Ảnh trong CV - Làm thế nào để bạn trở nên hoàn hảo hơn?

Trần Hải Minh tác giả timviec365.com Tác giả: Trần Hải Minh clock blog02-12-2019

Trong bất kỳ một mẫu CV xin việc nào cũng cần phải đến các yếu tố như nội dung CV, hình thức CV để thu hút nhà tuyển dụng hơn. Trong những yếu tố thu hút đó thì không thể nào không nhắc đến ảnh trong CV. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề ảnh trong CV nhé!

Cần tìm việc làm

1. Hiểu hơn về ảnh trong CV

Hiểu hơn về ảnh trong CV

Trong một bản CV xin việc, hầu như không có những quy chuẩn chung nào về hình thức cũng như phong cách thiết kế. Bạn có thể mặc sức thể hiện phong cách cũng như sự sáng tạo của mình, tuy nhiên vẫn phải đáp ứng những quy chuẩn nhất định của CV xin việc. Trong số những nội dung đó, ảnh trong CV cũng là một phần để thu hút nhà tuyển dụng chú ý đến CV của mình hơn. Ảnh đại diện trong khi tạo CV chính là phần ở góc bên trái hoặc bên phải, nơi mà bạn có thể đặt ảnh của mình vào đó, và nó cũng được gọi là ảnh đại diện trong CV.

Vậy bạn đã biết những lợi ích mà ảnh đại diện này đem đến cho bạn hãy chưa? Hãy cùng xem nó đem lại điều kì diệu nào cho bạn nhé!

- Ảnh đại diện trong CV không phải là một nội dung chính, cũng không phải là một phần bắt buộc trong CV của bạn. Có thể coi đó chính là một phần phụ trong CV, bạn cũng có thể liên tưởng đến diễn viên đóng vai phụ trong một bộ phim truyền hình. Tuy không được mọi người để ý đến thế nhưng nó chính là một bàn đạp giúp cho nhân vật chính được nổi bật hơn, được tỏa sáng hơn bao giờ hết. Vậy thì ảnh trong CV cũng như vậy, nó có tác dụng làm nổi bật CV của bạn hơn. Giúp cho nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn. Thử hỏi, trong hàng nghìn CV gửi về  chỉ có bạn là có ảnh đại diện, vậy đó có phải thế mạnh của bạn hay không? Bạn cần phải chụp ảnh CV đẹp như thế nào?

- Khi nhìn vào ảnh trên CV, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn là một người cầu toàn, và cẩn thận kể từ việc đặt ảnh CV đẹp. Mà hiện nay, hai đức tính này lại đang được rất nhiều nhà tuyển dụng đề cao, chính vì thế mà đó lại thêm một điểm cộng cho bạn.

- Ảnh đại diện trong CV còn thể hiện bạn chính là một người chuyên nghiệp, và biết tận dụng những chi tiết nhỏ để có thể thu hút nhà tuyển dụng.

- Với một CV có ảnh đại diện, đó cũng giống như lời chào đầu tiên mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Khi nhìn vào ảnh đại diện của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là ai, mặt mũi bạn như thế nào. Có rất nhiều nhà tuyển dụng cũng chỉ cần nhìn qua tướng mặt mà có thể biết được một phần nào tính cách của bạn.

Ảnh CV ấn tượng đem đến khá nhiều cho bạn lợi ích, thể nhưng bạn cần phải biết cái gì cũng sẽ có hai mặt của nó. nếu như lợi nhiều thì tác hại của nó đem lại cho bạn cũng không hề nhỏ đâu nhé! Nếu như ảnh trong CV xin việc có thể giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng, tâng bạn lên “tầng mây xanh” thì nó cũng có thể “dìm” bạn xuống bất cứ lúc nào nếu như bạn chưa biết cách chọn ảnh.

Mẫu CV Xin Việc Đẹp

2. Chọn ảnh trong CV cũng là một nghệ thuật

Tại sao lại nói chọn ảnh trong CV giống như một nghệ thuật, bạn phải chọn từng cái ảnh, chọn sao cho đúng và phù hợp với nội dung CV của bạn chứ không phải là chọn đại lấy một cái ảnh bất kỳ. Vật làm thế nào để bạn sở hữu được nghệ thuật đó và ảnh CV nên để ảnh gì?

2.1. Những điều “nên” đối với ảnh trong CV

- Đối với ảnh trong CV, nó cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn trong bức ảnh.

- Ảnh CV phải tạo được sự thiện cảm cho người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

- Hình ảnh CV xin việc, bạn nên chọn những ảnh rõ khuôn mặt, nụ cười rạng rỡ, chứ đừng chọn những bức ảnh khó chịu, hay thể hiện sự cool ngầu của bạn. Biết rằng mình được chọn theo sở thích, thế nhưng bạn hãy đặt vị trí của mình vào nhà tuyển dụng để hiểu được cảm giác của người xem. Sẽ chẳng có ai muốn nhìn vào một bức ảnh có khuôn mặt cau có cả, mà chỉ muốn nhìn thấy một bức ảnh tươi tắn. Nếu như một bức ảnh truyền được cảm hứng cho người khác thì đó mới là sự thành công trong việc lựa chọn ảnh. Nhất là nếu bạn muốn chèn ảnh vào trong mẫu CV Marketing thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn dành cho bạn vì vậy hãy lựa chọn một ảnh thật ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. 

- Người ta nói “ánh mắt chính là cửa sổ tâm hồn”, bởi vậy bạn nên chọn một bức ảnh có ánh mắt và chiều sâu để tạo người xem một thiện cảm.

- Ảnh tròn CV thì bạn nên chọn những bức ảnh có trang phục lịch sự, gọn gàng. Điều đó không những thể hiện được tính cách con người của bạn mà còn nói nên được bạn đang thật sự tôn trọng người đọc CV, tôn trọng công việc mà mình ứng tuyển.

- Riêng đối với các bạn nữ có thể chọn ảnh trang điểm làm ảnh đại diện trong CV, tuy nhiên chỉ cần trang điểm một cách nhẹ nhàng, mà vẫn thể hiện lịch sự và trang trọng, như vậy không làm mất đi tính chuyên nghiệp của bạn.

2.2. Những điều “không nên” với ảnh trong CV

- Đối với ảnh trong CV, bạn không nên chọn ảnh thẻ vì nhìn thường ảnh thẻ dùng trong những trường hợp với các văn bản giấy tờ cần phải nghiêm túc, còn với CV thì nó giống như một công cụ PR cho bạn. Vì thế mà không nên chọn một bức ảnh thẻ vì trông mặt của bạn bị cứng đơ, sẽ bị nghiêm túc quá thể.

- Không chọn ảnh CV xin việc cười quá tươi dễ khiến cho người xem bị phản cảm.

- Không nên dùng những ảnh bạn tự sướng quá đỗi thời, mặc dù bạn cảm thấy bức ảnh đó trông rất đẹp, thế nhưng nhà tuyển dụng thì chưa chắc sẽ nghĩ như vậy.

- Không nên sử dụng những bức ảnh có ánh mắt “đờ đẫn” như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người thiếu nhiệt huyết và đam mê với công việc. Thật là khó có thiện cảm với một bức ảnh không có sức sống.

- Không nên sử dụng những bức ảnh thiếu sự chỉn chu như việc bạn cắt từ một bức ảnh nào đó rồi dán vào, vừa mờ vừa không rõ nét. Với một bức ảnh như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không phải người chuyên nghiệp và cẩu thả trong công việc.

- Với ảnh trong CV thì bạn cũng không cần phải chọn ảnh có trang phục và bối cảnh quá cầu kỳ.

Đó chính là cách để bạn có thể chọn được những bức ảnh đẹp trong CV xin việc của mình và bạn cũng đã biết ảnh trong CV như thế nào rồi chứ Với những phần nên và không nên thì timviec365.com tin chắc bạn có thể tìm được cho mình những bức ảnh ưng ý nhất và thu hút được nhà tuyển dụng. Vậy bạn đã biết cách chèn ảnh vào trong CV như thế nào chưa? Hãy cùng theo dõi ngay phần sau đây để biết cách chèn ảnh vào mẫu CV xin việc tiếng Việt.

CV kế toán

2.3. Cách chèn ảnh vào CV xin việc

Thực ra cách chèn hình vào CV xin việc không khó giống như bạn nghĩ, cách chèn rất đơn giả, và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chèn ảnh thẻ vào CV xin việc.

- Cách thứ nhất: Nếu như bạn đang sử dụng mẫu CV online trên mạng và muốn tải trực tiếp trên đó rồi mới lưu về máy tính thì bạn chỉ cần làm theo cách sau: Trên góc của CV, bạn sẽ nhìn thấy một ô vuông có biểu tượng của máy ảnh, hãy bấm vào đó và thực hiện tải ảnh từ trên máy tính lên. Sau đó bạn căn chỉnh lại ảnh cho đúng với ý mình là được.

- Cách thứ hai: Chèn ảnh trên word, nếu như bạn đã tải CV xin việc về máy và muốn chỉnh sửa trực tiếp trên word, thì có thể chèn theo cách sau: Bấm chọn mục “Insert” trên thanh công cụ, sau đó chọn “Pictures” và thực hiện chọn ảnh là xong.

- Cách thứ ba, cách chèn ảnh vào CV excel, để chèn ảnh vào CV xin việc của bạn thì bạn cần phải làm theo những bước sau:

+ Bước thứ nhất: Bạn hãy mở file excel CV mà bạn muốn chèn ảnh ra, sau đó bạn chọn mục “Insert” sau đó chọn “Text box” sau đó chọn tiếp phần Horizontal text box và kéo, sau đó mới thả trên file excel của bạn. Ngay sau khi thực hiện bước này thì khung ảnh sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho khung ảnh vừa và phù hợp với kích thước mà bạn mong muốn là được.

+ Bước thứ hai, sau khi bạn đã làm xong khung ảnh thì bạn chỉ cần bấm tiếp chọn Insert và sau đó chọn Picture và thực hiện chọn ảnh là được.

Với hai bước đơn giản này bạn đã có những bức ảnh đẹp và phù hợp với CV của mình.

Trong phần này chúng tôi đã hướng dẫn bạn chèn xong ảnh trong CV, mặc dù CV là một nội dung khá quan trọng thế nhưng bạn cũng không nên chú tâm vào vấn đề này quá. Vì đơn giản trong CV còn rất nhiều nội dung quan trọng khác mà bạn cần phải nắm vững và cũng cần phải chú trọng vào đó giống như một nội dung để thu hút nhà tuyển dụng nhiều hơn.

Mục đích cuối cùng của bạn chính là tìm được việc làm, có thể nắm bắt cơ hội việc làm đó, chính vì thế mà bạn cần phải chú ý đến hình thức CV của mình hơn để thu hút nhà tuyển dụng.

Mách bạn địa chỉ lấy mẫu CV với giá “không đồng”

Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp cho bạn mẫu CV, thế nhưng địa chỉ uy tín nhất hiện này chính là timviec365.com đây chính là một website cũng cấp cho người dùng khá nhiều mẫu CV đa dạng ngành nghề như CV xin việc giáo viên, CV kế toán, CV quản trị kinh doanh,... Bạn có thể thỏa mái lựa chọn các mẫu CV khác nhau với hang trăm kiểu, hình thức thiết kế phù hợp với nhu cầu của người dùng và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Không những thế mà đặc điểm nổi bật hơn ở webiste này sẽ là các mẫu CV sẽ được cập nhạt thường xuyên và liên tục khiến cho người dùng không bị nhàm chán và không sợ lỗi thời lỗi mốt.

CV quản trị kinh doanh

Với những ưu điểm vượt trội như thế này thì nhẽ ra bạn sẽ phải mất phí tải về, thế nhưng với timviec365.com bạn được phép hoàn toàn miễn phí khi sử dụng và tải các mẫu CV tại đây.

Hy vọng với những thông tin mà timiec365.com đem lại cho bạn trên đây thì bạn cũng đã hiểu về ảnh trong CV để nó không trở thành thảm họa.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem18331 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT