Làm thế nào để add trên facebook?

Tác giả: Phạm Hồng Ánh 16-05-2019

Với đời sống hiện đại như ngày nay, thì các trang mạng xã hội đang phát triển rất mạnh được nhiều người biết đến và sử dụng như thói quen hàng ngày. Theo thống kê, lượng người dùng mạng xã hội ở Việt Nam đứng thứ 7 với 58 triệu người dùng facebook, con số này tăng 5% trong 3 tháng đầu năm và lớn hơn 16% với cùng thời điểm năm ngoái. Sau khi lập xong tài khoản facebook việc đầu tiên là chúng ta sẽ Add facebook, Add trên Facebook có gì hay? Làm thế nào để add trên Facebook? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Việc làm

1. Add trên facebook là gì?

- “Add” là một từ tiếng anh, nghĩa là “ thêm vào”. Thực tế từ này được phiên âm là “æd = ét” nhưng người Việt thì hay nói thuận miệng là “ ép”.

- “Add” còn được viết tắt từ Address, phiên âm làəˈdres” có nghĩa là “địa chỉ”

- Facebook: là trang mạng xã hội phổ biến, mọi người có thể kết nối với nhau mà không bị ngăn cách bởi địa lý. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại, máy tính, laptop hay tablet kết nối được mạng

Lượng người dùng Facebook không ngừng và đang có hướng gia tăng bởi những con số thống kê cho thấy rõ điều đó. Với 390 triệu tài khoản mới được lập trong một năm qua, tức là tăng đến 8% so với cùng kỳ năm ngoái dựa vào thống kê của Hootsuite và We are Social. Từ đó các bạn cũng thấy được nền tảng mạng xã hội Facebook có xu hướng tăng tính theo giây, theo giờ, theo ngày…( bình quân 12,4 người dùng mới mỗi giây. Và Ân Độ là nước có lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới với mữa 270 triệu tài khoản, lần lượt là tới Hoa Kỳ ( 240 triệu tài khoản), Indonesia (140 triệu tài khoản) …. Và Việt Nam đứng thứ 7 cũng là một vị trí khá là nhiều lượng người dùng.

Việc chúng ta thêm bạn bè vào tài khoản mạng xã hội Facebook của mình. Và cần sự đồng ý của đối phương là sẽ trở thành bạn bè trên Facebook rồi. Và facebook cũng có tính năng groups, nhóm trong tin nhắn, tức là có nhiều người chung sở thích, cùng quan tâm chủ đề, việc nào đó… Tùy từng nhóm sẽ có những tính năng và cách thức hoạt rộng riêng, cụ thể như có nhóm chỉ quản trị mới có thể Add vào nhóm được, có nhóm thì chỉ cần có bạn bè add vào là được.

Tim viec lam nhanh chóng hiệu quả với những thông tin việc làm cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất với hàng ngàn vị trí việc làm hấp dẫn nhất cho bạn chọn lựa.

Vậy chúng ta có thể hiểu được Add trên facebook là gì rồi đúng không? Các bạn có thể tự do gọi, nhắn tin, đọc những thông tin bổ ích… cho nhau dù đang ở bất cứ nơi đâu miễn là thiết bị vẫn kết nối mạng.

Đồng thời, add trên facebook cũng là khi có một nhóm nào đó mà bạn muốn được tham gia, muốn được mời tham gia chung

Khi bạn đã tạo xong tài khoản Facebook rồi, bạn sẽ đi add – thêm bạn bè trên facebook những người mà bạn quen, bạn bè, người thân của bạn. Thậm chí là người mà bạn thấy thích và muốn được trở thành bạn bè thì vẫn Add trên Facebook được bình thường.

Ví dụ:                        

- Bạn đang lướt trên Facebook thấy anh A này chia sẻ khá là nhiều điều mới mẻ và bạn muốn trở thành bạn bè của anh A để có thể cập nhật được thông tin mỗi khi anh ấy đăng cái gì đó. Vậy thì bạn chỉ cần thao tác add trên Facebook và chờ anh A đồng ý kết bạn. Hoặc bạn cũng có thể nhắn tin cho anh A nói rằng: tôi rất thích những bài chia sẻ của anh, chúng ta add trên facebook với nhau để có thể trò chuyện với nhau nhé.

- Bạn cũng có hể nói là anh add tôi vào nhóm sưu tầm truyện của anh được không, add tôi vào nhé.

Việc làm marketing - pr

2. Làm thế nào để add trên Facebook?

2.1. Tạo tài khoản facebook

Sau khi bạn đã tìm hiểu xong nội dung trên thì các bạn cũng tò mò và muốn sử dụng ngay Facebook rồi đúng không nào. Vậy các bạn cần phải lập ngay một tài khoản Facebook và TIMVIEC365.COM sẽ hướng dẫn các bạn tất tần tật để có thể thực hành dùng ngay.

 • Bước 1: Có thiết bị điện tử: laptop, máy tính, điện thoại hoặc tablet… kết nối mạng
 • Bước 2: Truy cập vào Facebook, nhấp vào nút Truy cập rồi ấn chọn Facebook Login ( đăng ký tài khoản Facebook )
 • Bước 3: Nhập đầy đủ mọi thông tin mà Facebook yêu cầu vào những ô bảng Đăng ký để tạo tài khoản Facebook
 • Bước 4: Sau khi đã đăng ký xong, Facebook sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn tìm kiếm bạn bè của bạn đang sử dụng Facebook thông qua số điện thoại, gmail, skype… bạn chỉ cần ấn vào nút add friend ( kết bạn ). Hoặc ấn vào “tìm bạn bè” để tìm kiếm những người bạn, người thân, người quen biết của mình để add trên facbook.
 • Bước 5: Đây là bước cuối cùng, bạn hãy cập nhập thêm ảnh đại diện, ảnh bìa mà mình thích cho tài khoảng Facebook của mình.

Đến đây là bạn đã hoàn thành được việc tạo lập tài khoản Facebook của mình rồi, thật dễ dàng đúng không nào.

2.2. Cách add bạn bè trên facebook

Giờ đây việc add bạn bè trên facebook là điều đơn giản và không có gì là khó khăn cả. Với những ai hay sử dụng trang mạng xã hội hoặc thương mại điện tử thì cũng đều có những cách tiếp cận, tìm kiếm bạn bè bằng những phương pháp khác nhau. Vậy dưới đây là những cách, các bạn nên tham khảo:

- Add trên facebook bằng tên: Trước tiên bạn chỉ cần ấn vào ô trống “tìm kiếm” ở giao diện Facebook để chọn và viết thêm tên người bạn muốn kết bạn. Và khi tìm được thì bạn vào Facebook của người đó ấn vào nút “add friend- kết bạn- thêm bạn” ở cạnh ảnh đại diện của họ, một số người cũng không có thêm bạn bè ở cạnh ảnh đại diện, tùy theo cài đặt quyền riêng tư của họ. Rồi chờ sự đồng ý kết bạn của họ với bạn.

- Add trên facebook bằng số điện thoại di động: Để tìm kiếm thêm được nhiều bạn bè hơn, mở rộng mối quan hệ bạn có thể tải lên danh bạ từ điện thoại của mình.

Cách tải danh bạ trên điện thoại di động lên Facebook:

 • Trên ứng dụng Facebook dành cho điện thoại, hãy ấn vào phần lựa chọn
 • Nhấn vào “Bạn bè”
 • Nhấn vào “Liên hệ” rồi “Bắt đầu”

Sau khi bạn bật tính năng tải lên liên hệ trên di động, các liên hệ sẽ tự động được tải lên facebook khi bạn mở ứng dụng.

- Add trên facebook bằng email-gmail: Cũng như việc add – thêm bạn trên facebook của số điện thoại thì cách này cũng có mục đích là để tăng thêm bạn bè, có thêm nhiều người bạn trên mạng xã hội

 • Đi tới hình “tìm bạn bè”.
 • Bên dưới “thêm liên hệ cá nhân”, chọn loại tài khoản bạn muốn liên hệ lên từ đó
 • Nhập email-gmail và mật khẩu tài khoản email-gmail của bạn
 • Nhấp vào”tìm bạn bè”

- Add trên facebook bằng phần gợi ý của facebook: Bạn có thể sử dụng tính năng “những người bạn có thể biết” để tìm bạn bè. Những lời gợi ý được đưa ra của tính năng này đều dựa vào các yếu tố như: bạn chung, có khi là chỉ tham gia cùng một nhóm facebook hoặc đăng nhập chung với mạng của bạn.

Ghé thăm ngay địa chỉ website Timviec365.com địa chỉ mang đến tin tức về  Pr trên facebook là gì và những vấn đề xoay quanh chính xác nhất cho bạn tìm hiểu.

Ngoài ra, việc thêm bạn bè cũng có thể gặp sự cố như:

 • Họ đã xóa lời mời kết bạn của bạn. Sau đó người bạn muốn kết bạn đã xóa lời mời kết bạn của bạn, rất tiếc với trường hợp này trong vòng một năm bạn sẽ không thể gửi lời mời kết bạn tới họ. Hoặc bạn có thể yêu cầu họ gửi lời mới kết bạn.
 • Cũng có thể bạn đã chặn họ, vậy chỉ khi bạn bỏ chặn người đó thì bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn tới họ.
 • Họ cài đặt quyền riêng tư của mình thành chỉ nhận lời mời kết bạn từ người có bạn chung trên facebook.
 • Bạn có hơn 5000 bạn bè hoặc người bạn muốn add có 5000 bạn bè.
 • Bạn đã từng add - gửi lời mời kết bạn rồi

2.3. Cách add groups - nhóm trên facebook:

Ngoài các tính năng như add bạn bè, nhắn tin, gọi điện thì facebook còn có tính năng Groups, tức là các nhóm mà trong đó có nhiều người, là một tính năng mà Facebook đã phát triển để ai cũng có thể tạo ra được nhóm, một nơi hội tụ những người cùng quan tâm tới một chủ đề nào đó để cùng nhau thảo luận, đánh giá vấn đề đó.

TIMVIEC365.COM xin chia sẻ cách add trên facebook vào nhóm hay còn được gọi là mời thành viên mới tham gia nhóm:

 • Từ bảng tin trên phần giao diện facebook của bạn, ấn vào Nhóm ở góc trái và chọn nhóm mà bạn đang muốn mới thành viên mới tham gia
 • Nhấp vào phấn …Khác ngay bên dưới ảnh nhóm và ấn chọn mời Thành viên
 • Nhập tên người mà bạn muốn mời rồi nhấp vào Mời

Đối với mọi loại nhóm – công khai, kín và bí mật – thành viên vẫn có thể mời bất kỳ ai là bạn bè của họ. Và bạn cần lưu ý rằng sau khi một ai đó được mời tham gia nhóm, họ sẽ xem trước nhóm được trước khi mà họ quyết định xem có muốn tham gia nhóm này không. Tất nhiên, nếu bạn mời hoặc được ai đó mời vào những nhóm này thì cần phải được quản trị viên phê duyệt yêu cầu.

Việc làm chăm sóc khách hàng

3. Có nên add trên facebook nhiều không?          

Để giải đáp được câu hỏi trên thì chúng ta cần biết được ưu nhược điểm của việc add trên facebook bao gồm cả việc thêm bạn bè và các nhóm group bạn tham gia

- Ưu điểm:

 • Khi mà bạn có add trên facebook nhiều thì bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ, tiếp cận được nhiều thông tin, hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến đời sống xã hội, khoa học, kinh tế, chính trị … vì facebook là trang mạng xã hội có khối lượng người dùng vượt trội.
 • Nếu bạn là người kinh doanh thì bạn còn có thểm thu hút được nhiều đối tượng khách hàng, tương tác được nhiều kéo theo đơn hàng cũng tăng.
 • Bạn có thêm địa chỉ để có thể chia sẻ, tâm sự mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng trong công việc, cuộc sống…

- Nhược điểm:

 • Bạn đã nghe đến hội chứng “nghiện” Facebook chưa? Đó chính là một nhược điểm vô cùng lớn vì nó khiến cho chúng ta chìm đắm trong các tính năng của facebook, vì có nhiều bạn, ở trong nhiều nhóm thì bạn cần có nhiều tương tác, cần nhiều thời gian dành cho nó. Vì khi mới sử dụng, mới kết bạn được ít, tần suất dần cũng sẽ tăng theo thời gian. Lâu ngày sẽ thành thói quen và cảm thấy không thể thiếu.
 • Bên cạnh việc các bạn add trên facebook nhiều thì sẽ tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích thì cũng có những thông tin tiêu cực, bị sai lệch, bị biến tấu bởi những người bạn mà bạn chỉ quen trên mạng xã hội và có thể gây nguy hại khôn lương. Nên khi tiếp nhận thông tin nào đó bạn nên thông thái và tỉnh táo phân biệt được đúng sai. Tránh trường hợp bị lừa đảo, bị hiểu sai thông tin mà gây ảnh hưởng tới chính mình và mọi người xung quanh.

Account payable là gì? Những điều cần biết về công việc account payable mà một nhân viên kế toán cần biết.

Vậy thông qua những điều TIMVIEC365.com chia sẻ trên các bạn cũng có thể tự mình add trên facebook được và rút ra được kết luận là việc add này có khá là nhiều điều hấp dẫn nhưng chúng ta phải có chọn lọc và cần phải tự vạch cho bản thân khi nào thì nên dùng facebook.