[Chia sẻ] Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì? Tiếng Anh trong cuộc sống

Phùng Hà tác giả timviec365.com Tác giả: Phùng Hà clock blog05-05-2020

Bạn đã từng rơi vào trường hợp hỏi không biết gọi các vị trí trong ban lãnh đạo tiếng Anh là gì hay chưa? Nếu bạn cũng từng gặp trường hợp này thì hay đọc ngay những chia sẻ trong bài viết này để có thêm cho bản thân mình những thông tin bổ ích  nhé!

Tìm Việc Làm Quản Lý

1. Tìm hiểu Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì thật chính xác?

Khi nói đến ban lãnh đạo công ty bạn sẽ nghĩ ngay đến những người đứng đầu và quản lý, lãnh đạo, định hướng hoạt động cho công ty phát triển, là nhóm người tiên phong, có tầm nhìn để định hướng và phân công nhiệm vụ công việc cho các thành viên khác trong công ty để đạt hiệu quả công việc được tốt nhất. Nhưng với sự hội nhập và mở cửa quan hệ quốc tế hiện nay, tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ chung của thế giới, bạn đã bao giờ tự hỏi ban lãnh đạo tiếng anh là gì hay chưa? Nếu bạn chưa có cầu trả lời thì hay đọc ngay những chia sẻ này để ứng dụng tiếng Anh tốt nhất vào chức vụ tại môi trường công sở ngay nhé!

Tìm hiểu Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì thật chính xác?
Tìm hiểu Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì thật chính xác?

Ban lãnh đạo trong tiếng Anh được sử dụng chỉ chung cho một nhóm người đứng đầu công ty bới từ tiếng Anh là “Leadership” hoặc cũng có rất nhiều người sử dụng với cụm danh từ là “Steering committee” để chỉ ban lãnh đạo. Tuy nhiên, ban lãnh đạo không phải là một cá nhân, nó bao gồm rất nhiều các vị trí khác nhau thuộc nhiều chức vị và phòng ban trong công ty bất kỳ.

Ban lãnh đạo công ty tiếng Anh là gì với từng vị trí lãnh đạo cụ thể, để biết rõ hơn về từng vị trí trong ban lãnh đạo công ty tiếng Anh là gì thì hãy cùng với bài viết này bật mí ngay sau đây:

+ Chủ tịch là President

+ Phó chủ tịch công ty là Vice President

+ Giám đốc công ty là Director 

+ Giám đốc điều hành của công ty là Chief Executive Officer, viết tắt thành CEO.

+ Giám đốc tài chính của công ty là Chief Financial Officer

+ Giám đốc thông tin của công ty là Chief Information Officer

+ Phó giám đốc công ty là Vice Director

+ Quản lý trong công ty dùng với từ Manager

+ Trưởng bộ phận được sử dụng để chỉ chung là Section Manager

Tìm hiểu Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì thật chính xác?
Tìm hiểu Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì thật chính xác?

+ Trưởng phòng hoạt động sử dụng cụm từ tiếng Anh là President Operating Officer

+ Trưởng phòng tài chính của công ty tiếng Anh là Finance Manager

+ Trưởng phòng nhân sự tiếng Anh là Personnel Manager

+ Trưởng phòng kế toán tiếng Anh là Accounting Manager

+ Trưởng phòng Marketing trong công ty tiếng Anh là Marketing Manager

+ Trưởng phòng sản xuất tiếng Anh là Production Manager

+ Trưởng phòng tiếng Anh là Department Manager

Việc làm Marketing

Trên đây là tất cả các vị trí ban lãnh đạo công ty trong tiếng Anh được sử dụng với từ vựng cụ thể và chính xác. Với thông tin này khi nói về vị trí nào trong ban lãnh đạo chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải “ngượng ngùng” vì không biết nên sử dụng từ ngữ như thế nào.

2. Bật mí về ban lãnh đạo nhà trường tiếng Anh là gì chuẩn nhất?

Một tổ chức khác công ty đó là nhà trường, nơi mà các bạn đã từng trải qua những ngày tháng học tập và trau dồi kiến thức của bản thân. Vậy bạn có thắc mắc về ban lãnh đạo nhà trường trong tiếng Anh sẽ được thể hiện bởi những từ vựng như thế nào hay không? Để chỉ chung cho ban lãnh đạo nhà trường trong tiếng Anh sử dụng cụm từ “School Board”.

Bật mí về ban lãnh đạo tiếng Anh là gì trong môi tường trường họcchuẩn nhất?
Bật mí về ban lãnh đạo nhà trường tiếng Anh là gì chuẩn nhất?

Tuy nhiên trong nhà trường không gọi học là ban lãnh đạo mà thường sử dụng là ban giám hiệu nhà trường sử dụng với cụm từ thông dụng hơn là “School Manager”. Trong một trường học công lập ban lãnh đạo thường bao gồm hiệu trưởng, hiệu quả, các tổ trưởng bộ môn,.. còn với trường dân lập sẽ có thêm chủ tịch thành lập, giám đốc điều hành để quản lý hoạt động của trường học.

3. Lý giải việc thành lập ban lãnh đạo tại công ty

Tại sao một công ty luôn cần có ban lãnh đạo đứng đầu, thành lập và xây dựng vững chắc đội ngũ ban lãnh đạo mang đến những kết quả như thế nào cho doanh nghiệp. Để lý giải được vai trò, tầm quan trọng của ban lãnh đạo trong công ty bất kỳ hiện nay như thế nào, hãy cùng đọc ngay những chia sẻ về lý do khiến công ty hình thành nên ban lãnh đạo như sau:

Thứ nhất, ban lãnh đạo công ty được thành lập từ những người kiệt xuất, họ hội tụ nhiều yếu tố để có thể đưa doanh nghiệp phát triển được. Việc thành lập và phát triển ban lãnh đạo sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động vững chắc, bên vững và phát triển hơn trong tương lai.

Việc làm nhân sự

Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì - Lý giải việc thành lập ban lãnh đạo tại công ty
Lý giải việc thành lập ban lãnh đạo tại công ty

Thứ hai, banh lãnh đạo là những người đứng đầu, bằng tài năng và năng lực của mình thu hút nhân tố phục vụ cho công ty, lãnh đạo để nhân lực con người phát triển, phát huy, phát triển doanh nghiệp.

Thứ ba, ban lãnh đạo là kim chỉ nam cho công ty, định hướng hoạt động của toàn thể nhân viên công ty để từ đó đưa doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

Thứ tư, một doanh nghiệp cần có tổ chức, và hoạt động theo một trật tự nhất định, việc thành lập và phát triển ban lãnh đạo chính là việc củng cố và phát huy văn hóa công ty, đưa nhân viên công ty đi theo một trật tự, kỷ luật, quy trình nhất đình, đảm bảo cho hoạt động của công ty được xuyên suốt và tạo hiệu quả công việc tốt nhất.

Bên cạnh vai trò quan trọng của ban lãnh đạo đó là trách nhiệm của ban lãnh đạo cũng rất lớn, vị trí càng cao trong công ty thì trách nhiệm càng nhiều. Ban lãnh đạo có trách nhiệm lớn nhất trong việc định hướng, hoạch định chiến lược và chịu trách nhiệm trước các quyết định của mình trong hoạt động của công ty.

4. Ban giám đốc trong công ty bao gồm những vị như thế nào?

Bởi sự đa dạng trong hoạt động kinh doanh và sản xuất hiện nay của các công ty, mà vị trí trong ban giám đốc của các công ty cũng rất đa dạng với nhiều tên gọi khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về ban giám đốc trong tiếng Anh được sử dụng với những từ vựng tiếng Anh như thế nào ngay sau đây:

Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì - Ban giám đốc trong công ty bao gồm những vị như thế nào?
Ban giám đốc trong công ty bao gồm những vị như thế nào?

+ Giám đốc phân tích – Chief Analytics 

+ Giám đốc thương hiệu – Chief Brand Officer

+ Giám đốc điều hành kiểm toán – Chief Audit Executive

+ Giám đốc kinh doanh – Chief Business Officer

+ Giám đốc truyền thông – Chief Communications Officer

+ Giám đốc thương mại – Chief Commercial Officer

+ Giám đốc sáng tạo – Chief Creative Officer

+ Giám đốc kỹ thuật – Chief Digital Officer

+ Giám đốc nội dung – Chief Content Officer

+ Giám đốc thông tin – Chief Information Officer

+ Giám đốc đầu tư – Investment Director

+ Giám đốc dữ liệu – Chief Data Officer

Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì - Ban giám đốc trong công ty bao gồm những vị như thế nào?
Ban giám đốc trong công ty bao gồm những vị như thế nào?

+ Giám đốc pháp chế - Chief Legal Officer

+ Giám đốc sản phẩm – Chief Product Officer

+ Giám đốc nghiên cứu – Research Director

+ Giám đốc khoa học – Scientific Director

+ Giám đốc y tế - Medical Director

Ban giám đốc được lập ra bởi hội đồng quản trị của công ty, nếu không hoạt động hiệu quả thì vị trí giám đốc của bạn có thể sẽ bị “mất”. Qua những thông tin chia sẻ ở trên bạn cũng thấy được rất trong công ty có rất nhiều vị trí giám đốc khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của công ty mà có một vị trí trong công ty phù hợp với công việc mà họ đảm nhận. Vậy bạn có biết rằng để trở thành một thành viên trong ban lãnh đạo thì cần những tố chất như thế nào hay không? Cùng đọc chia sẻ trong phần tiếp theo để biết được bạn có năng lực và cơ hội để trở thành quản lý, cá nhân trong ban lãnh đạo công ty hay không nhé!

Việc làm tài chính

5. Nhân tố tiềm ẩn đưa bạn vào ban lãnh đạo công ty là gì?

Trở thành một thành viên trong ban lãnh đạo là điều ai cũng muốn bản thân mình được thăng tiến trong công việc. Để biết được những nhân tố giúp bạn đưa chân vào vị trí lãnh đạo trong công ty thì bạn cần là người có hoặc rèn luyện cho bản thân mình những yếu tố như sau:

ban lãnh đạo tiếng Anh là gì - Nhân tố tiềm ẩn đưa bạn vào ban lãnh đạo công ty là gì?
Nhân tố tiềm ẩn đưa bạn vào ban lãnh đạo công ty là gì?

Thứ nhất, biết cách lắng nghe mọi người, kết nối các thành viên lại với nhau. Hoạt động trong cùng một nhóm nhưng bạn luôn thể hiện vượt trội hơn đồng nghiệp khi có khả năng lãnh đạo, quản lý con người và sắp xếp công việc một cách khoa học.

Thứ hai, bạn đam mê với công việc của mình và muốn vì lợi ích chung hơn lợi ích cá nhân, bạn cống hiến sức lực và tài năng của mình cho tập thể công ty để muốn nó phát triển cũng chính là động lực để bạn phát triển và thăng tiến hơn trong công việc của mình.

Thứ ba, bạn có một khả năng thuyết trình, giao tiếp và thuyết phục người khác qua lời nói và thể hiện bằng hành động của bản thân mình. Không ngừng học hỏi và am hiểu về các kiến thức trong hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp và các lĩnh vực có liên quan.

Thứ tư, biết cách xây dựng chiến lược công ty và các chiến lược để phát triển năng lực của nguồn nhân lực. Đặc biệt là biết cách xây dựng và tạo mối quan hệ trong công ty và ngoài công ty để không chỉ hỗ trợ cho công việc mà còn giúp rất nhiều cho bạn phát triển bản thân.

Việc làm quản lý điều hành tại Hà Nội

Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì - Nhân tố tiềm ẩn đưa bạn vào ban lãnh đạo công ty là gì?
Nhân tố tiềm ẩn đưa bạn vào ban lãnh đạo công ty là gì?

Thứ năm, là người có khả năng phát đoán thực tế để sẵn sàng đưa ra các chiến lược và các quyết định đúng đắn, táo bạo cho công ty. Luôn bình tĩnh trong mọi sự việc để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Thứ sáu, biết cách thúc đẩy nhân viên dưới quyền phát huy khả năng sáng tạo và phát triển bản thân vì công việc để đưa doanh nghiệp phát triển.

Thứ bảy, là người biết được vai trò và trách nhiệm của mình, giám chịu trách nhiệm trước hành động và lời nói của mình. Biết cách tự phê bình bản thân để không ngừng phát triển theo hướng tích cực cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Đó là những yếu tố để làm nên một nhà lãnh đạo tài giỏi, nếu bạn đang có những nhân tố này thì hãy phấn đấu để trở thành một thành viên trong ban lãnh đạo công ty, còn nếu bạn chưa có đủ thì hãy rèn luyện, cần cù để cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn được tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về ban lãnh đạo tiếng Anh là gì trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3011 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT