Làm sao để có bìa CV đẹp giúp bạn có cơ hội việc làm tốt

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog03-12-2019

Đối với nhiều người hiện nay chỉ biết đến sự xuất hiện của CV mẫu chứ bìa CV thì chưa nghe đến bao giờ. Hoặc nếu có nghe qua nhưng cũng chỉ là thoáng qua chứ chắc gì đã quan tâm đến nó, đúng không nào? Vậy theo bạn thì bìa CV có tác dụng như thế nào trong quá trình xin việc của bạn, và bạn cần phải làm thế nào để sở hữu riêng cho mình bìa CV đẹp nhất, thu hút nhà tuyển dụng trong chớp mắt.

CV xin việc

1. Có cần thiết phải có bìa CV hay không?

Có cần thiết phải có bìa CV hay không?

Theo bạn thì bìa CV có cần thiết trong quá trình xin việc hay không? Trong khi hiện nay đa số những ứng viên đều cầm CV xin việc đến để phỏng vấn hoặc nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ cầm một bản CV không thì có thể sẽ gây ấn tượng ngay từ phút đầu vì CV của bạn trông cũng khá thu hút và bắt mắt. Thế nhưng CV cũng chỉ là một tờ giấy A4 do bạn thiết kế, vì thế mà nếu như gặp trời mưa, hoặc không may làm rách mất thì coi như “chiến binh” của bạn sẽ không còn tác dụng. Chính vì những rủi ro khôn lường đó mà bạn nghĩ mình có nên trang bị cho chiến binh của mình một “bộ áo giáp” tốt không. Hãy nghĩ đến những cuộc chiến mà bạn xem trên phim truyền hình, nếu như với những người chiến binh thì họ luôn luôn có bộ áo giáp trên mình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ “chiến đấu”.

Bìa CV ấn tượng sẽ giúp cho CV của bạn có “bộ áo” mới bảo vệ bên ngoài tốt hơn, sẽ giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp và cẩn thận hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì hầu như hiện nay tất cả ứng viên đều nộp cho nhà tuyển dụng một CV trần, cách làm này không phải sai so với quy định chung của nhà tuyển dụng mà nó sẽ giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Vì nhà tuyển dụng sẽ khá ấn tượng với bạn vì bạn có bìa CV, hành động nhỏ này nhưng lại thể hiện sự cần thận và rất trân trọng công việc mới này.

Sở hữu một bìa CV đẹp khi tạo CV miễn phí, là thể hiện phong cách của chính bạn vì bìa CV bạn sẽ phải tự thiết kế cho riêng mình. Chỉ cần nhìn vào bìa CV thì nhà tuyển dụng sẽ biết ngay tính cách và con người của bạn như thế nào. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thu hút nhà tuyển dụng thông qua bìa CV đầy ấn tượng này.

Bìa CV không những phải đảm bảo yếu tố bên ngoài đẹp và ấn tượng, mà nó còn phải thể hiện đúng nội dung bên trong. Tức là bạn cũng không thể lấy “râu ông nọ cắm cằm bà kia” như thế được. Bìa CV và nội dung bên trong phải thống nhất với nhau thì đó mới chính là một CV hoàn hảo và thuyết phục nhà tuyển dụng nhanh nhất.

Bìa CV giống như một lớp áo bên ngoài bảo vệ CV của bạn tốt hơn, chính vì thế mà thật cần thiết để bạn có một bìa CV đẹp, tăng thêm giá trị nội dung bên trong. Tuy nhiên, với nhiều người hiện nay, CV còn ít khi nghe đến và tiếp xúc thì bìa CV cũng đủ biết xa lạ với họ như thế nào? Đặc biệt với những bạn sinh viên mới ra trường, đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức và khó khăn về việc làm. Những cơ hội nhỏ cũng rất đáng được trân trọng, vậy thì phải làm như thế nào để bạn có được bìa CV đẹp, thu hút nhà tuyển dụng hơn bao giờ hết. Nếu như chưa biết làm cách nào thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần sau đây nhé!

Việc làm cho sinh viên mới ra trường

2. Làm thế nào để sở hữu bìa CV đẹp theo cách riêng của mình

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, nhu cầu con người tăng cao, thật không quá khó để bạn tìm kiếm được bất kì một cái gì đó trên Google, google giống như một nơi sao lưu và cất trữ tất cả những thông tin mà bạn cần tìm kiếm. Chính vì thế mà cũng không quá khó để bạn tìm thấy cho mình một bìa CV đẹp trên những công cụ tìm kiếm này. Tuy nhiên để cụ thể hóa hơn thì timviec365.com sẽ giới thiệu cho bạn cách để sở hữu một bìa CV xin việc ấn tượng.

 Làm thế nào để sở hữu bìa CV đẹp theo cách riêng của mình

2.1. Tải bìa CV từ các trang web xuống

Cách này chẳng còn mấy xa lạ với chúng ta nữa đúng không nào? Cũng có thể đó là cách đơn giản và hữu ích nhất từ trước đến nay khi mà công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển mạnh. Với công cụ tìm kiếm là google thì bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì đó trên mạng. Đặc biệt hơn, khi mà nhu cầu của nhiều người cần đến bìa đựng CV thì lại càng có nhiều website thực hiện cung cấp cho bạn mẫu bìa CV đẹp. Chính vì thế mà hãy sử dụng máy tính có kết nối internet để thực hiện tìm kiếm và tải bìa CV về máy để sử dụng nhé.

Có một lưu ý dành cho bạn, hãy chú ý rằng bạn đã tham khảo và tìm kiếm rất nhiều các trang web khác nhau để xem đâu mới là mẫu bìa CV bạn đang cần, bên cạnh đó thì cũng xuất hiện nhiều trang web mất phí tải. Vì thế mà hãy chú ý đến điều này một chút để không bị mất phí khi tải nhé. Tiếp nữa, chính là hãy xem xem bìa CV của bạn có phù hợp với nội dung và vị trí công việc mà bạn ứng tuyển không nhé. 

Nếu bạn chưa biết được website nào ứng ý thì tại sao không thử truy cập vào website Timviec365.com, tại đây các chuyên gia hàng đầu về tuyển dụng đã nghiên cứu đưa ra nhiều bìa CV ấn tượng với đa dạng ngành nghề như CV xin việc cho sinh viên mới ra trường, CV IT,... và ngoài ra khi tải về bạn cũng không mất phí nhé. 

Tạo CV online

2.2. Tự thiết kế CV cho riêng mình trên word

Mặc dù bạn đã có cách đơn giản để sở hữu bìa CV cho riêng mình bằng cách đơn giản và nhanh chóng đó chính là tải từ các trang web xuống. Nhưng bạn cũng nên biết một điều đó chính là mặc dù là mẫu thế nhưng nó cũng có những khuyết điểm và thiếu sót riêng vì đơn giản là không có gì là hoàn hảo cả. Và bìa CV mà bạn tải từ trên mạng về cũng có thể nó bị trùng với rất nhiều người, như vậy sẽ không tạo được sự đặc biệt và độc đáo của CV nữa. Đặc biệt với những bạn có tính cách cầu toàn thì chắc chắn sẽ không chịu điều này, đúng không? Vì một mẫu bìa CV thì làm sao bằng được cái mà bạn thiết kế, nó sẽ thể hiện phong cách cá nhân riêng biệt của bạn. Chính vì những khuyết điểm trên thì bạn cần thiết phải tạo cho mình một bìa CV chuyên nghiệp hơn.

Để thiết kế được bìa CV xin việc thì điều đầu tiên bạn cần phải chắc chắn rằng những nội dung trong bìa CV phải nhỏ hơn bìa, để có thể đựng vừa với bìa ngoài. Tuy nhiên hãy chú ý rằng nó chỉ nhỏ hơn một chút thôi nhé, vì trong một bìa CV chỉ đựng được một CV xin việc, hoặc bạn cũng có thể đựng nhiều bản với các loại ngôn ngữ khác nhau. Nếu như không có sự đồng nhất và trùng khớp thì sẽ xảy ra khá nhiều vấn đề chính là: Hoặc bạn sẽ phải gấp đôi CV của mình lại, hoặc là nó sẽ lọt thỏm xuống bên dưới CV, như vậy trông nó thật chẳng chuyên nghiệp chút nào.

Word chính là một phần mềm có sẵn ở trên máy tính, bạn cũng chẳng còn khó khăn hay xa lạ khi sử dụng nó đúng không. Giờ thì hãy mở máy tính và tự thiết kế cho mình một bìa CV đi nào?

Hãy tự chọn cho mình một kích thước phù hợp khi download mẫu CV tiếng Hàn hoặc CV tiếng Việt khác, chủ yếu CV xin việc có kích thước là một khổ giấy A4, chính vì thế mà bạn hãy lựa chọn cho mình bìa CV có kích thước: Dài 33cm, rộng 24cm (nắp của bìa CV có thể là 1cm hoặc 2 cm). Khi chọn bìa CV lớn hơn sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc cất CV vào bên trong.

Đó chính là chọn kích thước, thế còn thiết kế bìa CV thì phải làm như thế nào? Nếu như bạn không phải là một dân chuyên nghiệp trong thiết kế thì bạn cần phải tìm hiểu các mẫu bìa CV trên mạng để lên ý tưởng cho bìa CV của mình. Bên  cạnh đó bạn còn phải làm một thao tác vô cùng quan trọng chính là tìm hiểu sở thích và tính cách của nhà tuyển dụng để thiết kế bìa CV sao cho thu hút nhà tuyển dụng nhất.

Tiếp đó chính là phẩn thiết kế CV, bạn hãy vào word có sẵn trên máy tính và sau đó thực hiện thiết kế bìa CV theo các bước sau:

- Bước 1: Vào word, chọn phần Insert, chọn phần Cover page, tiếp theo hãy lựa cho mình một mẫu bìa có sẵn mà bạn thấy yêu thích nhất.

- Bước 2: Ngay sau khi bạn bấm chọn bìa CV thì bìa CV ngay lập tức sẽ được áp dụng vào trong word của bạn, bạn chỉ cần thay đổi những nội dung mà bạn muốn trong bìa CV, sao cho phù hợp với công việc và nội dung của bạn.

- Bước 3: Tự thiết kế bìa CV cho riêng mình:

+ Thứ nhất: Vào word, sau đó chọn phần Design (phần này có chức năng là tạo khung viền cho bìa CV), sau đó chọn phần Page Borders, sau đó tiếp tục thay đổi các phần nếu như bạn chưa ưng ý ở trong Art (bạn hãy nhớ rằng chỉ chọn cho trang đầu tiên thôi vì bạn đang phải thiết kế bìa cho CV). Sau đó chọn phần Options, chọn phần Text, sau đó chọn Measure from và cuối cùng là kết thúc.

+ Thứ hai, với bước thứ nhất trên thì bạn đã tạo được cho mình viền CV, còn đối với nội dung thì bạn chỉ cần làm thế nào cho đúng và phù hợp với nội dung công việc của mình nhất.

+ Thứ ba, sử dụng phần Clipart để chèn ảnh, logo vào bìa CV (cách tốt nhất để bạn có thể lấy lòng nhà tuyển dụng nhanh nhất chính là lấy ảnh và logo của công ty, doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển).

+ Thứ tư, bấm vào Symbol chèn ký tự ở những vị trí đặc biệt trong CV, để bìa CV trở nên chuyên nghiệp hơn.

Cuối cùng, sau khi thực hiện xong các bước này thì bạn hãy lưu file lại để công sức thiết kế CV của bạn không bị mất.

Với những thông tin trên đây thì chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn hai cách để sở hữu bìa CV cho riêng mình. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu bìa CV từ trên mạng để không làm mất nhiều thời gian, tuy nhiên bạn cũng có thể tự thiết kế bìa CV để tạo ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng 

Tuy nhiên cũng có một lưu ý với bạn, chính là đừng chú trọng quá đến bìa CV mà quên mất đi nội dung bên trong cũng rất quan trọng. Đó mới là cốt lõi cho CV của bạn và giúp bạn có được những cơ hội việc làm tốt nhất. Để không bị mất điểm ở một nội dung nào, đặc biệt là CV xin việc thì bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ timviec365.com để sở hữu cho mình những mẫu CV độc đáo nhất, đẹp mắt nhất. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn CV theo ngành nghề như mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí, mẫu CV It,...và theo ngôn ngữ và theo sở thích, bên cạnh đó nó còn có đầy đủ các ngành nghề và công việc khác nhau cho bạn chọn. Thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

CV IT

Để cho CV của bạn được hoàn chỉnh hơn từ bìa CV lẫn nội dung bên trong thì hãy chú ý hơn khi thiết kế và chọn nội dung CV nhé. Hy vọng với những thông tin mà timviec365.com cung cấp cho bạn trên đây thì bạn cũng đã biết cần phải làm thế nào để sở hữu cho mình bìa CV chuyên nghiệp.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2454 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT