Những app giao hàng rẻ mà người làm kinh doanh nên biết

Trương Ngọc Lâm tác giả timviec365.com Tác giả: Trương Ngọc Lâm clock blog03-07-2021

Dù bạn là một chủ doanh nghiệp lớn, những tiểu thương nhỏ lẻ, người muốn giao nhận đồ thì bạn cũng cần tìm cho mình một đơn vị giao hàng uy tín, chất lượng mà giá thành lại còn phải hợp lý. Hiểu được mong muốn này của bạn, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và các app giao hàng rẻ trong nội thành và trên toàn quốc để các bạn lựa chọn và sử dụng chúng dễ dàng ngay trên thiết bị di động.

1. Những app giao hàng rẻ trong nội thành

Khi người giao và người nhận đồ trong một thành phố thì việc sử dụng các app giao hàng có thời gian giao cấp tốc là một điều được ưu tiên. Các app dưới đây sẽ chủ yếu nhận giao trong một thành phố, vô cùng hỏa tốc và nhanh chóng.

1.1. Ahamove

Đây là một ứng dụng giao hàng trong nội thành Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ứng dụng này mới phát triển được mấy năm gần đây. Bạn có thể sử dụng nhiều loại hình giao hàng trên Ahamove như: Giao hàng gần, giao siêu tốc, mua hộ đồ, giao siêu rẻ, thuê xe chở đồ. Với mỗi loại dịch vụ thì Ahamove sẽ đưa ra các mức giá khác nhau phù hợp vào chi phí bạn mong muốn.

Ahamove
Ahamove

Mức giá giao siêu tốc sẽ đắt hơn một chút nhưng chỉ tầm 30 phút là bạn có thể nhận hàng ngay, còn nếu giao siêu rẻ thì sẽ mất tầm 2-3 tiếng. Nhưng có rất nhiều lúc Ahamove tung ra các mã khuyến mãi đồng giá, ship bao xa trong nội thành cũng chỉ với mức giá rất rẻ. Ahamove hiện nay có trên cả Appstore và Android, dễ dàng cho bạn sử dụng thơi thiện hơn. 

Ưu điểm của Ahamove:

- Người giao và người nhân hoàn toàn có thể tự chủ động tạo đơn giao mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại.

- Giá cước trên Ahamove được hiển thị rõ ràng ngay trên ứng dụng.

- Có nhiều hình thức giao hàng đa dạng để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với đặc điểm đơn hàng và chi phí mong muốn: Giao gần, siêu tốc, mua hộ, mua rẻ,... Ngoài việc thuê tài xế xe máy chở những đồ nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại xe chuyên chở đồ như xe tải, xe ba gác,...

- Thông tin về tài xế và tình trạng đơn hàng có đầy đủ trên app, giúp bạn quản lý đơn hàng.

- Có ship COD, tài xế sẽ đưa tiền hàng trước cho người giao.

- Hệ thống tích điểm thăng hạng lên thành viên bạc, vàng, bạch kim, kim cương. Càng là thành viên thứ hạng cao thì bạn sẽ được nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

- Tích hợp nhiều dịch vụ khác hỗ trợ người bán như thêm điểm dừng, quay đầu đơn hàng, quay lại lấy thêm hàng,... Điều này tăng tiện ích rất lớn cho người giao là chủ doanh nghiệp, cửa hàng,...

Ahamove giúp giao nhận hàng nhanh chóng
Ahamove giúp giao nhận hàng nhanh chóng

Nhược điểm của Ahamove:

- Trong giờ cao điểm các dịch vụ của Ahamove có thể bị tăng giá khá cao, người mua phải để ý trước khi ấn đặt giao hàng.

- Ngoài ra, vì app nhận ship COD nên bạn cần xác minh tài khoản chính mình với việc chụp mặt bản thân chúng minh thế. Nhiều người nhận xét bước này khá rườm rà, mất thời gian để xác thực, đồng thời lo ngại về thông tin của mình bị lấy cắp.

Xem thêm: Mẫu CV vận chuyển - giao nhận theo chuẩn mới nhất

1.2. GrabExpress

Nhắc đến những ứng dụng giao hàng nội thành không thể bỏ qua GrabExpress. Sử dụng lợi thế của mình là mạng lưới hệ thống tài xế dày đặc, từ cái mác xe ôm công nghiệp thì Grab cũng đã lấn sang sang việc giao hàng trong nội thành với cái tên GrabExpress. Với GrabExpress, bạn có thể giao nhiều đơn hàng cùng một lúc và được hỗ trợ ship COD.

Với việc có nhiều tài xế, đơn hàng của bạn sẽ được họ lấy đi nhanh chóng dù bạn ở ngoài thành. Bạn có thể lựa chọn nhận hàng ngay lập tức hoặc giao hàng hỏa tốc 2 tiếng trong cùng một tỉnh. GrabExpress giao hàng trong nhiều tỉnh thành, ở đâu có tài xế ở đó có Grab giao.

GrabExpress
GrabExpress

Ưu điểm dịch vụ giao hàng của Grab:

- Bạn có thể đặt đơn giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ với hai thao tác là nhập điểm nhận và điểm giao.

- Giá cước của đơn hàng sẽ được hiển thị ngay lập tức sau khi bạn nhập xong hai địa chỉ trên.

- Ngay khi có tài xế nhận đơn hàng thì bạn sẽ biết họ là ai. Hóa đơn giao nhận và hành trình đơn hàng có thể được theo dõi trên bản đồ. Đặc biệt, người đặt có thể chia sẻ lộ trình đơn hàng cho người nhận.

- Bạn có thể lựa chọn thay đổi lộ trình đơn hàng sau khi tài xế đã nhận đơn và chịu một chút phí cho sự thay đổi này.

- Có nhiều dịch vụ giao hàng phong phú cho bạn lựa chọn như: Giao hàng trong ngày (có thể mất tầm 3-5 tiếng), Giao hàng siêu tốc (chỉ mất 30 phút đến 1 tiếng), Cho phép ship COD đơn hàng.

- Cho phép tạo nhiều điểm dừng giao hàng, ship hàng tới nhiều khách hàng trên một lộ trình, giúp tiết kiệm phí vận chuyển hơn.

- Grab sẽ hay tung khuyến mại giao hàng, đặc biệt là nếu bạn thanh toán phí giao trước qua ví điện tử hoặc thẻ ngân hàng.

Nhược điểm của GrabExpress: Giá cước giao hàng có thể thay đổi và tăng cao, phụ thuộc vào khu vực giao, nhu cầu và thời gian giao trong một ngày.

1.3. Lalamove

Tương tự như Ahamove, Lalamove là một đơn vị vận chuyển đồ ăn, hàng hóa vô cùng uy tín và chất lượng tại nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ngoài việc giao đồ ăn thì tài xế của Lalamove còn nhận tài liệu, hóa đơn, các đồ thời thời, mỹ phẩm, đồ uống đều. Đặc biệt, với sự đa dạng về các phương tiện chở đồ, ngoài xe máy ra còn có: Xe bán tải, xe 500kg, xe van, xe 1000kg,... 

Các chủ doanh nghiệp hay chủ các shop cần chở nhiều đồ chỉ cần việc mở app Lalamove trên Appstore hoặc IOS là đều có thể đặt xe đến chở trong một nốt nhạc, không cần gọi điện, ký hợp đồng với các phương tiện vận tải mất thời gian.

App giao hàng rẻ nên sử dụng
App giao hàng rẻ nên sử dụng

Ưu điểm của Lalamove:

- Thời gian giao mọi loại hàng siêu nhanh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

- Nhiều loại dịch vụ phù hợp với khối lượng hàng hóa và nhu cầu của người dùng.

- Đơn giá giao hàng được công khai chi tiết trước cho bạn, bạn có thể thấy cả thời gian giao hàng dự kiến trên app Lalamove luôn.

- Thông tin và vị trí tài xế luôn được hiển thị, giúp bạn theo dõi đơn hàng dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn mua gói bảo hiểm hàng hóa nếu có nhu cầu và đơn hàng của bạn giá trị lớn.

Xem thêm: Biên bản bàn giao hàng hóa là gì? Tầm quan trọng của biên bản bàn giao hàng hóa

2. Những app giao hàng giá rẻ toàn quốc

2.1. Giao hàng tiết kiệm

Một trong những đơn vị vận chuyển trên toàn quốc có giá cước vô cùng rẻ là Giao hàng tiết kiệm. Bạn có thể đặt đơn giao hàng online nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi ngay trên app của Giao hàng tiết kiệm. Giá cước sẽ phụ thuộc vào bạn chọn loại dịch vụ nào: Giao hàng tiết kiệm hay vận chuyển hỏa tốc. Dù loại hình nào thì giá vận chuyển cũng rất rẻ.

Sau khi bạn thao tác đặt đơn hàng trên app (có trên IOS và Android), shipper của GHTK sẽ đến tận nơi lấy hàng. Bạn có thể theo dõi xem đơn hàng đang được vận chuyển đến đâu rồi, tình trạng ra sao bất cứ khi nào bạn muốn. Giao hàng tiết kiệm phù hợp với những shop hay công ty có nhiều đơn hàng cần giao, khi nó có sự hỗ trợ rất nhiệt tình trong việc theo dõi đơn hàng. Đặc biệt, khi bạn trở thành khách hàng VIP của GHTK bạn sẽ được hưởng giá cước ưu đãi và luôn được ưu tiên giải quyết đơn hàng.

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng
Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Ưu điểm:

- Shipper hỗ trợ lấy hàng và giao hàng hơn 11 nghìn huyện, xã trên cả nước.

- Có thể thay đổi số điện, đổi địa chỉ giao hàng và đổi số tiền thu hộ, đổi người nhận đơn, giao hàng của GHTK rất linh hoạt.

- Chỉ với một chiếc smartphone bạn có thể theo dõi và xử lý đơn hàng bất cứ khi nào, tiện lợi và dễ dàng.

- Cước phí giao hàng của GHTK rất rẻ và phù hợp với nhiều dịch vụ giao nhận.

- Một ưu điểm nữa đó là GHTK miễn phí giao lại lần thứ hai và lần thứ 3, sau lần giao đầu tiên người nhận không nghe máy và có miễn phí thu tiền hộ người giao.

- GHTK có đội ngũ chăm sóc khách hàng khá nhiệt tình khi đơn hàng có sự cố.

Nhược điểm:

- Vì vận chuyển với khối lượng lớn hàng hóa đi các tỉnh nên hộp hàng hóa có thể bị móp, méo và ẩm.

- Đơn hàng có thể bị vỡ, thất lạc, lúc này cần đối chứng với GHTK để được đền bù.

Xem thêm: Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm nên nhớ để áp dụng

2.2. Viettel Post

Viettel Post là một trong những công ty của tập đoàn Viettel với nguồn tài chính hùng hậu. Nó là một trong app giao hàng ra đời sớm nhất và trở thành gương mặt thân quen với những shop bán hàng online rồi. 

Viettel Post
Viettel Post

Ứng dụng giao hàng của Viettel Post giúp cho người dùng tạo vận đơn nhanh chóng, chưa kể có thể theo dõi được thông tin đơn hàng ở nhiều nơi khác nhau, thông kê đơn hàng và doanh thu nhờ Viettel Post thu hộ.

Có rất nhiều dịch vụ của Viettel Post mà bạn có thể lựa chọn như: Dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm, chuyển hỏa tốc, dịch vụ thu tiền hộ, dịch vụ gửi hàng nước ngoài, dịch vụ chuyển tiền.

Ưu điểm của Viettel Post:

- Thao tác tạo đơn hàng đơn giản, nhanh chóng.

- Cách sắp xếp các chức năng rất dễ nhìn, người dùng có thể thao tác nhanh.

- Bạn có thể tra cứu các điểm gửi hàng của Viettel Post trên khắp cả nước và mang ra gửi ở bưu cục gần nhà nhất. Hoặc bạn có thể đặt shipper tới lấy.

- Bạn có thể tính trước cước phí bằng cách điền địa điểm và cân nặng hàng hóa trên app.

- Việc đối soát tiền thu hộ nhanh chóng, bạn có thể ra bưu cục lấy tiền ngay sau khi đơn hàng được giao thành công.

- Có thể chat với nhân nhân viên Viettel Post ngay trên app để được giải đáp các thắc mắc.

Với những thông tin về những app giao hàng rẻ bên trên, các bạn có thể lựa chọn tin tưởng vào đơn vị vận chuyển nào mình cảm thấy phù hợp nhé.

Icon Suggest
Việc làm giao hàng

Bạn đang tìm kiếm một công việc giao hàng? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Việc làm giao hàng

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem514 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT