Hãy cung cấp số đo cơ thể thật chính xác
Hãy cung cấp số đo cơ thể thật chính xác

3. Những điều cần lưu ý khi đăng khi làm người mẫu ảnh

Xem thêm: Người mẫu tiếng anh là gì?

Trong quá trình đăng ký là người mẫu ảnh, bạn cần hết sức chú ý tới việc cảnh giác lừa đảo, việc của bạn chính là tìm hiểu nhiều nguồn thông tin về các công ty người mẫu ảnh mà bạn có ý định dự tuyển, bởi vì trên thực tế thì có rất nhiều người đã rơi vào các cái bẫy lừa gạt của các công ty ma hoặc các công ty người mẫu kém uy tín.

Nếu như bạn gặp phải công ty người mẫu đưa ra yêu cầu nộp phí ứng tuyển cao thì bạn hãy tỉnh táo xem xét, bạn nên từ bỏ ngay những công ty có yêu cầu bạn trả tới hàng trăm đô la cho cuộc ứng tuyển.

Nếu như bạn bị từ chối sau khi phỏng vấn thì bạn cũng đừng có nản, rất có thể hiện tại bạn chưa thực sự phù hợp với hình mẫu mà công ty mong muốn, thế nhưng bạn lại hợp với hình mẫu của nhiều công ty khác thì sao, cho nên đừng vội nản và hãy thử nhiều cơ hội khác nhau.

Những điều cần lưu ý khi đăng khi làm người mẫu ảnh
Những điều cần lưu ý khi đăng khi làm người mẫu ảnh

Trên đây là kinh nghiệm được chia sẻ để các bạn biết cách đăng ký là người mẫu ảnh. Bạn hãy cố gắng hết mình để bản thân đạt được những điều tốt nhất, phù hợp nhất nhé.

Icon Suggest
Người mẫu tóc

Ngoài nghề làm người mẫu ảnh ra thì bạn còn có thể trở thành người mẫu tóc nữa đấy, rất nhiều thương hiệu, nhiều công ty kinh doanh các sản phẩm tóc có nhu cầu tuyển dụng người mẫu tóc để có thể quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của họ. Cho nên nếu bạn quan tâm tới nghề làm người mẫu tóc thì bạn hãy tìm hiểu ngay thông tin người mẫu tóc qua bài viết dưới đây:

Người mẫu tóc

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1037 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT