Cập nhật ngay các trường đại học khối A1 ở Hà Nội và điểm chuẩn

Trương Thanh Thanh tác giả timviec365.com Tác giả: Trương Thanh Thanh clock blog04-06-2020

Tại Hà Nội - một thành phố lớn tập trung nhiều các trường đại học hàng đầu, và nổi bật ở Việt Nam. Bài viết này là những thông tin được cập nhật nhanh nhất về tất cả các trường đại học khối A1 tại Hà Nội, điểm chuẩn của các trường, để tạo cơ sở giúp bạn có cơ hội lựa chọn đúng ngành đúng nghề trong tương lai.

Tìm Việc Làm Giáo Dục

1. A1 - Điểm nhấn, sức hút của khối Toán - Vật lý - Ngoại ngữ 

A1 - Điểm nhấn, sức hút của khối Toán - Vật lý - Ngoại ngữ
A1 - Điểm nhấn, sức hút của khối Toán - Vật lý - Ngoại ngữ 

Cập nhật tình hình xu thế chung của đất nước, Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với cơ hội mở cửa, hội nhập với các nước trên thế giới đã giúp cho việc cơ hội tìm việc trở nên dễ dàng với đa dạng ngành nghề hơn bao giờ hết. Việc đa dạng ngành nghề làm việc cũng dẫn đến việc cuộc sống có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt trong giao dục đã có sự nổi bật trong việc đa dạng hóa khối ngành học. 

Theo như khảo sát hiện tại thì có 40% các bạn học sinh lớp 12, chuẩn bị “cuộc chiến” kỳ thi THPT Quốc gia để quyết định khối ngành học của mình trong tương lai có quyết định rằng sẽ lựa chọn khối A1 trong khi khối ngành học đã đặt đến con số 190 khối học. 

Thực chất khối A1  với 3 môn chính là Toán học, Vật lý và Ngoại ngữ được coi là sự dung hòa giữa niềm đam mê ngoại ngữ và sự khám phá trong các môn khoa học tự nhiên. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn liền với hội nhập kinh tế, Ngoại ngữ đã trở thành một môn học cực kì quan trọng, và đây cũng là một điểm mạnh thu hút được nhiều các em học sinh, sinh viên. các công ty nước ngoài tuyển dụng sinh viên Việt Nam đều đặt ra tiêu chí hàng đầu đó là “thông thạo tiếng anh”. Sự thật oan trái rằng, “Ngoại ngữ” là một công cụ hữu hiệu đẩy bạn đến một mức lương cao, nhiều bạn sinh viên mặc dù có chuyên môn tốt, xuất sắc nhưng lại không biết tiếng anh, vậy thì chỉ biết chấp nhận làm những công việc không thể khai thác được hết tài nguyên của mình. Và họ chỉ biết chấp nhận những đồng lương bèo bọt thậm chí họ có thể làm hơn như thế. 

Khác với khối D1 là Toán học - Văn học - Ngoại ngữ, thì D1 dường như có lợi thế hơn và đang có xu hướng soán ngôi vị của kẻ cầm đầu. A1 là sự vận dụng khôn khéo giữa tự nhiên và xã hội, không thể phủ nhận rằng những người học A1 thường có khả năng logic, tính linh hoạt cao hơn. Chính vì những điều trên mà A1 có sức hút mạnh mẽ với các bạn học sinh. 

Hiện nay, các trường đào tạo khối A1 đang tạo ra nhiều nguồn nhân lực dồi dào cho đất nước trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Các trường đại học lớn tập trung ở Hà Nội - thủ đô, trung tâm chính trị, kinh tế xã hội của Việt nam, đang là nguồn phát triển, cung cấp nhân lực lớn cho đất nước. Chính vì điều này mà ngay sau đây, Phương Anh và các bạn sẽ cùng tìm hiểu thêm một vài trường đại học xét tuyển khối A1 tại Hà Nội nhé. 

Việc làm

2. Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội 

Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội
Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội 

Như đã kể trên, điểm mạnh của khối A1 chính là Ngoại ngữ. Sự ra đời của khối A1 là do có sự nhìn nhận từ sự phát triển kinh tế xã hội gắn với hội nhập kinh tế của nhà nước. Theo những năm gần đây, thông tin mà Timviec365.com đã khảo sát được, tại Hà Nội, các trường đại học, học viện tuyển sinh khối A1 ngày càng nhiều và con số đã đạt đến 76 trường với nhiều ngành học khác nhau. Những trường đại học tuyển sinh khối A1 đang đứng tốp mà bạn có thể tham khảo gồm: 

Để xác định một trường đại học tốt thì còn phụ thuộc vào ngành học của bạn, giảng viên và bản thân bạn. Bởi 80% kiến thức bạn nhận được là nhờ sự cố gắng của bạn, quá trình hoạt động, rèn luyện tại trường đại học. Hiện nay, các trường đại học đã bắt đầu áp dụng và có những quy định về trình độ ngoại ngữ đầu vào, đầu ra của học sinh, sinh viên bởi xu hướng hội nhập với thế giới, ngoại ngữ là điều tối thiểu phải biết. Chính vì vậy mà điều quan trọng của bạn trước và trong khi học đại học đó là cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. 

Tìm việc làm giảng viên

3. Điểm chuẩn các trường đại học theo các ngành chung 

Mỗi trường đại học sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau, đặc biệt khối ngành A1 sẽ có thể giúp bạn tìm kiếm những cơ hội việc làm, cơ hội học tập trong các ngành như thế nào? Đừng bỏ qua những nội dung hấp dẫn ngay dưới đây. 

3.1. Ngành Kinh tế - Lựa chọn số một hàng đầu 

Ngành Kinh tế - Lựa chọn số một hàng đầu
Ngành Kinh tế - Lựa chọn số một hàng đầu 

Ngành đầu tiên cũng là hot nhất hiện nay, Ngành kinh tế - tài chính, đây cũng là ngành mà được nhiều học sinh yêu thích và theo đuổi. Đặc biệt nhóm ngành này lại thiên cho dân khối D và A1. Với sự phát triển không ngừng của thế giới, sự biến động và chuyển biến của nền kinh tế, để phát triển được một nền kinh tế vững mạnh thì cần một đội ngũ nhân lực đạt chuyên môn cao đồng thời kết hợp với phong cách hiện đại. Đặc biệt ngoại ngữ chính là một công cụ hết sức quan trọng đối với ngành kinh tế, các trường đại học như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện ngân hàng, Học viện tài chính… là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh tại hà Nội. 

Với trường kinh tế đứng trong top 20 như Đại học Kinh tế Quốc dân trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn không có sự giảm đi mà vẫn đứng ở mức từ 20 đến 28, 29. Trung bình đối với học sinh muốn trở thành một cử nhân kinh tế, điểm đầu vào của các trường đại học ở Hà Nội sẽ rơi ở mức trung bình, đạt ở mức điểm 18,5 trở lên. Hoặc có các chứng chỉ tiếng anh quan trọng như TOEIC, IELTS đạt mức 6.0 trở lên sẽ được xét tuyển thẳng vào một số trường đại học. Hơn thế nữa có một số trường như “Học viện tài chính” bắt đầu áp dụng hình thức xét tuyển hồ sơ học bạ để tạo cơ hội cho các em học sinh.

Đồng thời các học sinh khi theo học ngành kinh tế - tài chính sẽ có cơ hội vươn xa với cơ hội du học rộng mở, cơ hội việc làm tại nhiều vị trí như việc làm nhân viên kinh doanh, việc làm nhân viên kế toán tại Hà Nội. 

3.2. Ngành Công nghệ thông tin -  Đi lên nhờ thời đại 4.0 

Ngành Công nghệ thông tin -  Đi lên nhờ thời đại 4.0
Ngành Công nghệ thông tin -  Đi lên nhờ thời đại 4.0 

Việt Nam đang trong thời kỳ hiện đại hóa đất nước, việc vận dụng công nghệ thông tin, đưa Việt Nam đi theo thời đại, bắt kịp xu hướng “kỹ thuật số” của thế giới là điều vô cùng cần thiết. Đây là một tín hiệu tốt, tin vui cho các bạn học sinh có mong muốn tham gia vào ngành công nghệ thông tin. 

Ngoài ra, Ngành công nghệ thông tin cũng đây bắt đầu xét đến phương thức tuyển sinh khối A00 và A01. Bởi lẽ, hơn 80% các tài liệu về ngành công nghệ thông tin được dịch từ các tài liệu nước ngoài, tuy nhiên nhiều tài liệu không được dịch sát nghĩa. Ngoài ra, việc sử dụng ngoại ngữ áp dụng cho công nghệ thông tin là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài. Và hiện nay, ngay cả các công ty trong nước cũng có yêu cầu tối thiểu và quan trọng với các chuyên viên công nghệ thông tin đó là thông thạo tiếng ngoại ngữ

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin có xét tuyển khối A1 gồm có Đại học Bách khoa với điểm chuẩn xét từ 21 điểm đến 28 điểm, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học công nghiệp Hà Nội với mức điểm chuẩn là 18 đến 25 điểm,...

3.3. Ngành Kỹ thuật - Không bao giờ lo thất nghiệp 

 Ngành Kỹ thuật - Không bao giờ lo thất nghiệp
 Ngành Kỹ thuật - Không bao giờ lo thất nghiệp 

Kể đến ngành kinh tế, công nghệ thông tin thì không thể bỏ qua các ngành kỹ thuật như kỹ thuật điện tử, Tự động hóa… đang là xu hướng của cả thế giới. Đây là một cơ hội mở cho Việt Nam để có thể hội nhập với thế giới, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kỹ thuật. Các bạn có thể tìm kiếm các công việc như việc làm kỹ sư tự động hóa tại Hà Nội tại các công ty trong nước cũng như nước ngoài. 

Các bạn có thể không biết, kỹ sư ngành công nghiệp tự động hóa tại Hàn Quốc, các nước Châu Âu… được trả lương tới con số tỷ đồng trên 1 năm. Bạn có kỹ năng ngoại ngữ thì đó là một điểm cực mạnh đối với bạn, nhìn nhận được cơ hội và tạo điều kiện cho sinh viên thì nhiều trường đại học đã bắt đầu có hướng xét tuyển cả khối ngành A1. 

Các trường đào tạo khối ngành kỹ thuật, công nghệ tự động hóa có thể kể đến là Học viện công nghệ - Bưu chính viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội… 

Tìm việc làm giáo viên

3.4. Ngành Công an - quân đội - Không mất phí đào tạo lại có việc làm

Ngành Công an - quân đội - Không mất phí đào tạo lại có việc làm
Ngành Công an - quân đội - Không mất phí đào tạo lại có việc làm

Một chế độ đào tạo không mất phí, đang thu hút rất nhiều các bạn sinh viên giỏi và xuất sắc đặc biệt đó là bạn có việc làm ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo. So với khối C thì khối A1 có mức điểm chuẩn thấp hơn, nhưng đối với các ngành khác thì nó lại rất cao đó là mức 26 đến 27 điểm. Các trường đào tạo ngành Công an - quân đội gồm có Học viện An ninh nhân dân Học viện kỹ thuật Quân sự… 

Trên đây là những thông tin cơ bản về “Các trường đại học khối A1 ở Hà Nội và điểm chuẩn”, mong rằng những thông tin mà Timviec365.com cung cấp sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn con đường tìm kiếm ngành học cho mình và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem8191 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT