Aptech là gì? Nên theo học ngành nào tại Aptech

Trương Ngọc Lâm tác giả timviec365.com Tác giả: Trương Ngọc Lâm clock blog21-06-2021

Aptech có thể là một cái tên không quá xa lạ với các bạn quan tâm tới việc học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay truyền thông đa phương tiện. Nhưng việc Aptech là gì thì không phải ai cũng rõ ràng được, bài viết dưới đây sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn về Aptech, những ngành đào tạo tại đây và các bạn có nên theo học tại Aptech hay không?

1. Giới thiệu Aptech

Với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề và các chương trình đào tạo dựa trên giáo trình học thuật không chính quy, Aptech là công ty giáo dục hàng đầu, hoạt động đa quốc gia. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1986, đến nay với sự hiện diện của hơn 3500 trung tâm đào tạo tại 53 quốc gia, Aptech là nơi đào tạo uy tín của nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin; truyền thông và giải trí; bán lẻ và hàng không, sắc đẹp và sức khỏe; ngân hàng và tài chính; một số phân khúc giáo dục khác.

Aptech là gì
Aptech là gì

Aptech đã đào tạo thành công rất nhiều sinh viên, chuyên gia cho các trường đại học và doanh nghiệp thông qua 2 loại hình đào tạo chính là đào tạo doanh nghiệp, đào tạo cá nhân, phân khúc nhỏ hơn là đào tạo chính (ACCP) và Arena Animation & Multimedia.

Dưới hình thức Đào tạo Cá nhân, Aptech cung cấp đào tạo nghề nghiệp và chuyên nghiệp thông qua nhiều thương hiệu như: Arena Animation, Aptech Learning, Maya Academy of Advanced Cinearies, Aptech Aviation Academy, Lakmé Academy Powered by Aptech và Aptech International Preschool. Đào tạo cho doanh nghiệp bao gồm các giải pháp đào tạo và đánh giá cho các doanh nghiệp và tổ chức: Aptech Training Solutions, Aptech Assessment & Testing Solutions.

Công ty Aptech có trụ sở chính tại Mumbai, Ấn Độ và là công ty công nghệ thông tin đầu tiên tại châu Á được cấp chứng chỉ ISO. Để có được chứng chỉ ISO 9001, Aptech đã tuân theo quy trình đào tạo thống nhất của mình trong suốt các năm hoạt động. Quy trình đào tạo tại Aptech được xây dựng nên từ nhiều yếu tố như giáo viên, quy trình quản lý và kiểm soát chất lượng đào tạo, trang thiết bị đào tạo và hợp thành một chương trình thống nhất. 

Giới thiệu về Aptech
Giới thiệu về Aptech

Một số nước có cơ sở đào tạo của Aptech như: Ấn Độ, Trung Quốc, Ai Cập, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Nga, Iran,  Bahrain, Colombia, Ghana, Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria, Pakistan, Sri Lanka, Ả Rập Xê Út,....

2. Những chương trình đào tạo của Aptech

2.1. Chương trình đào tạo cho doanh nghiệp

Các chương trình được Aptech xây dựng cho doanh nghiệp chuyên xây dựng và cung cấp giải pháp cho các vấn đề, đào tạo tùy chỉnh, nhằm đáp ứng nhu cầu và hợp tác trong ngành.

Aptech phát triển một định hướng chiến lược cho khách hàng, bằng cách xem xét lĩnh vực kinh doanh và dự đoán các vấn đề thực tế xảy ra trong quá trình nâng cao hiệu suất của lực lượng lao động, do đó mang lại tỷ lệ ROI cao cho khoản đầu tư đào tạo của khách hàng.

Một số chương trình cụ thể được Aptech mang lại như: Database Design with MS-Access 2000 (ACC2K), OOAD with UML (OOAD), Logic Building With C (LGC), VB 6.0 Distributed (VBDIS), Networking with Windows 2000 (WIN2K) + Advanced Concept of IT (ACIT), VB 6.0 Desktop (VBDSK), Front Page 2000 (FP2K), Windows 2000 Server (WINSRV) + Linux (LINUX).

2.2. Chương trình đào tạo cá nhân

Với các khóa đào tạo trong chương trình cá nhân, Aptech nhắm tới giá trị họ mang lại cho học viên là kiến thức và cấp bằng, chứng chỉ cho họ. Những bằng và chứng chỉ này rất có giá trị trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Chương trình đào tạo cá nhân
Chương trình đào tạo cá nhân

Các bằng và chứng chỉ Aptech cung cấp như: Bằng Kỹ thuật viên Quốc tế ITT - Information Technology Technician, Bằng Kỹ thuật viên Quốc tế ITT - Information Technology Technician, Bằng DIPLOMA IN INFORMATION SYSTEM MANAGEMENT (DISM), Bằng Lập trình viên quốc tế ADSE - Advanced Diploma in Software Engineering,...

2.3. Chương trình đào tạo chính ACCP

ACCP là chương trình nhằm đào tạo lập trình viên quốc tế. Các học viên có thể là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, hoặc bất cứ ai có nguyện vọng phát triển kiến thức trong ngành công nghệ thông tin. 

ACCP (Aptech Certified Computer Professional) được thiết kế theo đúng chương trình chuẩn CNTT từ tập đoàn Aptech Ấn Độ, đáp ứng nhu cầu chuyên môn do các doanh nghiệp đề ra. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo áp dụng ứng dụng đồ án thực tế và phương pháp thực hành chuyên sâu và giảng dạy, đảm bảo học viên có đủ kiến thức và kinh nghiệm khi tốt nghiệp khóa học.

Chương trình đào tạo chính ACCP
Chương trình đào tạo chính ACCP

Chương trình sẽ đào tạo học viên qua 4 học kỳ, tương đương với 2,5 năm. Mỗi học kỳ sẽ cung cấp nhánh kiến thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tùy vào nhu cầu của người học mà học có thể đăng ký từng học kỳ hay nhóm kiến thức riêng. 

Năm đầu tiên với 2 học kỳ, học viên sẽ được học các kiến thức về như: HTML5, CSS, and JavaScript, PHP, eProject (Website Development), Java Programming, Application Programming with C#... Mục tiêu là sau khóa học là học viên có thể làm việc tại các vị trí: Kỹ thuật viên thiết kế Website, Lập trình viên cơ sở dữ liệu, Front End AngularJS/JavaScript, Lập trình viên PHP, FullStack, Chuyên viên lập trình ứng dụng Java,...

Sau khi kết thúc năm học đầu tiên, học viên có thể bước tiếp sang học tập năm học thứ hai, với học kỳ 3 và 4 để có thể học tập chuyên sâu hơn. Học kỳ 3 sẽ giảng dạy về Essentials of NodeJS, Web Development using ASP.NET MVC, Developing Microsoft Azure and Web Services, Agile Development (NCC Module),... Ngay sau khi kết thúc học kỳ này, học viên có thể làm việc tại các vị trí như: Chuyên viên lập trình ứng dụng .NET, Chuyên viên lập trình website .NET, FullStack Developer .NET. 

Giảng dạy tại Aptech
Giảng dạy tại Aptech

Học kỳ 4 là học kỳ cuối với các kiến thức liên quan đến Web Component Development using Java, Computing Project (NCC Module), Project (Java Enterprise Application Development),... Đặc biệt, trong suốt quá trình học, sau mỗi khóa học, học viên sẽ được tham gia làm dự án phần mềm (eProject) theo nhóm, làm tăng cơ học thực hành và làm việc nhóm của học viên. Sau khi hoàn thành cả 4 khóa học, học viên sẽ được cấp bằng ADSE có giá trị toàn cầu.

2.4. Arena Animation & Multimedia

Đây là chương trình đào tạo, phát triển về mảng truyền thông và đa phương tiện. Chương trình đã được thành lập lâu và cung cấp cho thị trường truyền thông nguồn nhân lực chất lượng, năng động, sáng tạo. Về chương trình học thì Arena Animation & Multimedia có hai kiểu đào tạo là hai kỳ hoặc bốn kỳ. Chương trình 4 kỳ học sẽ thích hợp cho ai muốn học chuyên sâu về dựng phim, hiệu ứng hoạt hình,...

3. Có nên theo học CNTT tại Aptech

Với những bạn đang băn khoăn không biết có nên theo học công nghệ thông tin tại Aptech hay không thì bạn có thể dựa vào những đánh giá trong bài này để quyết định. Aptech có rất nhiều cơ sở tại Việt Nam đào tạo CNTT như: Aptech Bách Khoa, Aptech Hà Nội, Aptech Sài Gòn. 

Ngành CNTT của Aptech đã có tuổi đời 34 năm với nhiều kinh nghiệm, kiến thức giảng dạy. Còn tại Việt Nam, chương trình đào tạo này cũng đã phát triển gần 20 năm, luôn nằm trong top 1 những nơi đào tạo công nghệ thông tin quốc tế tại Việt Nam. Các chương trình học tại Aptech luôn đáp ứng nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, kết hợp lý thuyết và thực hành. 

Có nên theo học CNTT tại Aptech
Có nên theo học CNTT tại Aptech

Các khóa học được giảng dạy những chương trình, kiến thức thực tế nhất bởi các giảng viên có chuyên môn cực cao. Đảm bảo khi tốt nghiệp, học viên có thể tự mình thực hành, làm việc thực tế. Bên cạnh đó, khi theo học tại đây, học viên có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân, phát triển kỹ năng làm việc nhóm.

Sự hiệu quả của chương trình đào tạo đã được chứng minh thông qua số lượng học viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Ngoài việc học viên tự chứng minh được năng lực làm việc với nhà tuyển dụng thì Aptech cũng giới thiệu việc làm trong lĩnh vực CNTT cho họ, cam kết học viên có việc làm 100%. Học viên sau tốt nghiệp sẽ thường đạt mức lương trung bình trong ngành, từ 8-10 triệu đồng/tháng trở lên.

Đồng thời, nếu học viên có nguyện vọng học liên thông, trung tâm sẽ hỗ trợ học viên học tiếp tại các trường quốc tế như: NCC Education, Lincoln University College (Malaysia), Middlesex University (Anh), Swinburne University (Úc).

4. Học phí tại Aptech như thế nào

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng, Aptech thiết kế khá nhiều khóa học ngắn hạn và dài hạn với các mức học khác nhau:

- Chương trình đào tạo lập trình quốc tế (ACCP) có mức học phí là 67.500.000 VNĐ cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3, sinh viên tại các trường Cao Đẳng, Đại học, những ai có nguyện vọng trở thành lập trình viên quốc tế.

Học phí tại Aptech
Học phí tại Aptech 

- Chương trình đào tạo CNTT chuyên sâu (APEX) dành cho những ai đã đi làm trong ngành này, nhưng muốn nâng cao kiến thức và chuyên môn của mình với Java hay .NET. Mức học phí cho chương trình này là 34.000.000 VNĐ.

- Chương trình đào tạo kỹ thuật viên quốc tế là 17.210.000 VNĐ.

- Các chương trình đào tạo ngắn hạn, riêng biệt một chủ đề đồ họa, lập trình sẽ có mức phí dao động từ 2.000.000-5.000.000 VNĐ.

Bên trên là tất cả những thông tin về Aptech, mong rằng nếu bạn nào còn băn khoăn Aptech là gì hay có nên theo học ở đây không thì đã tìm được câu trả lời cho mình nhé.

Icon Suggest
Học công nghệ thông tin ở đâu

Bạn chưa biết chọn đâu là nơi học công nghệ thông tin, chất lượng thì hãy xem thử bài viết dưới đây nhé!

Học công nghệ thông tin ở đâu

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem875 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT